Cách ghép đôi apple watch với iphone

Apple watch hay điện thoại iphone là những sản phẩm của thương hiệu apple. Các thiết bị mới của nhà táo được thiết kế thông minh tương ứng kết nối nhiều thiết bị với nhau. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách ghép đôi  Apple watch với iPhone trong bài viết dưới đây nhé.

Iphone có phiên bản cập nhật bao nhiêu thì có thể ghép đôi Apple watch?

Để có thể dễ dàng ghép đôi apple watch với iphone, bạn nên tìm hiểu thông số của cả 2 thiết bị để chắc chắn rằng 2 thiết bị tương thích với nhau. Để kiểm tra phiên bản IOS của điện thoại bạn thực hiện các bước như sau:

Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > Kéo xuống phía dưới để xem “ phiên bản” đang hiển thị ở phiên bản phần mềm bao nhiêu.

Cách ghép đôi Apple watch với iPhone
Iphone có phiên bản cập nhật bao nhiêu thì có thể ghép đôi Apple watch?

Sau khi đã biết được điện thoại của mình đang ở phiên bản bao nhiêu tiếp theo đến bước lựa chọn dòng apple watch có phiên bản tương ứng. Để ghép đôi apple watch series 1, watchOS 5, bạn cần lựa chọn thiết bị có Iphone 5s trở lên hoặc thiết bị có hệ điều hành IOS 12 trở lên.

Tương tự như vậy, để ghép đôi với Apple watch đời WatchOS 9 bạn cần kết nối với máy có hệ điều hành IOS 16 trở lên, dòng máy Iphone 8. Đặc biệt bạn phải đảm bảo các trợ lý thiết lập trên 2 thiết bị Iphone và Apple watch phải hoạt động song song thì mới giúp bạn ghét đôi dễ dàng.

Cách ghép đôi apple watch với iphone

Sau khi bạn đã tìm hiểu được thiết bị nào tương thích với iphone và ngược lại rồi. Đến bước tiếp theo là tìm hiểu cách ghép đôi apple watch với iphone , trước khi đi vào thực hiện bạn phải bảo đảm rằng các trợ lý thiết lập của 2 thiết bị như bluetooth, mạng di động hoặc wifi vẫn hoạt động bình thường. Đừng quên hãy cài đặt app Apple Watch để kết nối dễ dàng hơn nhé!

Cách ghép đôi Apple watch với iPhone
Cách ghép đôi apple watch với iphone
  • Bạn có thể ghép đôi trước khi đeo lên tay hoặc ngược lại tùy theo sở thích của bạn. Nếu bạn đeo apple watch lên tay trước thì hãy căn chỉnh dây đeo sao cho phù hợp với cổ tay của bạn. Bạn nên lựa chọn chất liệu dây đeo mềm mại, thoải mái, kích cỡ tương ứng làm cho bạn có cảm giác vừa vặn, thoải mái hơn khi hoạt động.
Cách ghép đôi Apple watch với iPhone
Giữ vào nút sườn cho đến khi bạn thấy màn hình hiện lên
  • Để khởi động Apple watch của mình, bạn hãy nhấn giữ nút sườn cho đến khi màn hình hiển thị logo của nhà táo 
  • Đưa 2 thiết bị Apple watch và Iphone lại gần nhau, sau đó màn hình sẽ hiển thị lên hình ghép đôi của 2 thiết bị. Hãy nhấn Tiếp tục nếu như bạn đồng ý ghép đôi. Hoặc bạn có thể mở ứng dụng vừa cài đặt là Apple Watch để ghép nối với Iphone.
Cách ghép đôi Apple watch với iPhone
Mở ứng dụng để có thể ghép nối với iPhone
  • Sau đó một màn hình kính ngắn sẽ xuất hiện trên đồng hồ của bạn, hãy giữ nguyên và căn chỉnh với cửa sổ kính ngắm. Sau đó màn hình sẽ hiển thị rằng Apple watch được ghép nối thành công. 
Cách ghép đôi Apple watch với iPhone
Hiển thị ghép nối thành công
  • Tiếp theo bạn chọn thiết lập làm Apple watch mới ( Set Up as New Apple Watch) cho lần đầu tiên cài đặt sử dụng. Nếu trước kia bạn đã không dưới 1 lần ghép đôi với Apple watch thì hãy nhấn restore from backup để khôi phục bản sao lưu nhé nó tương tự như icloud trên điện thoại di động.
Cách ghép đôi Apple watch với iPhone
Cách ghép đôi Apple watch với iPhone
  • Hãy chọn vị trí cổ tay bên phải hay bên trái mà bạn muốn đeo đồng hồ
  • Sau khi thực hiện các bước phía trên xong màn hình sẽ hiển thị mục Điều khoản & điều kiện khi dùng Apple watch hãy tiếp tục chọn Đồng ý ( Agree). Bạn đăng nhập vào tài khoản icloud để tiếp tục hoặc có thể đồng hồ sẽ tự đồng bộ tài khoản iCloud của bạn.
  • Bước tiếp theo bạn chọn cài đặt nào sẽ bật và và cài đặt nào sẽ kết nối với đồng hồ, một số cài đặt thiết yếu bạn tham khảo: định vụ thiết bị, theo dõi lộ trình, Siri, phân tích đồng hồ. Nhấn chọn OK
Cách ghép đôi Apple watch với iPhone
Nhấn OK để có thể tiếp tục
  • Để bảo mật cho Apple Watch của bạn, thiết bị sẽ yêu cầu bạn tạo mật mã để thực hiện tính năng Apple Pay.
Cách ghép đôi Apple watch với iPhone
Tạo mật khẩu để có thể mở được tính năng Apple Pay
  • Bước cuối cùng bạn hãy chọn những ứng dụng để thêm vào Apple Watch, hệ thống sẽ tự đồng bộ dữ liệu của 2 thiết bị. Hoặc bạn có thể tải thủ công từ ứng dụng Apple Watch đã cài đặt trước đó. Kết thúc quá trình ghép nối 2 thiết bị bạn bắt đầu khám phá các tính năng của Apple Watch.
Cách ghép đôi Apple watch với iPhone
Cuối cùng bạn có thể chọn vào Install All để có thể hoàn thành quá trình

Hướng dẫn cách hủy ghép đôi Apple Watch 

Nếu như bạn không có nhu cầu ghép đôi điện thoại với apple watch hoàn toàn có thể hủy bỏ bằng cách làm sau đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Apple Watch trên thiết bị Iphone của bạn.

Bước 2: Nhấn chạm vào Đồng hồ của tôi đồng thời nhấn chạm vào Tất cả đồng hồ của bạn hiển thị trên màn hình.

Bước 3: Nhấn chạm vào thiết bị Apple Watch mà bạn muốn hủy ghép đôi và hoàn thành. 

Tổng kết

Như vậy, bài viết ngày hôm nay chúng tôi đã chia sẻ cho bạn cách ghép đôi apple watch với iphone thật đơn giản phải không nào ! Nếu trong quá trình thực hiện có phát sinh trục trặc gì khiến bạn không ghép đôi thành công hãy bình luận xuống bên dưới chúng tôi sẽ giúp bạn nhé.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *