https://gamehaydayroi.com/

Bộ nhớ khác trên iphone chiếm một phần dung lượng khá lớn và ảnh hưởng đến hoạt động và trải nghiệm của chúng ta khi sử dụng. Vậy cách xóa bộ nhớ khác trên iphone như thế nào mời bạn cùng đọc bài viết này ngay nhé. 

Nguyên nhân bộ nhớ iphone thường bị đầy

Ảnh và Video

Chất lượng ảnh và Video trên iphone ngày được dần hoàn thiện hơn với rất nhiều những chức năng tuyệt vời. Nhưng cũng chính vì thế mà bộ nhớ của chúng ta lại thêm phần quá tải. Những người thường có thói quen lưu lại các khoảnh khắc đời sống thì nên cân nhắc đến dung lượng iphone khi chọn mua. 

5 Cách xóa bộ nhớ khác trên Iphone đơn giản nhanh chóng nhất

Không có khe cắm thẻ nhớ

Các dòng iphone từ trước đến nay đều không có cổng để sử dụng thẻ nhớ vậy nên chúng ta còn gặp tương đối khó khăn nếu muốn tăng dung lượng lưu trữ ngay trực tiếp. Những chiếc thẻ nhớ giúp ích rất nhiều trong việc lưu trữ thông tin linh hoạt, nhưng Apple lại không trang bị cho những chiếc iphone điều đó.  

Ứng dụng hoạt động không kiểm soát

Từ việc cho phép các ứng dụng thu thập dữ liệu cũng như kiểm soát vị trí đã khiến nhiều dung lượng trong máy được sinh ra. Các dữ liệu khi sử dụng với các ứng dụng cũng được tải xuống rất nhiều chính vì thế các phần dung lượng lại tăng lên.

https://gamehaydayroi.com/

Tự động tải bản cập nhật

Các tính năng tự động trên bản IOS của Apple luôn được bật tự động, và chỉ cần có mạng Internet là chúng sẽ cập nhật chiếc iphone của chúng ta lên phiên bản mới nhất. Vậy nên nhiều trường hợp máy sẽ bị đầy dung lượng mà chúng ta không thể nào kiểm soát được.

Mục dữ liệu khác trên Iphone là gì?  

Mục dữ liệu khác trên Iphone thường đến từ các dữ liệu duyệt web, bộ nhớ cache hay các dữ liệu từ hệ thống. Các dữ liệu ở phần khác này sẽ được giữ ở mức ổn định, tuy nhiên có những khi mà chúng đầy không kiểm soát khiến cho bộ nhớ của chúng ta bị chiếm phần lớn và không thể hoạt động ổn định.

https://gamehaydayroi.com/

Đôi khi các mục này còn chiếm nhiều hơn các dữ liệu chính và chúng ta không biết các để có thể xóa đi, chính vì thế dưới đây là những hướng dẫn giúp bạn có thể dễ dàng xóa đi các dữ liệu khác mà không quá phức tạp khi thực hiện. 

Cách xóa bộ nhớ khác trên iphone nhanh chóng nhất

Cách 1: Xóa không các ứng dụng ít sử dụng

Các ứng dụng mà chúng ta ít sử dụng hay thậm chí là không sử dụng vẫn chiếm chệ trên điện thoại của chúng ta, hãy xóa chúng ngay đi trước khi chúng tiêu tốn thêm nhiều dữ liệu hơn ở bản cập nhật tiếp theo. 

Bước 1: vào phần cài đặt và chọn vào cài đặt chung 

https://gamehaydayroi.com/

Bước 2: Chọn vào gỡ bỏ những ứng dụng không sử dụng trên Appstore, khi này máy sẽ xóa đi những ứng dụng bạn thường xuyên không dùng tới để có thể giải phóng được dung lượng.

https://gamehaydayroi.com/

Cách 2: Xóa bộ nhớ cache duyệt web, Google Maps, Google Drive,…

Trong quá trình sử dụng Safari, Google Maps, hay Drive hệ thống sẽ lưu trữ lại các hoạt động của bạn cũng như các dữ liệu liên quan, các dữ liệu này thường không nhiều, nhưng khi chúng ta sử dụng thường xuyên thì dần dần sẽ dẫn đến đầy bộ nhớ, đây cũng là phần dụng lượng nằm trong bộ nhớ khác trên Iphone mà chúng ta cần phải xóa đi với cách xóa bộ nhớ khác trên iphone sau đây. 

Bước 1: Vào cài đặt chọn Safari (thực hiện tương tự đối với các ứng dụng lưu cache khác như Google Drive, hay Google Maps)

https://gamehaydayroi.com/
Cách xóa bộ nhớ khác trên Iphone

Bước 2: bạn chọn vào xóa lịch sử và các dữ liệu tại trang web để hệ thống tiến hành rà soát và xóa đi hết tất cả dữ liệu đã được lưu khi duyệt web hoặc sử dụng các ứng dụng liên quan. 

https://gamehaydayroi.com/

Cách 3: Xóa bớt những hình ảnh không cần thiết. 

Những hình ảnh mà chúng ta không dùng đến, hay những video hình ảnh bị lỗi hay chụp không đẹp chúng ta có thể thực hiện xóa đi để giải phóng bớt dung lượng sử dụng 

Bước 1: Vào cài đặt và chọn vào phần ảnh

https://gamehaydayroi.com/
Cách xóa bộ nhớ khác trên Iphone

Bước 2: Chọn và phần xóa video dung lượng lớn và chọn xóa các ảnh không cần thiết, hoặc bạn có thể lựa chọn bật Icloud để có thể tải lên lưu trữ đám mây giảm đi dung lượng sử dụng máy. 

https://gamehaydayroi.com/

Cách 4: Xóa bớt các tin nhắn và những cuộc gọi không cần thiết. 

Những phần tin nhắn hay cuộc gọi được lưu trữ cũng sẽ tiêu tốn một phần dung lượng khá lớn trong máy của bạn chính vì thế bạn cần xóa đi để giải phóng được phần nào dung lượng lưu trữ tin nhắn cũng như điện thoại. 

Bước 1: Vào ứng dụng tin nhắn chọn vào sửa 

https://gamehaydayroi.com/

Bước 2: Chọn vào mục các tin nhắn

https://gamehaydayroi.com/

Bước 3: Chọn các tin nhắn muốn xóa hoặc bạn có thể chọn tất cả tin nhắn và thực hiện xóa.

https://gamehaydayroi.com/

Cách 5: khôi phục lại cài đặt gốc 

Khôi phục lại cài đặt như ban đầu cũng giúp chúng ta loại bỏ được các dữ liệu không liên quan khỏi máy và giúp máy trở nên nhẹ nhàng hơn với phần dung lượng được xóa đi. 

Bước 1: Vào phần cài đặt chọn cài đặt chung.

https://gamehaydayroi.com/
Cách xóa bộ nhớ khác trên Iphone

Bước 2: Chọn vào phần đặt lại

https://gamehaydayroi.com/

Bước 3: Chọn xóa tất cả nội dung và cài đặt

https://gamehaydayroi.com/
Cách xóa bộ nhớ khác trên Iphone

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã đưa cho bạn 5 cách để xóa bộ nhớ khác trên Iphone đơn giản nhất mà bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà. Gamehaydayroi hy vọng  rằng bạn sẽ có được trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng Iphone với những thông tin hữu ích từ chúng tôi. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận xuống phía dưới để chúng ta cùng giải đáp nhé.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *