phan-mem-root-may-android-truc-tiep-tren-dien-thoai

Phần mềm root máy Android trực tiếp trên điện thoại là những phần mềm giúp bạn có thể thực hiện root máy trực tiếp trên điện thoại mà không cần sử dụng đến bất kỳ thiết bị thứ 3 nào can thiệp vào quá trình này. Chúng ta hãy cùng tham khảo một số phần mềm này nhé. 

Root máy Android là gì? 

Root là gì? 

Root là một thuật ngữ chỉ việc bạn can thiệp trực tiếp vào hệ thống để giành được quyền truy cập và tùy biến tất cả mọi thứ trong thiết bị. Vượt qua rào cản của nhà sản xuất đã đặt sẵn ra, khi thực hiện quá trình Root thiết bị thành công tức là bạn đã trở thành một nhà phát triển của chiếc điện thoại của mình. 

 phan-mem-root-may-android-truc-tiep-tren-dien-thoai
Root máy Android là gì? 

Có nên thực hiện Root Android hay không?

Nếu bạn là một người sử dụng điện thoại với các tác vụ cơ bản thích sử ổn định sẵn có của chiếc điện thoại thì việc bạn thực hiện những cách để Root máy là không nên.

 phan-mem-root-may-android-truc-tiep-tren-dien-thoai
Có nên thực hiện Root Android hay không?

Còn nếu bạn là một người sử dụng thích tọc mạch các vấn đề ở sâu bên trong điện thoại, bạn muốn tùy biến và làm chủ điện thoại theo phong cách riêng của mình thì Root chính là môt công cụ giành cho bạn. Hơn thế nữa nếu bạn muốn tối ưu một số phần cứng của mình như bản ROM cài sẵn, GPU, tăng nhịp xung, xem các đoạn mật khẩu Wifi đã lưu hay còn rất nhiều những phần khác trong thiết bị mà bạn có thể can thiệp sâu để chỉnh sửa tùy theo ý thích của mình. 

Lợi ích và bất lợi của việc sử dụng những phần mềm root máy Android trực tiếp trên điện thoại

Lợi ích khi sử dụng

  • Cải thiện tốc độ của máy, gia tăng được bộ nhớ: Một số những ứng dụng của nhà sản xuất được cái sẵn mà bạn không muốn sử dụng đến những không có cách nào để có thể gỡ chúng đi thì Root có thể hỗ trợ bạn làm điều đó. Điều này giúp bạn có thể cải thiện được bộ nhớ của thiết bị. 
  • Tùy biến được giao diện: Khi thực hiện Root máy là việc bạn có thể giao diện tùy theo ý muốn của mình, các icon font chữ cũng được thay đổi theo ý thích của bạn
  • Chặn các quảng cáo: Việc nhà sản xuất tự ý cho phép các quảng cáo hiện lên ở những ứng dụng mặc định sẽ khiến chúng ta có những khó chịu không cần thiết. Chính vì thế mà chúng ta có thể thực hiện Root máy để thay đổi những mặc định này. 
  • Tiết kiệm được pin: Từ việc bạn có thể xóa đi các ứng dụng không cần thiết sẽ khiến cho bộ nhớ chạy ngầm của chúng ta được giải phóng từ đó giúp tiết kiệm được rất nhiều phần trăm pin. 

Những bất lợi khi thực hiện Root:

  • Mất bảo hành chính hãng: Việc bạn can thiệp và thay đổi đi cài đặt mặc định của máy sẽ dẫn đến việc bạn sẽ mất đi bảo hành hiện có cho thiết bị của bạn. 
  • Dễ bị hack: Root máy có thể khiến các hoạt động của bạn bị mất đi bảo mật hiện có. các tài khoản trong thiết bị có thể bị đánh cắp bởi việc can thiệp sâu vào bên trong thiết bị. 

TOP 8 phần mềm root máy Android trực tiếp trên điện thoại

Một số phần mềm này hỗ trợ bạn có thể Root được máy rất dễ dàng. Bạn có thể tham khảo thêm một số phần mềm ở dưới đây để có thể Root trực tiếp điện thoại Android của bạn.

Phần mềm root máy Android trực tiếp trên điện thoại King Root

Đây là một phần mềm hỗ trợ bạn có thể Root được điện thoại Android rất phổ biến được sử dụng rất nhiều trên toàn thế giới với hơn 1 triệu lượt tải xuống trên các thiết bị Android. Bạn có thể khởi chạy các ứng dụng rất dễ dàng chỉ với 1 lượt click và có thể root được thiết bị của mình rất dễ dàng mà không cần sử dụng đến bất kỳ dụng cụ gì. 

 phan-mem-root-may-android-truc-tiep-tren-dien-thoai
Phần mềm root máy Android trực tiếp trên điện thoại King Root

Ưu điểm của King Root là bạn có thể Root được các thiết bị với hệ điều hành Android 8.0 trở về trước đồng thời đi cùng với đó cũng là tính năng Unroot. Tuy nhiên đối với các phiên bản Android mới hơn thì bạn không thể sử dụng được ứng dụng này. 

Hướng dẫn sử dụng King Root:

Bước 1: Trước tiên bạn cần tải ứng dụng King Root bản APK về máy

Bước 2: Tiến hành mở ứng dụng lên và nhấn vào dùng thử

Bước 3: Sau đó bạn chọn vào Tải ngay Lúc này phần mềm sẽ bắt đầu quá trình root máy của bạn. 

Phần mềm root máy Android trực tiếp trên điện thoại One Click Root

Đây là một phần mềm Root máy rất hiệu quả trên các thiết bị Android mà bạn không thể bỏ qua. One Click Root có thể hỗ trợ hệ điều hành Android khoảng từ 2.2 đến 4.0 và bạn cũng có thể sử dụng được phương pháp Root máy từ xa mà phần mềm này có hỗ trợ. 

 phan-mem-root-may-android-truc-tiep-tren-dien-thoai
Phần mềm One Click Root

Để có thể sử dụng phần mềm này bạn chỉ cần tải xuống và tiến hành mở ứng dụng lên sau đó là chọn vào mục ROOT để có thể bắt đầu quá trình Root ở trên ứng dụng. Tuy nhiên phần mềm này vẫn có chứa quảng cáo và không có tính năng Unroot trong những trường hợp không muốn sử dụng Root giống như King Root. Tiến hành thực hiện theo các bước dưới đây để Root máy với ứng dụng One Click Root:

Bước 1: Truy cập vào đường link https://www.oneclickroot.com/download-apk/ tại trình duyệt trên máy của bạn và tiến hành tải xuống bản One Click Root APK. Cài đặt sau đó là mở ứng dụng.

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng bạn tiến hành nhấn vào phần Root Now sau đó ứng dụng sẽ hiện lên Tương thích với thiết bị quét 

Bước 3: Cuối cùng bạn chọn vào quét ngay bây giờ đế thiết bị thực hiện quá trình Root.

Phần mềm root máy Android trực tiếp trên điện thoại – Root Master

Đây là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho những thiết bị muốn sử dụng để Root máy rất đơn giản và hiệu quả. Được rất nhiều người tin tường và sử dụng Root Master có thể hỗ trợ Root các dòng máy từ Android 8.0 trở xuống, phù hợp với rất nhiều thiết bị khác nhau.

 phan-mem-root-may-android-truc-tiep-tren-dien-thoai
Phần mềm root máy Android trực tiếp trên điện thoại – Root Master

Ứng dụng cũng hỗ trợ chức năng Unroot giúp bạn có thể tùy biến được các thiết bị của mình được dễ dàng nhất. Chỉ với những thao tác rất đơn giản là bạn đã có thể tiến hành Root được chiếc điện thoại Android của mình. Phần mềm được hỗ trợ đến người dùng là hoàn toàn miễn phĩ, hơn thế nữa nó còn hỗ trợ tính năng bảo mật cho các ứng dụng trong máy của bạn rất tiện ích và thông minh khi sử dụng.

Để có thể thực hiện Root máy trên thiết bị Android với phần mềm Root Master bạn có thể tham khảo những bước sau đây

Bước 1: Tải xuống bản APK của Root Master về thiết bị của bạn.

Bước 2: Tiến hành cài đặt ứng dụng từ bản APK vừa tải về sau đó cung cấp các quyền truy cập cho ứng dụng vào hệ thống máy của bạn.

Bước 3: Tại giao diện của ứng dụng bạn chọn đến mục Root Now để thiết bị có thể tiến hành Root máy của bạn. Sau quá trình kiểm tra nếu thiết bị đó tương thích thì quá trình Root sẽ tiếp tục được diễn ra.

Phần mềm root máy Android trực tiếp trên điện thoại Framaroot

Đây là một công cụ giúp bạn có thể Root và giải nén các tệp trên điện thoại rất mạnh mẽ và dễ dàng. Bạn không cần tới sự hỗ trợ của Máy tính hay bất kỳ thiết bị nào để có thể tiến hành quá trình Root máy. Máy còn hỗ trợ bạn khác phục một số tình trạng như treo máy, đơ máy hay một số yếu tố kỹ thuật dẫn đến việc máy không thể khởi động lại.

 phan-mem-root-may-android-truc-tiep-tren-dien-thoai
Phần mềm root máy Android Framaroot

Hơn thế nữa Framaroot còn hỗ trợ bạn trong quá trình quét các ứng dụng từ bên thứ 3 cài đặt vào điện thoại mà không sợ các rủi ro xảy ra. Ứng dụng này cung cấp cho bạn rất nhiều tính năng vô cùng đặc biết tuy nhiên nó là miễn phí và bạn có thể sử dụng mà không mất bất kỳ khoản phí nào. 

Với nhứng chức năng như SuperSU, Super User hay với Unroot thì bạn có thể rất dễ dàng truy cập với những thao tác vô cùng đơn giản mà phần mềm này có được. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ cho bạn sử dụng. Phù hợp với nhiều đối tượng muốn Root máy. Để có thể sử dụng phần mềm này trong quá trình Root điện thoại Android thì chúng ta cần thực hiện theo những bước rất đơn giản dưới đây:

Bước 1: Trước tiên bạn cần tải xuống bản APK của phần mềm Framaroot

Bước 2: Tiến hành cài đặt bản APK vừa tài về và cấp các quyền truy cập cần có cho ứng dụng

Bước 3: Tại giao diện màn hình sử dụng chình của Framaroot chúng ta có thể chọn đến phần SuperSU, Super User hay mục Unroot sau đó bạn nhấn Boromir là có thể tiến hành quá trình Root máy sau khi quét tương thích thiết bị xong. 

Phần mềm root máy Android trực tiếp trên điện thoại CF-Auto-Root

Đây là một Phần mềm root máy Android trực tiếp trên điện thoại được sử dụng rất đơn giản cho những người mới bắt đầu với những thao tác rất đơn giản và nhanh chóng là bạn đã có thể tiến hành các hoạt động với thiết bị Android của mình.

 phan-mem-root-may-android-truc-tiep-tren-dien-thoai
Phần mềm root máy Android trực tiếp trên điện thoại CF-Auto-Root

Phần mềm có thể tương thích với rất nhiều dòng sử dụng hệ điều hành Android hiện nay như Xiaomi, Samsung, Huawei,… với hỗ trợ cho các dòng Android 8.0 trở về trước. CF-Auto-Root còn hỗ trợ bạn trong việc khởi động thiết bị được nhanh chóng hơn rất nhiều, bạn có thể tiến hành Root chiếc điện thoại của mình mà không cần sử dụng đến bất kỳ phần mềm bên thứ 3 nào trong quá trình sử dụng. 

Bạn chỉ cần tiến hành cài đặt phần mềm và khởi chạy trong thiết bị của mình và với những thao tác đơn giản là đã có thể thành công Root được các thiết bị của mình. Tại giao diện chính của thiết bị chúng ta có thể chọn đến phần Start để có thể bắt đầu quá trình thực hiện. Việc của bạn sau đó là chờ đợi quá trình hoàn thành của ứng dụng khi Root điện thoại của bạn. 

Phần mềm root máy Android trực tiếp trên điện thoại Kingo Root

Kingo Root là một ứng dụng sử dụng để Root máy hoàn toàn miễn phí hỗ trợ mạnh mẽ nhiều dòng máy khác nhau sử dụng với phần mềm này. Bạn có thể thực hiện Root máy khi hệ điều hành nằm trong khoảng từ 1.5 đến 8.1 với các bản Android quá mới thì bạn sẽ không thể sử dụng phần mềm này để có thể Root máy. 

 phan-mem-root-may-android-truc-tiep-tren-dien-thoai
Phần mềm root máy Android King O Root

Cũng giống như các công cụ để Root máy khác thì bạn không cần đến bất kỳ một công cụ hay một phần mềm bên thứ ba nào tham gia vào quá trình này của thiết bi. Để có thể sử dụng bạn cần tải về bản APK và kích hoạt trình khởi chạy bên trong ứng dụng. Sau đó là bạn đã có thể tiến hành Root thiết bị Android của mình một cách dễ dàng nhất. 

Phần mềm root máy Android trực tiếp trên điện thoại Universal Androot

Bạn có thể sử dụng phần mềm Universal Androot để có thể root được chiếc điện thoại Android của mình một cách dễ dàng nhất mà không cần sử dụng đến hệ thống máy tính. Ứng dụng này hỗ trợ hầu hết các dạng điện thoại hiện nay sử dụng hệ điều hành Android.

 phan-mem-root-may-android-truc-tiep-tren-dien-thoai
Phần mềm root máy Android Universal Androot

Tuy nhiên để có thể sử dụng bạn cần lựa chọn các thiết bị có phiên bản hệ điều hành nằm trong khoảng từ 1.5 – 7.0. Để có thể sử dụng ứng dụng bạn cần tải bản APK của ứng dụng này về máy tiến hành khởi chạy và cấp các quyền cơ bản cho ứng dụng có thể hoạt động được. Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn Start là bạn đã có thể thành công thực hiện quá trình Root thiết bị Android của mình một cách rất đơn giản và dễ dàng. 

Phần mềm root máy Android trực tiếp trên điện thoại Towel Root

Đây là một ứng dụng rất nổi tiếng trong việc thực hiện những bản Root máy vô cùng mạnh mẽ trên các thiết bị Android. Towel Root có khả năng giành được quyền truy cập trong thiết bị của bạn và tiến hành các hoạt động tùy biến phù hợp nhất với người sử dụng. 

TOP 8 phần mềm root máy Android trực tiếp trên điện thoại
Phần mềm root máy Android trực tiếp trên điện thoại Towel Root

Phần mềm này hỗ trợ các bản Android từ 1.5 cho đến các bản gần nhất là 8.0 chính vì thế rất phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Bạn có thể thực hiện Root máy rất dễ dàng mà không cần sử dụng đến bất kỳ thiết bị thứ 3 nào như máy tính hay sử dụng thêm bất kỳ phần mềm nào trong quá trình sử dụng. 

Xem thêm:

Những lưu ý khi thực hiện với các Phần mềm root máy Android trực tiếp trên điện thoại 

Trước khi thực hiện Root Android chúng tôi sẽ cung cấp đến cho bạn một vài lưu ý trong quá trình thực hiện:

  • Thiết bị của bạn cần có phiên bản hệ điều hành mà các ứng dụng này hỗ trợ ví dụ như các bản Android từ 8.0 trở về trước. 
  • Bạn cần cấp các quyền truy cập vào hệ thống cho các ứng dụng Root để có thể tiến hành hoạt động được dễ dàng nhất.
  • Trong quá trình thực hiện Root máy bạn cần cung cấp nguồn điện một cách liên tục để việc thực hiện không bị gián đoạn. 
  • Một số ứng dụng có thể hỗ trợ bạn Unroot trong trường hợp mà bạn không muốn Root máy nữa. Chính vì thế bạn nên cân nhắc sử dụng giữa các ứng dụng.

Lời kết

Trên đây là một số Phần mềm root máy Android trực tiếp trên điện thoại mà gamehaydayroi đã giới thiệu đến với bạn. Cùng với đó là những lưu ý giúp bạn có thể thực hiện được việc Root các thiết bị Android được thành  công nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy để lại bình luận ở bên dưới để chúng ta cùng giải đáp nhé. 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *