One Champ Liên Quân là gì

Trong quá trình chơi game chắc chắn anh em thấy những thuật ngữ như one champ, hay một champ,… Vậy One champ Liên Quân là gì? Họ là ai mà có thể tạo được những trận đấu hấp dẫn như vậy chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé. 

One Champ Liên Quân là gì? 

Qua những thống kê từ Garena cho biết rất nhiều game thủ chỉ chọn chơi một vị tướng duy nhất trong tất cả các trận đấu của mình bất kể là đi với ai hay thế trận ra sao họ đều chỉ pick một vị tướng duy nhất. Để trả lời cho câu hỏi One Champ Liên Quân là gì thì đó chính là những người chơi 1 tướng duy nhất như đã nói ở trên. Chúng ta thường gọi với những cái tên thân thương như Boy One Champ, hay Girl One Champ.

One Champ Liên Quân là gì
One Champ Liên Quân là gì? 

Họ chơi duy nhất 1 vị tướng và không biết chán, hay chỉ lựa chọn một vị tướng đó để leo rank. Một số những cái tên One Champ nổi tiếng một thời như Mạnh Blue với vị tướng Murad, hay Super TV với con tướng Superman về cùng nổi tiếng của mình, còn những cái tên nào nổi bật anh em hãy kể xuống bên dưới bình luận ngay nhé.

Họ là những người rất am hiểu về những vị tướng đó và có được lối chơi vô cùng đặc biệt, hiệu quả và hoa mỹ khi có trong tay vị tướng yêu thích của mình.

One Champ Liên Quân là gì
One Champ Liên Quân là gì? – Sử dụng vị tướng tủ của mình

Nhiều anh em nói rằng khi đi đường đơn với những vị tướng ít ỏi rất khó có thể leo rank rất khó để lên cao thủ. Gamehaydayroi nghĩ rằng quan trong là anh em phải luyện kỹ năng thật, cách tư duy chiến thuật hiệu quả, cách đọc bản đồ với các vị tướng bên team địch tránh bị gank, thủ đường cùng với rất nhiều kỹ năng khác cần phải luyện để có thể trở thành một One champ chính hiệu. 

One Champ Liên Quân là gì
One Champ Liên Quân là gì – trở thành một one champ chính hiệu

Một số điểm mạnh và điểm yếu của các người chơi One Champ

Điểm mạnh của các One Champ

One Champ Liên Quân là gì
Điểm mạnh của các One Champ
  • Rất am hiểu và các vị tướng mà mình chơi, toàn bộ kỹ năng, hồi chiêu cho đến các chỉ số.
  • Có lối chơi rất hoa mỹ hoặc rất hiệu quả, các combo được sử dụng là vô cùng mượt mà.
  • Có thể đi với hầu hết các kèo đấu tại đường của họ, hoặc sử dụng để phù hợp với hầu hết các team.
  • Có khả năng đi đường hiệu quả, hiểu biết mọi kèo solo đường với tướng địch bên kia. 
  • Có lối lên đồ vô cùng hiệu quả dựa vào từng thế trận đang diễn ra. 

Điểm yếu của các One Champ 

One Champ Liên Quân là gì
Điểm yếu của các One Champ 
  • Có thể dễ dàng bị khắc chế bởi những người chơi cứng tay và có nhiều tướng tủ
  • Thường xuyên là vị trí bị nhắm đến bởi những đợt gank
  • Ảnh hướng đến thế trận của team, một team có one champ có thể quá nhiều dame vật lý hay quá nhiều dame phép, hoặc quá nhiều tank sẽ dễ dàng bị khắc chế khi càng về cuối trận. Ảnh hướng đến sức mạnh của toàn đội.

Những yếu tố cần để trở thành một One Champ mạnh mẽ

Luyện tập sử dụng vị tướng một cách thường xuyên

Vâng luyện tập ở đây chính là việc chơi đi chơi lại một vị tướng một cách liên tục. Tuy nhiên vị tướng đó phải là vị tướng mà bạn thấy yêu thích, và có được lối chơi tốt với vị tướng đó. Nếu bạn không yêu thích vị tướng đó thì bạn khó lòng có thể trở thành một One Champ chính hiệu. 

One Champ Liên Quân là gì
One Champ Liên Quân là gì – Luyện tập

Hãy thử nghiệm với nhiều phương thức khác nhau, rút kinh nghiệm từ những sai lầm của mình. Tuy nhiên khi thua trận bạn cũng đừng nghĩ quá nhiều, chúng ta cần luyện tập thật nhiều để rút được kinh nghiệm sau mỗi trận đấu. Thắng thua cũng chỉ là chuyện thường tình mà thôi. Nên nhớ rằng với mỗi trận đấu điều duy nhất bạn cần là cải thiện bản thân, hoặc kiếm một ai đó có trình độ thấp hơn bạn để luyện tập một cách hiệu quả nhất. 

Rút kinh nghiệm từ những sai lầm, luyện tập sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn không có gì sau mỗi trận đấu. Với mỗi kèo đấu với từng tướng địch bạn cần biết được các chiêu thức của từng tướng, cách hoạt động ra sao, chất tướng đó như thế nào để có thể đưa ra cách khắc chế tốt nhất. Bạn cần đưa ra những tips riêng để có thể đối đầu với từng vị tướng khác nhau. 

Thu thập thông tin về tướng

Đọc các bài hướng dẫn cùng với xem stream, hoặc học hỏi từ những người chơi có trình độ cao hoặc có bậc rank cao để học hỏi. Tập trung vào những chi tiết của những người chơi khác cũng chơi những vị tướng giống với mình. Bạn có thể search những tips bằng tiếng anh để có được những cách chơi tốt nhất cũng những lối chơi sáng tạo hơn rất nhiều. 

One Champ Liên Quân là gì
One Champ Liên Quân là gì – Thu thập thông tin về tướng

Tìm kiếm những điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng đó để có thể phát huy được tốt nhất và có được những kèo đối đầu phù hợp với mình. Nếu thấy chất tướng mạnh hơn thì bạn có thể chơi lấn lướt hơn so với đối thủ. Nếu chất tướng yếu hơn thì việc của bạn là thủ hòa và farm cho đến khi có được những món trang bị phù hợp và tấn công đối thủ.

Ngoài ra việc nắm bắt được sức mạnh của mình cũng là thứ mà game thủ cần lưu ý, ra vào sao cho hiệu quả, tư duy ra sao, né gank như thế nào là những vấn đề mà chúng ta cần học hỏi rất nhiều từ những top Player rank cao trên toàn thế giới.

Thử nghiệm với các trận đấu thực chiến

Trước khi trở nên bất bại, thì điều bạn cần làm là chinh chiến. Thử nghiệm nhiều lối chơi khác nhau, bảng bổ trợ, cùng với nhiều cách lên đồ khác để giúp cho vị tướng có thể phát huy được tốt đa sức mạnh của mình. 

Đừng ngần ngại sử dụng Internet tìm kiếm các lối chơi lên đồ, và sử dụng bảng ngọc của những Player top đầu, game thủ chuyên nghiệp để có được những lối chơi phù hợp nhất. Tuy nhiên với mỗi trận đấu khác nhau cũng cho chúng ta những hướng đi. Thứ cần ở bạn đó chính là sự nhạy bén và khả năng nhảy số nhanh để đưa ra những lối đi phù hợp nhất cho mình. 

One Champ Liên Quân là gì
One Champ Liên Quân là gì – Thử nghiệm

Đừng quá gò bó trong một lối chơi duy nhất, một lối lên đồ. Hãy luôn thay đổi và thích nghi với từng vị tướng khác nhau để luôn có được lối chơi đa dạng. Thực chiến với nhiều tình huống nhiều trận đấu khác nhau sẽ khiến cho bạn nhạy bén và có khả năng đưa ra lối chơi phù hợp hơn. 

Trở thành một One Champ

Trở thành One Champ chắc chắn không thể bỏ qua việc khoe thông thạo, nói vui một chút thì chúng ta khi đã đủ được những yếu tố đã kể trên thì sẽ trở thành một One champ vô cùng mạnh mẽ và có thể sử dụng để leo rank rất hiệu quả. Khi đã trở thành One Champ việc tiêu diệt đối phương đối với bạn là vô cùng bình thường luôn. Mong anh em có thể luyện thành một One Champ thành công nhé =))

One Champ Liên Quân là gì
Trở thành một One Champ

Một số vị tướng One Champ giúp bạn có thể leo rank hiệu quả

Dưới đây gamehaydayroi sẽ gợi ý cho anh em một vài con tướng để cho anh em có thể leo rank auto win nhé. Đảm bảo từ đồng lên cao thủ nếu anh em có trình độ vừa và đủ. Chỉ cần chơi một vài con là được, kiểu quen tay vẫn tốt hơn là đa dạng. Những vị tướng này thì rất mạnh, có lối chơi cũng tương đối dễ dàng và tất nhiên là rất ít bị cấm ở khâu cấm chọn trước trận đấu rồi, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Zuka

Thứ nhất là Zuka, đây là một vị tướng leo rank rất đơn giản, và xuất hiện rất nhiều người chơi One champ Zuka lên cao thủ. Bởi đơn giản Zuka là một trong những vị tướng đấu sĩ theo dạng sát thủ có thể bắt chết chủ lực cực nhanh và mạnh. Chỉ với một combo xác định ngay đối thủ chỉ có ở trên bảng đếm số. 

One Champ Liên Quân là gì
Zuka trong liên quân

Zuka là vị tướng được ra mắt từ khá lâu, và cũng đã bị giảm sức mạnh đôi chút qua từng phiên bản cập nhất. Nhưng độ hot của Zuka là không thể bàn cãi. Độ cơ động, khả năng sốc sát thương là những gì mà Zuka có để có thể bắt được chủ lực của đối phương một cách dễ dàng, những kỹ năng của Zuka vừa đẹp để trở thành một sát thủ chính hiệu. 

Khả năng đi đường có thể không ăn được một số vị tướng hot pick tuy nhiên chúng ta có thể bỏ qua tướng địch và chỉ tập trung vào farm và đi gank. Lưu ý trong khi chơi anh em có thể sử dụng phù hiệu ma tính, nâng max chiêu 1 và cày máu tướng địch một cách liên tục. Chiêu 2 kết hợp với ma tính giúp Zuka có thêm được 2 lần giáp ảo sử dụng để chống chịu tốt trong những giao tranh. 

One Champ Liên Quân là gì
Zuka – One Champ Liên Quân là gì

Cứ ôm farm thật tốt tránh bị rừng đối phương gank, đến level 4 khi có đầy đủ bộ chiêu thức tiến hành đi gank ở các lane khác để vét mạng hay tạo được lợi thế cho đồng đội của minh. Ẩn nấp và hạn chế lộ tầm nhìn để tăng thêm áp lực với tướng địch khi sử dụng Zuka. Là một vị tướng sát thủ nên khi giao tranh anh em ưu tiên tập trung vào chủ lực của đối phương nhé. 

Độ cơ động cao thì có thể sử dụng linh hoạt trong đẩy lẻ, đảo gank các đường và hỗ trợ đồng đội. Zuka là con bài quốc dân mà tất cả các anh em đều sử dụng, đặc biệt khi tướng địch có xạ thủ hay pháp sư ít máu thì đây chính là con mồi ngon cho Zuka thưởng thức. Zuka ổn và rất phù hợp để leo rank có giá mua rẻ và lối chơi không quá khó, và cực kì hợp với khẩu vị của các anh em game thủ nhé. 

Tulen

Thứ hai là Tulen, Mặc dù hiện tại đi mid có khá nhiều con bài mạnh như là Raz hay Krixi nhưng Tullen vẫn là con bài giúp anh em leo rank ổn áp đặc biệt là đối với những anh em thường xuyên chọn rank đơn. Lối đánh vô cùng chủ động kèm với lượng sát thương lớn từ chiêu thức và nội tại của mình.

Hiện tại Tulen thường chọn lên full sát thương và lối đánh vô cùng hổ báo phù hợp với các đội hình mạnh ở đầu và giữa game. Nếu anh em đang muốn đổi gió khỏi những con bài quen thuộc thì Tullen là một lựa chọn không tồi. 

One Champ Liên Quân là gì
Tulen trong liên quân

Điểm mạnh của Tulen là khả năng tích nội tại liên tục và độ cơ động cao. Tulen có thể mạnh về chiêu thức, nên vị tướng này thường xuyên tổ chức giao tranh khá sớm cướp rừng đối phương. Mặc dù khi về late game Tulen thường có phần thu thiệt hơn một vài pháp sự khác ở cả khâu thủ đường hay ép trụ. Nhưng nếu Anh em chơi tốt hoặc thành thạo thì Tulen vẫn rất mạnh.

One Champ Liên Quân là gì
Tulen – One Champ Liên Quân là gì

Tích lũy nội tại trước khi giao tranh vào lính và quái để có thể phát huy sức mạnh trong giao tranh tổng nhé. Sát thương từ chiêu 1 rất lớn đặc biệt là khi bị tiếp cận, nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng làm chiêu thức cấu rỉa từ xa. Dồn combo tốt với chiêu 1 và 2 kết hợp thêm sát thương từ nội tại, đây là vị tướng tốt để đánh bại những vị tướng cận chiến mạnh mẽ. 

Volkath

Thứ ba đó chính là Volkath, đây là vị tướng rất mạnh đặc biệt ở vị trí rừng và solo đường. Nếu bạn có lối chơi tốt hoàn toàn có thể lấn át được những vị tướng của team địch. Tuy nhiên có một điểm anh em cần chú ý đó chính là ở giai đoạn cuối game anh chàng này sẽ khó chơi hơn, khi tướng địch có sát thương sốc tốt, và nếu ăn phải khống chế không chịu bất tử, thì hoàn toàn có thể bị dắt ngựa lên bảng.

One Champ Liên Quân là gì
Volkath – One Champ Liên Quân là gì

Dù rất mạnh nhưng Volkath vẫn chưa phải một con bài quốc dân. Có thể là do khó chơi, vì bị phụ thuộc khá nhiều vào chiêu 2 và chiêu cuối, phải sử dụng chiêu cuối thật hợp lý với có thể phát huy được sức mạnh, nên không phải ai cũng thích và hợp để chơi vị tướng này.

Ưu điểm là Volkath khi đi đường không ngại tay đôi với bất kỳ vị tướng nào, với nội tại kết hợp với chiêu 1 và 2, chuỗi chiêu thức gây lượng sát thương cực kỳ lớn và đảm bảo được sức mạnh cho vị tướng này. Khả năng bất tử giúp gã ta trở thành một con bài bằng trụ mạnh, đáng gờm. Giai đoạn đầu và giữa game là thời điểm mà Volkath mạnh nhất bởi khả năng bằng trụ rất khó ai có thể địch được. 

One Champ Liên Quân là gì
Volkath – One Champ Liên Quân là gì?

Chiêu cuối của Volkath rất mạnh, nhưng có thể bị khống chế và khi ăn khống chế nếu bị sốc sát thương là lên bảng ngay. Sử dụng chiêu cuối không đơn giản, phải căn khi nào dậm xuống ngựa để kích hoạt bất tử, và tiến hành càn quét. Nếu anh em chơi tốt thì đây là lựa chọn tuyệt vời cho anh em có thể solo đường và đi rừng rất tối ưu, dù đi đường rồng hay đường tà thần đều ok nhé. 

Zephys

Thứ tư là Zephys, hiện tại đây là con bài đi rừng có sát thương ổn và chống chịu rất tốt, ở các bậc rank cao thủ hay thách đấu rất được ưa chuộng. Zephys đảm nhiệm được rất nhiều vị trí, nhưng vị trí rừng có thể là tối ưu nhất. Lối trang bị đa dạng giúp vị tướng này có thể mở giao tranh tốt, hay trở thành sát thương chủ lực đều được nhé. 

One Champ Liên Quân là gì
Vị tướng Zephys

Zephys là vị tướng đa năng nên đội hình nào cũng có thể tham gia, đây cũng là vị tướng đi rừng để khắc chế xạ thủ, các chiêu thức hồi chiêu nhanh, đặc biệt khi có đủ 40% hồi chiêu thì khá cơ động. Đây được coi là vị tướng đấu sĩ toàn diện trong giao tranh. Khi có lợi thế thì Zephys rất khó có thể bị lên bảng đếm số, với nội tại máu càng thấp thì miễn thương tăng càng nhiều.

Zephys là một trong những vị tướng hồi chiêu nhanh nên khá cơ động bạn hãy tận dụng ưu điểm để có thể gây áp lực lên các đường khác ngay ở giai đoạn đầu game. Khi giao tranh anh em nên để ý sử dụng chiêu cuối thật chuẩn xác và trúng nhiều kẻ địch nhất. Đặc biệt là chiêu cuối trúng mục tiêu mới có thể giúp bạn tối đa hóa sát thương và kết thúc kẻ địch dễ dàng nhé. 

One Champ Liên Quân là gì
Zephys – One Champ Liên Quân là gì

Cần phải ưu tiên tiêu diệt xạ thủ hoặc pháp sư của đội địch đầu tiên. Đây là con bài rất tốt cho anh em, trang bị nào cũng có thể tận dụng, lối chơi nào đều có thể phù hợp nói chung là nhạc nào cũng nhảy.

Sephera

Thứ năm là Sephera, là vị tướng có thể đi trợ thủ hoặc là solo được đều được. Nhưng nếu đi đơn, với sức mạnh hiện giờ thì đi trợ thủ là hợp lý hơn cả. Với lại ở rank Việt thì anh em khó lòng mà cầm đi mid. 

One Champ Liên Quân là gì
Sephera – One Champ Liên Quân là gì

Sephera là là vị tướng có sát thương theo thời gian và khống chế được tướng địch tốt, đồng thời hồi máu cho đồng đội. Nếu anh em đi đơn thì Sephera vẫn rất tự tin có thể gánh đội. Vị tướng này rất dễ ăn mạng, dễ gánh team, luôn kích hoạt chiêu 1 kết hợp với nội tại để cấu rỉa và gây lượng sát thương, quấy rối đối thủ khiến chúng gặp rất nhiều bất lợi và khó chịu vận dụng chiêu 2 khống chế và bắt tướng địch, hay thủ đường ép trụ đều khá ổn và tối ưu.

One Champ Liên Quân là gì
Sephera – One Champ Liên Quân là gì

Anh em hãy nhớ rằng Sephera còn năng lượng là không lo hết máu nhé, hãy coi bản thân như một bình máu di động, dù bạn chơi ở bất kỳ vị trí nào 

Kết luận

Trên đây là bài viết giới thiệu cho anh em về One Champ Liên Quân là gì? và cách giúp anh em có thể luyện tập one champ hiệu quả nhất. Cùng với đó là những vị tướng giúp anh em có thể luyện One champ và leo rank tốt nhất.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *