khac-phuc-loi-vi-pham-tieu-chuan-cong-dong-facebook

Các lỗi mà chúng ta thường gặp với tiêu chuẩn cộng đồng của nền tảng Facebook là không ít tuy nhiên làm thế nào để chúng ta có thể khắc phục lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook. Vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách khắc phục tốt nhất. 

Khác phục lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook là gì?

Facebook được phát triển với vai trò là một mạng xã hội lớn nhất trên toàn thế giới với những tính năng sử dụng rất hữu ích đến với người dùng cá nhân. Chúng ta sử dụng Facebook như một nơi để khám phá, trải nghiệm và tận hưởng những khoảnh khác đáng nhớ. 

khac-phuc-loi-vi-pham-tieu-chuan-cong-dong-facebook
Tự do ngôn luận trên Facebook

Để có thể giữ được một cộng đồng sử dụng văn minh và tốt nhất thì Facebook đã đặt ra những tiêu chuẩn cộng đồng giúp cho người dùng trên nền tảng này có thể được phát triển tốt nhất. 

khac-phuc-loi-vi-pham-tieu-chuan-cong-dong-facebook
Khắc phục lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

Bộ nội quy này có rất nhiều nội dung khác nhau các vấn đề hầu hết xoay quanh về các vấn đề mà Facebook cấm cũng như nội tại ở các quốc gia đang cấm. Một số nội dung không hiển đối với người dưới 18 tuổi. Các tiêu chuẩn được Facebook áp dụng trên các quốc gia trên toàn thế giới nơi mà Facebook hoạt động. 

Một số tiêu chuẩn có thể được kể ra như:

Về bạo hành vi phạm bạo lực, phạm tội

 • Các điều khoản về nội dung bạo lực và khích nộ
 • Các điều khoản về nội dung cá nhân hoặc các tổ chức nguy hiểm
 • Các điều khoản về vấn đề nội dung kết cấu gây hại, quảng bá tội ác
 • Các điều khoản về hàng hóa và dịch vụ hạn chế trên Facebook
 • Các điều khoản về những nội dung gian lận và có tính lửa đảo
khac-phuc-loi-vi-pham-tieu-chuan-cong-dong-facebook
Khắc phục lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

Về các vấn đề an toàn xã hội

 • Các điều khoản về nội dung có tính tự tử gây thương tích
 • Các điều khoản về nội dung bóc lột tình dục, các hành vị làm dụng trẻ em, trẻ vị thành niên, đăng ảnh có chứa hình ảnh trẻ em khỏa thân
 • Các điều khoản về nội dung bóc lột tình dục ở người lớn
 • Các điều khoản về vấn đề bắt nạt và quấy rối. 
 • Các điều khoản về bóc lột sức lao động của con người. 
 • Các điều khoản về vi phạm chính sách quyền riêng tư

Về các nội dung phản cảm

 • Các điều khoản về vấn đề nội dung gây thù ghét 
 • Các điều khoản về nội dung bạo lực phản cảm
 • Các điều khoản nội dung về hình ảnh người lớn khỏa thân, hoạt động tình dục có hoặc không có tổ chức
 • Các điều khoản về nội dung có hành vi gạ gẫm

Tính vẹn toàn và xác thực trong khắc phục lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

 • Các điều khoản về danh tính thực cũng như tính xác thực của từng tài khoản
 • Điều khoản về các nội dung spam, hành vi spam
 • Các điều khoản về vấn đề an ninh mạng
 • Các điều khoản có nội dung gian dối, tin giả không kiểm soát
 • Các điều khoản về những tệp phương tiện đã được chỉnh sửa trước khi đăng lên
 • Các điều khoản về nội dung cài đặt tưởng nhớ

Về vấn đề quyền sở hữu trí tuệ

 • Điều khoản về quyền thuộc sở hữu trí tuệ của sản phẩm được đăng tải đó
 • Điều khoản về bảo vệ quyền tác giả

Về yêu cầu và các quyết định liên quan đến nội dung

 • Các điều khoản cung cấp yêu cầu từ phía người dùng
 • Các điều khoản biện pháp bảo vệ bổ sung đối với trẻ vị thành niên

Các lỗi phổ biến mà người dùng Facebook thường xuyên gặp phải khi thực hiện khắc phục lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

Việc đưa ra tiêu chuẩn cộng đồng cho những người sử dụng Facebook nhằm tạo ra môi trường hoạt động lành mạnh và có tính văn minh cao. Giúp ngăn chặn đi các nội dung tiêu cực phản bác, hay các nội dung với tính xác thực không cao. 

khac-phuc-loi-vi-pham-tieu-chuan-cong-dong-facebook
Khắc phục lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

Không ít người dùng đã bị khóa tài khoản do vi phạm chính sách cộng đồng từ Facebook mà không biết nguyên do từ đâu hay các khắc phục ra sao. Phần lớn mọi người đều bó tay đối với các lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Tuy nhiên chúng ta có thể khắc phục được bằng cách rất đơn giản trong bài viết này. 

khac-phuc-loi-vi-pham-tieu-chuan-cong-dong-facebook
Các lỗi phổ biến

Đội ngũ kiểm duyệt nội dùng của Facebook là vô cùng đông đảo và mạnh mẽ, luôn đối chiếu các nội dung của bạn đăng tải với nội dung trong tiêu chuẩn cộng đồng mà Facebook đã đặt ra. Dưới đây sẽ là một số lỗi phổ biến mà người dùng thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng và đăng tải nội dung lên mạng xã hội Facebook 

Spam hoặc nhấn Like quá nhiều trong một khoảng thời gian tương đối ngắn: Trong tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook có nói rằng những tài khoản nhấn like hoặc spam các bình luận liên tục trong khoảng thời gian ngắn, bằng thủ công hay tự động hoặc những người sử dụng tool, đều có thể bị khóa tài khoản.

Tạo các tài khoản giả mạo, không đúng sự thật: Nhiều trường hợp tạo ra những tài khoản giả mạo để tiến hành các hành vi xấu xa của mình. Hay họ thường dùng các mẫu tên với ngôn từ kích động, hay giả mạo tài khoản chính thống của người khác cũng khiến cho những tài khoản giả mạo đó sẽ bị xóa đi.

Đăng tải các nội dung sai lệch: Tại Facebook chúng ta có thể tự do ngôn luận và phát biểu lên những ý kiến của mình. Tuy nhiên một số nội dung ngôn luận có tính sai lệch phản bác tại nhiều quốc gia khác nhau sẽ khiến cho tài khoản của bạn bị cấm và khóa do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng từ Facebook.

Đăng tải các nội dung phản cảm: Các nội dung khác nhau từ text, hình ảnh, ảnh chế, video, gif hay bất kỳ dạng nội dung nào khác không được chứa các yếu tố phản cảm hay thù ghét, hoặc những nội dung không phù hợp sẽ được Facebook gỡ bỏ cùng với tài khoản đó sẽ bị xóa

Bán những sản phẩm bị cấm, không phù hợp: Vũ khí hóa chất hay các dược phẩm sử dụng trong y tế nếu không được kiểm định rõ ràng và bán tràn lan sẽ khiến cho tài khoản của bạn sẽ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Hơn thế nữa ở nhiều quốc gia khác nhau sẽ cho ra những bộ luật và những sản phẩm bị cấm khác nhau. Vì vậy tùy vào nơi mà bạn sinh sinh bạn có thể tùy chọn được thông tin sản phẩm mà mình đăng tải. 

Cách khắc phục lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook 

Quá trình sử dụng Facebook bạn sẽ vô tình bị khóa tài khoản thì đừng lo, bạn có thể thực hiện những bước dưới đây để tiến hành kháng cáo và lấy lại tài khoản Facebook đã bị mất. Bạn cũng cần lưu ý rằng việc khôi phục thành công phụ thuộc vào mức độ nguy hiểm của bạn phạm phải so với tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook

Bước 1: Bạn truy cập vào đừng link hỗ trợ này của Facebook để tiến hành các bước lấy lại tài khoản https://www.Facebook.com/help/contact/260749603972907.

khac-phuc-loi-vi-pham-tieu-chuan-cong-dong-facebook
Khắc phục lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook trên máy tính

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin mà Facebook yêu cầu để có thể xác thực tài khoản chính thống của bạn. Bạn cũng cần đến chứng minh thư hoặc căn cước để có thể thực hiện các bước xác thực thông tin.

Bước 3: Nếu ở phần thông tin bổ sung xuất hiện hộp thoại, bạn hãy điền vào đó giải thích về hành vi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của mình, cũng như sử dụng ngôn từ phù hợp và lịch sử. Chọn đến phần Gửi để tiến hành gửi yêu cầu đi.

Trong quá trình này hệ thống của Facebook sẽ nhận được thư yêu cầu của bạn. Việc của bạn lúc này là chờ đợi kết quả từ Facebook. Họ có thể liên hệ thông qua số điện thoại, tin nhắn hay email của bạn. Bạn cần thường xuyên kiểm tra các thông tin này để nhận được những thông báo mới nhất về tài khoản của mình trong vòng 30 ngày đầu tiên. 

Với việc thực hiện khắc phục lỗi tiêu chuẩn cộng đồng trên chúng ta có thể lấy lại tài khoản Facebook của mình bị mất do vi phạm các nội quy trên không gian mạng. 

Lời kết

Trên đây là cách giúp bạn có thể khắc phục được lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên Facebook rất dễ dàng để thực hiện với bất kỳ ai. Hy vọng rằng bạn có thể lấy lại những tài khoản đã bị mất của mình.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *