setting CSGO cho máy yếu

Setting CSGO cho máy yếu và việc bạn thực hiện những cài đặt tối ưu nhất cho thiết bị của mình để có được những trải nghiệm game tốt nhất. Vậy chúng ta hãy cùng đến ngay với một số các setting csgo cho máy yếu nhé.

Mục đích setting CSGO cho máy yếu là gì ?

Chắc hẳn game thủ nào cũng muốn sở hữu cho mình một dòng máy chơi game thuộc hạng “ xịn”, có thể chơi được tất cả các thể loại game. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện để có cho mình một chiếc máy tính khủng, ngoài các bạn có “ ông bà già lo hết” thì không phải nói rồi. Bất kỳ loại game nào cũng có những yêu cầu nhất định với các dòng máy để những trải nghiệm game mượt mà hơn.

setting CSGO cho máy yếu
Mục đích setting CSGO cho máy yếu là gì ?

Đặc biệt nếu bạn là một xạ thủ của CSGO muốn trải nghiệm những trận chiến có chiều sâu hơn so với những gì bạn mong đợi thì thiết bị của bạn cũng cần phải đáp ứng những tiêu chí không hề nhỏ. Do đó nếu bạn chưa có điều kiện sắm một chiếc máy tính đó cấu hình xịn thì cũng đừng lo lắng gamehaydayroi sẽ chỉ cho bạn một số mẹo để bạn có thể trải nghiệm game mượt mà hơn mà không tốn bất cứ đồng nào.

Trước khi đi vào tìm hiểu một số mẹo giúp setting CSGO cho máy yếu, chúng ta cùng tìm hiểu rằng một chiếc máy tính tốt gánh được CSGO gồm những yếu tố nào. Khi lựa chọn một chiếc máy tính khỏe, cấu hình mạnh yếu tố đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến là CPU là bộ xử lý trung tâm của máy tính, tốc độ xử lý CPU càng cao máy càng khỏe chơi game càng mượt.

setting CSGO cho máy yếu
Cấu hình chơi tốt nhất

Các yếu tố khác của máy tính RAM, SSD, VGA chỉ có tác dụng hỗ trợ cho máy tính. Nên khi bạn có nhu cầu mua máy tính để phục vụ cho việc chơi game hãy ưu tiên lựa chọn máy có tốc độ CPU có số nhân xử lý càng nhiều nhân càng mạnh từ 10 nhân trở lên là tốt nhất, công nghệ pipeline, turbo boost,..làm tăng tốc độ xử lý của CPU và đồ họa tích hợp,..

Trở lại với chủ đề các mẹo giúp setting CSGO cho máy yếu. Mục đích chủ yếu của việc setting CSGO là thiết lập cài đặt mới thay thế cho cài đặt gốc chủ yếu làm giảm tải những hiệu ứng, thiết lập không cần thiết trong quá trình chơi game.

Hạn chế được những yếu tố này càng nhiều các tốt thì trong quá trình chơi game sẽ mượt mà thú vị hơn không còn những tình trạng giật lag, đơ máy gián đoạn trò chơi ảnh hưởng tới rank điểm của bạn. Tất nhiên là sau nhiều lần xảy ra tình trạng như thế bạn không còn hào hứng để chơi game và sớm muộn gì bạn cũng “delete” game này.

Vậy giải pháp cho vấn đề này là gì ? Hãy cùng gamehaydayroi điểm qua những sách setting CSGO cho máy yếu để bạn phản gank mượt mà hơn nhé !

4 cách setting csgo cho máy yếu 

Thiết lập lại cài đặt khởi động game để setting CSGO cho máy yếu

Tôi tin chắc rằng đây chính là giải pháp đầu tiên khi bạn nghĩ tới để setting CSGO cho máy yếu. Nhìn chung giải pháp này không hẳn là không có tác dụng, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ khi bạn cài đặt lại các tùy chọn lại làm cho game mượt mà hơn không. Khi bạn cài đặt bất kỳ một ứng dụng nào trong máy đặc biệt là các tựa game chúng có mối quan hệ mật thiết với chỉ số FPS trong máy, ảnh hưởng rất lớn đến sự tăng giảm các chỉ số.

setting CSGO cho máy yếu
Thiết lập lại cài đặt khởi động game để setting CSGO cho máy yếu

Chỉ số FPS đúng theo tiêu chuẩn là 60 chỉ đủ dùng cho các thao tác đơn giản, con số mà các game thủ hướng đến để trải nghiệm game mượt mà hơn thường trên 120 FPS – 240 FPS. Vậy làm thế nào để có được con số lý tưởng này? Không còn giải pháp nào ngoài việc chỉnh cấu hình CSGO để tăng lượng FPS lên con số mong muốn. 

Để điều chỉnh cấu hình đầu tiên bạn vào phần “ cài đặt game” di chuyển chuột tới phần “ cài đặt nâng cao”. Tại menu “ cài đặt nâng cao” bạn sẽ thấy 3 thông số “ texture, details, shadow quality” bạn không cần bận tâm 3 thông số ngày nghĩa là gì hãy chỉnh nó ở mức cao nhất . Đây là mức độ hợp lý giúp game trông mượt mà hơn nếu bạn còn đang nghi ngờ về cách làm này còn chần chờ gì nữa hay thử nghiệm ngay với chiếc máy tính của bạn và phản hồi lại ở phần bình luận xem có thực sự hiệu quả hay không nhé.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý cách làm trên không mấy “ nhằm nhò” gì với những chiếc máy yếu. Cách đơn giản để setting CSGO cho máy yếu  là thiết lập các thông số : Effect detail, shader, global shadow Quality, Model, Texture Detail  về Low/ Very Low. Đồng thời game thủ cũng nên điều điều chỉnh một số tiêu chí sau đây để bổ trợ cho các thông số trên: 

 • Multicore Rendering: Enabled
 • FXAA Anti-Aliasing: Disabled
 • Wait for Vertical Sync: Disabled
 • Motion Blur: Disabled
 • Multisampling Anti-Aliasing Mode: None
 • Texture Filtering Mode: Bilinear

Thêm lệnh cần thiết khi chơi game

Nếu máy tính bạn thuộc dòng máy yếu thì không nên bỏ qua giải pháp sau đây khi chơi game. Nhiều trường hợp hiệu ứng trong game quá nặng khiến máy bị đơ, giật lag lúc này việc xóa bớt hoặc thay đổi các hiệu ứng là giải pháp cần thiết để setting CSCO. Để sử dụng các lệnh trong game bạn hãy chọn vào Library trên Steam, nhấn chuột phải vào màn hình lên CSGO chọn Properties thêm lệnh vào Launch Options. Tại đây bạn thực hiện như sau:

setting CSGO cho máy yếu
Thêm lệnh cần thiết khi chơi game
 • novid: Tắt đoạn giới thiệu game
 • tickrate 128: Nâng cao server của CSGO lên tới 128 tick
 • nojoy: Tắt hỗ trợ tay cầm trên mobile chuyển sang bàn phím máy tính để chơi game
 • lv: Hạn chế những cảnh bạo lực máu me
 • thread: là nơi thiết lập cấu hình để nâng cao chỉ số FPS
 • Refresh:  đúng như tên gọi nó có tác dụng làm lệnh tươi màn hình, độ tươi màn hình phụ thuộc vào chỉ số FPS. Chỉ số FPS càng cao tương thích với độ refresh tương ứng.
 • nod3d9ex1: Thao tác lúc giữa game và windows nhanh hơn nhờ tổ hợp phím Alt + Tab.

Cài đặt setting csgo cho máy yếu trước khi vào game

Như vậy chúng ta đã vừa điểm qua một số giải pháp setting CSGO cho máy yếu trước khi vào game, vậy khi chẳng may đã vào trong game thì điều chỉnh các thông số như thế nào. Mời anh em game thủ cùng tham khảo các thiết lập trong game

Để thiết lập in-game, anh em game thủ nên thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng cài đặt trong game

Bước 2: Bấm chọn vào phần video

setting CSGO cho máy yếu
Cài đặt phần hiển thị

Bước 3: Thiết lập trong phần video và advanced video. Cụ thể thiết lập ở từng phần như sau

 • Thiết lập ở mục video
 • Color Mode: Chọn vào phần Computer Monitor ( Màn hình máy tính )
 • Brightness: Kéo lên mức cao nhất đây là độ sáng trong game. Khi kéo độ sáng lên cao giúp bạn có thể nhìn thấy từng chi tiết đồ họa nhỏ nhất trong game, trải nghiệm game thích thú hơn đồng thời bảo vệ đôi mắt của bạn.
 • Aspect Ratio: Có nghĩa là tỷ lệ màn hình. Đối với game thủ tỷ lệ game được khuyến khích là 4:3, đặc biệt là thể loại game bắn súng giúp cho người chơi dễ quan sát, lên các chiến thuật dễ bắn địch hơn.
 • Resolution: Là độ phân giải của màn hình của bạn. Tất nhiên khi chơi game độ phân giải nên sử dụng là mực phân giải cao nhất. 
setting CSGO cho máy yếu
Điều chỉnh các thông số phù hợp
 • Display mode: Chế độ màn hình bạn nên chọn fullscreen, thiết lập chế độ full màn hình không giới hạn tầm nhìn của bạn trong đồ họa game, bắt được khoảnh khắc, phản xạ bắn địch tốt hơn. Chắc chắn game thủ nào cũng muốn sở hữu cho mình 1 chiếc màn hình đủ to và rộng trải nghiệm game thích thú hơn hẳn so với màn hình bé.
 • Laptop Mode Saving: Nếu bạn không muốn cuộc chơi của mình bị gián đoạn chỉ vì hết pin. Trong trường hợp bất khả kháng khi không có thiết bị cung cấp nguồn điện. Cách tốt nhất bạn hãy bật chế độ tiết kiệm pin để không làm “ tụt mood”, ảnh hưởng tới cuộc chiến với đồng đội. Tôi tin rằng khi gặp phải trường hợp này  ít nhiều rất ảnh hưởng tới tâm trạng của game thủ đấy. Lưu ý bạn không nên vừa sạc máy vừa chơi game đặc biệt là điện thoại để ngăn ngừa những việc xảy ra ngoài ý muốn.
 • Thiết lập phần Advanced Video.

Sau khi bạn đã thiết lập xong phần video hãy tiếp tục thiết lập cho phần advanced video bởi đây là phần quan trọng quyết định cho việc setting CSGO có giúp máy khỏe lên hay không. Cách thực hiện cũng rất đơn giản bạn hãy nhấn chuột vào phần advanced video sau đó  thiết lập full low và disable hết các tùy chọn có trong mục.

Tuy nhiên, có một số tùy chọn không chọn full low và disable được thì bạn nên chú ý một chút:

 • Texture Filtering Mode: chọn Bilinear
 • Multisampling Anti-Aliasing Mode: tích None
 • Use Uber Shaders: Một cài đặt mới trong game, sử dụng auto:enabled để có được sự ổn định 

Setting CSGO cho máy yếu bằng phần mềm Nvidia Settings

Một trong những phần khá quan trọng đối với game đó chính là card đồ họa, vậy điều chỉnh card đồ họa sao cho chuẩn xác nhất chúng ta hãy cùng đến ngay với những thiết lập sau đây nhé. Dưới đây là thiết lập cho card đồ họa Nvidia một trong những card đồ họa phổ biến nhất trên toàn thế giới. 

Bước 1: Click chuột phải tại màn hình Desktop => chọn mở  NVIDIA Control Panel. Hoặc bạn cũng có thể mở công cụ này trong Start Menu lên bằng cách gõ dòng nvidia control lên là được.

setting CSGO cho máy yếu
Mở Nvidia từ màn hình máy tính

Bước 2: Nhìn vào cột bên trái của giao diện công cụ, chọn mục Adjust image settings with preview => chọn dòng Use my preference emphasizing => kéo thanh chất lượng từ Quality kịch sang bên trái về mục Performance.

setting CSGO cho máy yếu
Lựa chọn Perfomance để có được hiệu năng tốt

Bước 3: Click vào dòng Adjust desktop size and position => tại mục Scaling chọn Full-screen => chọn GPU tại dòng Perform scaling on => tích vào ô Override the scaling mode set by games and programs.

setting CSGO cho máy yếu
Setting CSGO cho máy yếu bằng phần mềm Nvidia Settings

Bước 4: Bấm Apply để cập nhật

Nếu card màn hình của bạn chưa được nhận diện thì bạn khó lòng mà có thể thực hiện được những cài đặt này. Bạn cần tải một số driver của máy để có thể có được những lối chơi tốt nhất nhé

Kết luận

Thông qua một số cách setting CSGO cho máy yếu ở trên mong rằng bạn sẽ có được những trải nghiệm chơi game tốt nhất cùng những giây phút vui vẻ với bạn bè.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *