dieu-chinh-do-sang-may-tinh-win-7

Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 7 giúp cho máy có được vùng sáng sử dụng tốt hơn nhằm tạ được độ sáng ổn định bảo vệ cho mắt. Vậy là thế nào để điều chỉnh được độ sáng trên máy tính win 7 đơn giản nhất chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 7 là gì?

Điều chỉnh độ sáng trên máy tính win 7 là quá trình chúng ta tăng giảm độ sáng trên máy tính win 7. Nhờ vào việc đó mà chúng ta có được ánh sáng phù hợp để sử dụng trong nhiều môi trường làm việc với cường độ chiếu sáng khác nhau. 

dieu-chinh-do-sang-tren-may-tinh-win-7
Điều chỉnh độ sáng máy tính win 7

Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 7, 10 hay win 11 đều thực hiện gần như tương tự nhau. Bạn có thể điều chỉnh để có thể có được ánh sáng làm việc và giải trí phù hợp nhất, trong nhiều không gian và môi trường khác nhau.

Cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 7 đơn giản

Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 7 với Hotkey

Trên các mẫu bàn phím của máy tính chạy hệ điều hành win 7 của windows hầu hết được trang bị những tính năng điều chỉnh được độ sáng màn hình trực tiếp của máy tính thông qua các phím chức năng. Tổ hợp phím này sẽ là Fn + f2 các tổ hợp phím này sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng dòng máy khác nhau.

dieu-chinh-do-sang-may-tinh-win-7
Điều chỉnh độ sáng máy tính win 7

Trên các phím từ f2 –  f12 sẽ có phím có hình mặt trời đi kèm với nút cộng trừ để điều chỉnh độ sáng màn hình trên máy tính win 7. Bạn phải sử dụng kèm với phím chức năng Fn để có thể điều chỉnh được dễ dàng hơn. Một số máy tính còn giúp bạn điều khiển trực tiếp thông qua các nút f2 – f12 mà không cần phải sử dụng phím chức năng. 

Việc điều khiển thông qua tổ hợp phím giúp chúng ta dễ dàng hơn trong các công việc đang thực hiện. Đây cũng là cách đơn giản nhất để điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 7, giúp bạn thuận tiện hơn khi sử dụng kết hợp với nhiều chức năng khác của máy tính. 

Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 7 bằng thanh trượt Brightness

Thanh trượt Brightness là thanh trượt giúp bạn có thể tăng giảm độ sáng của màn hình máy tính. Ở trên win 7 bạn có thể sử dụng 2 cách để có thể tăng giảm độ sáng giúp cho những chiếc máy tính có được độ sáng phù hợp để làm việc hơn. 

dieu-chinh-do-sang-tren-may-tinh-win-7
Điều chỉnh độ sáng máy tính win 7 bằng thanh trượt

Cách thứ nhất bạn có thể điều khiển trực tiếp từ thanh công cụ ở phía dưới góc phải màn hình. Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào bất kỳ biểu tượng nào như wifi, hay tăng giảm âm lượng. Bạn sẽ nhìn thấy thanh Brightness với biểu tượng hình mặt trời, lúc này việc của bạn rất đơn giản đó chính là tăng giảm độ sáng màn hình với việc điều chỉnh thanh công cụ này về bên trái hoặc phải. Giúp bạn điều chỉnh được độ sáng phù hợp khi làm việc với rất nhiều mức độ khác nhau.

Đối với cách thứ 2 bạn thực hiện với các bước như sau:

Bước 1: Chọn vào biểu tượng pin (Power Options) trên thanh Taskbar. Biểu tượng này chỉ có trên laptop. Đối với các máy tính không có biểu tượng pin tại thanh Taskbar chúng ta sẽ truy cập vào Control Panel và chọn đến phần Power Options là công cụ sẽ hiển thị ra.

Bước 2: Bạn nhấn vào Adjust screen Brightness để mở lên hộp thoại Power Options

Bước 3: Tiếp theo bạn tìm đến mục Screen Brightness với biểu tượng hình mặt trời. Lúc này bạn có thể tùy ý điều chỉnh độ sáng màn hình, với cường độ sáng tốt nhất cho quá trình giải trí và làm việc. 

dieu-chinh-do-sang-tren-may-tinh-win-7
Điều chỉnh độ sáng máy tính win 7 bằng thanh trượt

Cách lấy lại thanh trượt độ sáng bị mất

Nếu bạn thực hiện 2 cách trên mà không thấy thanh điều khiển Power Options thì bạn có thể áp dụng cách sau giúp bạn tìm lại được hộp thoại Power Options đã bị mất. 

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R, khi này hợp thoại Run sẽ hiện lên. Bạn nhập cú pháp devmgmt.msc. Sau đó bạn sẽ được dẫn đến màn hình của Device Manager, bạn có thể nhấn chuột phải vào biểu tượng Windows để có thể truy cập trực tiếp vào Device Manager

dieu-chinh-do-sang-tren-may-tinh-win-7
Mở hộp thoại Run

Bước 2: Tại của số làm việc của Device Manager, bạn sẽ tìm đến mục Monitor, nhấn chuột phải vào mục Generic PnP Monitor và chọn đến phần Properties ở cuối cùng của hộp thoại vừa hiện ra. 

dieu-chinh-do-sang-tren-may-tinh-win-7
Điều chỉnh độ sáng máy tính win 7 xem thông tin Driver

Bước 3: Bạn chọn đến phần Driver trên thanh công cụ của màn hình Properties. Quá trình gỡ sẽ mất vài phút bạn, bạn chọn đến phần Delete the driver software for this device > nhấn OK để hoàn thành thao tác khi quá trình đã hoàn tất. 

dieu-chinh-do-sang-tren-may-tinh-win-7
Gỡ cài đặt Driver cũ

Bước 4: Cuối cùng bạn thực hiện thoát khỏi tất cả màn hình và Reset lại máy lúc này bạn đã có thể sử dụng thanh trượt Brightness có thể điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 7 rất dễ dàng và thuận tiện. 

dieu-chinh-do-sang-tren-may-tinh-win-7
Điều chỉnh độ sáng máy tính win 7

Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 7 bằng phần mềm thứ 3

Ngoài những cách thông thường nhé trên chúng ta còn có thể áp dụng với phương pháp đó chính là sử dụng phần mềm thứ 3 giúp điều chỉnh được cường độ ánh sáng của màn hình. Ở đây gamehaydayroi giới thiệu đến bạn phần mềm F.lux, phần mềm này cho phép bạn có thể tùy ý điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 7. Ngoài ra F.lux còn có chức năng nhận diện ánh sáng xung quanh để điều chỉnh cường độ ánh sáng của màn hình sao cho phù hợp nhất tránh những tính trạng đau mắt, mỏi mắt khi sử dụng trong khoảng thời gian dài. 

dieu-chinh-do-sang-tren-may-tinh-win-7
Điều chỉnh độ sáng máy tính win 7 bằng FLux

F.lux hỗ trợ điều chỉnh về mặt màu sắc của màn hình với cơ chế tạo lớp phủ màn hình giúp cho phần mềm này có thể điều chỉnh được tông màu của màn hình, hạn chế được ánh sáng xanh khiến ảnh hưởng trực tiếp đến mắt, làm màu của màn hình được hiển thị một cách dễ chịu hơn, tuy nhiên vẫn giữ được các chi tiết như Shadow, hay skintone và màu trời.

Phần mềm này cho phép bạn tăng giảm độ sáng dao động trong khoảng từ 2700k cho đến 12000K. Tuy nhiên phải tùy thuộc vào từng dòng máy với từng chiếc màn hình khác nhau mà sẽ cho ra được những mức sáng phù hợp khác nhau. Để tiến hành sử dụng phần mềm này bạn thực hiện theo những bước sau đây. 

Bước 1: Bạn truy cập vào Google với từ khóa F.lux bạn có thể chọn tải ở bất kỳ địa chỉ nào uy tín.

Bước 2: Sau quá trình tải xuống hoàn tất. Bạn tìm đến file thư mục vừa tải và click đúp vào file đó để tiến hành quá trình cài đặt phần mềm.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, phần mềm sẽ được hiển thị dưới dạng Shortcut ở màn hình chính lúc này bạn chọn đến và click đúp chuột vào biểu tượng để mở phần mềm lên.

Bước 4: Ở giao diện map bạn chọn đến địa điểm mà bạn sính sống để phần mềm có thể theo dõi được mặt trời lặn và mọc từ đó đưa ra điều chỉnh ánh sáng phù hợp. 

dieu-chinh-do-sang-tren-may-tinh-win-7
Điều chỉnh độ sáng máy tính win 7 bằng FLux

Bước 5: Chọn mức ánh sáng trong phòng của bạn. Tiếp theo bạn chọn loại ánh sáng hay bộ lọc mà bạn yêu thích để Flux có thể bắt chước được ánh sáng trong căn phòng của bạn. Hãy điều chỉnh các mục này thật phù hợp với bạn để có thể có được màn hình với ánh sáng tốt nhất để sử dụng. 

Bước 6: Nếu trong quá trình hoạt động mà phần mềm có những trục trặc hoặc những hoạt động không đúng, không chính xác. Bạn có thể cập nhật các điều khiển của Card đồ họa để đạt được trạng thái sử dụng tốt nhất. Hầu hết các lỗi đến từ F.lux đều có thể khắc phục được bằng các cập nhất card đồ họa. 

Ngoài chức năng điều chỉnh trực tiếp như trên bạn còn có thể sử dụng với các phím nóng khi phần mềm đang trong quá trình chạy nên trên hệ thống như: Alt + PgUp, Alt + PgDn, hoặc kích hoạt/ bỏ kích hoạt rất nhanh chóng và thuận tiện với tổ hợp phím Alt + End.

dieu-chinh-do-sang-tren-may-tinh-win-7
Điều chỉnh độ sáng trên máy tính win 7 bằng FLux

Flux còn được vượt trội với khả năng tích hợp được bản đồ và các múi giờ của rất nhiều quốc gia trên thế giới, cùng với đó là điều kiện khí hậu tại các vùng đó để giúp điều chỉnh được cường độ ánh sáng phù hợp với những người sử dụng, thích ứng được với ánh sáng của môi trường xung quanh và ánh sáng sử dụng trên màn hình máy tính win 7. 

Điều chỉnh độ sáng màn hình trên máy tính 10, win 11

Các phương pháp điều chỉnh độ sáng màn hình trên máy tính win 10, hay win 11 cũng được thực hiện rất đơn giản và gần như tương tự so với cách điều chỉnh độ sáng màn hình trên máy tính win 7. Chúng ta có thể thông qua một số cách sau để có thể điều chỉnh được độ sáng phù hợp khi làm việc và giải trí. 

Điều chỉnh trực tiếp tại màn hình chính

Tại màn hình chính bạn có thể nhanh chóng bật được thanh Brightness với việc Click vào phần tăng giảm âm lượng hay click vào bất kỳ chức năng gì của máy tính ở thanh cuối cùng bên phải. Khi này hộp thoại điều chỉnh độ sáng màn hình sẽ hiện ra. 

dieu-chinh-do-sang-tren-may-tinh-win-7
Điều chỉnh độ sáng trên máy tính win 10, 11 từ màn hình

Khi này bạn chỉ cần kéo thả thanh điều khiển về bên trái là giảm cường độ ánh sáng của màn hình. Về bên phải là tăng cường độ ánh sáng của màn hình. Tùy vào khả năng sử dụng cũng như độ phù hợp của mỗi người chúng ta sẽ có được mức ánh sáng sử dụng phù hợp nhất. 

Điều chỉnh độ sáng màn hình trên máy tính win 10 với phím Hotkey

Bạn có thể thực hiện điều chỉnh độ sáng màn hình trên máy tính win 11, win 10 với thao tác rất đơn giản thông qua các phím hotkey. Các phím chức năng này được thể hiện bởi tổ hợp phím Fn + f2. Qua đó thì chúng ta sẽ có thể tăng giảm độ sáng màn hình thông qua các tổ hợp phím này.

dieu-chinh-do-sang-tren-may-tinh-win-7
Điều chỉnh độ sáng trên máy tính win 10,11 bằng hotkey

Tùy thuộc vào từng hãng máy tính khác nhau chúng ta sẽ có được khả năng điều chỉnh cũng như vị trí các nút bấm khác nhau. Bạn hãy tìm đến biểu tượng hình mặt trời chiếu sáng trên màn hình phím với dấu cộng hoặc trừ giúp chúng ta có thể dễ dàng tăng giảm âm lượng với mức tùy thích phù hợp so với mắt khi học tập và làm việc. 

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 7 mà chúng tôi đã thông tin đến với bạn. Ngoài còn những cách điều chỉnh độ sáng màn hình trên máy tính win 10, win 11 cũng được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng giúp bạn có thể điều chỉnh được cường độ ánh sáng phù hợp với môi trường sử dụng của mình.  

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *