cach-bat-thong-bao-sinh-nhat-tren-facebook

Cách bật thông báo sinh nhật trên Facebook luôn là từ khóa được rất nhiều người dùng mạng xã hội này tìm kiếm. Hiện nay đang có rất nhiều người không biết bật/tắt thông báo sinh nhật của mình trên Facebook và muốn tìm cách bật chức năng này lên, nhưng không biết làm thế nào. Vậy bài viết dưới đây Game Hay Đây Rồi sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách bật thông báo sinh nhật trên Facebook rất đơn giản và dễ thực hiện, mời các bạn theo dõi nhé.

Nguyên nhân Facebook không thông báo sinh nhật của mình?

Thông thường, hệ thống của Facebook sẽ tự động bật thông báo sinh nhất trên tài khoản của bạn để cho bạn bè có thể biết và gửi đến những lời chúc tốt đẹp trong ngày hôm đó. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể ẩn thông báo này đi để bạn bè trên Facebook không nhận được những thông báo này. Do đó, nếu Facebook không gửi thông báo sinh của bạn thì sẽ chỉ có 2 nguyên nhân như sau:

  • Bạn đã tắt thông báo sinh nhật của mình trên Facebook.
  • Hệ thống của mạng xã hội Facebook bị lỗi.

Có nên bật thông báo sinh nhật trên Facebook không?

cach-bat-thong-bao-sinh-nhat-tren-facebook

Có rất nhiều câu hỏi có nên bật thông báo sinh nhật của mình trên mạng xã hội Facebook hay không? Vậy để trả lời cho câu hỏi này sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng của từng cá nhân. Theo Gamehaydayroi, thì các bạn nên bật thông báo sinh nhật của mình, bởi cả năm sẽ chỉ có 1 ngày sinh nhật ý nghĩa của cuộc đời. Đây cũng là ngày để bạn nhớ lại những kỷ niệm đẹp đã trải qua trong các năm.

Bên cạnh đó, việc bật thông báo sinh nhật của mình trên Facebook sẽ giúp những bạn bè thân thiết, gia đình,… có thể biết được hôm đó là sinh nhật của bạn và gửi đến những lời chúc tốt đẹp nhất cho bạn, ngoài ra bạn cũng có thể xem lại những tấm ảnh chụp chung với nhau, ảnh troll,…. mà bạn bè có.

Tuy nhiên, đối với một số người sống khép kín, không muốn sự hiện diện của mình xuất hiện ở nhiều nơi. Thì họ lại chọn cách ẩn thông báo sinh nhật của mình đi. Hoặc cũng có thể không muốn những bức hình troll của mình trong máy của bạn bè được đăng lên trong ngày sinh nhật với mục đích chúc mừng sinh nhật bạn.

Chính vì vậy, với mỗi suy nghĩ của mỗi cá nhân sẽ có cách sử dụng khác nhau. Nhưng Game Hay Đây Rồi nghĩ rằng các bạn nên bật thông báo để nhận về những lời chúc tốt đẹp nhất, cũng như biết đến những ai quan tâm và vẫn nhớ đến mình nhé.

Cách bật thông báo sinh nhật trên Facebook cực kỳ đơn giản

Bật thông báo sinh nhật bằng điện thoại

Với giao diện của những chiếc smartphone, các bạn sẽ bật thông báo sinh nhật theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn, sau đó vào trang cá nhân.

Bước 2: Trong giao diện trang cá nhân, nhấn vào mục Chỉnh sửa chi tiết công khai.

cach-bat-thong-bao-sinh-nhat-tren-facebook

Bước 3: Lướt xuống dưới và chọn Chỉnh sửa thông tin giới thiệu.

cach-bat-thong-bao-sinh-nhat-tren-facebook

Bước 4: Trong giao diện chỉnh sữa, các bạn tìm mục Ngày sinh và chỉnh sửa đối tượng thành Công Khai hoặc Bạn bè để bật thông báo sinh nhật trên Facebook nhé.

cach-bat-thong-bao-sinh-nhat-tren-facebook

Bước 5: Để hoàn tất các bước bật thông báo sinh nhật trên Facebook của mình bằng điện thoại, các bạn chọn Lưu ở góc phải màn hình nhé.

Cách bật thông báo sinh nhật trên Facebook bằng máy tính

Để sử dụng máy tính bật thông báo trên Facebook một cách đơn giản và dễ dàng, các bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Bước 1: Vào trình duyệt Web và đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.

Bước 2: Vào trang cá nhân của mình bằng cách nhấn vào ảnh đại diện của mình ở góc phải màn hình – sau đó chọn trang cá nhân.

 

Bước 3: Ở giao diện trang cá nhân, các bạn chọn mục Chỉnh sửa trang cá nhân ở góc phải màn hình.

cach-bat-thong-bao-sinh-nhat-tren-facebook

 

Bước 4: Chọn vào mục Thông tin liên hệ và cơ bản.

cach-bat-thong-bao-sinh-nhat-tren-facebook

 

Bước 5: Trong giao diện của mục Thông tin liên hệ và cơ bản – Bạn tìm đến mục ngày sinh sau đó Chọn chỉnh sửa có biểu tượng hình bút chì.

cach-bat-thong-bao-sinh-nhat-tren-facebook

 

Bước 6: Tích vào mục Công Khai hoặc Bạn bè để chia sẻ ngày sinh nhật của mình đến bạn bè hoặc đến tất cả người dùng trên Facebook. Sau khi đã lựa chọn được phương thức chia sẻ ngày sinh của mình, bạn chỉ cần nhấn Lưu để hoàn tất cách bật thông báo sinh nhật trên Facebook bằng máy tính.

cach-bat-thong-bao-sinh-nhat-tren-facebook

Qua bài viết trên đây mà Game Hay Đây Rồi đã chia sẻ đến bạn đọc về 2 cách bật thông báo sinh nhật trên Facebook. Hy vọng vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn đọc khi chơi Facebook và nhận được về nhiều lời chúc tốt đẹp nhất trong ngày sinh nhật. Nếu các bạn vẫn còn điều gì thắc mắc hoặc có góp ý hãy để lại một bình luận bên dưới để giúp Game Hay Đây Rồi phát triển hơn nhé.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *