6 mẹo chơi cờ Liên Quân Mobile đỉnh cao không được bỏ qua

Mẹo chơi cờ Liên Quân Mobile rất đơn giản, là một chế độ chơi mới của Liên Quân, không còn những màn rượt đuổi nữa mà thay vào đó mỗi người sẽ sở hữu cho mình một sân chơi riêng. Nhiều người sau khi trải nghiệm chế độ này đã nghiện và không còn muốn chơi chế độ nào khác nữa. Sau đây  Gamehaydayroi sẽ tổng hợp những mẹo cần biết bằng bài viết phía dưới.

Sử dụng mẹo chơi cờ Liên Quân Mobile để làm gì 

meo-choi-co-lien-quan-mobile
mẹo chơi cờ liên quân

Cờ Liên Quân là thể loại game mà người chơi sẽ phải sử dụng chiến thuật để điều khiển những vị tướng trên bàn cờ tấn công kẻ địch. Người chơi sẽ cần sắp xếp các vị tướng sao cho hợp lý nhất, đội hình phải phù hợp với trang bị thì mới gia tăng được tối đa sát thương.

Bất kỳ trò chơi nào cũng có mẹo chơi riêng Cờ Liên Quân cũng vậy, khi bạn nắm rõ được những mẹo nhỏ này sẽ giúp gia tăng được chỉ số mạnh mẽ của những vị tướng trở lên mạnh mẽ hơn và khắc chế được tướng địch đối phương. Vì vậy bạn nên nắm được những mẹo này Khi chơi cờ Liên Quân giúp xây dựng đội hình hợp lý nhanh chóng giành chiến thắng.

Một số mẹo chơi cờ Liên Quân

Để có thể chơi cờ Liên Quân dành được nhiều chiến thắng và có thứ hạng cao thì các bạn hãy xem những mẹo sau đây nhé.

Xây dựng đội hình

meo-choi-co-lien-quan-mobile

Cách xây dựng đội hình ở mùa này thì bạn hãy ưu tiên những tướng máu giấy như Xạ thủ, Pháo thủ và Thú nhân. Các tướng có lượng máu lớn thì bạn xếp ở hàng trên cùng để giúp thu hút sát thương team địch.

Khi mới bắt đầu vào trận đấu ở vong 1,2 và 3 bạn hãy ưu tiên những tướng 1 vàng như như Payna- ở vị trí trống chịu sát thương, khống chế team địch. Đối với Xạ thủ thì những tướng như Valhein, Fennik, Hayate, Violet… sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Ở những vòng sau cố gắng kiếm cho mình những vị tướng đỡ đòn như Cresht hay Baldum sẽ đảm nhiệm vị trí tanker cực tốt.

Khắc chế đội hình địch

Để chiến thắng thì điều không thể thiếu là bạn phải hiểu mình đang đối đầu với ai sau đó đưa ra phương hướng giải quyết.

Khắc chế đội hình Pháp Sư

meo-choi-co-lien-quan-mobile
mẹo chơi cờ liên quân

Đội hình Pháp Sư có lượng sát thương phép vô cùng lớn tuy nhiên không thể ăn được đội hình Thợ Săn Quỷ. Vì vậy khi thấy team đối phương chơi đội hình Pháp Sư thì hãy cố gắng xoay bài cho mình đội hình Thợ Săn Quỷ nhé. Khi bạn kết hợp được các vị tướng trong đội hình Thợ Săn Quỷ sẽ được kích hoạt nội tại giúp các tướng sẽ có một lớp giáp bảo vệ bên ngoài mà tướng Pháp Sư không thể xuyên thủng được. Thêm vào đó bạn hãy chọn cho mình một vị tướng Đỡ Đòn và Sát thủ giúp chống chịu và gây sát thương kết liễu kẻ địch.

Khắc chế đội hình Xạ Thủ  

Đội hình Xạ Thủ có lượng sát thương thì khỏi phải bàn, nhưng thay vào đo lượng máu lại thấp. Vì vậy nếu muốn thắng đội hình này bạn hãy chọn đội hình sát thủ và thêm một đến hai tanker ở phía trước để thu hút sát thương. Nếu không chỉ chậm vài bước thôi là bạn sẽ bị sốc sát thương mà lên bảng. Tanker có trách nhiệm chịu sát thương sau đó Sát Thủ sẽ lao lên đội hình từ phía sau và hạ gục từng tướng Xạ Thủ một.

Luật chơi của cờ Liên Quân Mobile như thế nào

meo-choi-co-lien-quan-mobile
đội hình

Ở chế độ này các tướng sẽ được tự động hóa và mang đến cho bạn, sau đó bạn chỉ cần sắp xếp sao cho hợp lý với đội hình mình chọn. Nói thì nghe có vẻ đơn giản và dễ chơi nhưng để thành thạo và có khả năng tùy biến theo trận đấu thì phải có thời gian luyện tập và trải nghiệm dài.

Thời gian được tính là bắt đầu từ thời điểm bắt đầu mua sắm đến khi giao tranh kết thúc, mỗi hiệp người chơi sẽ chiến đấu với một đội hình team địch khác nhau, hoặc chiến đấu với quái rừng để gia tăng trang bị hay tiền. Trong bản đồ 5vs5 các tướng được gọi là quân cờ, được đặt trên bàn và sẽ tự động chiến đấu đến khi một mất một còn.

Trong thời gian thi đấu bạn không thể tiêu diệt toàn bộ quân địch hoặc thua bạn sẽ bị trừ máu linh thú dựa trên số lượng kẻ địch còn lại trên bàn cờ. Sau đó hệ thống sẽ dựa vào số máu còn lại để xếp thứ hạng cho người chơi.

Để chiến thắng thì bạn cần loại bỏ tất cả những người chơi và đứng vị trí thứ nhất trong danh sách, phần thưởng sẽ tùy thuộc vào thứ hạng của bạn, xếp hạng càng cao thì phần thưởng sẽ càng lớn và ngược lại.

Trang bị phù hợp với đội hình

meo-choi-co-lien-quan-mobile
trang bị

Để tăng sức mạnh cho đội hình của mình thì bạn phải gia tăng trang bị cho quân cờ, bằng cách mua thêm tướng và tăng thêm sao , muốn làm được như vậy bạn phải dùng vàng và mua thêm tướng sau đó ghép chúng lại với nhau để tăng cấp, khi team của bạn đã đủ đội hình thì các chỉ số sẽ được kích . Trang bị thêm Item cho tướng, khi đánh quái hoặc một số vòng đặc thù người chơi sẽ nhận được trang bị hợp lý, tối đa 3 trang bị trên một tướng.

Tối ưu vàng để nhận được nhiều vàng hơn

meo-choi-co-lien-quan-mobile
kiếm vàng

Trong cờ Liên Quân vàng dùng để mua tướng và Upchess… nếu bạn có càng nhiều vàng thì lợi thế của bạn càng lớn. Bạn hãy giữ vàng ở mức 30 vàng vì ở mức độ này bạn sẽ được cộng vàng qua mỗi trận ở mức ổn định nhất. 

  • Vàng cơ bản mỗi trận: Mỗi trận sẽ được cộng tối đa 5v
  • Vàng theo chuỗi thắng: chuỗi thắng của bạn càng dài thì vàng được cộng theo mỗi vòng càng nhiều, tối đa 5 vàng.
  • Vàng lãi: Nếu bạn đạt mốc 10 vàng bạn sẽ lãi 2 vàng, 20 vàng sẽ lãi 4 vàng, 30 vàng sẽ lãi 6 vàng. Vì vậy nên bạn hãy giữ vàng của mình ở mức 30 để đạt được tối đa vàng nhé.

Gia tăng sát thương bằng cách nâng cấp Linh Thú

meo-choi-co-lien-quan-mobile
nâng cấp linh thú

Cấp độ Linh Thú cũng ảnh hưởng đến lượng sát thương gây ra, vậy nên hãy nâng cấp Linh Thú lên cấp tối đa nếu có thể. Linh thú có thể đạt tối đa cấp 9 tương đương với 9 vị tướng trên bản đồ. Mỗi khi kết thúc một hiệp Linh Thú sẽ được tăng kinh nghiệm, hoặc bạn có thể sử dụng vàng để nâng cấp thêm kinh nghiệm cho linh thú.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp tất cả các mẹo chơi cờ Liên Quân Mobile mà Gamehaydayroi tổng hợp được. Hy vọng bài viết này có thể giúp anh em nắm rõ được các mẹo nhỏ và áp dụng vào thực chiến. Khi chơi những Game như Liên Quân bạn nên sử dụng những mẹo để giúp giành chiến thắng dễ dàng hơn, những phần thưởng giá trị đang đợi bạn phía trước. Chúc anh em chơi game vui vẻ và hẹn gặp lại nhé. 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *