Sắp xếp đội hình FO4

Trong FO4 có rất nhiều đội bóng và câu lạc bộ khác nhau để chúng ta có được đa dạng trong các lựa chọn hơn. Vậy chúng ta sẽ có những cách sắp xếp đội hình FO4 như thế nào, và điều chỉnh chiến thuật ra sao, cùng nhau tìm hiểu nhé. 

Lựa chọn sơ đồ chiến thuật

Mỗi vị HLV đều có được cho mình những sơ đồ yêu thích riêng của mình, phù hợp với từng lối chơi riêng biệt. Đối với những người chơi mới thì chúng tôi khuyên bạn nên đảm bảo được sự an toàn cũng như chắc chắn ở cả 3 tuyến, điều này cũng giúp cho lối chơi được triển khai dễ dàng hơn. 

Sắp xếp đội hình FO4 theo sơ đồ 4-1-2-3 là một trong những sơ đồ được nhiều người sử dụng nhất. Đây là sơ đồ game được người chơi sử dụng để leo rank và đặt được hiệu quả vô cùng cao, nhờ công thủ rất toàn diện. 

Cách sắp xếp đội hình FO4 leo rank hiệu quả nhất
Lựa chọn sơ đồ chiến thuật

Một điểm mạnh của 4-1-2-3 đó chính là vị trí CDM đây là nơi giao thoa giữa cả 3 tuyến, bạn cần sử dụng một tiền vệ phòng ngự đủ tốt. Những HLV trong game cần phải bố trí ít nhất 5 người phòng thủ và 6 người tấn công, giúp cho thế trận cân bằng cả ở trên và dưới đủ để đương đầu với mọi đối thủ. 

Trong quá trình tấn công thì 2 cánh tiền đạo và tiền vệ trung tâm sẽ tập trung nhồi bóng cho tiền đạo cắm chủ lực ở giữa để có được cơ hội ghi bàn. Ngoài ra các HLV cũng có thể lựa chọn đưa bóng ra cánh để kéo giãn đội hình đối thủ và sử dụng những đường chuyền vượt tuyến tạo cơ hội cho các cầu thủ. Đây là cách sắp xếp đội hình FO4 hợp lý nhất trong game. 

Chọn các cầu thủ sử dụng với chiến thuật

Tiền đạo chủ lực (ST)

Với rất nhiều người chơi leo rank thì tiền đạo cắm hay ST là một trong những vị trí quan trọng nhất và được dồn rất nhiều tài nguyên. Bạn sẽ không thể chiến thắng nếu không có được bàn nào. Chính vì thế mà vị trí ST được đại đa số các HLV đầu tư rất nhiều. 

Sắp xếp đội hình FO4
Ronaldo vị trí tiền đạo hoàn hảo nhất game

Có rất nhiều những quân bài mà chúng ta có thể sử dụng cho tiền đạo, còn có rất nhiều huyền thoại cũng được sử dụng ở đây. Một số con bài mà được nhiều anh em sử dụng nhất có thể kể đến như Ronaldo LH, Ronaldo De Lima HOT, M.Greenwood 20NG, Ronaldo De Lima LH,… Những cầu thủ này được nằm trong việc sắp xếp đội hình FO4 Real madrid hay Barcelona, chỉ cần cho các chỉ số lên cộng 3 hay cộng 5 là bạn đã có thể sử dụng để leo rank rất hiệu quả rồi. 

Sắp xếp đội hình FO4
Những cầu thủ tốt nhất trên hàng công

Tiền đạo cánh (LW/RW)

Những cách sắp xếp đội hình FO4 huyền thoại của những đội tuyển như Real Madrid hay Man City đều không thể thiếu đi hai cặp tiền đạo cánh vô cùng linh hoạt. Đôi cánh này chính là thứ tạo nên thành công của hàng tiền đạo, họ cùng với ST tạo nên một hàng công vô cùng xuất sắc. 

Sắp xếp đội hình FO4
Bale có tốc độ vô cùng tốt trong FO4

Đề phù hợp với mọi lối chơi thì hai cánh tiền đạo của bạn phải có được tốc độ thật là tốt, khả năng tạo được đột biến bằng những kỹ thuật riêng biệt cùng với đó là việc bạn sẽ có thể câu kéo được nhiều sự chú ý để tăng khả năng ghi bàn cho ST.

Sắp xếp đội hình FO4
Tiền đạo cánh (LW/RW)

Có rất nhiều cầu thủ có thể đáp ứng được những tiêu chí đề ra như G. Bale, L. Messi, M. Salah, Neymar Jr, E. Hazard, Son Heung Min,… 

Tiền vệ trung tâm(LCM/RCM)

Đây là vị trí trung tâm hay còn được coi là trái tim của toàn đội bóng là nơi kiểm soát và điều phối bóng nhiều nhất trong trận đấu. Một số cặp đôi như Xavi – Iniesta, Modric – Kroos đã cho chúng ta thấy tầm quan trọng của vị trí trung tâm này

Sắp xếp đội hình FO4
Tiền vệ trung tâm đánh chặn hiệu quả

Họ thường xuyên tạo nên những pha bóng kiến tạo cho tuyến trên cực kỳ tốt, ngoài ra họ cũng là người có thể trực tiếp ghi bàn và bọc lót cho tuyến trước. Một số vị trí mà các HLV có thể tham khảo để có được tuyến giữa mạnh mẽ nhất như R. Gullit, M. Ballack, S. Gerrard, P. Viera, Kevin De Bruyne, P. Pogba,…

Sắp xếp đội hình FO4
Tiền vệ trung tâm(LCM/RCM)

Tiền vệ phòng ngự(CDM)

CDM là vị trí tuyến giữa thấp nhất trong việc sắp xếp đội hình FO4 4-1-2-3. Đóng một vai trò cũng rất quan trọng so với 2 đồng đội tuyến giữa ở phía trên. Họ sẽ là người đánh chặn các đường bóng vô cùng hiệu quả và là người kết nối giữa hàng phòng thủ và tuyến trên hàng công vô cùng dễ dàng. 

Sắp xếp đội hình FO4
Cầu thủ mạnh mẽ nhất dưới hàng tiền vệ

Một số cầu thủ có lối chơi rất phù hợp với vị trí CDM nhất có thể kể đến như: Sergio Busquet, Casemiro, F.Rijkaard, E. Petit,…

Trung vệ(CB)

Cặp đôi trung vệ không ảnh hưởng quá nhiều đến lối chơi tấn công của toàn đội nhưng nó lại ảnh hưởng đến khả năng phòng vệ tấn công số một của đội hình. Cách sắp xếp đội hình FO4 không thể nào thiếu được các cặp CB. Họ chính là phòng tuyến cuối cùng chỉ sau thủ môn và gần nhất với khung thành. 

Sắp xếp đội hình FO4
Trung vệ(CB)

Để có thể phòng thủ được tốt thì vị trí này cần những cầu thủ có thể hình và thể lực rất tốt, cùng với đó là tốc độ cùng cần chú trọng để tránh bị tiền đạo của đối phương có thể vượt qua và tấn công vào phía khung thành. Một số cầu thủ có thể hoạt động rất tốt ở vị trí này đó chính là R. Ferdinand, R.Varane, Sergio Ramos,L.Blanc, V.Lindelof, David Luiz…

Sắp xếp đội hình FO4
Trung vệ mạnh nhất

Hậu vệ(LB/RB)

Cặp hậu vệ này là vị trí mà bạn có thể sử dụng để cân lương rất tốt, tuy nhiên các cầu thủ này sẽ yếu thế hơn một chút nhưng cần lựa chọn những cầu thủ mạnh nhất trong loại cầu thủ có chỉ số thấp để không bị quá chênh lệch so với hàng công của đối thủ. Khả năng tăng tốc và tranh chấp bóng phải được đề cao.

Sắp xếp đội hình FO4
Hậu vệ(LB/RB)

Một số cầu thủ thích hợp ở vị trí này có thể kể đến như: T. Hernadez, A. Hakimi, L.Shaw, Marcelo, Roberto Carlos, K.Walker, Diogo Dalot, A. Wanbisaka,….

Sắp xếp đội hình FO4
Hậu vệ cánh tốt nhất

Thủ môn (GK)

Thủ môn là người trấn giữ khung thành yếu tố quan trọng nhất trong một trận đấu. Họ cần là những người có được chiều cao thật tốt, khả năng bật nhảy và phỏng đoán nhanh nhạy. Ngoài ra khả năng điều phối phòng ngự cũng như bọc lót bóng cho hàng thủ cũng là điều kiến rất cần cho một thủ môn hoàn hảo. 

Sắp xếp đội hình FO4
Thủ môn (GK)

Một số thủ môn có thể đáp ứng được những điều kiện trên có thể kể đến như T.Coutois, De Gea, E. Van Der Sar, E. Mendy,…

Sắp xếp đội hình FO4
Thủ môn tốt nhất trong game

Để sắp xếp được đội hình Fo4 hiệu quả nhất thì chúng ta cần có được sơ đồ chiến thuật và lựa chọn được các cầu thủ vào vị trí phù hợp nhất để làm sao phát huy được tối đa sức mạnh của các cầu thủ này. Bạn có thể tham khảo sử dụng web sắp xếp đội hình FO4 này để có thể tận hưởng được trực quan nhất đội hình của bạn trong trận đấu. 

Sắp xếp đội hình FO4
Sắp xếp đội hình cơ bản

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *