cach-choi-game-muot-hon-tren-android

Cách chơi game mượt hơn trên Android là thắc mắc của rất nhiều anh em game thủ làm cách nào để có thể chơi game được tối ưu và mượt mà nhất. Hãy tham khảo ngày bài viết dưới đây nhé. 

Cách để chơi game mượt hơn trên Android mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua

Cách chơi game mượt hơn trên Android với việc điều chỉnh tính năng 4x MSAA

Đầu tiên chúng ta có thể bật được tính năng 4x MSAA trên điện thoại. Đây là tính năng khử răng cưa trong các trò chơi hoặc với giao diện có đồ họa phức tạp. Tính năng này vô cùng hiệu quả trong việc điều chỉnh độ tối ưu của hình ảnh so với trải nghiệm của người dùng. Nó đã bị ẩn đi trên các thiết bị Android bởi vì khi bật lên thì sẽ khiến cho chiếc điện thoại của bạn có thể bị giảm đi hiệu năng đáng kể. 

Nếu bạn không quá quan tâm đến phần hình ảnh mà chỉ tập trung đến hiệu suất hoạt động của game đó. Thì bạn có thể thực cài đặt theo các bước sau đây để có thể loại bỏ tính năng khử răng cưa giúp máy hoạt động được tốt hơn.

Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành truy cập vào mục cài đặt từ màn hình chính của Android

cach-choi-game-muot-hon-tren-android
Điều chỉnh tính năng 4x MSAA

Bước 2: Bạn tìm đến phần thông tin cài đặt, và lướt xuống phần thông tin phần mềm

Bước 3: Sau khi mở lên bạn tìm đến mục số hiệu bản tạo hay số hiệu bản dựng. Để có thể đến bước cài đặt tiếp theo bạn nhấn vào liên tục vào phần này. Sau cùng thì chế độ nhà phát triển được hiện ra bằng hình thức thông báo. 

Bước 4: Tiếp theo bạn vào cài đặt của máy và lướt xuống cài đặt cho người phát triển. 

cach-choi-game-muot-hon-tren-android
Điều chỉnh tính năng 4x MSAA

Bước 5: Tại giao diện cho người phát triển bạn chọn đến mục 4x MSAA và bật chúng lên.

cach-choi-game-muot-hon-tren-android
Đến mục 4x MSAA và bật chúng lên

Cách chơi game mượt hơn trên Android bằng việc chỉnh tần số quét màn hình điện thoại

Tần số quét hay còn gọi là FPS là chỉ số khung hình xuất hiện trên một giây. FPS càng cao thì các hình ảnh của chúng ta được xuất hiện càng mượt mà hơn. Tuy nhiên mắt chúng ta chỉ phân biết với hình ảnh khoảng 60 FPS vậy nên nếu qua cao cũng không quá cần thiết. 

Nếu bạn sử dụng tần số quét quá cao cũng ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy. Chính vì thế bạn nên giảm đi phần  cài đặt này. Khuyến cáo nên sử dụng ở 60 FPS để có được khung hình mượt mà nhất cũng cũng như hiệu suất hoạt động ổn định nhất. 

Bước 1: Bạn truy cập vào phần Cài đặt và tìm đến mục Màn hình

Bước 2: Tiếp theo bạn tìm đến phần độ mượt của chuyển động tại đây bạn có thể tùy chọn tần số quét mong muốn của mình, và nhấn Xác nhận 

cach-choi-game-muot-hon-tren-android
Chỉnh tần số quét màn hình điện thoại

Cách chơi game mượt hơn trên Android với việc tắt đi các ứng dụng chạy ngầm

Một trong những tác nhân gây chiếm dụng bộ nhớ RAM rất nhiều đó chính là các ứng dụng đang chạy nền. Nếu bạn mở ứng dụng đó lên và tắt đi từ màn hình chính. Thì ứng dụng đó vẫn tiếp tục chạy trong một khoảng thời gian nhất định. Chính điều này gây đầy bộ nhớ RAM khiến cho những game mà chúng ta chạy không được mượt mà và hiệu quả. 

Để có cách chơi game mượt hơn trên Android chúng ta thực các bước sau:

Bước 1: Tại màn hình chính của điện thoại bạn chọn vào dấu 3 gạch để có thể tiến hành mở được các ứng  dụng đang chạy ngầm trên điện thoại.

Bước 2: Tiếp theo các ứng dụng sẽ hiện lên và chúng ta sẽ có được những ứng dụng đang tiêu tốn tài nguyên. Việc của bạn là xóa đi các ứng dụng không cần thiết hoặc xóa đi hết tất cả ứng dụng đang sử dụng tài nguyên của máy. 

cach-choi-game-muot-hon-tren-android
Tắt đi các ứng dụng chạy ngầm

Bước 3: Cuối cùng bạn nhấn trở về màn hình chính của điện thoại. 

Hoặc bạn có thể thực hiện một cách nữa để có thể tắt đi các ứng dụng chạy ngầm

Bước 1: Bạn có thể tìm đến ứng dụng bảo mật hay dọn rác trên các điện thoại Android

Bước 2: Tại giao diện chính của các ứng dụng này chúng ta có thể chọn dọn dẹp thiết bị để máy có thể tiến hành xóa đi các ứng dụng đang chạy ngầm trong thiết bị của bạn. 

cach-choi-game-muot-hon-tren-android
Tắt đi các ứng dụng chạy ngầm

Cách chơi game mượt hơn trên Android nhờ các phụ kiện hỗ trợ

Hiện nay một số phụ kiện hỗ trợ các tựa game bắn súng hay các tựa game moba đã có rất nhiều trên thị trường. Chúng ta có thể tìm kiếm được những mẫu phụ kiện phù hợp để có thể phù hợp với những tựa game mà bạn chơi.

cach-choi-game-muot-hon-tren-android
Cách chơi game mượt hơn trên Android với phụ kiện

Một trong cách chơi game mượt mà hơn trên Android với việc sử dụng các phụ kiện giúp bạn có thể chơi game được tốt hơn và mượt mà hơn trên điện thoại. Các phụ kiện này hỗ trợ nhiều thao tác khó hơn với nhiều công dụng khác nhau. 

 

Cách chơi game mượt hơn trên Android bằng việc Cập nhật các ứng dụng trên Android 

Tiếp theo một cách chơi game mượt hơn trên Android mà chúng ta có thể áp dụng đó chính là cập nhật tất cả các ứng dụng lên phiên bản mới nhất mà nhà sản xuất đã tối ưu cho chính chúng ta. Để có thể thực hiện chúng ta triển khai theo những bước sau

Bước 1: Vào ứng dụng CH Play trên điện thoại Android của bạn 

Bước 2: Tiếp theo bạn tìm đến phần Email của mình và chọn vào Ứng dụng và trò chơi của tôi 

cach-choi-game-muot-hon-tren-android
Cập nhật các ứng dụng trên Android 

Bước 3: Kế tiếp bạn sẽ được đưa đến một cửa sổ cập nhật các ứng dụng, tại đây bạn có thể lựa chọn cập nhật các tựa game của bạn đây là một cách chơi game mượt hơn trên Android rất hữu hiệu mà bạn có thể áp dụng ngay. Với các bản cập nhật chúng ta có thể được sửa những lỗi liên quan đến phần mềm, có thêm nhiều tiện ích mới giúp cho ứng dụng chạy được mượt mà hơn. 

cach-choi-game-muot-hon-tren-android
Cập nhật các ứng dụng trên Android 

Chọn kết nối Internet ổn định

Trên điện thoại có 2 chuẩn kết nối internet chính đó chính là 4G và wifi thường khi chúng ta sử dụng trong nhà sẽ ưu tiên Wifi nhiều hơn. Còn đối với 4G thì chúng ta sẽ sử dụng để dành cho những khi đi ra ngoài.

cach-choi-game-muot-hon-tren-android
Chọn kết nối Internet ổn định

Đối với mạng 4G thì sẽ cho chúng ta sự ổn định cao hơn khi sử dụng ở những nơi thoáng và không có mái chắn. Tuy nhiên thì dung lượng 4G có thể bị hạn chế và làm ngắt quãng quá trình chơi game của bạn. Chính vì thế ở những môi trường thuận lợi bạn nên lựa chọn sử dụng chơi game với 4g để có được sử mượt mà nhất định.

Còn đối với wifi thì sẽ cho chúng ta tốc độ truyền tải mạnh hơn với những gói Wifi đắt hơn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng đôi khi wifi hay gặp những trục trặc không đáng có có thể làm mất đi tín hiệu đường truyền đến điện thoại. Điều này ảnh hưởng đến quá trình chơi game của bạn.

Để có thể có được khả năng chơi game tốt nhất chúng ta cần lưu ý đến Ping của game hay còn gọi là MS chỉ số này thể hiện mức độ phản hồi của các thao tác với tốc độ mạng và quá trình chơi game. Chỉ số này càng thấp thể hiện mạng của bạn càng khỏe và ổn định. Bạn có thể theo dõi chỉ số này để có thể tiến hành được hoạt động tốt nhất cho việc chơi game của mình. 

Cách chơi game mượt hơn trên Android bằng các phần mềm Game Booster

Để có thể chơi game được mượt mà hơn chúng ta có thể sử dụng những phần mềm tăng tốc cực mạnh của bên thứ 3. Những game mà chúng ta chơi sẽ được hoạt động rất hiệu quả nhờ vào những phần mềm này. 

Có thể kể đến một số tính năng hoạt động của các phần mềm này như: dọn dẹp hầu hết các tập tin rác trong quá trình sử dụng thiết bị. Xóa toàn bộ cache với ứng dụng đang hoạt động. Tối ưu hóa thời lượng pin cho khả năng sử dụng trong khoảng thời gian dài mà không lo hết pin. Tăng khả năng và hiệu suất hoạt động của phần cứng giúp bạn có thể tăng được trải nghiệm sử dụng.

cach-choi-game-muot-hon-tren-android
Cách chơi game mượt hơn trên Android bằng các phần mềm Game Booster

Hơn thế nữa phần mềm còn có thể tăng khả năng tản nhiệt của điện thoại giúp cho máy có thể có được khả năng tản nhiệt tốt hơn từ đó giúp cho CPU có nhiệt độ mát hơn khi hoạt động với ng suất liên tục. Nó còn giúp bạn quản lý sát sao các ứng dụng, hiệu suất hoạt động như thế nào, tiêu tốn RAM ra sao đều được thể hiện ra trên phần mềm. Từ đó giúp tối ưu hơn cho các anh em game thủ.

Một số phần mềm có thể kể đến như Phone junk clean, All-In-One Toolbox,  Game Booster dành cho Android, Dr. Booster, Game Booster & Launcher: Infolife LLC,….

Xóa bớt đi các tập tin rác trên điện thoại

Càng nhiều những tập tin không cần thiết trên điện thoại các khiến cho chiếc điện thoại của chúng ta chạy chậm đi. Bạn có thể xóa đi các tệp tin này khỏi thiết bị bằng những phần mềm có sẵn trên Android hoặc bạn lựa chọn tải xuống một số phần mềm giúp tìm kiếm và loại bỏ đi các tập tin rác trên điện thoại. 

cach-choi-game-muot-hon-tren-android
Xóa bớt đi các tập tin rác trên điện thoại

Các tập tin rác sẽ chiếm rất nhiều dung lượng trong thiết bị khiến cho chúng hoạt động không hết được công suất từ đó cũng khiến cho game hoạt động kém hiệu quả đi. Trong quá trình sử dụng các thiết bị Android của bạn sẽ thu thập rất nhiều tập tin rác vậy nên chúng ta cần thường xuyên dọn dẹp để có thể có được công suất hoạt động tốt nhất.

Một số ứng dụng bạn có thể sử dụng để có thể xóa tập tin rác rất hiệu quả như GO Speed, Files của Google, Phone Cleaner, Norton Clean,…

Khôi phục cài đặt gốc trên Android 

Để có thể chơi game mượt hơn trên Android bạn có thể lựa chọn khôi phục lại cài đặt gốc trên chiếc điện thoại. Khi bạn thực hiện các thao tác này bạn là lúc bạn sẽ đặt chiếc điện thoại của mình về với trạng thái bạn đầu của thiết bị. Lúc này mọi thứ sẽ diễn ra ổn định và mượt mà hơn. Tránh được sự xung đột của các phần mềm khiến cho máy hoạt động thiết hiệu quả. 

Lưu ý khi đưa máy về cài đặt gốc. Tất cả dữ liệu trên thiết bị của bạn sẽ bị mất đi từ ứng dụng, ảnh, video, hay danh bạ đều bị xóa hết và đặt lại mặc định như lúc mới mua. Đây là phương pháp cuối cùng bạn có thể sử dụng. Vì khi đặt lại rất nhiều bất cập với dữ liệu cũ có thể xảy ra. 

Bước 1: Tìm đến phần cài đặt ở màn hình chính và chọn quản lý chung

cach-choi-game-muot-hon-tren-android
Cách chơi game mượt hơn trên Android

Bước 2: Bạn lướt xuống và tìm đến mục đặt lại

cach-choi-game-muot-hon-tren-android
Cách chơi game mượt hơn trên Android

Bước 3: Chọn khôi phục cài đặt gốc và xác nhận để có thể đặt lại chiếc điện thoại về trạng thái như ban đầu. 

cach-choi-game-muot-hon-tren-android
Cách chơi game mượt hơn trên Android

Những câu hỏi thường gặp về cách chơi game mượt hơn trên Android

Những cách trên có làm nhiệt độ máy trở nên nóng hơn không?

Những phương pháp trên không làm thiết bị trở nên nóng hơn, chúng ta có thể thoải mái thực hiện để có thể khiến cho quá trình chơi game được tối ưu và mượt mà hơn. 

Những cách này khi thực hiện có khiến máy bị lỗi không?

Bạn không nên quá lo lắng về các vấn đề này vì các thiết lập này có sẵn trong máy và khi cài đặt chúng sẽ không có bất kỳ một lỗi gì trong quá trình sử dụng với điện thoại. 

Đối với những thiết bị có cấu hình yếu hơn có nên thực hiện không?

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện với những thiết bị có cấu hình yếu để giúp cải thiện được quá trình chơi game được mượt mà và trơn tru hơn rất nhiều. 

Lời kết 

Trên đây là bài viết tổng hợp các cách chơi game mượt hơn trên Android mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng bạn sẽ có được trải nghiệm game tốt nhất với những tính năng vượt trội nhất.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *