tai-khoan-facebook-bi-vo-hieu-hoa-trong-bao-lau

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa bao lâu thì hết là câu hỏi đang nhận về rất nhiều sự quan tâm đến từ người dùng hiện nay. Vậy để có thêm thông tin về vấn đề này cũng như giúp người dùng có thêm thông tin thì bài viết dưới đây Gamehaydayroi sẽ cung cấp thông tin về Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa trong bao lâu thì hết cho các bạn giảm bớt sự lo lắng nhé.

Tại sao tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

tai-khoan-facebook-bi-vo-hieu-hoa-trong-bao-lau
Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa trong bao lâu

Tài khoản Facebook bị vô hiệu là tình trạng tài khoản của người bị khóa, không thể đăng nhập được. Thông thường những tài khoản bị vô bị hóa đều phải tạm thời dừng hoạt động trên nền tảng mạng xã hội vì vi phạm chính sách nào của Facebook hoặc cũng có thể là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Hoặc do chủ tài khoản khóa tài khoản Facebook của mình.

Tuy thuộc vào từng trường hợp vi phạm của người dùng trên Facebook sẽ có thời gian vô hiệu hóa tài khoản và cách xử lý khác nhau. Do đó, để có thể khắc phục được tình trạng này, các bạn cần phải nắm được thông tin về tài khoản của mình làm sao bị khóa để có cách xử lý nhanh nhất nhé.

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa trong bao lâu thì hết?

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa do chủ sử hữu khóa

Khi các bạn có việc cá nhân, không muốn bị làm phiền thì Facebook sẽ có chức năng giúp bạn khóa tài khoản của mình trong thời gian bao lâu tùy theo ý thích. Do đó, nếu tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa do chủ sở hữu tài khoản bật, thì bạn có thể mở lại tài khoản bất kỳ lúc nào mà mình muốn.

tai-khoan-facebook-bi-vo-hieu-hoa-trong-bao-lau
Chủ tài khoản khóa tài khoản Facebook của mình

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Vô hiệu hóa do click vào link bẩn

Bên cạnh việc chủ tài khoản tự vô hiệu hóa tài khoản của mình, thì những trường click vào những link ảo trên mạng cũng sẽ khiến bạn bị vô hiệu hóa tài khoản vì lý do vi phạm cộng động hoặc chính sách của Facebook. Với những trường hợp này Facebook sẽ có những cách xử lý khác nhau.

tai-khoan-facebook-bi-vo-hieu-hoa-trong-bao-lau
Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa trong bao lâu

Tuy nhiên, nếu gặp phải trường hợp vô hiệu hóa vì những đường link này, các bạn có thể gửi yêu cầu khôi phục tài khoản của mình cho Facebook bằng cách gửi đính kèm chứng minh thư/ căn cước công dân, ảnh chụp chân dung, email, số điện thoại để Facebook tiến hành xác thực tài khoản của bạn và gỡ bỏ lệnh vô hiệu hóa.

tai-khoan-facebook-bi-vo-hieu-hoa-trong-bao-lau

Tùy vào mức độ vi phạm và thời gian gửi yêu cầu xác thực tài khoản của chủ thể thì sẽ có thời gian xử lý khác nhau. Thông thường, sau khi người dùng gửi yêu cầu xác thực tài khoản của mình sẽ được Facebook xem xét và mở lại tài khoản trong vòng 7-30 ngày sau khi gửi yêu cầu. Nhưng nếu bạn không nhận được thông báo nào của Facebook về việc gỡ bỏ vô hiệu hóa tài khoản của mình thì chắc chắn rằng tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

Facebook nghi ngờ tài khoản giả mạo

Trường hợp tiếp theo hay xảy ra ở người dùng hiện nay nhất, chính là Facebook nghi ngờ người dùng sử dụng tài khoản giả mạo một người dùng nào đó. Nguyên nhân xảy ra trường hợp vô hiệu hóa kiểu này thường là do người nào đó muốn phá bạn và gửi báo cáo lên Facebook cho rằng bạn sử dụng tài khoản giả mạo (báo cáo mạo danh).

Thông thường, kiểu báo cáo mạo danh này là tên giả mạo, hình ảnh ảo,… nên Facebook sẽ nghi ngờ và vô hiệu hóa tài khoản để xem xét. Do đó, khi gặp trường hợp này ở Facebook của mình, các bạn chỉ cần tiến minh xác minh tài khoản của mình thông qua các bước dưới đây, trong vòng 24 giờ tài khoản của bạn sẽ được gỡ vô hiệu hóa và hoạt động bình thường.

Bước 1: Truy cập vào mục Trung tâm trợ giúp trên Facebook ở máy tính hoặc điện thoại của mình. Hoặc có thể truy cập theo đường link tại đây để xác minh danh tính với Facebook.

tai-khoan-facebook-bi-vo-hieu-hoa-trong-bao-lau

Bước 2: Trong giao diện của Trung tâm trợ giúp, các bạn cần đăng tải những thông tin như giấy tờ tùy thân, ảnh chân dung,email… theo yêu cầu của Facebook. Lưu ý: những thông tin trên đây phải trùng khớp với tài khoản Facebook của bạn. Sau đó nhấn Gửi để gửi yêu cầu xem xét lại tài khoản của mình, cũng như để Facebook xác minh tài khoản của bạn.

tai-khoan-facebook-bi-vo-hieu-hoa-trong-bao-lau

Bước 3: Trong vòng 24 giờ , Facebook sẽ gửi lại thông báo hoàn thành các bước xác minh tài khoản của bạn và bạn có thể đăng nhập lại tài khoản của mình một cách bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn không nhận được thông báo về thì đồng nghĩa với việc tài khoản bạn bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

tai-khoan-facebook-bi-vo-hieu-hoa-trong-bao-lau

Khóa tạm thời, cần tải hình ảnh của mình lên

Với trường hợp tài khoản bị vô hiệu hóa tạm thời thì sẽ có cách xử lý đơn giản hơn. Đây là một trong những trường hợp tài khoản bị vô hiệu hóa nhẹ nhất và có thể khắc phục rất nhanh chóng bằng cách đăng tải hình ảnh của mình lên Facebook theo yêu cầu.

tai-khoan-facebook-bi-vo-hieu-hoa-trong-bao-lau

Để khắc phục trường hợp này, các bạn chỉ cần chọn một ảnh của mình rõ mặt và nét nhất đăng tải lên theo yêu cầu. Sau đó Facebook sẽ tự động xác minh và gỡ bỏ vô hiệu hóa tài khoản của bạn ngay lập tức hoặc trong vòng 3 – 48 giờ. Việc của bạn lúc này là chờ thông báo của Facebook gửi đến Email hoặc về tài khoản của bạn là đã có thể đăng nhập sử dụng bình thường.

Một số câu hỏi thường gặp

Có thể lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa không?

Có thể lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa không là câu hỏi đang được cộng động người dùng Facebook quan tâm rất nhiều hiện nay. Câu trả lời là hoàn toàn có thể lấy lại tài khoản Facebook khi bị vô hiệu hóa một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để có thể lấy lại các bạn cần thực hiện những cách ở bên trên mà Gamehaydayroi đã chia sẻ và chờ xét duyệt của Facebook nhé.

tai-khoan-facebook-bi-vo-hieu-hoa-trong-bao-lau

Khóa tạm thời không mở có bị khóa vĩnh viễn không?

Nếu như bạn tạm thời khóa tài khoản Facebook cá nhân của bạn lại trong một khoản thời gian nào đó và muốn mở lại tài khoản của mình để dùng khi có nhu cầu. Thì tài khoản của bạn sẽ được mở lại một cách dễ dàng, tất cả những bài viết, ảnh trên tài khoản cá nhân đều không bị mất đi và hơn hết sẽ không bao giờ bị khóa vĩnh viễn nếu bạn tự khóa tài khoản của mình.

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp mọi thông tin đến các bạn đọc về tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa trong bao lâu thì hết. Với những thông tin này hy vọng sẽ giúp các bạn đang bị vô hiệu hóa Facebook có thể khắc phục một cách nhanh nhất và dễ nhất để tiếp tục sử dụng Facebook. Chúc các bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm vui vẻ với Facebook.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *