Cách chèn link vào Story trên Facebook

Cách chèn link vào story trên Facebook giúp bạn có thể tạo được những liên kết đến trang web khác hay ứng dụng khác ngay trên Story của mình. Cách này vô cùng hữu dụng để bạn sử dụng liên kết đến nhiều địa chỉ khác nhau trên mạng. Vậy cách thực hiện ra sao chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Các liên kết link trên Story là gì?

Link hay các liên kết là đường dẫn trên Internet khi người dùng nhấp vào thì sẽ được dẫn đến một địa chỉ hay một trang web nào đó. Trên Story thì nó có thể tồn tại được ở dạng chữ và khi được chèn trực tiếp vào thì nó được thể hiện dưới dạng Xem thêm hay bạn có thể sử dụng thao tác vuốt từ dưới lên để có thể truy cập vào liên kết trên Story mà bạn muốn đó.

Cách chèn link vào Story trên Facebook
Các liên kết link trên Story là gì?

Tại sao cần chèn link vào Story Facebook?

Việc chèn link này chỉ có thể thực hiện được bởi các fanpage bạn không thể sử dụng các trang cá nhận để chèn được liên kết này. Việc sử dụng Link trên Story Facebook đem đến cho họ khả năng kết nối rộng mở hơn đến với trang web cá nhân hay các trang mạng xã hội mà fanpage đó hiện có. Có thể kế đến khá nhiều những lợi ích mà liên kết trên Story mang lại:

Cách chèn link vào Story trên Facebook
Cách chèn link vào Story trên Facebook
  • Đầu tiên đó là khiến lượng truy cập vào trang web của bạn tăng lên, từ đó kiếm thêm được thu nhập.
  • Việc người dùng có xu hướng click vào link sẽ khiến Stories của bạn được chú ý và săn đón nhiều hơn.
  • Các fanpage, hoặc admin có thể thực hiện pr, marketing bằng một vài Stories đầu tiên, và chèn link vào Stories cuối cùng nhằm tạo sự tò mò cho người đọc, người xem.
  • Việc chèn link vào Stories sẽ giúp thúc giục khách hàng mua sản phẩm, hoặc tìm kiếm thông tin đang liên quan.

Hướng dẫn cách chèn link vào Story trên Facebook

Cách chèn link vào Story Facebook được thực hiện khá là đơn giản, bạn có thể tham khảo ngay các bước ngay dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập Facebook App

Bước 2: Tại giao diện chính của Fanpage, để có thể tạo được Story bạn nhấn vào dấu cộng ở phần ảnh đại diện

Cách chèn link vào Story trên Facebook
Cách chèn link vào Story trên Facebook

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn ảnh cho Story của mình

Cách chèn link vào Story trên Facebook
Chọn ảnh cho Story của mình

Bước 4: Sau đó để có thể tiến hành chọn được liên kết, bạn nhấn vào phần góc phải của màn hình chọn vào liên kết tùy chỉnh nhấn vào ô nhập liên kết sau đó copy link của bạn vào đó.

Cách chèn link vào Story trên Facebook
Copy đường link liên kết vào đây

Bước 5: Tiếp theo bạn sử dụng tính năng CTA hay còn gọi là Call to Action, lúc này thì Facebook sẽ hiển thị được phần cài đặt kêu gọi mọi người nhấn vào link sao cho hấp dẫn nhất. Rối bạn nhấn vào tiếp tục.

Cách chèn link vào Story trên Facebook
Chọn nơi để đăng tin

Bước 6: Sau đó bạn chọn đến phần muốn chia sẻ Story. Lúc này để có thể đăng thành Story và bỏ chọn mục Bảng tin để cho bài viết này không được đăng trên bảng tin chỉ có thể xuất hiện tên Story. Sau đó bạn nhấn ra vùng tin và nhấn Đăng là có thể hoàn thành.

Cách để bạn cải thiện lượt truy cập link trên Story Facebook

Bạn cần làm cho Story của mình được nổi bật hơn để có thể thu hút được mọi người có thể nhấn vào link đó và tạo được chuyển đổi tốt nhất. Ngoài việc tạo được một chiếc Story tốt nhất thì bạn cần phải lưu ý đến một số chi tiết như sau đó có được Story đem lại hiệu quả chuyển đổi cao nhất:

Kèm lời kêu gọi vào mỗi link

Lời kêu gọi là một thứ rất quan trong để người sử dụng có thể biết được nơi nào mà mình chuyển hướng chỗ nào để có thể nhấn vào link liên kết với nội dung vốn có trên màn hình. Việc nói lên ý nghĩ của bạn rằng đây là phần liên kết giúp cho người dùng khi nhìn thấy có khả năng cao hơn khi nhấn vào đường liên kết đó.

Cách chèn link vào Story trên Facebook
Kèm theo nút kêu gọi hành động

Thêm một số ảnh chuyển động hoặc hình ảnh thu hút sự chú ý

Với những chiếc Story thông thường sử dụng ảnh thì chúng ta cần thêm một số nội dung như ảnh động để làm người sử dụng cảm thấy hấp dẫn hơn và nhấn vào xem Story của bạn. Từ đó thì họ có thể nhấn vào xem liên kết mà bạn đặt chỉ cần nội dung đủ thu hút.

Hoặc bạn có thể sử dụng các hình ảnh và ảnh động có hình mũi tên để tập trung sự chú ý của người xem đến với đường link của bạn từ đó thì có được nhiều người truy cập vào trang liên kết đó hơn.

Lịch đăng tin

Việc bạn thường xuyên đăng tin giúp cho người sử dụng có thể biết đến thông tin về fanpage của bạn nhiều hơn ngoài ra thì bạn cũng có thể được quan tâm hơn nhờ những nội dung thú vị và tạo ra chuyển đổi với đường link của mình. Chính vì thế mà bạn cần lên lịch đăng tin thường xuyên cho Fanpage của mình để tạo được niềm tin cũng như cho nhiều người biết đến hơn.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp cách chèn link vào Story trên Facebook vô cùng đơn giản và dễ dàng, việc thực hiện chèn link này giúp bạn có thể mở rộng được nguồn thông tin trên trang Facebook của mình, cũng từ đó có thể giúp cho người dùng biết được thêm nhiều tính năng trên Fanpage của bạn.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *