tank-trong-lien-quan-la-gi

Tank trong liên quân là gì? Là một từ khóa đang nhận về rất nhiều lượt tìm kiếm đến từ anh em game thủ đang tham gia trò chơi này. Vậy để có thể hiểu được Tank trong liên quân là gì và vai trò của vị trí tank trong liên quân, mời anh em theo dõi bài viết dưới đây của Gamehaydayroi nhé.

Tank trong Liên Quân là gì? 

tank-trong-lien-quan-la-gi

Tank là từ để chỉ những vị tướng Đỡ đòn trong Liên Quân Mobile với đặc điểm nhận dạng là có lượng máu lớn, khả năng kháng các chỉ số cao. Vai trò của tướng Tank trong trận chiến là đứng lên trên hứng chịu sát thương, với khả năng trâu bò của mình thì rất khó để hạ gục. Khi bắt đầu giao tranh thì tướng Tank sẽ là người mở Combat giúp các tướng chủ lực gây sát thương.

Trong mỗi đội hình nào cũng phải có cho mình ít nhất một tướng Tanker vì nếu không có team bạn rất nhanh sẽ bị đẩy về sau mà không thể tiến hành giao tranh được. Vì có lượng máu cũng như giáp và kháng phép lớn khi vào giao tranh sẽ là người đứng mũi chịu sào, hấp thụ toàn bộ sát thương địch. Nếu không có nhân vật này thì sẽ không có ai bảo kê cho Đấu sĩ, Xạ thủ và khó mở giao tranh.

Vai trò của Tanker trong Liên Quân Mobile 

tank-trong-lien-quan-la-gi

Nhiều người chơi nghĩ vị trí Tanker không gây được sát thương vậy nên không quá quan trọng, nhưng điều đó đã lầm tuy không gây được sát thương nhưng lại đem lại lợi thế vô cùng lớn cho đồng đội trong giao tranh.

Tanker có thể đem lại lợi thế cho team bằng cách lao vào Combat để cho kẻ địch dồn sát thương và hút hết hiệu ứng khống chế vào mình. Điều này tạo tiền đề cho Xạ Thủ và Pháp Sư có thể thi triển hết khả năng của mình. Nếu thiếu đi vị trí này thì đội hình máu giấy của bạn sẽ tan tác như những chú chim.

Top 3 Tanker Hot nhất Liên Quân Mobile

Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết nên chơi vị tướng Tanker nào cho hợp lý. Hiện nay trong liên quân có rất nhiều vị tướng Đỡ đòn mạnh. Tuy là vậy nhưng sẽ có nhiều thay đổi qua những phiên bản và cập nhật trang bị mới nên anh hãy thường xuyên đọc và trau dồi kiến thức nhé, sau đây là 3 vị tướng Tanker mạnh mà Gamehaydayroi tổng hợp được.

Cresht Thủy quái đại dương 

tank-trong-lien-quan-la-gi

Là vị tướng khá quen thuộc với người chơi Liên Quân Mobile, khi mới đầu trận đấu bạn sẽ thấy một chú bạch tuộc nhỏ nhắn, xinh xắn. Nhưng đừng có để vẻ bề ngoài đó đánh lừa bạn vì khi chú bạch tuộc này sử dụng chiêu cuối thì sự trâu bò bá đạo của Cresht mới được thể hiện rõ nét nhất. 

Khi Cresht sử dụng chiêu cuối sẽ hóa thành Vua thủy tề có sức mạnh càn quét khiến team địch gần như bất động, kết hợp với bộ Skill của mình gồm hất tung, đẩy lùi và làm chậm thì sự khó chịu của chú bạch tuộc này mới thực sự lộ ra. Lúc nào không còn là chú Bạch tuộc nhỏ bé nữa mà là một con quái vật. Với sự trâu bò của mình thì đây là sự lựa chọn xứng đắng cho anh em để leo rank một cách an toàn.

Grackk Gã phàm ăn

tank-trong-lien-quan-la-gi

Trái ngược lại với Cresht áp đảo đối phương vì sự trâu bò và khả năng càn quét của mình thì Grackk lại đòi hỏi người chơi có sự khéo léo, tư duy và sự chuẩn xác trong sử dụng kỹ năng. Sở hữu vẻ bề ngoài ục ịch nhưng lại khiến đối thủ phải run sợ đặc biệt là tướng địch máu giấy như Xạ Thủ hay Pháp Sư khi tung ra những cú kéo bất ngờ.

Nếu không may mà Grackk nhắm trúng bạn mà bạn lại không có tốc biến hay khả năng trốn chạy thì đúng là ác mộng, kết hợp với chiêu 2 làm chậm sau đó sử dụng Ulti thì gần như chắc chắn bạn sẽ phải nằm lại ở đó rồi. Đặc biệt chiêu Ulti có thể sử dụng với nhiều mục tiêu tạo tiền đề cho team bạn tham gia giao tranh.

Ở vị trí Supportđỡ đòn Grackk đều tốt nhiệm vụ của mình, có thể cùng AD tham gia bắt lẻ hoặc cướp rừng. Tuy nhiên Grackk cũng chỉ là vị tướng đỡ đòn sát thương không cao. Vậy nên khi bạn muốn tìm cho mình một vị tướng vừa trâu bò mà lại có bộ kỹ năng linh động thì Grackk là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Gildur Vua Hoàng Kim 

tank-trong-lien-quan-mobile-là-gi

 

Gildur được cho là vị tướng đỡ đòn vừa linh hoạt vừa có thể gây được sát thương cũng như hiệu ứng khống chế diện rộng. Nội tại của nhận Gildur giúp đẩy lùi mục tiêu ở đòn đánh thứ 3 hoặc sau khi sử dụng Skill bất kỳ, Khả năng làm choáng diện rộng bởi chiêu cuối được cho là bá đạo của vị tướng này cộng thêm Skill 2 cũng gây choáng và nổ sát thương. Vừa làm choáng vừa gây sát thương khá xa khiến đối thủ cảm thấy khiếp sợ , sở hữu lượng máu vừa đủ cộng thêm khả năng làm choáng có thể bảo kê AD khỏi những mối đe dọa bên ngoài.

Qua bài viết trên đây chắc hẳn anh em đã có cái nhìn tổng quát về tank trong liên quân là gì  rồi đùng không. Mong rằng bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí quan trọng này. Từ đó có thể chọn cho mình vị tướng vừa ý cũng như phù hợp nhất để leo thứ hạng cao nhé.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *