khoi-phuc-story-da-xoa-tren-facebook

Chúng ta có thể khôi phục lại story đã xóa trên Facebook cực kì đơn giản với những bước thực hiện trên máy tính và cả điện thoại. Sau đây cách khôi phục story đã xóa trên Facebook dễ dàng thực hiện nhất.

Cách khôi phục story đã xóa trên Facebook được hiểu là gì?

Như chúng ta đã biết Story là một tính năng trên Facebook giúp bạn có thể đăng những khoảnh khắc ý nghĩa trong ngày của mình, kể những câu chuyện kèm theo đó là những nền nhạc rất sinh động giúp bạn có thể tạo nền những Story cực kỳ đẹp và ý nghĩa trong ngày.

khoi-phuc-story-da-xoa-tren-facebook
Khôi phục story đã xóa trên Facebook

Tuy nhiên tính năng này được Facebook tùy chỉnh chỉ xuất hiện trên bản tin story trong vòng 24h sau đó thì phần story này sẽ biến mất. Lúc này chúng ta không biết được phần story này sẽ mất hay lưu trữ ở đâu.

Vậy cách khôi phục story đã xóa trên Facebook sẽ giúp bạn có thể khôi phục lại những phần story đã bị mất khi hết thời gian sử dụng hoặc do bạn vô ý xóa đi. Lúc này bạn có thể lấy ra và sử dụng chúng để đăng lên story hoặc phần tin nổi bật tại trang cá nhân của bạn.

Cách khôi phục story đã xóa trên Facebook dễ dàng nhất

Cách khôi phục story đã xóa trên Facebook trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook 

Bước 2: Tại đây bạn tiến hành vào trang cá nhân của mình

khoi-phuc-story-da-xoa-tren-facebook
Khôi phục story đã xóa trên Facebook bằng điện thoại

Bước 3: Sau khi chọn xong bạn nhấn Khôi phục để tiến hành xác nhận là xong

khoi-phuc-story-da-xoa-tren-facebook
Khôi phục story đã xóa trên Facebook bằng điện thoại

Khôi phục Story đã xóa trên Facebook với máy tính

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập tài khoản Facebook trên trình duyệt web của mình.

Bước 2: Bấm chọn và Cài đặt > và tìm đến mục Thông tin cài đặt > Sau đó bạn tiến hành Tải thông tin xuống.

khoi-phuc-story-da-xoa-tren-facebook
Khôi phục story đã xóa trên Facebook bằng máy tính

Bước 3: Bạn tiến hành chọn các mốc thời gian của Story đó và tiến hành khôi phục lại Story ở định dạng HTML và JSON.

Bước 4: Nhấn vào Tạo file lúc này máy tính sẽ tiến hành cài đặt các dữ liệu về máy dưới dạng file nén. Trong quá trình này bạn cũng có thể tiến hành hủy cài đặt file.

khoi-phuc-story-da-xoa-tren-facebook
Khôi phục story đã xóa trên Facebook bằng máy tính

Bước 5: Sau quá trình hoàn tất thì bạn tiến hành tải xuống file vừa được tạo, lúc này Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác thực. Khi đã xong bạn nhấn vào mục Index.html để có thể xem được các dữ liệu khi bạn sử dụng trên trình duyệt web.

Cách xem lại những Story đã xóa trên Facebook 

Những chiếc story đã xóa của bạn sẽ đi về đâu và cách tiến hành xem lại những story này ra sao hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Bước 1: Bạn tiến hành vào trang cá nhân Facebook và chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch

khoi-phuc-story-da-xoa-tren-facebook
Cách xem lại Story đã xóa

Bước 2: Lúc này các chức năng tại Trang cá nhân sẽ hiện ra > Bạn chọn đến phần Kho lưu trữ > Kho lưu trữ tin. Lúc này các story  đã xóa hay bị hết hạn tất cả sẽ được hiển thị ở đây lúc này bạn chỉ cần chọn đến Story cần khôi phục, và xem lại chúng ở tại giao diện đó.

Khôi phục story đã bị xóa trên Facebook bằng file backup

Cách trang mạng xã hội thông thường sẽ được backup dữ liệu bằng những phương pháp khác nhau. Các dữ liệu này sẽ được lưu trữ và bạn có thể khôi phục lại bằng một số cách khác nhau. Ngay cả phần Story cũng có thể khôi phục được. Vậy cách làm ra sao. chúng ta hãy cùng đến với cách để khôi phục story đã xóa trên Facebook bằng file backup.

Bước 1: Tiến hành vào Facebook App từ điện thoại. 

khoi-phuc-story-da-xoa-tren-facebook
Khôi phục story đã xóa trên Facebook bằng file backup

Bước 2: Truy cập vào bểu tượng dấu 3 gạch nằm ở vị trí cuối cùng bên phải cung thanh tìm kiếm. Nhấn vào mục Cài đặt quyền riêng tư.

Bước 3: Tiếp theo trong mục cài đặt bạn tiến hành tải các dữ liệu thông tin tại Tải xuống thông tin trên trang cá nhân

Bước 4: Chọn đến mục Tin Chọn vào những ngày mà tin đó đã xuất hiện và tiến hành khôi phục bằng cách bấm tạo file cài đặt.

Bước 5: Tiếp theo ở các mục Bản sao lưu hiện có bạn tiến hành tải xuống file vừa cài đặt. Quá trình backup sẽ mất một khoảng thời gian khá dài, cũng như quá trình cài đặt file backup.

Bước 6: Mở trình quản lý tệp tin trên điện thoại lúc này bạn sẽ có thể nhìn thấy file vừa cài đặt dưới dạng Facebook.zip.

Bước 7: Bạn tiến hành giải nén file này ra và tìm đến mục story lúc này các mục của story sẽ được hiển thị. 

khoi-phuc-story-da-xoa-tren-facebook
Khôi phục story đã xóa trên Facebook bằng file backup

Những cách khôi phục story đã xóa trên Instagram 

Cách khôi phục story đã xóa trên Instagram 

Bên cạnh những cách khôi phục story đã xóa trên Facebook thì chúng ta cũng có thể khôi phục story đã xóa trên Instagram cũng rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Instagram, chọn đền phần 3 dấu gạch ở góc phải màn hình và tiến hành chọn đến phần cài đặt của app.

Bước 2: Trong giao diện của phần cài đặt bạn chọn đến mục Tài khoản và tìm những mục Đã xóa gần đây.

khoi-phuc-story-da-xoa-tren-facebook
Khôi phục story đã xóa trên Instagram

Bước 3: Tại giao diện này bạn có thể thấy được tất cả những mục đã bị xóa đi. Bạn chỉ cần tìm đến những story muốn khôi phục và chọn vào dấu 3 chấm ở trên góc phải của màn hìn > Nhấn tiếp theo . 

Bước 4: Qua việc điền các thông tin để xác nhận bạn sẽ nhận được một đoạn mã được gửi dưới dạng sms trên điện thoại. bạn tiến hành nhập chính xác mã số và chọn Xác nhận  là xong.

Lưu ý: Tính năng này của Instagram chỉ có thể tiến hành khôi phục lại tin nhắn trong vòng 30 ngày gần nhất. Sau 30 ngày thì các mục tin này sẽ bị xóa và bạn không thể tiến hành khôi phục lại được.

Cách xem lại story đã xóa trên Instagram 

Ngoài cách xem lại story đã xóa trên Facebook và Instagram bạn cũng có thể xem lại những dòng story này với cách thức thực hiện rất đơn giản.

Bước 1: Tiến hành vào ứng dụng Instagram từ màn hình chính. Sau đó bạn truy cập vào phần Trang cá nhân của mình > chọn vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang > tìm đến kho lưu trữ tin của ứng dụng.

khoi-phuc-story-da-xoa-tren-facebook
Khôi phục story đã xóa trên Instagram

Bước 2: Truy cập vào mục lưu trữ các bài viết và mục lưu trữ các tin. Lúc này các story mà bạn đã xóa có thể được nhìn thấy tại màn hình hiển thị này. 

Tổng kết

Trên đây là một số cách giúp bạn có thể khôi phục là story trên Facebook rất đơn giản và hiệu quả. Hy vọng rằng bạn có thể áp dụng những phương pháp này để có thể khôi phục lại những kỷ niệm tuyệt vời từ Facebook và Instagram.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *