cach-nang-cap-android-cho-may-khong-ho-tro

Cách năng cấp Android cho máy không hỗ trợ là phương pháp giúp bạn có thể năng cấp được những chiếc điện thoại android đã cũ của mình. Từ đó giúp bạn có được những tính năng mới từ những bản Android mới hơn. 

Cách nâng cấp Android cho máy không hỗ trợ là gì?

Cách nâng cấp Android cho máy không hỗ trợ là cách mà bạn sử dụng các phần mềm từ bên thứ 3 để tiến hành nâng cấp những chiếc máy Android mà đã không được Google hỗ trợ nâng cấp nữa. Việc làm này sẽ khiến cho máy của chúng ta được cập nhật những bản mới nhất với nhiều tính năng xịn sò khác nhau. 

cach-nang-cap-android-cho-may-khong-ho-tro
Cách năng cấp Android cho máy không hỗ trợ là gì?

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý đến các mẫu máy này, vì thông thường những máy đã cũ không được hỗ trợ các bản cập nhật mới thường xuyên xảy ra khi máy đã cũ và hiệu năng không còn đạt đỉnh nữa. Chính vì thế bạn cần cân nhắc mẫu máy của mình phải được sử dụng với những chức năng ổn định và có được một mức hiệu năng tương đối tốt thì hãy tiến hành nâng cấp Android. 

Cách nâng cấp Android cho máy không hỗ trợ

 Đầu tiên có thể nói đến một giải pháp nhanh nhất cho những người sử dụng máy Android không biết cách năng cấp Android cho những máy không hỗ trợ đó chính là những dòng sản phẩm Pixel của Google. 

Đây là mẫu điện thoại giúp bạn có thể có được những cập nhật mới nhất từ Google. Được thiết kế và phát triển bởi một tập đoàn công nghệ khổng lồ. Không đáng nói khi những sản phẩm này được hỗ trợ rất tốt từ mọi mặt và từ những chi tiết nhỏ nhất của cả phần cứng và phần mềm. 

cach-nang-cap-android-cho-may-khong-ho-tro
Cách năng cấp Android cho máy không hỗ trợ

Các phần mềm này được Google đảm bảo hỗ trợ trong vòng rất nhiều năm cùng với đó là các bản cập nhật cũng được cập nhật liên tục.Đem đến cho bạn rất nhiều tiện ích khi sử dụng các sản phẩm này đến từ nhà Google.

Tuy nhiên trong quá trình đổi từ các dòng điện thoại khác sáng Pixel sẽ gặp rất nhiều những khó khăn liên quan đến dữ liệu cá nhân hay bất kỳ một vấn đề nào khác. Khi này chúng ta cần xem xét đến thiết bị android mà bạn đang sử dụng. Có thể có được chức năng custom ROM không.

cach-nang-cap-android-cho-may-khong-ho-tro
Cách năng cấp Android cho máy không hỗ trợ

Đây là chức năng giúp bạn có thể can thiệp vào sâu bên trong của thiết bị và tiến hành các nâng cấp chỉnh sửa. Để đảm bảo được máy có thể có được phiên bản mới nhất thì bạn phải tìm hiểu thật kỹ về chiếc điện thoại của mình. 

Custom ROM là gì?

Hệ điều hành Andoid là một hệ điều hành sử dụng mã nguồn mở. Chính vì thế mà các mã nguồn của những hệ điều hành mới có thể được tiến hành cài đặt trên các thiết bị không còn hỗ trợ. Ở Việt Nam yếu tố này còn được gọi là ROM tùy chỉnh cho điện thoại thông minh. 

cach-nang-cap-android-cho-may-khong-ho-tro
Custom ROM là gì?

Về cơ bản, thì cái gọi là ROM tùy chỉnh là bản ROM được cài đặt lại từ bản Stock Android bản Android thuần gốc đến từ nhà phát hành Google. Tùy vào những nhà phát triển riêng biệt mà hệ điều hành của bạn sẽ được tùy biến sao cho mượt mà với hiệu quả sử dụng cao nhất. 

Tuy nhiên các bản ROM tùy chỉnh trên các dòng điện thoại hiện này không được hỗ trợ chính thức. Bạn cần có một số can thiệp vào sâu bên trong của thiết bị và tiến hành các cài đặt tùy chỉnh. Những cách này thường không được người dùng Android đón nhận vì chúng cần ít kỹ thuật và sự hiểu biết về các hệ điều hành cũng như nhà phát hành của thiết bị.

cach-nang-cap-android-cho-may-khong-ho-tro
Custom ROM là gì?

Các chuyên gia về việc sử dụng ROM tùy chỉnh rất yêu thích việc này về những tiện ích mà nó mang lại. Họ sử dụng các bản ROM tùy chỉnh rất hiệu quả nhờ vào việc hiểu biết mà sử dụng chúng.

Cũng giống như những chiếc máy tính chúng ta sẽ có thể nâng cấp ổ cứng để tăng tốc hiệu năng của máy lên rất nhiều lần. ROM tùy chỉnh cho phép người sử dụng có được phần cứng để sử dụng riêng, và cài vào đó những bản cập nhật Android mới nhất. Và tiến hành xóa đi các điều chỉnh phù hợp với thiết bị của bạn, xóa đi các cài đặt mặc định của nhà sản xuất thiết bị, giúp chúng ta có khả năng tùy biến vô cùng cao.

Các dòng điện thoại Android nổi tiếng trên thị trường như Samsung, Oppo, LG, … đều có khả năng có thể được hỗ trợ bởi ROM tùy chỉnh. Mặc dù các nhà phát triển này không thích cho người dùng tự ý tùy biến các cài đặt sẵn có của mình, chính vì vậy việc tùy biến sẽ bị hàn chế đi phần nào. 

Cách up ROM từ máy tính lên điện thoại cho hệ điều hành Android đơn giản nhất

Trước khi thực hiện cách năng cấp Android cho máy không hỗ trợ thì chúng ta cần hiểu một số khái niệm cơ bản về phần cứng của các thiết bị Android. Cũng như là kỹ thuật để nâng cấp ROM trong thiết bị. 

Nếu trong quá trình thực hiện không tốt chúng ta có thể dẫn đến các tình trạng xung đột bên trong máy, dễ bị lỗi bị treo hay không thể nào khởi động được bản Android mới nhất. 

cach-nang-cap-android-cho-may-khong-ho-tro
Up ROM từ máy tính lên điện thoại cho hệ điều hành Android

Nếu bạn muốn không phải thường xuyên năng cập chiếc điện thoại Android của mình thì cần chọn mua những mẫu điện thoại tốt nhất. Để luôn được hỗ trợ cập nhất từ những nhà phát triển của mình. 

cach-nang-cap-android-cho-may-khong-ho-tro
Cách năng cấp Android cho máy không hỗ trợ

Các mẫu điện thoại giá càng rẻ đời càng cũ thì càng ít nhận được các bản cập nhật mới nhất. Lưu ý cho bạn khi sử dụng các phần mềm hỗ trợ cập nhật Android vì một số phần mềm sẽ chưa viruss khiến cho ảnh hưởng đến hệ thống máy tính đặc biệt là thiết bị điện thoại của chúng ta. 

Lý do mà máy bạn không được hỗ trợ cập nhật Android

Hệ sinh thái rộng lớn của Android

Không giống như hệ sinh thái rộng lớn đến từ Apple, mỗi chiếc iPhone đều được hỗ trợ rất riêng biệt và hiệu quả. Còn môi trường đối với hệ điều hành Android thì được phát triển cởi mở hơn và được sử dụng bởi rất nhiều dòng điện thoại lớn trên thế giới. Tuy nhiên cũng chính vì lý do đó mà các dòng sản phẩm từ Android bị xáo trộn và rối hơn rất nhiều, do mỗi một sản phẩm lại có được những hỗ trợ riêng biệt. 

cach-nang-cap-android-cho-may-khong-ho-tro
Hệ sinh thái rộng lớn của Android

Chính vì sử dụng mã nguồn mở mà Android không thể kiểm soát được các nhà sản xuất sử dụng và phát triển chúng thành những yếu tố riêng biệt của thương hiệu. Bất kỳ nhà sản xuất nào cũng có thể phát hành và phát triển các dòng hệ điều hành Android mà không cần thông qua quá nhiều vấn đề phức tạp khác. 

Đó cũng chính là lý do mà từ năm 2007 đã có 14 dòng iPhone được phát hành và phổ biến tới người tiêu dùng. Còn đối với các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android thì đã có hàng trăm thậm chí hàng nghìn sản phẩm được phát hành và giới thiệu đến người tiêu dùng. 

Android được sử dụng với rất nhiều phần cứng khác nhau, một số mẫu điện thoại cũng được sản xuất với mức giá siêu rẻ, miễn phí theo các hợp đồng để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện thoại ở những nơi có mức sống thấp hơn, hay chính tại Việt Nam. 

Trong các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành android một số còn có thể cạnh tranh trực tiếp với nhà Apple bởi những tính năng và khả năng sử dụng ưu việt của mình. 

Vì sao các mẫu máy của bạn không được cập nhật 

Mặc dù rất nhiều nhà phát triển có thể sử dụng được Android đến từ Google nhưng để có được trải nghiệm sử dụng Android thuần túy nhất bạn có thể sử dụng những sản phẩm Pixel được phát triển bởi Google với những tính năng vô cùng hữu dụng của bản Android chính thống. 

cach-nang-cap-android-cho-may-khong-ho-tro
Vì sao các mẫu máy của bạn không được cập nhật 

Các bản cập nhật mới nhất của Android đều do Google xử lý chính vì thế mà dòng điện thoại Pixel là mẫu đầu tiên được sử dụng những bản cập nhật mới nhất. Còn đối với các thiết bị từ những nhà phát triển khác thì họ sẽ còn qua nhiều bước kiểm duyệt và tùy biến riêng cho từng mẫu mã, điều này khiến cho bản Android không còn giữ được tính nguyên bản. 

Các trình điều khiển trên từng mã nguồn riêng của từng nhà sản xuất được phát triển trên mã nguồn đóng. Vì vậy chúng chỉ có thể được cập nhật thông qua các nhà phát triển phần mềm của từng thương hiệu riêng biệt. Google thường phải phát hành thêm một bản Android mới để có thể phù hợp với nhiều chủng loại điện thoại khác nhau. Lúc này các nhà phát triển sẽ lấy về và tạo nên những thứ riêng biệt của họ. 

Tuy nhiên chính vì có quá nhiều nhà phát triển với rất nhiều mẫu Android tùy biến khác nhau mà Google không thể nào cập nhật được tất cả một các xuyên suốt và thường xuyên được. Cũng chính vì thế mà chúng ta không thể được cập nhật thường xuyên ở những mẫu thiết bị quá cũ hoặc đã quá yếu về mặt phần cứng. Các nhà phát triển cũng không quan tâm đến các thiết bị này sau khi đã thực hiện phát hành, đặc biệt là những thiết bị rẻ tiền. 

cach-nang-cap-android-cho-may-khong-ho-tro
Cách năng cấp Android cho máy không hỗ trợ

Ngoài ra các nhà phát hành riêng biệt cũng cho ra các dòng sản phẩm rất mới chính vì thế mà các dòng cũ không được mấy quan tâm đến, đặc biệt cũng chính lý do này khiến cho chúng ta thường xuyên phải thay đổi những mẫu điện thoại mới hơn nhằm cập nhật nhiều tính năng mới mẻ hơn. 

Lời kết

Trên đây là cách nâng cấp Android cho máy không hỗ trợ mà chúng tôi đã thông tin đến với bạn. Hơn thế nữa bạn sẽ có thêm một số những lưu ý khi sử dụng với các phần mềm nâng cấp Android. Hy vọng rằng với hướng dẫn của gamehaydayroi bạn có thể đưa ra được những lựa chọn nâng cấp tốt nhất cho thiết bị của mình.  

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *