nen-choi-tuong-nao-trong-lien-minh-huyen-thoai

Liên Minh Huyền Thoại ngày càng phát triển và khẳng định vị thế của mình, số lượng tướng đa dạng lối chơi chiến thuật đồng đội. Hiện tại tổng số tướng của Liên Minh Huyền Thoại lên đến 160 tướng, vậy nên chơi tướng nào trong Liên Minh huyền Thoại giúp bạn Leo rank nhanh chóng và dễ dàng đây, sau đâu là thống kê những vị tướng mạnh, dễ chơi cho anh em nhé.

Nên chơi tướng nào trong Liên Minh Huyền Thoại 

Fiora 

nen-choi-tuong-nao-trong-lien-minh-huyen-thoai

Là một Đấu sĩ đường đơn được rất nhiều game thủ yêu thích, với khả năng đi đường đáng nể không còn gì phải bàn cãi. Qua rất nhiều mùa giải và được các Game thủ chuyên nghiệp sử dụng trong giải đấu, mang lại được nhiều tiếng vang. Với sát thương cực lớn của mình cũng như khả năng phục hồi siêu nhanh, bộ kỹ năng ảo diệu tấn công vào điểm yếu đối phương. 

Tuy có sát thương cao khả năng hồi phục tốt nhưng trong giao tranh Fiora cũng phải tìm vị, thời điểm thích hợp để lao vào tránh tình trạng ảo tưởng sức mạnh bị bốc hơi nhanh chóng. Bộ kỹ năng của Fiora có khả năng tiếp cận ở cự ly ngắn hãy tận dụng điều này. Chiếu hai của cô nàng có thể dùng để phản lại những kỹ năng hay hiệu ứng khống chế, nếu dùng đúng lúc có thể gây được đột biến.

Riven 

nen-choi-tuong-nao-trong-lien-minh-huyen-thoai

Cũng là một Đấu sĩ đường trên rất được yêu thích ngay từ khi mới ra mắt, qua rất nhiều phiên bản cập nhất nhưng bộ kỹ năng không có quá nhiều thay đổi. Lý do cô nàng được nhiều người thích như vậy là do có lối chơi hoa mỹ, lả lướt khiến đối thủ hoa mắt. Rất nhiều game thủ hay các Streamer đã sử dụng và đem đến cho mọi người những tình huống xử lý, những pha highlight đỉnh cao càng khiến độ Hot của cô nàng được tăng lên.

Tuy vậy để sử dụng được Riven một cách thuần thục yêu cầu người chơi có kỹ năng tương đối và tìm hiểu về bộ Combo chuẩn. Tránh tình trọng Test tướng vì khi đó không thể thể hiện được hết sức mạnh, còn làm trò cười cho team địch gánh nặng cho đồng đội.

Vayne 

nen-choi-tuong-nao-trong-lien-minh-huyen-thoai

Là một Xạ Thủ rất mạnh Vayne có thể được sử dụng đi đường Rồng cũng có thể đi Đường Trên để gây áp lực với những tướng tay ngắn mà có lượng máu trâu. Ở giai đoạn đầu thì sức mạnh của Vayne chưa được bùng nổ do sải tay ngắn cũng như lượng sát thương chưa được cao.

Đến giai đoạn giữa và cuối game khi đó Vayne cũng sở hữu cho mình 3 đến 4 trang bị kết hợp với nội tại và sự hỗ trợ của đồng đội thì khả năng cân team là hoàn toàn có thể. Là một tướng Xạ thủ mạnh các bạn nên thử chơi một lần có khi lại thành một tướng yêu thích.

Ngôi nhà 

nen-choi-tuong-nao-trong-lien-minh-huyen-thoai

 

Là một sát thủ thực thụ Talon được sử dụng ở rất nhiều vị trí như: Đi rừng, Mid, Top qua nhiều phiên bản khác nhau và tùy thuộc vào sự thay đổi Meta. Với bộ kỹ năng linh hoạt của mình Talon thường được sử dụng đi rừng, với khả năng vượt địa hình, sát thương chuẩn thì khả năng dọn lính của Talon rất nhanh chóng.

Được mệnh danh là “Sát thủ bóng đêm” với khả năng ra vào giao tranh như một bóng ma khiến đối phương thấp thỏm lo lắng không biết phải làm gì. Càng qua nhiều thay đổi sức mạnh của Talon không bị suy giảm thay vào đó bộ kỹ năng càng ảo diệu và là HOT Pick trong những trận đấu xếp hạng hay những giải đấu lớn.

Xin zhao

nen-choi-tuong-nao-trong-lien-minh-huyen-thoai

Là một tướng đi rừng rất khó chịu sát thương khởi điểm tương đối cao, Xin Zhao có lỗi chơi khá đơn giản dễ chơi những tân thủ mới tập tành cũng hay sử dụng vị tướng này. Qua một thời gian với những thay đổi về mặt kỹ năng cũng như trang bị thì Xin Zhao còn được sử dụng ở nhiều vị trí khác như đi Top hay đi Mid.

Sở hữu bộ kĩ năng nhiều khống chế cứng cũng như khả năng tăng chống chịu, khi lao vào giao tranh sử dụng UltiBán nguyệt thương” hất tung kẻ địch sang hai bên và được miễn nhiễm sát thương trong một khoảng thời gian nhất định. Trong thời gian đó bạn phải tận dụng hết khả năng gây sát thương để kết liễu càng nhiều tướng địch càng tốt.

Kayn 

nen-choi-tuong-nao-trong-lien-minh-huyen-thoai

Sau một thời gian thử nghiệm với rất nhiều vị trí khác nhau thì vị trí được các game thủ coi là phù hợp nhất với Kayn là đi rừng. Khi đó mới có thể tận dụng được hết bộ kĩ năng của anh chàng, Những chiêu thức dọn rừng nhanh khả năng cơ động xuyên địa hình phù hợp với những bạn nào thích trộm rừng đối phương. 

Kayn cũng có 2 phiên bản với những tính năng, nhiệm vụ khác nhau một phiên bản thiên về gây sát thương – một phiên bản thiên về chống chịu. Chiêu cuối giúp Kayn không thể bị chọn làm mục tiêu và nhập vào người kẻ địch gây sát thương theo phần trăm máu và thoát ra. 

Draven 

nen-choi-tuong-nao-trong-lien-minh-huyen-thoai

Là một Xạ thủ đáng gờm Draven được biết đến với những pha xoay rìu chất lượng, Draven có thể oanh tạc khu vực đường dưới với lượng Dame siêu khủng từ chiêu Q, ở thời điểm đầu trận chỉ cần 3 đến 4 đòn đánh là Draven có thể kết liễu được Xạ Thủ hay Hỗ trợ đối phương yếu máu rồi.

Đối với những người chơi Draven phải biết tương đối về mặt kỹ năng cũng như xoay chuyển tận dụng thời cơ, kết hợp với một hỗ trợ có khống chế cứng nữa thì Draven có thể thoải mái ném rìu mà không gặp trở ngại gì. Vì lợi thế như vậy nên ngay từ đầu những người chơi Draven phải gây áp lực ngay từ đầu trận đấu để giành lợi thế về sau.

Rầm 

nen-choi-tuong-nao-trong-lien-minh-huyen-thoai

Ở những mùa giải trước Rumble thường được người chơi sử dụng với vị trí Đường Giữa vì khả năng thiêu đốt gây vết thương sâu. Những từ phiên bản 11.20 Rumble được người chơi sử dụng đi Rừng hoặc đi Top vì khả năng dọn lính cũng hỗ trợ tốt dễ dàng ăn mạng.

Trong giai đoạn đi đường thì nhờ vào bộ kỹ năng của mình mà Rumble có thể dễ dàng dọn sạch đàn lính chỉ với một chiêu thức. Chiêu Một phun lửa sát thương diện rộng khiến cho những đối thủ khống giám lại gần vì sợ bị thiêu cháy.

Trong giao tranh Rumble luôn là người mở giao tranh với những pha sử dụng chiêu cuối Mưa Tên Lửa và Súng Phun Lửa càn quét đội hình đối phương.

Camille 

nen-choi-tuong-nao-trong-lien-minh-huyen-thoai

Camille có sức ảnh hưởng tương đối lớn ở đường trên, với kỹ năng bay nhảy ở mọi loại địa hình sau khi đáp xuống nếu chạm vào tướng địch có thể gây choáng và tăng giáp cho cô nàng. Chiêu cuối của Camille có thể kết hợp với nhiều tướng như Galio sẽ đem lại những hiệu cao nhất. 

Lượng sát thương mà Camille gây ra đạt đến mức sức mạnh khi kết hợp cùng Tam Hợp Kiếm, gây sát thương chuẩn và hạ gục tướng yếu máu của đối phương chỉ với một bộ kĩ năng.

Thi nhân 

nen-choi-tuong-nao-trong-lien-minh-huyen-thoai

Là một vị tướng Hỗ Trợ khá kén người chơi nhưng không phải vì thế mà độ hót của nó bị giảm xuống, là Hỗ Trợ hội tụ đầy đủ những yếu tố khả năng bảo kê, chiêu thức khống chế, chiêu thức hồi phục, khoảng cách dùng chiêu xa. Lối đánh của Bard cũng rất đa dạng khi có thể đi kiểm soát tầm nhìn và nhặt chuông.

Những người chơi vị tướng Hỗ Trợ này thường có lối đánh chiến thuật cộng tư duy sáng tạo, yếu thích phiêu lưu thực sự yêu thích vị trí Hỗ Trợ chắc chắn Bard là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Annie 

nen-choi-tuong-nao-trong-lien-minh-huyen-thoai

Annie cũng được sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau, tuy cô bé này thuần là sát thương phép thuật khi sử dụng chiêu một để kết liễu lính sẽ được hồi lại năng lượng và giảm 1/2 thời gian hồi chiêu. Đây cũng là kỹ năng chính mà Annie sử dụng để farm lính hay cấu máu đối phương sau đó tích nội tại.

những kỹ năng như Thiêu Cháy có sát thương diện rộng với tất cả những mục tiêu trong tầm, chiêu Khiên lửa là một kỹ năng kích hoạt vậy nên có thể sử dụng liên tục.

Chiêu cuối là kĩ năng gắn liền với tên tuổi của Annie triệu hồi “Tibbers” gây sát thương diện rộng cực lớn kèm theo nội tại gây choáng. Vì vậy sau khi tích đủ nội tại Annie thường sẽ dùng chiêu cuối để mở giao tranh, nếu chúng được nhiều đối phương có thể kết thúc giao tranh một cách nhanh chóng. Sau khi sử dụng chiêu cuối xong chú gấu có thể tồn tại đến 45 giây giúp chống chịu trong giao tranh như một vị tướng.

Ashe 

nen-choi-tuong-nao-trong-lien-minh-huyen-thoai

Là một trong những vị tướng Xạ Thủ đời đầu của Liên Minh Huyền thoại, dễ chơi dành cho những tân thủ vì không có quá nhiều kĩ năng phức tạp. Những vì là một Xạ thủ nên vẫn phải chọn vị trí trong giao tranh để xả sát thương.

Chiêu Q làm chậm đối thủ giúp cô có thể thả diều những tướng tay ngắn cực tốt cộng với chiêu W Tán Xạ Tiễn bán ra 9 mũi tên gây sát thương trên diện rộng.

Chiêu E Ưng Tiễn khi bắn ra có thể phát hiện được tầm nhìn ở khắp bản đồ nơi nó đi qua, chiêu cuối Băng Tiễn là một kỹ năng có thể gọi là tên tuổi của cô nàng khi chúng mục tiêu có thể gây choáng trong thời gian khá lâu, vì vậy những Xạ Thủ khi phải đối đầu đều thấy lo lắng.

Chúng tôi là 

nen-choi-tuong-nao-trong-lien-minh-huyen-thoai

Giống với Ashe, Garen cũng là một trong những tướng dễ chơi nhất Liên Minh Huyền Thoại. Điểm thu hút người chơi của Garen là bộ kĩ năng đơn giản thực dụng mà lại không tốn năng lượng giúp người chơi có thể thoải mái sử dụng Skin, thêm vào đó là sự trâu bò về cuối game khả năng hồi phục cực nhanh. Chiêu QĐòn Quyết Định” hắn tăng tốc về phía trước dáng một đòn cực mạnh vào đầu đối thủ gây câm nặng không thể dùng Skin, chiêu W tăng giáp giúp hắn có thể lao vào mà không lo bị mất máu.

Chiêu EChiêu Phán Quyết” liên tục xoay quanh đối thủ gây sát thương trên diện rộng xung quanh bản thân mình, Chiêu thức cuối cùng UltiCông Lý Demacia” đem tới cho người chơi hình ảnh cực kỳ đẹp mắt từ trên trời một thanh kiếm lao thẳng vào kẻ địch gây sát thương phụ thuộc vào lượng máu đã mất. 

Nhiều người chơi đã sáng tạo ra nhiều cách chơi Garen thay vì thuần tank như trước, hiện tại bạn có thể lên chí mạng hay sát thương vật lý sử dụng tổ hợp Chiêu thức QWER kể kết liễu đối thủ.

Rammus 

nen-choi-tuong-nao-trong-lien-minh-huyen-thoai

Là một vị tướng đi rừng đời đầu cũng là cơ sở cho lối chơi của những vị tướng sau này, được tặng cho tân thủ giúp hoàn thiện lối chơi. Rammus là kẻ thù của những tướng có sát thương tay cao cụ thể đó là Xạ thủ, khi không cần làm gì cũng có thể ăn được mạng.

Với khả năng trâu chó của mình ngay ở giai đoạn đầu việc đi rừng trở lên vô cùng đơn giản khi ăn từng bãi quái rừng mà không lo mất máu khi sử dụng tuyệt chiêu “Thế Thủ W”. Còn chiêu thức làm lên tên tuổi phải nhắc đến “Quả Cầu Tốc ĐỘ

Rammus lăn như một quả bóng đến đối thủ và có thể điều hướng dễ dàng, với tốc độ đó thì khó có ai chạy được cả.

Sau khi công chúng mục tiêu sử dụng Chiêu E “Khiêu khích” khiến mục tiêu tấn công mình rồi lại bật “Thế Thủ” phản một lượng sát thương lớn trở lại.

Chiêu cuối của Rammus tuy không được chú ý quá nhiều vì lượng sát thương nó gây ra không lớn, nhưng lại gây sát thương trên diện rộng và còn có thể lấy đi một lượng máu trụ nhất định.

chấm dứt 

nen-choi-tuong-nao-trong-lien-minh-huyen-thoai

Sona được biết đến là tướng hỗ trợ với khả năng hồi phục cho cả đội với 3/4  kỹ năng là hồi phục không định hướng. Chiêu Q “Anh hùng ca” gây sát thương lên những tướng gần nhất, Sona hay dùng chiêu thức này để cấu rỉa máu kẻ địch còn đối với đồng đội sẽ giúp cường hóa đón đánh tiếp theo gây thêm sát thương phép. 

Chiêu W giúp hồi máu cho Sona và tất cả những đồi đội xung quanh càng về sau chiêu thức này càng lợi hại khi thời gian hồi chiêu được rút ngắn lại, chỉ cần có bùa xanh và những trang bị phụ trợ là team bạn không lo thiếu máu nữa rồi. 

Chiêu E “Bản nhạc tốc độ” Sona Buff cho đồi đội hoặc bản thân lượng lớn tốc độ di chuyển, kỹ năng cuối cùng là “Khúc cao trào” Sona bắn ra một luồng sóng gây chóng tất cả những kẻ địch trên đường mà nó đi qua, khá dễ sử dụng mặc dù là kỹ năng định hướng.

Master Yi 

nen-choi-tuong-nao-trong-lien-minh-huyen-thoai

Là một vị tướng mà tân thủ hay những người chơi lâu cũng vô cùng yêu thích, Master Yi cực mạnh mà lại còn dễ chơi. Thường được các Game thủ sử dụng đi rừng, khả năng càn quét rừng nhanh chóng nhờ chiêu Q “ Tuyệt Kỹ Alpha” đây cũng là chiêu thức chính của Master Yi tạo nên sự biến ảo trong giao tranh. Khi sử dụng sẽ không thể bị chọn là mục tiêu vì vậy có thể dùng để tránh một số kỹ năng cơ bản.

Chiêu W “Thiền” giúp cho Master Yi hồi phục lượng máu trong vòng 4 giây và được giảm đến 70% sát thương nhận vào. Chiêu E Giúp tăng sát thương chuẩn khiến đòn đánh tay của Master Yi càng mạnh hơn. Chiêu thức cuối cùng Ulti cũng khá nổi bật khi tăng lượng lớn tốc độ di chuyển cũng như tốc độ đánh, giúp chạy trốn hoặc đuổi theo đối thủ. Đặc biệt chiêu Cuối có thể thêm thời gian hiệu lực nếu kết liễu được tướng địch.

Volibear 

nen-choi-tuong-nao-trong-lien-minh-huyen-thoai

Dù đã được làm lại với bộ chiêu thức hoàn toàn mới nhưng vẫn khá dễ chơi, là một vị tướng Tank khá khỏe mà lại có sát thương cao rất phù hợp cho những người mới tập chơi. Chiêu Q “ Sâm động” tăng tốc độ di chuyển và giúp đòn đánh tiếp theo gây choáng, khi tiếp cận được đối phương hãy tung kỹ năng “Cắn xé điên cuồng” vì đây là chiêu thức gây sát thương chính của Volibear, gây sát thương theo phần trăm máu của mục tiêu và hồi máu cho bản thân.

Chiêu E “Gọi bão” làm chậm lên tất cả những kẻ địch xung quanh, giúp cho Volibear có được một lượng giáp ảo khi đứng trong phạm vi. Chiêu cuối “Lôi Thần” kỹ năng tạo nên tên tuổi của Volibear khiến nó biến thành một con quái vật khi có thể làm tê liệt những tướng địch hay trụ xung quanh trong phạm vi kỹ năng.

Teemo 

nen-choi-tuong-nao-trong-lien-minh-huyen-thoai

Với vẻ ngoài siêu cấp đáng yêu của mình Teemo luôn được những game thủ yêu thích từ những cái nhìn đầu tiên, tạo hình ngộ nghĩnh cùng với những trang phục độc quyền càng khiến cho sự “Cute” trở lên rõ nét hơn. Nhiều người chơi Teemo không cần biết chiêu thức ra làm sao, mà chỉ quan tâm đến hình thức của vị tướng này.

Nhưng không giống với vẻ ngoài ngây ngô đó bộ kỹ năng của Teemo khiến đối thủ vô cùng khó chịu chiêu E “Bắn độc” gây sát thương phép trên mỗi đòn đánh và khiến đối thủ bị trúng độc. Chiêu W “Chạy lẹ” giúp tăng tốc độ di chuyển của Teemo trong một khoảng thời gian ngắn. 

Chiêu Q “Phi tiêu mù” khi trúng sẽ khiến tướng địch bị mù trong khoảng thời gian từ 2 đến 2,5 giây khiến những đòn đánh của kẻ địch không thể gây ra sát thương, điều này đối với những Xạ thủ đúng là khắc chế cứng. 

Chiêu thức đi liền với tên tuổi của Teemo là “Bẫy độc Noxus” có thể đặt những quả nấm khắp bản đồ khi kẻ địch dẫm phải sẽ phát nổ và gây sát thương sâu, mất máu theo thời gian, làm chậm tốc độ di chuyển. Tối đa Teemo có thể tích được 3 quả nấm một lúc, và hãy đặt ngay khi có vì thời gian hồi của chúng khá ngắn.

Darius 

nen-choi-tuong-nao-trong-lien-minh-huyen-thoai

Vị tướng Đấu sĩ đường trên này được biết đến với khả năng đi đường đơn vô cùng mạnh, với bộ chiêu thức gây sát thương lớn ngay từ giai đoạn đầu trận đấu. Chiêu Q “Tàn sát” sẽ gây sát thương cho tất cả tướng xung quanh và hồi lại một lượng máu tùy thuộc vào số lượng tướng chúng chiêu.

Kỹ năng “Đánh Thọt” sử dụng như một chiêu thức làm chậm đối phương và gây sát thương ở đòn đánh tiếp theo, cũng có thể sử dụng để Farm lính. Hầu hết những kẻ địch không có chiêu thức chạy trốn đều sẽ phải nằm lại sau khi bị Darius đánh thọt sau đó tích đủ nội tại.

Kỹ năng được nhiều người chơi yêu thích đó là “Máy chém Noxus” khi tích đủ nội tại sẽ được tăng 20% sát thương, nếu kết liễu kẻ địch sẽ được ngay lập tức hồi chiêu bổ đến khi nào chỉ còn một mình hắn trên bản đồ thì thôi. Chiêu thức này mạnh đến mức khi sử dụng những con lính bên cạnh cũng phải khiếp sợ.

Malphite 

nen-choi-tuong-nao-trong-lien-minh-huyen-thoai

Đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như Tanker, Hỗ trợ, Mid hay thậm chí là đi rừng. Với lối chơi linh hoạt như vậy thì có lẽ nổi bật nhất vẫn là Tanker đường trên cách đi đường tương đối hiền lành, tập trung Farm lính vì giai đoạn đầu kỹ năng của Malphite khá tốn năng lượng không nên sử dụng bừa bãi.

Bộ chiêu thức của malphite cực kỳ đơn giản hầu hết là kỹ năng đơn mục tiêu, chỉ có chiêu cuối “Không thể cản phá” giúp Malphite lao vào kẻ thù một cách dứt khoát, thường được sử dụng để mở giao tranh nếu chính xác có thể tạo tiền đề cho một giao tranh thắng lợi.

Warwick 

nen-choi-tuong-nao-trong-lien-minh-huyen-thoai

Chắc chắn những người chơi Liên Minh Huyền Thoại không còn lạ gì với cái tên này nữa đúng không, Warwick như một vị thần cai quản khu rừng với khả năng dọn dẹp những bãi quái rừng trong một thời gian ngắn và khả năng hồi phục đáng kinh ngạc từ chiêu Q, như vậy sẽ giúp những người mới chơi không bị thọt trong thời gian đi rừng.

Khi đã có đủ bộ kỹ năng cũng là lúc mà hắn có thể đi Gank khắp bản đồ bằng chiêu thức có thể ngửi được những mục tiêu thấp máu sau đó tăng tốc chạy về phía kẻ địch. Có thể sử dụng chiêu cuối để áp chế và kết liễu kẻ địch rồi lại chui vào khu rừng trước ánh mắt ngỡ ngàng của tất cả mọi người.

Jax 

nen-choi-tuong-nao-trong-lien-minh-huyen-thoai

Jax được biết đến là một vị tướng Đấu sĩ đường trên tương đối mạnh khi có thể lên Tank hay Dame đầy rất mạnh có thể gây ra sát thương khủng.

Kỹ năng của Jax hoàn toàn điều khiển theo con trỏ chuột vậy nên mọi chiêu thức đều sử dụng hết sức linh hoạt, kết hợp Combo một cách vô cùng ảo diệu, kích hoạt chiêu cuối tăng sát thương cũng như khả năng chống chịu kết hợp với nội tại gây thêm sát thương ở đòn đánh thứ 3 khiến kẻ địch bất ngờ.

Combo mà các Jax hay sử dụng là E “ Phản công”  khi kích hoạt sẽ tích tụ sức mạnh vào vũ khí của mình sau đó dùng chiêu Q “Nhảy và Nện” lao vào mục tiêu gây sát thương vật lý cộng với chiêu E gây choáng. Tiếp đó sử dụng chiêu W giúp gia tăng sát thương. Tiếp tục đánh tay để kích hoạt nội tại vì đó mới là điểm mạnh của Jax chứ không phải ở bộ kỹ năng.

Kết Luận

Trên đây là 22 vị tướng dễ chơi cho tất cả mọi người được Gamehaydayroi tổng hợp được, đặc biệt với những tân thủ, với danh sách tướng này chắc bạn cũng đã trả lời được câu hỏi Nên chơi tướng nào trong Liên Minh Huyền Thoại rồi chứ. Mong rằng bạn sẽ tìm được vị tướng chân ái của mình và phù hợp nhất với mình nhé. Tạm biệt và hẹn gặp lại !!

c

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *