tuong-manh-nhat-lien-minh-toc-chien

Tướng mạnh nhất Liên Minh tốc chiến theo từng vị trí là những vị tướng có khả năng đa dụng và mạnh mẽ nhất với các đường mà vị tướng này đi. Vậy những tướng nào mạnh nhất trong Liên Minh Tốc Chiến chúng ta hãy cùng đến với bài viết này nhé. 

Có bao nhiêu vị trí trong Liên Minh Tốc chiến?

Liên Minh Tốc chiến là một tựa game Moba 5vs5 chính vì thế có đến 5 vị trí trong trò chơi này phù hợp với từng lối chơi và phong cách khác nhau của người chơi. 

Vị trí đường trên trong Liên Minh Tốc Chiến (Top lane)

Đây là một vị trí đòi hỏi bạn cần có kỹ năng tốt nhằm giúp bạn có thể solo kill được đối thủ hoặc tránh được đối thủ có thể hạ gục mình. Đường Top thường là những vị tướng có khả năng đẩy lẻ và solo mạnh. Nhằm đem lại lại thế một đường đẩy lẻ cho team.

tuong-manh-nhat-lien-minh-toc-chien
Vị trí đường trên trong Liên Minh Tốc Chiến (Top lane)

Với những người chơi đi Top họ có thể được rừng can thiệp trong quá trình đi lane hoặc cũng có thể là tự đi lane một mình trong suốt trận đấu, và đẩy mạnh đến trụ của đối phương. Lối chơi của bạn sẽ gắn liền với lane mid và Jungle. Đôi khi bạn cũng cần đảo đường xuống đường dưới để có thể hỗ trợ kiểm soát các mục tiêu lớn hay hỗ trợ đồng đội trong những giao tranh.

Vị trí rừng (Jungle)

Đây là một vị trí rất quan trọng trong 1 trận đấu Liên Minh tốc chiến, đối với các vị tướng đường rừng ở giai đoạn đầu thì bạn cần can thiệp đến tất cả các lane khác trong trận đấu. Việc bạn thực hiện những cuộc đi gank thành công từ đầu trận sẽ giúp đồng đội của bạn cũng như bạn có được những thăng tiến sức mạnh nhất định và làm yếu được một đường của đối phương.

tuong-manh-nhat-lien-minh-toc-chien
Vị trí rừng (Jungle)

Ngoài ra, khi đến giai đoạn giữa và cuối trận đấu bạn còn chính là người kiểm soát các mục tiêu quan trọng nhằm đem đến lợi thế cho động đội. Ngoài ra vị trí đi rừng cũng cần phải có khả năng kiểm soát tốt và cắm mắt hiệu quả đem lại tầm nhìn tốt cho cả đội. 

Vị trí đường giữa (Mid lane)

Đây là một trái tim của toàn đội việc bạn có thể kiểm soát được lane của mình và tạo tiền đề cho 2 lane còn lại sẽ rất tốt cho toàn đội. Người chơi đường giữa cần kết hợp tốt với rừng trong những cuộc xâm lăng hoặc kiểm soát rừng đối phương.

tuong-manh-nhat-lien-minh-toc-chien
Vị trí đường giữa (Mid lane)

Ngoài ra bạn cũng cần khá nhiều kỹ năng khi đi mid để có thể solo kill được đối phương được dễ dàng, và tránh bị đối phương hạ gục. Ngoài kết hợp kiểm soát các đợt linh bạn còn cần di chuyển sang hai lane còn lại và tạo được lợi thế cho đồng đội. 

Vị trí xạ thủ (AD Carry)

Đây là vị trí mà bạn cần có lượng dame từ dàn sau dồi dào nhằm giúp team có gây ra dame tốt và vị trí chống chịu phía bên team địch. Adc là những người cần giữ vị trí thật tốt trong giao tranh. Và bạn cũng không cần quá ngạc nhiên khi sát thủ hoặc chủ lực bên phía đối thủ quá tập trung vào mình vì đó là nhiệm vụ của họ.

tuong-manh-nhat-lien-minh-toc-chien
Vị trí đường Bot ADC và SP

Thường khi đi với xạ thủ sẽ có một vị tướng hỗ trợ phù hợp, việc chọn cho mình được một vị tướng hỗ trợ tốt cũng giúp cho việc đi lane của bạn được dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra sự phối hợp giữa 2 vị trí cũng cần rất tốt để có thể hạ gục được bên đối phương.

Vị trí trợ thủ (Support)

Trợ thủ là người sẽ phụ trợ cho team trong bất kỳ giai đoạn nào của trận đấu. Và người thường xuyên đi liền với trợ thủ sẽ là Adc ngoài việc phải che chắn và tạo điều kiện thật tốt để chủ lực có thể gây được lượng dame tốt nhất. Bạn cũng cần phải có những bước di chuyển cực kỳ tốt nhằm hỗ trợ tất cả mọi lane khác trong quá trình giữa và đầu trận đấu.

Ngoài ra bạn cần phải có được lượng kiểm soát mắt tốc trong toàn bộ trận đấu giúp team có được tầm nhìn rộng và kiểm soát bắt lẻ mục tiêu tốt hơn. 

Top 5 vị tướng mạnh nhất ở từng vị trí

Tướng mạnh nhất Liên Minh tốc chiến ở đường trên (Top)

Renekton

Renekton là tướng mạnh nhất Liên Minh tốc chiến với lỗi chơi càn quét rất mạnh. Renekton có khả năng mạnh ngay từ đầu trận đến cuối trận và sức mạnh tăng tiến cũng rất ổn định. Sử dụng thanh nộ hợp lý cũng khiến cho Renekton đem đến một lượng dame vô cùng lớn và có thể solo kill đối thủ hoặc hạ gục chủ lực đối phương trong nháy mắt.

tuong-manh-nhat-lien-minh-toc-chien
Tướng mạnh nhất Liên Minh tốc chiến ở đường trên Renekton

Ngoài ra vị tướng này cũng có rất nhiều ưu điểm có thể kể đến như:

 • Khả năng dồn sát thương vô cùng vượt trội với một vị tướng đấu sĩ đường trên như Renekton.
 • Hồi phục khi đi đường cũng là mấu chốt khá quan trọng giúp cho Renekton trở thành một vị tướng mạnh nhất nhì tại đường trên.
 • Chống chịu từ chiêu cuối là vô cùng mạnh mẽ với vị thần của Sa mạc này. Hắn vừa có thêm máu và sát thương phép ra các mục tiêu xung quanh, hơn thế nữa khi kích hoạt chiêu cuối thanh nộ của Renekton sẽ đầy và giúp cho các chiêu thức còn lại được cường hóa lên rất nhiều. 
 • Renekton có thể nói là vị tướng mạnh nhất trong tốc chiến khi solo 1vs1 không thua kém bất kỳ vị tướng nào, khả năng tạo hiệu ứng khống chế hồi phục, và chống chịu rất tốt. Ngoài ra khả năng đẩy lính cực kỳ nhanh cũng giúp Renekton trở thành một vị tướng đẩy lẻ vô cùng hiệu quả. 

Tuy nhiên Renekton vẫn có một số nhược điểm khiến cho Renekton khó lòng dành lấy được chiến thắng:

 • Tầm hoạt động quá ngắn khiến cho Renekton không thể tiếp cận được chủ lực của đối phương một cách dễ dàng nếu có support bên team địch hỗ trợ. 
 • Lỗi chơi của Renekton không quá linh hoạt chính vì thế có khá nhiều vị tướng có thể khắc chế được hắn.
 • Giai đoạn đầu trận nếu bạn để bị gank quá nhiều thì cũng có thể biến Renekton trở thành một bao cát di động, chính vì thế bạn cần khá chú trọng vào giai đoạn đầu game.

Bậc thầy vũ khí Jax

Jax cũng là một vị tướng đấu sĩ đường trên với khả năng cơ động cao cùng lượng sát thương hỗn hợp tốt, giúp Jax có thể đối đầu với chống chịu bên team địch cực kỳ tốt. Bộ chiêu thức nêu cao khả năng phòng thủ giúp Jax có thể trở thành một vị tướng đẩy lẻ vô cùng mạnh mẽ.

tuong-manh-nhat-lien-minh-toc-chien
Tướng mạnh nhất Liên Minh tốc chiến Jax

Một số ưu điểm của Jax có thể kể đến như:

 • Nội tại tăng tốc đánh vô cùng tốt được kết hợp với nội tại của chiêu cuối đem đến cho Jax lượng dame vô cùng dồi dào cũng giúp cho Jax trở thành một trong những vị tướng mạnh nhất tại đường trên.
 • Khả năng gây không chế và quấy phá các giao tranh là tốt với chiêu 3 phản công, tránh được đòn đánh thường và những lượng dame lớn từ chủ lực đối phương.
 • Lượng dame hỗn hợp từ chiêu cuối và chiêu 2 giúp Jax có thể linh hoạt trong việc tấn công các vị tướng chống chịu bên team địch.
 • Với chiêu cuối Sức mạnh bậc thầy thì Jax sẽ có được lượng giáp nhiều hơn nếu lên dame và lượng kháng phép nhiều hơn nếu lên phép. Điều này giúp bạn có thể lựa chọn những món đồ phù hợp để có thể đối đầu được với những vị tướng bên kia với lượng dame tương thích.

Nhược điểm của Jax trong tốc chiến:

 • Tầm hoạt động quá ngắn khiến cho Jax khó tiếp cận được đến với chủ lực của đối phương, đòi hỏi Jax phải có khả năng di chuyển tốt để tấn công vào hàng sau.
 • Jax cần phụ thuộc vào các trang bị tốc đánh nếu muốn có được lượng dame tốt và liên tục chính vì thế bạn cần chú trọng vào farm nhiều ở giai đoạn đầu trận đấu để định hình được lượng đồ cần thiết.
 • Lối chơi của Jax cũng khá phụ thuộc vào bộ kỹ năng chính vì thế bạn cần sử dụng sao cho chính xác và hiệu quả nhất.

Darius Đại tướng Noxus

Darius là một vị tướng rất mạnh mẽ được sử dụng tại đường trên. Với một lượng sát thương chuẩn vô cùng khủng khiếp từ nội tại và chiêu cuối. Darius vừa có thể trở thành một dame chình và trở thành một tanker tại những giao tranh trong trận đấu.

tuong-manh-nhat-lien-minh-toc-chien
Tướng mạnh nhất Liên Minh tốc chiến ở đường trên Darius

Một số ưu điểm của Darius khiến hắn trở thành vị tướng mạnh nhất trong tốc chiến tại đường trên:

 • Nhờ vào nội tại Xuất huyết mà Darius cũng được lượng sát thương khủng khiếp trong mọi giai đoạn của trận đấu. Bạn có thể trực tiếp solo 1vs1 với chủ lực của đối phương ở ngay level 1 mà không sợ thua thiệt với bất kỳ vị tướng nào.
 • Ngoài ra khả năng chống chịu của Darius cũng là rất tốt, và khả năng hồi máu vượt trội cũng giúp cho vị tướng này trở thành một tanker chính hiệu.
 • Darius cũng là một vị tướng khá hữu dụng trong giao tranh tổng khi có khả năng càn lướt tốt cùng với lượng dame khủng khi về cuối trận đấu, sẽ là một trong những mục tiêu quấy rối team địch khó chịu.

Ngoài những ưu điểm vượt trội thì Darius cũng có một số nhược điểm không tốt như:

 • Khả năng cơ động là không có bởi Darius không có bất kỳ kỹ năng lướt hay vượt địa hình nào. Chính vì thế mà vị tướng này khá tù túng trong bất kỳ giao tranh nào hay trong quá trình đẩy lẻ.
 • Tuy rằng có lượng dame khủng từ nội tại của mình nhưng Darius cần phải tích đủ 5 nội tại trước khi muốn gây một lượng sát thương lớn. Nhưng để tích đủ được 5 nội tại trong giao tranh cũng là khá khó khăn, điều này khiến cho lượng dame bị thiếu hụt đi rất nhiều.
 • Bộ kỹ năng không có khống chế cứng cũng là một khuyết điểm khá lớn của Darius. Điều này khiến cho bị tướng này không giúp được quá nhiều cho team trong giao tranh tổng cần khống chế. 

Jayce

Jayce là một vị tướng khá đặc biệt bởi bộ chiêu thức có đến 2 dạng khác nhau. Một dạng cận chiến và một dạng đánh tầm xa. Với hai dạng này Jayce sẽ có được những kỹ năng tương ứng khác nhau. Chính vì khả năng đa dụng này đã khiến cho Jayce trở thành một vị tướng hot pick tại đường trên.

tuong-manh-nhat-lien-minh-toc-chien
Tướng mạnh nhất Liên Minh tốc chiến ở đường trên Jayce

Ưu điểm của Jayce mà bạn không thể bỏ qua:

 • Có đến 8 chiêu thức ở 2 dạng chuyển đổi khác nhau, vừa có thể tấn công tầm xa vừa có thể tiếp cận dồn sát thương vào mục tiêu. Rất linh hoạt trong những combat hay việc đi đẩy lẻ.
 • Có thể tăng tốc độ di chuyển tốc độ đánh, và tấn công đa mục tiêu dọn lính từ xa giúp Jayce có khả năng đẩy lẻ vô cùng hiệu quả.
 • Ngoài việc sát thương cao Jayce cũng có khả năng quấy rối kẻ địch khá tốt và ra vào giao tranh rất hợp lý.

Ngoài ra còn một số nhược điểm của Jayce mà bạn cần chú ý đến như:

 • Khả năng cơ động rất thấp vì không có chiêu thức lướt hoặc nhảy nào. Chính vì thế Jayce rất dễ bị bắt lẻ dẫn đến quá trình đẩy lẻ bị gián đoạn.
 • Kỹ năng định hướng cũng khá khó sử dụng được chính xác, ngoài ra còn khá tốn mana chính vì thế bạn cần tận dụng các chiêu thức sao cho được tốt nhất.
 • Chính vì có 2 dạng khác nhau trong quá trình chơi bạn cần có được khả năng sử dụng linh hoạt cả hai dạng của Jayce để phát huy được hết khả năng của con tướng. 

Irelia

Irelia là một vị kiếm sĩ khá nổi tiếng tại đường trên với khả nàng lả lướt vô cùng điệu nghệ. Lượng dame hỗn hợp từ sát thương phép và dame vật lý khiến cho vị tướng này có thể đối đầu với những tanker tốt cũng như hạ sát được chủ lực của đối phương.

tuong-manh-nhat-lien-minh-toc-chien
Tướng mạnh nhất Liên Minh tốc chiến ở đường trên Irelia

Một số ưu điểm của Irelia có thể kể đến như:

 • Khả năng càn lướt và giao tranh tốt nhờ những chiêu thức có tầm hoạt động vô cùng rộng.
 • Lượng dame vô cùng dồi dào đến từ nội tại, bạn có thể solo 1vs1 với những vị tướng của đối phương ngay từ level 1 nếu có đủ lượng lính.
 • Khả năng chống chịu cũng là rất tốt với chiêu 2 giảm lượng sát thương nhận vào.

Một số nhược điểm của Irelia mà chúng ta cần lưu tâm đến:

 • Chiêu thức có độ khó cao bạn cần có thời gian để có thể thuần thực được vị tướng này.
 • Nếu trong quá trình lao vào bằng Đâm kiếm mà bị dính khống chế thì bạn sẽ không thể nào có được khả năng càn lướt tốt nhất và đừng im trong vô vọng.

Tướng mạnh nhất Liên Minh tốc chiến tại vị trí rừng (Jungle)

Ekko Cậu bé thời gian

Ekko là một pháp sư kiêm sát thủ tại đường rừng nhờ vào khả năng cơ động và lượng dame lớn đến từ bộ chiêu thức thì Ekko khá thích hợp cho những cuộc đi gank từ giai đoạn đầu. Ngoài ra ở giữa và cuối trận đấu Ekko còn có chiêu cuối nhằm tăng thêm khả năng quấy phá rất nhiều đến team địch.

tuong-manh-nhat-lien-minh-toc-chien
Tướng mạnh nhất Liên Minh tốc chiến tại vị trí rừng Ekko

Một số ưu điểm của Ekko như:

 • Bộ kỹ năng có rất nhiều hiệu ứng như làm chậm làm choáng, khả năng cơ động vô cùng cao từ chiêu lướt giúp bạn có được những cuộc đi gank dễ dàng hơn.
 • Ngoài ra Ekko còn có được lượng dame rất lớn từ bộ chiêu thức của mình, khiến hắn trở nên đáng sợ đối với chủ lực đối phương. Hơn thế nữa nếu sử dụng chiêu cuối hợp lý bạn có thể kết liễu team địch và giật ngược lại như chưa có chuyện gì xảy ra.

Leesin Thầy tu mù

Thầy tu mù Leesin chắc đã không còn quá xa lạ với những anh em game thủ, Leesin là một vị tướng khá đa dụng trong việc đi rừng. Có thể gank khá sớm từ những giai đoạn đầu tiên và lượng dame cũng lớn trong những bước đầu của trận đấu. Ngoài ra Leesin với khả năng insec tức là sử dụng R đá đối phương về phía team mình rất hiệu quả và hoa mỹ.

tuong-manh-nhat-lien-minh-toc-chien
Tướng mạnh nhất Liên Minh tốc chiến tại vị trí rừng Leesin

Một số ưu điểm của vị tướng này:

 • Khả năng tạo đột biến lớn từ chiêu cuối
 • Lượng dame vô cùng dồi dào từ đầu trận đấu giúp Leesin có được lượng dame tốt
 • Độ cơ động cao tăng khả năng tiếp cận đến với đối phương và khả năng kiểm soát trong rừng được tốt nhất.

Tuy nhiên Leesin cũng có một số nhược điểm mà bạn cần lưu ý đến như:

 • Tuy rằng khả năng đầu game khá mạnh tuy nhiên về giai đoạn cuối trận đấu sức mạnh sẽ bị giảm dần đi. Ở giai đoạn cuối trận bạn cần tạo đột biến từ chiêu cuối insec đối thủ về hay đá trúng từ 2 đến 3 tướng team địch.
 • Vị tướng này có độ khó cao với lối chơi khá hoa mỹ, những kỹ năng khiến cho khả năng tận dụng được tốt nhất.

Tướng mạnh nhất Liên Minh tốc chiến tại đường giữa (Mid)

Yasuo Kẻ bất dung thứ

Yasuo là một vị tướng khá nổi tiếng tại vị trí đường giữa với khả năng lả lướt vô cùng điệu nghệ và lượng dame lớn từ bộ chiêu thức của mình. Nếu tận dụng tốt đàn lính thì bạn có thể cân 2 đến 3 vị tướng từ phía đối phương.

tuong-manh-nhat-lien-minh-toc-chien
Tướng mạnh nhất Liên Minh tốc chiến tại đường giữa Yasuo

Một số ưu điểm của Yasuo trong liên minh tốc chiến:

 • Khả năng lướt tốt cơ động rất cao giúp tiếp cận đối phương cực kỳ tốt, ngoài ra chúng ta còn có thể thực hiện những pha chạy trốn tốt nhờ vào những đợt linh hay quái rừng.
 • Có chiêu 2 tướng gió giúp bạn có thể chặn được lượng sát thương rất tốt từ phía chủ lực của đối phương hay những chiêu thức khó chịu từ team địch.
 • Khả năng tạo hiệu ứng khống chế vô cùng tốt và liên tục từ chiêu 1 Đâm kiếm và chiêu cuối Trăn trối giúp Yasuo có thể giúp ích rất nhiều cho team trong những combat tổng.

Nhược điểm của Yasuo mà bạn cần biết tới:

 • Tuy rằng có khả năng cơ động cao nhưng bị phụ thuộc khá nhiều vào lính cũng như quái bên phía team địch để có thể lả lướt. Nếu không có lính thì Yasuo khó lòng có thể thực hiện được những đường kiếm ảo diệu.
 • Lượng chống chịu không có quá tốt khiến cho việc vào giao tranh không quá lâu.

Ahri

Ahri là một vị pháp sư đường giữa với lối chơi gần giống như sát thủ. Có khả năng cơ động và lướt vô cùng tốt trong giao tranh. Lượng khống chế cũng rất hữu ích cho team trong quá trình bắt lẻ hay những pha combat tổng.

tuong-manh-nhat-lien-minh-toc-chien
Tướng mạnh nhất Liên Minh tốc chiến tại đường giữa Ahri

Một số ưu điểm của Ahri bạn cần lưu tâm đến như:

 • Chiêu cuối có đến 3 lần lướt khác nhau giúp chi Ahri vừa có khả năng cơ động tiếp cận đối phương cực tốt vừa giúp quấy phá giao tranh.
 • Khả năng di chuyển và đảo đường giúp đồng đội cũng là một trong những điểm mạnh của Ahri. Vừa có khống chế giúp kết liễu đối phương được tốt hơn.

Ngoài ưu điểm thì Ahri cũng có một số nhược điểm như sau:

 • Ahri có lượng chống chịu là không cao dễ bị hạ gục bởi tướng địch bên đối phương trong giai đoạn đầu trận đấu.
 • Bộ chiêu thức tiêu tốn khá nhiều năng lượng, nếu hết năng lượng thì dường như Ahri không còn có tác dụng trong trận đấu.

Akali

Akali là một sát thủ rất mạnh mẽ ở đường giữa, với lượng dame dồi dào từ chiêu thức cùng với đó là khả năng cơ động quấy rối và kết liễu chủ lực team địch vô cùng dễ dàng.

tuong-manh-nhat-lien-minh-toc-chien
Tướng mạnh nhất Liên Minh tốc chiến tại đường giữa Akali

Akali còn có thêm một số ưu điểm có thể kết đến như:

 • Không sử dụng Mana mà sử dụng nội năng để ra chiêu thức điều này khiến Akali có thể trụ lại tốt tại đường mà không cần hồi phục mana.
 • Khả năng cơ động và tấn công kẻ địch là vô cùng cao, cùng với đó là chiêu 2 bom khói giúp bạn có thể lẩn trốn và gây sát thương bất ngờ lên đối thủ.
 • Lượng dame phép vô cùng lớn giúp bạn có thể shock chết được những chủ lực bên phía đối thủ tạo lợi thế giao tranh cho đồng đội.

Twisted Fate

Thần bài Twisted Fate là một vị tướng pháp sư với lối đánh di chuyển kết hợp đẩy đường vô cùng tốt. Với chiêu cuối Định Mệnh thì bạn có thể đến bất kỳ vị trí nào trên bản đồ và thực hiện những cuộc đi gank tốt nhất.’

tuong-manh-nhat-lien-minh-toc-chien
Tướng mạnh nhất Liên Minh tốc chiến tại đường giữa Twisted Fate

Một số ưu điểm của Twisted Fate mà bạn cần lưu ý như:

 • Khả năng tạo khống chế vô cùng tốt từ chiêu 2 Bài Vàng với thời gian choáng tối đa là 2 giây giúp bạn có thể tạo được hiệu ứng tốt nhất cho đồng đội trong giao tranh.
 • Chiêu cuối giúp bạn có thể di chuyển đến bất kỳ đâu trong bản đồ, vừa đẩy đường và kết hợp di chuyển giúp bạn có thể tạo được tiền đề tốt nhất cho đồng đội.
 • Khả năng đẩy đường nhanh và rất tốt

Một số nhược điểm của Twisted Fate:

 • Lượng chống chịu vô cùng yếu ớt khiến Twisted Fate rất sợ những vị tướng sát thủ có lượng dame lớn hay những vị tướng pháp sư có sải tay dài.
 • Khả năng cơ động dường như không có, nếu bị tiếp cận thì khó lòng có thể sống sót.

Tướng mạnh nhất Liên Minh tốc chiến vị trí xạ thủ (Adc)

Lucian

Lucian là một trong những tướng mạnh nhất liên minh tốc chiến ở vị trí xạ thủ. Khả năng kích hoạt nội tại bắn hai đòn liên tục khiến cho sát thương đầu ra của Lucian luôn ổn định. Cùng với đó là khả năng dồn sát thương là vô cùng tốt.

tuong-manh-nhat-lien-minh-toc-chien
Tướng mạnh nhất Liên Minh tốc chiến vị trí xạ thủ Lucian

Hơn thế nữa Lucian còn có rất nhiều ưu điểm có thể kể đến như:

 • Độ cơ động cao giúp Lucian có thể tiếp cận được đối phương dễ dàng và gây sát thường hiệu quả. Hơn thế nữa nó còn giúp Lucian giữ được vị trí tốt trong giao tranh, nhằm đưa ra lượng dame hiệu quả.
 • Lượng dame dồn vô cùng tốt nhờ kết hợp nội tại và các kỹ năng giúp Lucian trở thành vị tướng mạnh nhất tại đường dưới.

Tuy nhiên Lucian vẫn có một số đặc điểm mà bạn cần quan tâm đến như:

 • Sải tay quá ngắn khiến cho Lucian cần phải sử dụng chiêu thức để có thể tiếp cận được đối phương tuy nhiên việc này khiến cho vị trí đứng của Lucian không còn được tốt, dễ bị dồn chết bởi lượng chống chịu mỏng manh.
 • Khả năng gây sát thương là thế nhưng Lucian không thể gây được khống chế sẽ khiến vị tướng này ít có được thế chủ động hơn.

Jhin

Là một vị tướng sở hữu 4 viên đạn tuy nhiên lượng dame lại vô cùng lớn khiến cho vị tướng này trở nên rất được yêu thích tại đường dưới. Jhin có được khả năng tấn công tầm xa rất tốt và giữ được vị trí gây sát thương chủ lực trong giao tranh.

tuong-manh-nhat-lien-minh-toc-chien
Tướng mạnh nhất Liên Minh tốc chiến vị trí xạ thủ Jhin

Một số ưu điểm của Jhin có thể kể đến như:

 • Đòn đánh thứ 4 gây sát thương khổng lồ lên đối thủ, các đòn đánh chí mạng được phụ trợ thành tốc độ di chuyển, giúp Jhin có thể linh hoạt thay đổi được những vị trí bất kỳ trong giao tranh.
 • Các chiêu thức không quá cầu kỳ và rất dễ dàng để nắm bắt. 2 trên 5 bộ chiêu thức của Jhin có được khả năng tấn công tầm xa. Giúp cho xạ thủ này có thể kiểm soát được vị trí khi giao tranh và kết liễu đối thủ từ khoảng cách xa nhất.
 • Jhin còn sở hữu được khống chế cứng từ chiêu 2 “Nét vẽ chết chóc” giúp vị tướng này đa dụng hơn trong giao tranh cũng như đi đường.
 • Cách lên đồ Jhin tốc chiến thì chủ yếu là các đồ chí mạng, sẽ khiến cho Jhin như một tên sát thủ kết liễu các vị trí yếu máu một cách nhanh chóng nhất.

Một số nhược điểm của Jhin:

 • Việc sở hữu 4 phát bắn thường khiến cho Jhin khá hạn chế vừa lượng đạn bắn ra. Sau khi bắn xong phát thứ 4 anh chàng này cần một khoảng thời gian để có thể thực hiện tiếp những đường đạn của mình. Trong khoảng thời gian này thì những xạ thủ khác hay bên đối thủ có thể gây thêm hàng tá sát thương, đây chính là điểm yếu lớn nhất của vị tướng này.
 • Đây là một vị tướng khá phụ thuộc vào các trang bị chí mạng, nếu không có được trang bị từ sớm thì lượng sát thương của Jhin sẽ không được tối ưu.
 • Người chơi Jhin cần đề cao khả năng phán đoán căn chỉnh sát thương tốt nhất, và đưa ra các chiêu thức chính xác hạ gục mục tiêu một cách đơn giản. 
 • Bộ chiêu thức thiếu khả năng cơ động, chính vì thế vị tướng này khá tù túng trong những giai đoạn đầu khi chưa có các trang bị chí mạng giúp tăng tốc độ.

Tướng mạnh nhất Liên Minh tốc chiến vị trí hỗ trợ (Sp)

Yummi

Yummi là một vị tướng support khá đặc biệt khi có thể bám vào những vị tướng bên team mình và sử dụng những kỹ năng trên đó. Yummi không thể bị tấn công bởi tướng địch khi đang bám trên người đồng đội.

tuong-manh-nhat-lien-minh-toc-chien
Tướng mạnh nhất Liên Minh tốc chiến vị trí xạ thủ Yummi

Yummi có rất nhiều ưu điểm của một vị tướng Support như:

 • Về cuối trận đấu Yummi có khả năng buff cực mạnh nhờ vào các chiêu thức của mình, hơn thế nữa khi bám vào những vị trí chủ lực Yummi còn tăng được lượng dame khá lớn cho họ.
 • Không yêu cần bạn có quá nhiều kỹ năng bởi lối chơi cực kỳ đơn giản và dễ dàng.
 • Luôn được an toàn khi bám vào chủ lực team mình.
 • Khả năng tạo không chế diện rộng vô cùng tốt nhờ vào chiêu cuối Chương Cuối giúp bạn có thể mở giao tranh dễ dàng kết hợp với đồng đội của mình

Tuy nhiên Yummi vẫn còn tồn tại một số điểm hạn chế như:

 • Lượng máu vô cùng ít ỏi thấp nhất trong các tướng mạnh nhất liên minh tốc chiến, chính vì thế khi mà động đội của bạn bị hạ gục thì Yummi cũng rất nhanh chóng bị lên bảng đếm số.
 • Giai đoạn đầu còn khá yếu và bị phụ thuộc vào trang bị
 • Khó kết hợp được với đồng đội trong quá trình đi đường, ngoài khả năng hồi phục thì Yummi giai đoạn đầu rất yếu.

Nami

Nami là một vị tướng support theo thiên hướng Buff cho chủ lực gây sát thương tốt từ dàn sau, ngoài ra còn có khả năng tăng tốc cũng như tạo hiệu ứng khống chế tốt giúp Nami trở thành vị tướng mạnh nhất Liên Minh tốc chiến ở vị trí Support.

tuong-manh-nhat-lien-minh-toc-chien
Tướng mạnh nhất Liên Minh tốc chiến vị trí xạ thủ Nami

Một số ưu điểm của Nami như:

 • Chiêu cuối đem lại khả năng khống chế diện rộng và là chiêu thức để mở combat vô cùng tốt. 
 • Khả năng tạo khống chế từ Thủy ngục giúp tạo tiền để đủ tốt cho đồng đội kết liễu đối phương
 • Chiêu hồi máu của Nami cũng khá khó chịu vừa giúp hồi màu còn giúp Nami gây dame lên đối phương

Ngoài ra Nami cũng có một số nhược điểm như sau:

 • Thời gian tung ra các hiệu ứng khống chế là khá chậm khiến đối phương có thể dễ dàng tránh né
 • Lượng buff về cuối trận đấu không còn quá tốt.

Tổng kết

Trên đây là những vị tướng mạnh nhất trong Liên Minh Tốc chiến mà bạn sẽ cần để ý tới giúp cho quá trình leo rank hay giải trí đơn thuần được tốt nhất. Hy vọng rằng bạn có thể lựa chọn được vị tướng phù hợp trong list tướng mà gamehaydayroi. Nếu có một vị tướng nào bạn cảm thấy mạnh nhất đừng ngần ngại chia sẻ ngay với chúng tôi. 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *