tai-sao-hinh-anh-chung-tren-zalo-bi-mat

Tại sao hình ảnh chung trên Zalo bị mất là thứ mà người dùng rất quan tâm khi sử dụng Zalo và gặp phải những lỗi như vậy. Trong bài viết này chúng ta hãy đi tìm hiểu và đưa ra cách khắc phục hiệu quả nhất cho vấn đề tại sao hình ảnh chung trên Zalo bị mất. 

Zalo là gì? Có những tính năng như thế nào?

Zalo là một ứng dụng tin nhắn được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Zalo được phát triển bởi công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam – VNG. Bắt đầu được phát triển từ năm 2012, đến này Zalo đã phát triển và đặt được rất nhiều thành tựu tại thị trường Việt Nam. 

tai-sao-hinh-anh-chung-tren-zalo-bi-mat
Ứng dụng Zalo

Zalo sử dụng giao thức OTT cho phép người dùng nhắn tin hoặc thực hiện các cuộc gọi bằng điện thoại chỉ thông qua kết nối internet. Zalo còn đặc biệt bởi các tài khoản sử dụng bằng số điện thoại cho nên bạn rất nhanh chóng có thể kết nối đến với bạn bè của mình. Ngoài ra ứng dụng này còn rất nhiều tiện ích rất hữu dụng mà bạn có thể dùng đến như

 • Bạn có thể gửi tin nhắn miễn phí với người thân bạn bè với văn bản hình ảnh, nhãn dán rất vui nhộn
 • Thực hiện các cuộc gọi thoại video call hoàn toàn miễn phí
 • Kết nối rất nhanh chóng với các người dùng khác thông qua số điện thoại, username, ID người dùng hay tìm kiếm theo vị trí 
 • Chia sẻ cảm xúc và những khoảnh khắc lên bài đăng trên Zalo
 • Truyền các dữ liệu có dung lượng cao từ thiết bị này qua thiết bị khác rất nhanh chóng
 • Hỗ trợ rất nhiều tính năng giúp làm việc nhóm online như giao việc, họp nhóm bằng Zavi, chat theo nhóm, ghim tin nhắn công việc,…
 • Có thể sử dụng chức năng chuyển tiền qua Zalo Pay, rất nhanh chóng và dễ dàng.
tai-sao-hinh-anh-chung-tren-zalo-bi-mat
Những tính năng rất hưu dụng của Zalo

Một số lưu ý khi sử dụng Zalo:

 • Nên thường xuyên cập nhật để có những tính năng mới nhất được thêm vào và trải nghiệm
 • Hạn chế cung cấp thông tin hay kết bạn với những người lạ, để tránh được các trường hợp lừa đảo.
 • Có thể tận dụng các tính năng như ẩn thông tin cá nhân, chặn kết bạn từ những người lạ và rất nhiều những tính năng khác nữa để bảo vệ bạn khỏi những phần tử xấu.
 • Nếu đăng nhập trên thiết bị khác bạn phải nhớ đăng xuất ngay sau khi dùng, hạn chế sử dụng trên quá nhiều thiết bị, chỉ đăng nhập trên thiết bị của mình. 
 • Khi bạn sử dụng tính năng từ Zalo Pay cần đảm bảo bảo mật các thông tin quan trọng. 

Tại sao hình ảnh chung trên Zalo bị mất 

Tại sao hình ảnh chung trên Zalo bị mất là câu hỏi chung mà người dùng sử dụng Zalo thường hay gặp phải, vậy tình trạng này do đâu chúng ta hãy cùng đi giải đáp nhé. 

tai-sao-hinh-anh-chung-tren-zalo-bi-mat
Tại sao hình ảnh chung trên Zalo bị mất

Hình ảnh chung trên Zalo bị mất có thể đến từ một số trường hợp như kết nối wifi hoặc 4G của bạn kém dẫn đến tình trạng không tải được các ảnh mong muốn. Hay sau một khoảng thời gian không sử dụng hay bạn gỡ cài đặt và tải lại ứng dụng, một số hình ảnh mà bạn đã gửi có thể bị mất đi và không thể tải lại. Hoặc bộ nhớ đệm của Zalo quá tải cũng dẫn đến hay do một số cài đặt về múi giờ cũng khiến cho các ảnh chung bị mất. Với tất cả các lý do trên là câu trả lời cho câu hỏi tại sao hình ảnh chung trên Zalo bị mất. 

tai-sao-hinh-anh-chung-tren-zalo-bi-mat
Tại sao hình ảnh chung trên Zalo bị mất

Cách khắc phục hình ảnh bị lỗi trên Zalo 

Tại sao hình ảnh chung trên Zalo bị mất dưới đây là cách mà chúng ta có thể lấy lại những hình ảnh bị mất trên Zalo.

Cách 1: Kiểm tra lại kết nối Internet từ 3G hay đường truyền mạng Wifi.Một số những vấn đề đến từ đường truyền mạng cũng khiến cho ảnh chung trên Zalo xảy ra tình trạng mất.

tai-sao-hinh-anh-chung-tren-zalo-bi-mat
Kiểm tra đường truyền Internet

Cách 2: khởi động lại điện thoại và vào lại ứng dụng. Có thể trong quá trình sử dụng sẽ có một số lỗi hệ thống mà bạn không thể xác định được hay sửa nó, lúc này hãy restart lại máy để thiết bị của bạn có thể khởi chạy lại từ đầu.

tai-sao-hinh-anh-chung-tren-zalo-bi-mat
Khởi đông lại thiết bị để khắc phục lỗi

Cách 3: Cấp quyền truy cập cho Zalo bằng những cách sau:

 • Truy cập vào cài đặt trên Điện thoại chọn đến ứng dụng Zalo
 • Click chọn cấp các quyền cho Zalo, khi này các quyền truy cập vào ảnh và hệ thống sẽ được kích hoạt
 • Thoát khỏi chế độ cài đặt và chuyển sang ứng dụng Zalo kiểm tra xem ảnh của chúng ta đã được khôi phục hay chưa
tai-sao-hinh-anh-chung-tren-zalo-bi-mat
Cấp quyền truy cập cho ứng dụng

Cách 4: Đặt lại ngày giờ trên điện thoại. Việc sai lệch hoặc không đúng múi giờ cũng khiến cho ảnh được gửi không thể nào nhận được ở các múi giờ không liên quan. Bạn có thể tùy chỉnh trực tiếp ở ứng dụng đồng hồ hoặc lựa chọn múi giờ +07:00 để có thể điều chỉnh múi giờ về Việt Nam.

tai-sao-hinh-anh-chung-tren-zalo-bi-mat
Đặt lại múi giờ trên thiết bị

Cách 5: Xóa bộ nhớ đệm cho Zalo. Việc bộ nhớ đệm quá nhiều hoặc bị sai lệch cũng là lý do tại sao ảnh chung trên Zalo bị mất ta có thể thực hiện bằng các cách sau.

 • Vào phần quản lý ứng dụng và chọn vào Zalo 
 • Tại đây bạn chọn đến phần xóa dữ liệu để có thể xóa dữ liệu bộ nhớ đệm trên Zalo đơn giản nhất.

Với những cách trên đây bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi tại sao ảnh chung trên Zalo bị mất và có thể khắc phục được chúng rất dễ dàng. Các lỗi có thể đến từ hệ thống hay một số lỗi không đáng có đến từ ứng dụng, bạn có thể áp dụng và khắc phục được các tình trạng nhanh chóng nhất trong những trường hợp khẩn cấp. 

Cách khôi phục ảnh quá hạn trên Zalo 

Ảnh quá hạn trên Zalo là gì?

Ảnh quá hạn là những file chứa ảnh đã được gửi từ rất lâu giữa bạn và một người khác. Các ảnh này nếu đã quá lâu và qua nhiều bản cập nhất có thể bị mất đi và không tìm lại được. 

Cách khôi phục ảnh đã quá hạn trên Zalo đơn giản nhất

Trước tiên khi muốn biết tại sao ảnh chung trên Zalo bị mất thì bạn cần kiểm tra kết nối mạng ổn định của mình để có thể tải lại được các ảnh đã mất. Sau đó, bạn hãy gỡ ứng dụng Zalo và cài đặt lại một bản hoàn toàn mới để chúng ta có thể sử dụng tốt với rất nhiều tính năng trên đó. 

tai-sao-hinh-anh-chung-tren-zalo-bi-mat
Tại sao hình ảnh chung trên Zalo bị mất

Nếu đối với ứng dụng phiên bản mới mà vẫn không tải được những ảnh đã mất thì bạn nên cân nhắc, cài lại các phiên bản Zalo trước kia, để hệ thống có thể truy cập lại những thông tin file đã quá hạn hoặc quá cũ từ đó giúp bạn có thể tải về những ảnh mà mình mong muốn. Đây là cách mà chúng ta biết được tại sao ảnh chung trên Zalo bị mất và cách mà bạn có thể lấy lại những ảnh này bằng phương pháp rất đơn giản mà gamehaydayroi đã đề xuất.

Sao lưu và khôi phục các dữ liệu trên Zalo

Sao lưu và khôi phục là những tính năng có sẵn trên Zalo giúp bạn có thể lưu trữ và bảo vệ các tin nhắn trong một khoảng thời gian lâu dài trên dữ liệu đám mây mà không lo bị mất cắp hay đánh mất dữ liệu quan trọng.

Các dịch vụ này sẽ hoạt động xuyên suốt giúp cho Zalo của bạn mỗi ngày sẽ được sao lưu các tin nhắn và dữ liệu quan trọng. Có thể được lưu trực tiếp trên thiết bị hay các dịch vụ lưu trữ đám mây. Còn đối với khôi phục thì bạn có thể khôi phục lại tất cả dữ liệu này ở bất kỳ đâu chỉ với kết nối internet và tài khoản bạn muốn khôi phục hình ảnh. 

Sao lưu trực tiếp trên thiết bị

Ưu điểm:

 • Hoàn toàn tự động, nhanh chóng thực hiện, tiện lợi và rất hiệu quả

Nhược điểm:

 • Tốn dung lượng bộ nhớ khi sao lưu 
 • Chỉ hỗ trợ khôi phục trên thiết bị đã được sao lưu, nếu bạn sử dụng đăng nhập và khôi phục trên các thiết bị khác thì quá trình sao lưu sẽ không thể diễn ra được
 • Tránh các trường hợp khôi phục tin nhắn đã mất, hard reset, hay mua các thiết bị mới. 

Sao lưu thông qua dịch vụ lưu trữ đám mây

Ưu điểm:

 • Không mất đi dung lượng của hệ thống
 • Các dữ liệu lưu trữ được an toàn hơn
 • Hỗ trợ khôi phục ở tất cả các trường hợp

Nhược điểm:

 • Cần kết nối đến với hệ thống lưu trữ đám mây khá phức tạp

Hướng dẫn sao lưu và khôi phục trên hệ thống lưu trữ đám mây Google Drive

Sao lưu trên Google Drive

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và lựa chọn đăng nhập đúng tài khoản cần sao lưu dữ liệu, ở giao diện chính nhấn vào tab thêm và chọn biểu tượng bánh răng để có thể thiết lập sao lưu.

Bước 2: Tìm đến mục sao lưu và đồng bộ tin nhắn

Bước 3: Thực hiện kích hoạt tùy chọn sao lưu và đồng bộ dữ liệu

Bước 4: Tại bước này sẽ có yêu cầu tạo mật khẩu cho các dữ liệu đang được sao lưu, bạn có thể click bỏ qua để tiến hành các bước tiếp theo.. Mật khẩu ở đây giúp bảo vệ các dữ liệu mà bạn muốn sao lưu tránh bị mất cắp hay thu hồi trái phép. Khi đã đặt mật khẩu ở giai đoạn sao lưu thì bạn cũng cần mật khẩu này để sử dụng cho việc khôi phục tài khoản. 

Bước 5: Ngay sau khi cài đặt xong thì quá trình sao lưu sẽ được diễn ra, bạn chỉ cần chờ đợi hoàn tất và tìm đến bản sao lưu gần nhất hiện ra với thời gian sao lưu và các thiết bị được sao lưu. Sau khi hoàn thành bước này thì cơ bản sao lưu đã được thành công tuy nhiên nếu bạn muốn đảm bảo rằng dữ liệu được lưu trữ an toàn hơn bạn có thể sao lưu thông qua Google Drive, để phòng tránh các rủi ro nếu bản sao lưu ở máy không hoạt động. 

tai-sao-hinh-anh-chung-tren-zalo-bi-mat
Tại sao hình ảnh chung trên Zalo bị mất

Bước 6: Sau đó sẽ có một bảng thông báo hiện lên rằng bạn có muốn sao lưu thông qua Google Drive không. Khi này hãy bấm thêm vào Google Drive để hệ thống tiến hành up các dữ liệu lên Drive của bạn. 

Bước 7: Chọn tài khoản mà bạn muốn sao lưu trên Google Drive. Hãy đảm bảo tài khoản này đủ dung lượng để có thể tải sao lưu các dữ liệu của bạn, và bạn cần lựa chọn tài khoản từ chính chủ để có thể sử dụng đồng bộ bất cứ khi nào cần đến.

Bước 8: Thông báo truy cập hiện lên và bạn ấn vào cho phép để tiến hành quá trình sao lưu lên Google Drive.

tai-sao-hinh-anh-chung-tren-zalo-bi-mat
Sao lưu lên Goole Drive

Bước 9: Sau khi quá trình hoàn thành, trong mục cài đặt Zalo của bạn sẽ có tài khoản sao lưu đó hiển thị ở mục tài khoản Google Drive giúp bạn dễ dàng hơn trong đồng bộ ảnh.

tai-sao-hinh-anh-chung-tren-zalo-bi-mat
Tại sao hình ảnh chung trên Zalo bị mất

Khôi phục từ Google Drive

Sau khi quá trình sao lưu được hoàn tất bạn có thể gỡ cài đặt hay đăng nhập vào tài khoản khác hoặc gặp bất kỳ lỗi gì cũng không bị mất các dữ liệu mà bạn đã sao lưu ở bước trước. Vậy cách khôi phục lại các dữ liệu này như thế nào, hãy tham khảo ngay nhé:

Bước 1: Vào Zalo và chọn đến mục các tài khoản đã được sao lưu

Bước 2: Sau khi hoàn thành bước trên hệ thống sẽ hiện ra thông tin về ngày giờ và thiết bị đã được sao lưu trước đó. Nếu bạn sao lưu từ Google Drive thì hãy kích hoạt đến tùy chọn Khôi phục ảnh từ Google Drive, và chọn đúng tài khoản Google mà bạn đã sao lưu trước đó. Một số trường hợp không nhìn thấy tài khoản Google đã sao lưu bạn chọn vào thêm địa tài khoản và đăng nhập lại địa chỉ email đã sử dụng và tiến hành đồng bộ các dữ liệu từ tài khoản đó. 

tai-sao-hinh-anh-chung-tren-zalo-bi-mat
Khôi phục dữ liệu từ Drive

Bước 3: Sau quá trình hoàn tất đồng bộ, bạn chỉ cần chờ trong vài giây là các tin nhắn hình ảnh hay dữ liệu quan trọng của bạn đã xuất hiện ở giao diện chính rồi. 

Những câu hỏi thường gặp khi sao lưu và khôi phục dữ liệu trên Zalo

Trong quá trình sao lưu có lẽ chúng ta sẽ gặp không ít những thắc mắc khi thực hiện sao lưu và khôi phục các dữ liệu trên Zalo vậy những vấn đề đó là gì và chúng ta sẽ giải quyết như nào hãy cùng tìm hiểu nhé.

Có thể khôi phục các tin nhắn và dữ liệu từ 2 năm trước không?

Về cơ bản thì tin nhắn hay các dữ liệu từ 2 năm trước khó lòng có thể lấy lại được tuy nhiên nếu trước đó bạn đã thực hiện sao lưu tin nhắn trước đó thì dù có bao nhiêu năm thì tin nhắn cũng như các dữ liệu vẫn được giữ ở đó. trừ trường hợp bạn đổi máy thì dữ liệu đã sao lưu tại thiết bị đó sẽ không thể chuyển được sáng máy mới.

Tại sao các dòng điện thoại cũ không thể sao lưu hay khôi phục

Một số dòng điện thoại cũ dường như đã không được hỗ trợ trong các phiên bản mới nhất của Zalo vậy nên chúng ta sẽ không có chức năng sao lưu và khôi phục ở các dòng máy sử dụng những hệ điều hành đã cũ hay phiên bản sử dụng lâu đời.

Tại sao tôi không thể sao lưu tin nhắn từ Zalo?

Để có thể sao lưu tin nhắn từ Zalo thì bạn bắt buộc phải có kết nối internet từ 4G hay wifi để có thể tải được bản sao lưu được diễn ra thuận tiện nhất. Đôi khi cũng có thể xuất hiện một số vấn đề từ hệ thống hoặc bản cập nhật đó của bạn chữa hỗ trợ hay gặp lỗi khi sao lưu tin nhắn

Tôi muốn xem lại các tin nhắn và dữ liệu đã sao lưu ở đâu?

Đối với các dữ liệu và tin nhắn đã được sao lưu bạn có thể tìm thấy ngay trong phần thiết lập ở giao diện chính của Zalo. Khi nhấn vào phần khôi phục dữ liệu các phần dữ liệu mà bạn đã sao lưu trước đó sẽ được hoàn trả lại như ban đầu và phần tin nhắn cũng tương tự.

Lời kết

trên đây là bài viết giải thích tại sao hình ảnh chung trên Zalo bị mất và tất cả những cách mà chúng ta có thể khôi phục và sao lưu lại các hình ảnh này. Hy vọng rằng bài viết này giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng Zalo. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, nếu còn bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể bình luận xuống phía dưới để chúng mình có thể giải đáp nhé. 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *