Cách đăng ảnh đại diện FB không bị cắt

Bạn có gặp phải trường hợp đăng ảnh đại diện lên Facebook tuy nhiên nó lại bị cắt đi và không thể hiện được hết cái đẹp mà bức ảnh, Vậy trong bài viết này gamehaydayroi sẽ hướng dẫn đến với bạn cách đăng ảnh đại diện FB không bị cắt vô cùng đơn giản ở dưới bài viết này nhé.

Tại sao ảnh đại diện trên Facebok đăng lên bị cắt?

Có thể bạn chưa biết thì quy định mà Facebook đặt ra cho kích thước ảnh đại diện trên Facebook hay còn gọi là avatar Facebook. Mọi hình được đặt liên quan đến trang cá nhân của bạn cụ thể là hình đại diện của bạn thì Facebook yêu cầu phải sử dụng hình vuông, cùng với đó thì độ phân giải của ảnh là 160x160px hay các dạng pixel nhỏ hình vuông thông thường.

Cách đăng ảnh đại diện FB không bị cắt
Tại sao ảnh đại diện trên Facebok đăng lên bị cắt?

Việc bạn sử dụng những hình ảnh không đúng kích thường như hình chữ nhật dài hoặc không đúng hình vuông thì khi đăng lên sẽ khiến ảnh của bạn bị ngắt đi một phần nào đó không thể hiện được hết hình ảnh của bạn. Facebook sẽ tự động cắt sao cho phù hợp nhất với Avatar của bạn mà không bị quá bóp hình.

Ưu điểm khi đăng ảnh không bị cắt

Vậy việc đăng ảnh không bị cắt sẽ khiến cho bạn cảm thấy hài lòng hơn, vậy nguyên nhân nào khiến người dùng thường xuyên thích đăng ảnh không bị cắt chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cách đăng ảnh đại diện FB không bị cắt
Ưu điểm khi đăng ảnh không bị cắt
  • Giữ nguyên được tính nguyên bản của hình ảnh, khi bạn đã thực hiện các quá trình chỉnh sửa ảnh sao cho thật ưng ý nhất nhưng khi đăng lên. Việc cắt bớt đi một phần của hình ảnh khiến cho bạn không giữ được chất lượng ban đầu của tấm hình.
  • Ngoài việc giữ được nguyên vẹn nội dung mà người đăng muốn được truyền tải đến với mọi người, việc bị cắt ảnh sẽ khiến bạn không bị mất đi các phần nội dung chính của bức ảnh. Khiến cho bức ảnh bị trống hoặc không thể hiện hết được cái hồn.

Hướng dẫn cách đăng ảnh đại diện FB không bị cắt

Để có thể thực hiện được cách đăng ảnh đại diện FB không bị cắt thì bạn cần phải có một bức ảnh có kích thước chuẩn với tỷ lệ khung hình vuông và độ phân giải không quá lớn.

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang Facebook phiên bản Bacsic m.faceook.com

Bước 2: Truy cập vào trang cá nhân của bạn, sau đó bạn để ý ở phần ảnh đại diện sẽ có hình máy ảnh bạn nhấn vào đó để tiến hành thay đổi.

Cách đăng ảnh đại diện FB không bị cắt
Nhấn vào hình đại diện để đăng được ảnh

Bước 3: Sau đó thì bạn tiến hành chọn đến phần ảnh đại diện mà bạn muốn đặt lưu ý là chọn đến đúng ảnh có tỷ lệ cũng như là kích thước đã được khuyến cáo ở trên. Hoặc bạn cũng có thể chọn được những bức ảnh có sẵn trong thư viện Facebook của mình.

Bước 4: Khi đã chọn được ảnh thành công thì bạn tiến hành căn chỉnh sao cho phù hợp nhất với khung hình hiển thị, cuối cùng thì bạn nhấn vào Dùng ảnh này là có thể hoàn tất được việc đăng ảnh của mình.

Cách đăng ảnh đại diện FB không bị cắt
Nhấn vào dùng ảnh này để có thể sử dụng ảnh không bị cắt

Tổng kết

Trên đây là bài viết cách đăng ảnh đại diện FB không bị cắt vô cùng đơn giản mà gamehaydayroi đã hướng dẫn đến với bạn, hy vọng rằng với những bước thực hiện trên thì bạn đã có thể đặt được những bức ảnh ưng ý nhất với mình.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *