len-do-nasus-toc-chien

Lên đồ Nasus Tốc Chiến giúp bạn có được khả năng chống chịu tốt và lượng dame phù hợp để có thể đạt được số điểm tích từ chiêu 1 sao cho nhiều và nhanh nhất. Vậy Cách lên đồ Nasus tốc chiến được thực hiện ra sao chúng ta hãy cùng tham khảo nhé. 

Tổng quan về vị tướng Nasus trong Liên Minh Tốc Chiến

Nasus là một vị tướng tank với khả năng tăng vô hạn lượng sát thương vật lý nhờ chiêu 1: Quyền trượng linh hồn. Chính chiêu thức này tạo nên sự khác biệt cho vị tướng này. Khi đánh càng lâu sẽ càng mạnh, với khả năng tăng sức mạnh vô hạn của mình thì Nasus là một trong những vị tướng mạnh nhất khi càng dần về cuối trận. Với lối lên đồ Nasus tốc chiến sau đây bạn sẽ có được khả năng chống chịu và đi lane tốt và đạt được chỉ số sức mạnh cần thiết. 

len-do-nasus-toc-chien
Tổng quan về vị tướng Nasus trong Liên Minh Tốc Chiến

Điểm mạnh và điểm yếu của Nasus trong tốc chiến

Điểm mạnh của Nasus trong liên minh tốc chiến

 • Khả năng tăng sức mạnh vô hạn từ chiêu 1 Quyền trượng linh hồn, giúp cho Nasus càng về cuối trận thì càng trở nên đáng sợ nhờ vào lượng dame vô cùng dồi dào.
 • Sử dụng chiêu 2 Lão Hóa giúp bạn có thể giảm tốc độ di chuyển của Kẻ địch đi rất lớn, cùng với đó là khả năng giảm tốc độ đánh của chiêu thức này giúp cho Nasus có được rất nhiều lợi thế trong các giai đoạn của trận đấu. 
 • Khả năng chống chịu vô cùng tốt từ chiêu cuối tăng giáp kháng phép. Khi bạn vừa có được lượng chống chịu tốt và lượng dame khủng tăng dần theo thời gian sẽ giúp bạn có thể dẫn trận đấu tời chiến thắng một cách dễ dàng. 

Điểm yếu của Nasus trong Tốc Chiến

 • Điểm yếu khá lớn của Nasus trong Liên Minh Tốc Chiến có thể kể đến đó chính là khả năng cơ động vô cùng kém, Nasus không có được bất kỳ kỹ năng nhảy hay lướt nào, cùng với đó là khả năng tăng tốc độ chạy.
 • Ngoài ra Nasus cũng không có bất kỳ hiệu ứng khống chế nào, nếu quá yếu tác dụng của bạn với trận đấu dường như bằng không. 
 • Tầm đánh ngắn khiến cho khả năng đi đường trong giai đoạn đầu của Nasus giường như khá yếu và khó vượt qua được giai đoạn đầu tiên. 
 • Khá phụ thuộc vào lượng trang bị cần thiết để giúp phát huy được hết khả năng của vị tướng này cùng với đó là giúp cho việc farm được dễ dàng hơn. 

 

Cách lên đồ Nasus tốc chiến mạnh mẽ nhất

Lên đồ Nasus Tốc Chiến đẩy lẻ mạnh mẽ

Với lối lên đồ Nasus tốc chiến này sẽ khiến cho team bạn có được một cánh đẩy lẻ vô cùng mạnh mẽ. Đầu tiên một món đồ mà có thể tối ưu được toàn bộ sức mạnh của Nasus đó chính là Tam hợp kiếm. Tranh bị này giúp Nasus có thêm được lượng dame, tốc đánh cùng với máu. 

len-do-nasus-toc-chien
Lên đồ Nasus Tốc Chiến đẩy lẻ mạnh mẽ

Ngoài ra khi đánh thường kết hợp với chiêu một thì bạn còn được tăng lượng dame lên tới 200%, cùng với đó là khả năng tăng tốc độ di chuyển khi tấn công hay sử dụng bộ kỹ năng của mình. Tam hợp kiếm là một trang bị hoàn hảo cho lối lên đồ Nasus tốc chiến.

Tiếp theo để cánh đẩy lẻ của bạn được chủ động hơn thì bạn có thể chọn lên Giáp Liệt Sĩ giúp tăng tốc độ chạy khi đạt đủ điểm tích tụ, cùng với đó là đòn đánh thường tiếp theo giúp làm chậm tốc độ của team địch đi 50%.

Sau đó bạn lựa chọn nâng cấp giày lên Dịch chuyển Ionia, để có thể ra đường nhanh chóng hơn, hay tập hợp nhanh, hơn với đồng đội để có được lợi thế về mục tiêu lớn hay những giao tranh. Sau đó một món đồ tank như Giáp Gia hay Khiên Băng Randuin là một trong những lựa chọn rất phù hợp trong giai đoạn gần về giữa trận đấu. 

Sau đó là một chiếc búa tiến công giúp cường hóa được lính tô tấn công vào trụ được dễ dàng hơn, ngoài ra Búa tiến công cũng cho bạn được lượng giáp và kháng phép vô cùng dồi dào. Cuối cùng là một chiếc Giáp hồi sinh giúp bạn có thể chống chịu tốt hơn trong giao tranh và hồi sinh lại lật ngược thế cờ một cách dễ dàng. 

Lên đồ Nasus bám đuổi chủ lực tốt

Khả năng bám đuổi và tạo hiệu ứng bất lợi lên đối thủ là một trong những điểm mạnh của lối lên đồ Nasus tốc chiến này. Đầu tiên có thể kể đến là Găng tay băng giá trang bị này cũng cho được lượng dame tốt kết hợp với chiêu 1. Cùng với đó là khả năng làm chậm bằng đòn đánh thường sau khi sử dụng kỹ năng. 

len-do-nasus-toc-chien
Lên đồ Nasus bám đuổi chủ lực tốt

Tiếp là một Vũ điệu tử thần Cho khả năng chống chịu được tăng lên nhờ vào việc chuyển sát thương sang hiệu ứng chảy máu. Với trang bị giày thì bạn cần nâng cấp lên Đai lưng Ionia, trang bị này giúp cho bạn có được khả năng tiếp cận tốt hơn nhờ vào việc đẩy bạn đi trong một khoảng không ngắn. Ngoài ra cùng với đó thì bạn cũng có thể lên được Vinh Quang Ionia để giúp bạn tăng tốc tốt hơn khi di chuyển về phía tướng địch. 

Sau đó là một đồ chống chịu khá tốt dành cho cách lên đồ Nasus Tốc chiến này đó chính là Giáp thiên nhiên. Giúp bạn có thể tăng được tốc độ chạy mỗi khi bị kẻ địch tấn công và cộng dồn tối đa được 30% tốc độ di chuyển. Giáp liệt sĩ cũng là một trang bị khá phù hợp với Nasus khi cho khả năng tăng tốc độ chạy công dồn và lượng giáp cũng rất dồi dào. 

Cuối cùng có thể lựa chọn Móng vuốt Sterak giúp bạn có được lượng giáp ảo dồi dào trong khi chịu sát thương từ tướng địch cùng với đó là lượng dame ổn từ trang bị này giúp cho Nasus có được sức mạnh tốt hơn về cuối trận.

Cách lên đồ Nasus solo cực khỏe

Một trang bị đầu tiên trong cách lên đồ Nasus tốc chiến này để có thể thay thế được Tam Hợp Kiếm đó chính là Búa rìu sát thần. Khả năng tăng được lượng dame lớn khi sử dụng kỹ năng với đòn đánh kế tiếp, cùng với đó là lượng máu được hồi lại khi tấn công lên tướng khiến cho Búa rìu rất mạnh mẽ ở đường trên. Ngoài ra búa rìu còn đem đến một lượng máu khá lớn giúp tăng được khả năng chống chịu của Nasus. 

len-do-nasus-toc-chien
Cách lên đồ Nasus solo cực khỏe

Tiếp theo để có thể có được khả năng farm lâu nhất tại đường đơn của mình thì bạn có thể lựa chọn lên Giáp băng vĩnh cửu cho khả năng cộng dồn năng lượng giúp cho quá trình đi đường của Nasus được lâu dài hơn. Cùng với đó là lượng hồi máu và hồi chiêu rất tốt từ trang bị này. 

Sau đó với trang bị giày thì bạn có thể cân nhắc lên Vinh Quanh Ionia giúp bạn có được tốc độ di chuyển lớn khi hướng về phía đối thủ hay hướng về phía trụ địch. Tiếp theo đó để nâng cao được khả năng đẩy lẻ cũng như là mạnh mẽ hơn khi ở một mình thì bạn có thể chọn lên Búa tiến công.

Cuối cùng thì bạn có thể lựa chọn một số món đồ tank tùy thuộc vào đội hình của đối phương sao cho phù hợp có thể là Tim băng hay Giáp tâm linh giúp tăng thêm lượng kháng phép phù hợp. 

Bộ kỹ năng của Nasus trong Liên Minh Tốc Chiến

Bộ kỹ năng sử dụng

Nội tại: Kẻ nuốt chửng linh hồn

len-do-nasus-toc-chien

Đòn đánh thường cho Nasus hút máu lớn

Chiêu 1: Quyền trượng linh hồn

len-do-nasus-toc-chien

Đòn đánh tiếp theo cộng thêm cho Nasus sức mạnh từ sát thương vật lý. Nếu đòn đánh này có thể kết liễu được mục tiêu Nasus sẽ được thêm vĩnh viễn lượng sát thương cho các đòn tấn công tiếp theo. Khi giết tướng hoặc quái khủng, Nasus sẽ được công thêm 8 sát thương cho chiêu thức này. 

Chiêu 2: Lão hóa

len-do-nasus-toc-chien

Lão hóa làm chậm kẻ địch cùng với đó là tốc độ đánh của mục tiêu. Sau đó tăng dần làm chậm lên trong suốt thời gian tác dụng. 

Chiêu 3: Lửa tâm linh

len-do-nasus-toc-chien

Nasus tung gậy tạo ra một vùng lửa vòng tròn gây sát thương phép những kẻ địch bên trong đó trong một khoảng thời gian cùng với đó là giảm đi giáp của những mục tiêu đó trong vòng lửa. 

Chiêu cuối: Cơn thịnh nộ sa mạc

len-do-nasus-toc-chien

Nasus được tăng thêm máu, giáp và kháng phép trong vòng 15 giây. Cùng với đó là gây sát thương phép cho những kẻ địch xung quanh, trong toàn bộ thời gian tác dụng.

Thứ tự nâng kỹ năng cho Nasus

Quan trọng nhất với Nasus đó chính là chiêu 1 Quyền trượng linh hồn, chính vì thế chúng ta ưu tiên nâng max chiêu thức này trước tiên để có được hồi chiêu cũng như lượng dame tối ưu nhất. Tiếp theo là chiêu 3 và chiêu 2, cùng với đó là chiêu cuối nâng theo đúng cấp độ. 

len-do-nasus-toc-chien
Thứ tự nâng chiêu cho cách lên đồ Nasus tốc chiến

Bảng ngọc sử dụng cho Nasus

Bảng ngọc dành cho Nasus có tỷ lệ thắng cao nhất

Bảng ngọc chính phù hợp nhất được sử dụng cho Nasus đó chính là Quyền năng bất diệt, sau 4 giây giao tranh với tướng địch thì đòn đánh của bạn được cường hóa bằng lượng máu tối đa của bạn. Hồi cho bạn 2% máu tối đa. Tăng cho bạn thêm 5 máu vĩnh viễn, với 3% máu tối đa của bạn được chuyển thành sát thương phép. Kết hợp với chiêu 1 của Nasus rất tốt. 

len-do-nasus-toc-chien
Bảng ngọc dành cho Nasus có tỷ lệ thắng cao nhất

Tiếp theo bạn có thể chọn nhánh ngọc phụ là ngọc Điểm yếu, khi bạn làm suy giảm tốc độ của đối phương sẽ khiến kẻ địch nhận thêm 5 phần trăm sát thương trong vòng 5 giây tiếp theo, bảng ngọc này rất phù hợp với chiêu lão hóa của Nasus giúp vị tướng này có lợi thế để đi đường được tốt hơn. 

Ngọn gió thứ hai cũng là một trong những bảng ngọc rất phù hợp với Nasus. Giúp cho Nasus có được khả năng hồi máu tốt trong giai đoạn đầu của trận đấu. Khi nhận sát thương từ tướng địch tướng sẽ được hồi máu từ từ trong vòng 10 giây sau đó. Phụ trợ tốt trong giai đoạn vô cùng yếu ớt của Nasus ở đầu trận. 

Cuối cùng thì nhánh ngọc Thợ săn thiên tài rất phù hợp với với Nasus, cho vị tướng này thêm khả năng hồi chiêu tốt hơn để quá trình thăng tiến sức mạnh được nhanh chóng hơn. 

Bảng ngọc dành cho Nasus đẩy lẻ mạnh mẽ

Bảng ngọc này hướng đến sự mạnh mẽ hơn về giai đoạn giữa và cuối trận đấu. Đầu tiên ở bảng ngọc chính bạn vẫn ưu tiên sử dụng Quyền năng bất diệt để quá trình đi đường được tốt hơn. Tiếp theo đó có thể chọn Cuồng phong tích tụ để có thể mạnh dần theo thời gian với lượng dame vật lý và phép thuật cộng dồn theo thời gian. 

len-do-nasus-toc-chien
Bảng ngọc dành cho Nasus đẩy lẻ mạnh mẽ

Sau đó vẫn là Ngọn gió thứ hai cho khả năng hồi máu và trụ lại ở giai đoạn đầu trận. Cuối cùng là ngọc Tàn phá hủy diệt giúp bạn có khả năng đẩy lẻ vô cùng mạnh mẽ nhờ lượng dame lớn gây lên trụ sau khoảng thời gian tích tụ khi đứng gần trụ địch. Chỉ cần khoảng thời gian ngắn là bạn đã có thể đẩy nát nhà đối thủ chỉ trong tích tắc. 

Phép bổ trợ dành cho Nasus

Phép bổ trợ phù hợp nhất được sử dụng cho Nasus đầu tiên là Tốc biến để giúp bạn có thể cơ động hơn trong trận đấu. Cùng với đó để tăng thêm khả năng linh hoạt của Nasus trong giao tranh hay trong các giai đoạn đẩy lẻ bạn có thể lựa chọn là Tốc hành. 

len-do-nasus-toc-chien

Cách chơi Nasus ở các giai đoạn trong trận đấu

Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận đấu là lúc mà Nasus yếu ớt nhất và lượng tích tụ của Quyền trượng linh hồn còn rất ít và lượng chống chịu cũng không có. Ở giai đoạn này bạn cần phải giao tranh gần trụ và tập trung tuyệt đối vào farm lính mà không cần quan tâm quá nhiều đến xung quanh. Bạn có thể bỏ qua một vài chỉ số linh không cần thiết để có thể giữ được lượng máu an toàn ở giai đoạn đi đường.

len-do-nasus-toc-chien
Cách lên đồ Nasus tốc chiến giai đoạn đầu trận

Ngoài ra bạn cũng cần tránh được những đợt gank từ rừng đối phương, nếu chết quá nhiều thì nhịp farm của bạn sẽ không thể nào giữ được cũng chính vì thế mà giai đoạn giữa và cuối trận sẽ không phát huy được tác dụng.

Giai đoạn giữa trận đấu

Giai đoạn giữa trận đấu tuy rằng Nasus cũng chưa quá mạnh nhưng vẫn có thể trở thành một tanker chống chịu giúp team. Ngoài ra khả năng đẩy lẻ của Nasus ở giai đoạn này cũng rất được đề cao, cùng với đó là chúng ta cần phải duy trì được lượng farm ổn định để tích trữ sức mạnh cho giai đoạn cuối trận. 

len-do-nasus-toc-chien
Cách lên đồ Nasus tốc chiến giai đoạn giữa trận

Giai đoạn cuối trận đấu

Giai đoạn cuối trận khi mà Nasus đã tích trữ được rất nhiều sức mạnh từ chiêu 1 của mình có thể thoải mái lao vào những giao tranh với đồng đội để tạo lợi thế đi đến chiến thắng. Cùng với đó khả năng solo của bạn cũng rất mạnh mẽ và gần như là không thể thua bất kỳ một đối thủ nào. 

len-do-nasus-toc-chien
Cách lên đồ Nasus tốc chiến giai đoạn cuối trận

Về khả năng đẩy lẻ ở giai đoạn cuối trận của Nasus thì không thể bàn cãi nữa bởi vì lượng tích trữ có thể gây dame trực tiếp lên công trình của đối phương. Cho khả năng tiêu diệt công trình chỉ trong nháy mắt nếu team địch có lơ là. 

Mẹo chơi Nasus hiệu quả nhất

 • Nasus là một vị tướng khá dễ chơi tuy nhiên đòi hỏi ở mỗi người chơi là sự kiên nhẫn, cố gắng farm và farm ở mọi giai đoạn của trận đấu sẽ giúp lượng sức mạnh của Nasus không ngừng tăng tiến.
 • Những trang bị tăng tốc độ chạy cùng với khả năng cơ động sẽ rất phù hợp với Nasus, đăng băng bổ vào đội hình của đối phương và thực hiện những pha gây dame vô cùng ấn tượng. 
 • Tối ưu hóa lượng dame không chỉ từ Quyền trượng linh hồn mà còn từ chiêu cuối cùng với đó là Lửa tâm linh sẽ giúp bạn có được giao tranh hiệu quả hơn rất nhiều.
 • Khả năng hút máu của Nasus là vô cùng tốt, ra vào giao tranh hợp lý sau đó hồi lại lượng máu đã mất sẽ giúp bạn có được những lợi thế tốt nhất. 
len-do-nasus-toc-chien
Mẹo chơi Nasus hiệu quả với cách lên đồ Nasus tốc chiến

Mẹo giúp bạn có thể khắc chế “Thần Khuyển” Nasus

 • Để có thể khắc chế được hiệu quả Nasus thì bạn cần ưu tiên đến một số vị tướng có khống chế cứng bởi vì Nasus không có độ cơ động tốt, khó có thể né được các chiêu thức khống chế được tung ra. 
 • Những trang bị hay chiêu thức giảm hồi máu rất phù hợp để đối đầu với Nasus trong các giao tranh để tránh khả năng hồi máu rất tốt từ vị tướng này. 
 • Khai thác vị tướng này ngay từ giai đoạn ban đầu là rất cần thiết để hạn chế đi khả năng gây sát thương cực kỳ tốt ở trong giai đoạn cuối của trận đấu. 
 • Những trang bị xuyên giáp hay mang đến sát thương chuẩn rất phù hợp để sử dụng với Nasus khi đây là một trong những vị tướng chống chịu tốt nhất ở đường trên khi đã có đầy đủ trang bị.

Những vị tướng có thể khắc chế được Nasus

Đại tướng Noxus Darius

Một trong những vị tướng đối đầu mà Nasus sợ nhất đó chính là Darius, lượng sát thương liên tục vô cùng dồi dào, hơn thế nữa sát thương chuẩn cũng rất lớn. Khả năng gây không chế làm chậm bám đuổi rất tốt khiến cho Nasus khó lòng mà có thể farm được trong suốt giai đoạn của trận đấu. 

len-do-nasus-toc-chien
Đại tướng Noxus Darius

Akali Sát thủ đơn độc

Akali là một sát thủ tuy nhiên cũng có được lượng dame duy trì vô cùng lớn. Kết hợp với trang bị gây sát thương chuẩn và sát thương theo phần trăm máu thì có thể dễ dàng kết liễu đi Nasus. 

Ngoài ra thì Akali còn có khả năng cơ động rất cao khiến cho Nasus khó lòng có thể chạm đến và gây sát thương được. Cùng với đó là chiêu 2 boom khói giúp có nàng có thể ẩn mình và tránh được lượng sát thương lớn đến từ những đòn tấn công của Nasus, và khiến Nasus không thể tấn công mà chỉ có thể ôm đầu máu chạy về. 

len-do-nasus-toc-chien
Akali Sát thủ đơn độc

Jax Bậc thầy vũ khí

Jax với sát thương hỗn hợp vô cùng lớn cùng với đó là khả năng chống lại đòn đánh thường tử chiêu phản công giúp cho Jax có thể né tránh được đòn tấn công chính của Nasus. Khả năng cơ động và bám đuổi tốt cũng khiến cho Nasus khó có thể thực hiện được những pha chạy trốn. 

len-do-nasus-toc-chien
Jax Bậc thầy vũ khí

Olaf chiến binh tận thế

Olaf có được khả năng làm chậm và bám đuổi rất tốt theo mục tiêu đặc biệt là một Nasus khá yếu ớt ở đầu trận. Ngoài ra Olaf cũng có được khả năng gây sát thương chuẩn rất tốt từ chiêu 3 của mình, khiến cho một Nasus tank rất dễ bị đánh bại.

len-do-nasus-toc-chien
Olaf chiến binh tận thế

Tổng kết

Trên đây là một số cách lên đồ Nasus tốc chiến hiệu quả nhất để giúp anh em game thủ có thể thoải mái farm bằng Quyền trượng linh hồn để đạt được sức mạnh vô cùng mạnh mẽ từ chiêu thức này, một điểm nhấn khi chơi Nasus trong Liên Minh Tốc Chiến. 

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *