loi-tut-fps-trong-lien-minh-huyen-thoai

Lỗi tụt fps trong Liên Minh Huyền Thoại rất thường hay gặp trong trò chơi, hiện nay Liên Minh Huyền Thoại là tựa game MOBA rất được yêu thích, vì vậy gặp phải những lỗi như tụt fps là điều hết sức bình thường. Bài viết sau đây hãy cùng Gamehaydayroi tìm hiểu cách khắc phục đơn giản nhất hiện nay nhé.

FPS là gì?

loi-tut-fps-trong-lien-minh-huyen-thoai
FPS là gì?

FPS có nghĩa là Frames Per Second trong tiếng anh, được hiểu đơn giản là số khung hình trong mỗi giây. Số lượng fps chính là số lượng khung hình hiện ra mỗi giây, vì vậy ta có thể hiểu là số lượng fps càng cao thì thác tác nhân vật trong game càng mượt mà.

Số lượng fps thấp nhất là 24/giây đó là mức độ mà người chơi cảm thấy hình ảnh mượt mà, liền mạch không bị giật lag. Nếu như fps nhỏ hơn 24 thì sẽ sảy ra hiện tượng giật lag, cũng như khung hình sẽ bị gián đoạn.

Bình thường các khung hình của người chơi là 30 đến 60 fps/giây khi đó bạn có thể cảm nhận được sự mượt mà, sắc nét trên từng khung hình.

Những vấn đề dẫn đến FPS trong LMHT bị ảnh hưởng

FPS bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cấu hình máy và Card đồ họa máy tính, sau đó mới tới Ram hay CPU và bo mạch chủ máy tính của bạn. Như vậy ta có thể hiểu được là nếu máy tính của bạn càng tốt thì FPS sẽ càng cao, mang lại trai nghiệm tốt.

loi-tut-fps-trong-lien-minh-huyen-thoai
số lượng FPS thấp

Khi bạn thiết lập cấu hình game càng thấp thì FPS sẽ càng và thiết lập cấu hình cao thì FPS sẽ càng thấp. Khi cài đặt cấu hình game bạn nên chú ý đến Card đồ họa và cấu hình máy tính của mình xem phù hợp ở mức nào nhất, không cài đặt quá cao khiến máy tính của bạn không đủ hiệu năng. Khiến máy bị giật lag và bị mất khung hình.

Những ảnh hưởng có thể gặp do FPS

Nếu FPS thấp sẽ ảnh hưởng như thế nào

Nếu FPS quá thấp sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình trải nghiệm trò chơi, máy tính của bạn sẽ không thể phản hổi kịp khiến số lượng khung hình bị thiếu sót, dẫn đến việc người chơi không thể sử lý kịp. Đối với những tựa game MOBA như Liên Minh Huyền Thoại thì nếu gặp phải tình huống như vậy không khác gì tự sát, cả game đấu sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu hiện tượng FPS diễn ra trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng lớn tới mắt hay sức khỏe của bạn, gây ảnh hưởng xấu đến tâm trạng khi liên tục bị giật lag, khung hình bị đơ không hiển thị được.

Nguyên nhân lỗi tụt fps trong Liên Minh Huyền Thoại

Đối với những máy tính của người chơi bình thường số lượng FPS trung bình là 30. Đối với số lượng FPS này trải nghiệm của người chơi sẽ là tốt nhất, còn nếu muốn trải nghiệm mượt mà hơn thì bạn có thể tăng số lượng FPS lên 60FPS/giây hình ảnh sắc nét hơn, nhanh hơn.

Lỗi tụt FPS thường gặp do bạn chưa Update Drive hoặc do bạn cài đặt cấu hình game chưa phù hợp khiến máy tính của bạn gặp vấn đề. Rất nhiều thứ liên quan khác như Ram, CPU, GPU, Card đồ họa, nhiệt độ…, bạn nên kiểm tra xem có ứng dụng nào đang chạy ngầm hay không và tắt đi.

Cách khắc phục lỗi tụt FPS trong LMHT

loi-tut-fps-trong-lien-minh-huyen-thoai
cách sửa lỗi

Bặt chế độ Game Mode trong game

Nếu máy tính của bạn đang chạy hệ điều hành win 10 thì đã có sẵn chế độ Game Mode rồi nhé.

Bước 1: bạn ấn tổ hợp phím Windows + X chọn settings

Bước 2: Sau đó bạn chọn mục Gaming rồi thực hiện bật chế độ Game Mode là được rồi.

Update Driver cho máy tính

Driver là một phần rất quan trọng trọng giúp máy tính của bạn quản lý được những phần cứng của máy tính, nếu như bạn sử dụng phiên bản quá cũ sẽ gây ảnh hưởng đến trò chơi số lượng FPS lên xuống thất thường. Vì vậy bạn hãy thường xuyên cập nhật Driver cho máy tính của bạn luôn ở bản cập nhật mới nhất.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

loi-tut-fps-trong-lien-minh-huyen-thoai
tắt ứng dụng chạy ngầm

Khi chơi game có nhiều người thích nghe nhạc hay làm các tác vụ khác qua Chrome hay Spotify. Nhưng vô tình không biết rằng việc này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ nhớ, cũng như số lượng FPS bị ảnh hưởng lên xuống thất thường.

Vì vậy khi chơi game bạn nên tắt hết ứng dụng đang chạy để có thể trải nghiệm trò chơi một cách mượt mà. Nếu không bạn nên nâng cấp cho máy tính của mình cấu hình mạnh hơn để đáp ứng được yêu cầu mong muốn. Để tắt các ứng dụng đang chạy bạn làm theo các bước dưới đây nhé.

Bước 1: Bạn nhấn chuột vào ô Taskbar sau đó chọn Task Manager

Bước 2: Tại đây bạn có thể thấy ứng dụng đang chạy và làm tốn bộ nhớ của bạn, ấn chuột phải vào End Task.

Tắt tối ưu hóa Full màn hình

Ở hệ điều hành windows đã được thiết lập sẵn với mục đích không để các ứng dụng khác làm ảnh hưởng đến chế độ Full màn hình trong quá trình chơi game. đây cũng chính là yếu tố vo cùng quan trọng làm ảnh hưởng tới số lượng FPS trong trò chơi của bạn. Để tắt chế độ này bạn làm theo những bước sau đây.

Bước 1: Nhấn chuột phải vào icon của game sau đó chọn phần properties.

Bước 2: Sau đó bạn chọn Compability, tại đây sẽ xuất hiện dòng chữ Disable fullsreen optimizations  nằm ngay bên dưới. lúc này bạn chỉ cần tích vào ô hoàn thành tắt tối ưu hóa full màn hình là được.

Chỉnh lại cấu hình trong game

Đối với những dòng máy cũ có cấu hình thấp thì người chơi thường cài đặt ở mức rất thấp hoặc thấp. Còn đối với những máy tính có cấu hình bình thường mà trong quá trình trải nghiệm game vẫn bị tụt FPS thì nên chỉnh thấp xuống, tránh việc bị giật lag trong quá trình trải nghiệm trò chơi.

Điều chỉnh hiệu năng cho máy tính

loi-tut-fps-trong-lien-minh-huyen-thoai
điều chỉnh hiệu năng

Đối với những người chơi Liên Minh Huyền Thoại bằng Laptop thì hiện tượng tụt FPS thì rất có thể nguyên nhân là do, máy tính của bạn cài đặt chế độ Balanced ở hệ điều hành windows Cách khắc phục như sau.

Bước 1: bạn nhấn tổ hợp phím windows + X lựa chọn mục System.

Bước 2: Tại đây bạn tìm mục Power ở phía bên trái, sẽ thấy dòng chữ Additional power settings. sau đó chọn High perfoemance để hoàn thành nhé.

Kết luận

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách khác phục lỗi tụt FPS nhanh chóng và đơn giản nhất. Mong rằng với những chia sẽ này có thể giúp anh em sửa được lỗi này, không quên chia sẻ bài viết đến bạn bè nhé. Chúc anh em chơi game vui vẻ nhé.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *