cong-thuc-chinh-anh-tren-iphone-khong-can-app

Công thức chỉnh ảnh trên Iphone không cần app là những công thức mà bạn có thể chỉnh được ngay ở trong phần cài đặt ảnh trên Iphone. Vậy các công thức nay ra sao bạn có thể tham khảo ở bài viết này nhé. 

Công thức chỉnh ảnh Iphone không cần App là gì? 

Công thức chỉnh ảnh trên trên Iphone không cần app là những công thức giúp bạn có thể chỉnh sửa được những bức ảnh của mình trực tiếp trên ipad hay iphone mà không cần sử dụng đến một ứng dụng bên thứ 3 nào. Với những cách này bạn có thể dễ dàng hô biến những tấm ảnh của mình được thêm phần đặc sắc và phong phú hơn. 

cong-thuc-chinh-anh-tren-iphone-khong-can-app
Công thức chỉnh ảnh trên iphone không cần app

Những phần chỉnh sửa chi tiết mà bạn có thể nhìn thấy trên Iphone có thể kể đến như Phơi sáng (Exposure) đây là chỉ số thể hiện được lượng ánh sáng mà cảm biến của máy có thể nhận được trong quá trình chụp một bức ảnh, điều chỉnh phần này giúp máy tăng được lượng ánh sáng có thể nhận được của tấm ảnh lên mà không cần phải sử dụng bất kỳ những ứng dụng phức tạp nào. 

Tiếp theo là độ chói (luminance) là một đơn vị mô tả lượng ánh sáng được phát ra, truyền ra, hay phản xạ từ một vật thể. Đây là phần giúp chúng ta có thể tăng được lượng ánh sáng phát ra làm cho ảnh được phong phú và rực rỡ hơn.

Chỉnh sửa vùng sáng đây là phần giúp bạn có thể điều chỉnh chi tiết các vùng sáng khiến cho ảnh được cân bằng hơn không quá bị cháy sáng. Vùng tối là những vùng có nhiều chi tiết màu đen trên ảnh điều chỉnh thành phần này giúp bạn có thể chỉnh sửa được những chi tiết trong các vùng tối có thể là hiển thị được rõ ràng hơn. 

Độ tương phản (Contrast) là chỉ số khác biệt và tương phản giữa hai màu đen và trắng, điều chỉnh chỉ số này giúp cho bức ảnh của bạn được hài hòa hơn và 2 sắc độ sáng tối khác nhau.

Tiếp theo là chỉ số độ sáng của ảnh chỉ số này giúp cho bạn có thể tăng được phần ánh sáng nhân tạo cho ảnh bằng việc sử dụng công cụ chỉnh ảnh của iphone. Phần điểm đen đây là chỉ số hiển thị những phần tối nhất của bức ảnh, điều chỉnh giúp bạn có thể có được một bức ảnh với độ tương phản cao nhờ vào việc tăng thêm những vùng có màu đen. 

cong-thuc-chinh-anh-tren-iphone-khong-can-app
Các đặc điểm chỉnh sửa trên iphone

Độ bão hòa (Saturation) là chỉ số thể hiện đặc trưng cho màu sắc tương đối của vật thể so với màu gốc, điều chỉnh phần này giúp bạn có thể điều chỉnh những màu sắc gần giống nhau thành những sắc độ khác nhau trên bức ảnh. Độ tươi trong ảnh là chỉ số thể hiện bức ảnh của bạn có được những màu sắc tươi sáng không, bạn có thể điều chỉnh để bức ảnh được đặc sắc và tươi mới hơn. 

Độ ấm được hiểu là mức độ các màu ấm ở trong ảnh, điều chỉnh chỉ số này giúp bạn có thể tăng được thông số của các màu ấm lên khiến cho bức ảnh trở nên ấm áp hơn tùy vào các trường hợp sử dụng.

Tiếp theo là độ nét của bức ảnh, điều chỉnh chi tiết này giúp bạn có thể tăng độ rõ ràng của bức ảnh lên nhờ vào việc tăng các chỉ số pixel trong ảnh. Cuối cùng là khử nhiễu điều chỉnh thành phần này giúp bạn có được một bức ảnh trong và sắc nét hơn rất nhiều. 

Ngoài những thành phần chính sửa ảnh chi tiết trên Iphone hay Ipad còn cho phép chúng ta sử dụng những tính năng chỉnh sửa khác liên quan như chúng ta có thể sử dụng những bộ lọc có sẵn trên máy như Rực rỡ cho những bức ảnh tươi sáng hơn, Ấm rực rỡ cho những bức ảnh tươi sáng và ấm áp hơn,

Mát rực rỡ cho những bức ảnh tươi sáng và có gam màu lạnh hơn cùng với đó là rất nhiều bộ lọc khác được trang bị ngay trong phần chỉnh sửa ảnh của Iphone giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn những mẫu chỉnh ảnh phù hợp. 

cong-thuc-chinh-anh-tren-iphone-khong-can-app
Công thức chỉnh ảnh trên iphone không cần app

Tiếp theo còn một phần giúp bạn có thể điều chỉnh xoay lật tấm ảnh, đánh dấu lên ảnh bằng việc sử dụng bút, điều chỉnh các tỷ lệ khung hình bằng những tỷ lệ có sẵn, nắn thẳng, nắn ngang hay nắn dọc khung hình của ảnh. Ta có thể thấy Iphone cung cấp cho chúng ta công cụ chỉnh sửa hình ảnh sẵn có rất đa dụng và hiệu quả.

Đặc biệt có thể chú ý tới phần chỉnh sửa chi tiết ảnh với rất nhiều thông số giúp ta có được một tấm ảnh tuyệt vời. Tiếp theo chúng ta sẽ đến với phần công thức chỉnh ảnh trên Iphone không cần App.

Công thức chỉnh ảnh trên Iphone không cần App hiệu quả nhất

Dưới đây là một số công thức chỉnh ảnh trên iphone không cần app mà bạn có thể thực hiện ngay trực tiếp với bức ảnh của mình

Công thức chỉnh ảnh ngược sáng trên iphone

Những bức ảnh ngược sáng là những bức ảnh thường được thấy khi chúng ta thực hiện chụp với những bức ảnh ngoài trời hay với những bức ảnh chụp ngược so với nguồn sáng quá mạnh. Tuy nhiên điều này chúng ta có thể chỉnh sửa và khác phục bằng công thức chỉnh ảnh trên iphone không cần app sau đây: 

 

Yếu tố Chỉ số
Phơi sáng +50
Độ chói +80
Vùng sáng -80
Vùng tối +40
Tương phản -30
Độ sáng +10
Điểm đen +15
Độ bão hoà +10
Độ tươi +10
Độ ấm -10
Độ nét +5
Khử nhiễu +5
cong-thuc-chinh-anh-tren-iphone-khong-can-app
Công thức chỉnh ảnh trên iphone ngược sáng

Hoặc bạn có thể áp dụng một công thức cho những bức ảnh đỡ bị ngược sáng hơn với những chỉ số gần như tương tự:

Yếu tố Chỉ số
Phơi sáng +30
Độ chói +30
Vùng sáng -90
Vùng tối +60
Tương phản -50
Độ sáng +20
Điểm đen +12
Độ bão hoà +9
Độ tươi +20
Độ ấm -30
cong-thuc-chinh-anh-tren-iphone-khong-can-app
Công thức chỉnh ảnh trên iphone ít ngược sáng

Với 2 công thức trên bạn có thể áp dụng cho những bức ảnh có độ ngược sáng cao hoặc thấp để có được chất lượng ảnh rõ nét và hoàn hảo nhất. 

Công thức chỉnh ảnh trong nhà trên iphone 

Một số bức ảnh trong nhà thường có sắc độ u tối hơn nên chúng ta cần chỉnh sửa những yếu tố khiến chúng trở nên tươi sáng hoặc giúp những bức ảnh trở nên rõ nét hơn. Bạn có thể áp dụng công thức sau cho việc chỉnh sửa ảnh của mình. 

Yếu tố  Chỉ số
Phơi sáng  +20
Vùng sáng  -20
Vùng tối  +20
Tương phản -30
Độ bão hòa  +30
Độ tươi +10
Độ ấm -10
Độ nét +5
Khử nhiễu +10
cong-thuc-chinh-anh-tren-iphone-khong-can-app
Công thức chỉnh ảnh trong nhà trên iphone 

Công thức chỉnh ảnh dùng để đăng lên mạng xã hội Facebook, Instagram

Yếu tố Chỉ số
Phơi sáng +100
Vùng sáng -26
Vùng tối +16
Tương phản -23
Độ bão hoà +50
Độ sắc nét +5
cong-thuc-chinh-anh-tren-iphone-khong-can-app
Công thức chỉnh ảnh dùng để đăng lên mạng xã hội

Hướng dẫn chi tiết áp dụng công thức chỉnh ảnh trên Iphone không cần App

Các bước giúp bạn có thể chỉnh sửa ảnh trên iphone rất đơn giản bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào Ảnh và chọn phần ảnh bạn muốn chỉnh sửa > bấm vào Sửa

Bước 2: Ở giao diện này bạn sẽ thực hiện các tùy chọn để chỉnh sửa mẫu ảnh của mình với các chỉ số như phơi sáng, độ chói, vùng sáng, vùng tối, tương phản, độ sáng, điểm đen, độ bão hòa, độ tươi, độ ấm, độ nét, khử nhiễu. Với các chỉ số này bạn có thể điều khiển bằng cách kéo thả bằng thanh chỉ số với các thông số được hiện dưới dạng “±30”.

cong-thuc-chinh-anh-tren-iphone-khong-can-app
Công thức chỉnh ảnh trên iphone không cần app

Bước 3: Cuối cùng bấm vào Xong để kết thúc quá trình chỉnh sửa bức ảnh.

Những lợi ích khi chỉnh sửa bằng công thức chỉnh ảnh trên Iphone không cần app

Không thể phủ nhận những chức năng mà Iphone mang lại là vô cùng tiện lợi và có ích ngay cả những việc như chỉnh sửa ảnh cũng được làm rất chỉn chu. Khi chỉnh sửa ảnh trên iphone không cần app chúng ta có được rất nhiều lợi ích có thể kể đến như:

Không tiêu tốn quá nhiều dung lượng của thiết bị: Việc sử dụng tiện ích có sẵn của máy giúp chúng ta không cần cài thêm bất kỳ một phần mềm hay ứng dụng nào dẫn đến các tình trạng đầy bộ nhớ máy, bộ nhớ đệm của các ứng dụng khi hoạt động cũng khiến cho máy tăng thêm phần dung lượng. 

cong-thuc-chinh-anh-tren-iphone-khong-can-app
Không tiêu tốn quá nhiều dung lượng của thiết bị

Cho ra ảnh được chất lượng tốt nhất: Những bức ảnh chụp trên Iphone đã có chất lượng rất tốt với độ phân giải cao độ sắc nét rõ ràng. Tuy nhiên khi bạn đưa những tấm ảnh đó sáng chỉnh sửa với những App chỉnh ảnh có thể khiến chất lượng bị giảm xuống khi xuất ra vì một số ứng dụng chưa hỗ trợ được ảnh chất lượng cao. Vậy nên khi chỉnh sửa trực tiếp trên Iphone giúp bạn có thể có được những bức ảnh với chất lượng nguyên bản nhất. 

Có thể áp dụng công thức chỉnh ảnh trên Iphone mà không cần app hiệu quả: Mỗi bức ảnh sẽ mang những sắc độ sáng tối rất riêng biệt cũng như phong cách khác lạ. Chính vì thế mà chúng ta cần sự linh hoạt trong quá trình chỉnh sửa. Đối với mỗi bức ảnh khác nhau chúng ta sẽ có những thay đổi riêng cho từng chi tiết trong bức ảnh, vậy nên khi chỉnh ảnh trên iphone bạn có thể trực tiếp tùy biến rất dễ dàng. 

cong-thuc-chinh-anh-tren-iphone-khong-can-app
Công thức chỉnh ảnh trên iphone không cần app

Chỉnh sửa với tính năng mạnh mẽ: Sau khi thực hiện bức ảnh bạn có thể chỉnh sửa mà không cần chỉnh sửa kéo thả ngay khi chụp ảnh, bạn cũng có thể tải những bức ảnh của người khác để chỉnh sửa mà không cần qua những bức phức tạp nào. Ngoài ra chúng ta còn có thể chỉnh sửa rất nhiều thông số bên cạnh khác của ảnh mà không cần dùng bất kỳ công cụ phức tạp nào.

Hơn thế nữa trong quá trình chỉnh sửa bạn không cần có kết nối đến mạng internet, có thể chỉnh sửa ở mọi lúc mọi nơi rất tiện lợi, sau khi chỉnh sửa xong bạn có thể chia sẻ trực tiếp qua tin nhắn, mạng xã hội, hay lưu trực tiếp đến vào file máy để sử dụng khi cần thiết. Rất hữu ích phải không nào!!!

Lời kết

Trên đây là bài tổng hợp một số công thức chỉnh ảnh trên Iphone không cần app rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy bình luận xuống phía dưới để gamehaydayroi có thể giải đáp cho bạn nhé. 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *