loi-tap-tin-cua-game-da-bị-thay-doi-fo4

Để khắc phục lỗi tập tin của game đã bị thay đổi Fo4 giúp người chơi có thể chơi một cách bình thường. Hiện nay Fo4 là tựa game có lượng Fan hùng hậu những người yêu thích bóng đá không ai là không biết đến. Muốn sửa được lỗi này bạn cần tìm hiểu nguyên nhân sau đó tìm cách khắc phục. Cùng Gamehaydayroi tìm hiểu cách khắc phục lỗi này nhé.

Nguyên nhân lỗi tập tin của game đã bị thay đổi Fo4 

Đôi khi những lỗi cơ bản này có thể đến từ những nguyên nhân khá là khách quan như tập tin của bạn bị mất hay thiếu mất File hay có thể đã bị thay đổi.

Fo4 có rất nhiều file định dạng âm thanh, hình ảnh cho đến những trình Note, chỉ cần bạn vô tình ấn nhầm một Click Chuột cũng có thể khiến thông tin bị thay đổi hoặc mất đi và không thể tham gia trò chơi được.

Nguyên nhân tiếp theo thường gặp hơn đó là lỗi Xigncode, khiến cho nhiều game thủ khá là đau đầu vì từ khi nó xuất hiện đến nay không ít trường hợp phải lao đao vì nó. Tuy chỉ là một lỗi tương đối cơ bản, nhưng lại khắc phục rất khó làm trò chơi bị đứng không thể đăng nhập được. 

loi-tap-tin-cua-game-da-bị-thay-doi-fo4

Một nguyên nhân khách quan mà bạn không thể bỏ qua đó là do Virus hoặc trình diệt Virus của bạn ăn mất File. Chủ yếu gặp phải ở những máy có trình diệt Virus độc lập hay những máy chạy win 10 vì có chạy trình diệt Virus mặc định của Windows là Defender.

Đây cũng là nguyên nhân vì sao bạn cần tìm hiểu rõ trước khi kết luận, cả ba đều là nguyên nhân gây ra lỗi khiến tập tin của bạn bị thay đổi. Kể cả với những người chơi lâu hay mới chơi mà chưa từng gặp lỗi này đều bó tay, chính vì vậy mà sau đây là những cách giúp bạn có thể khắc phục và sửa lỗi này nhanh chóng.

Cách khắc phục lỗi tập tin của game đã bị thay đổi Fo4

Cách 1: Đầu tiên bạn hãy kiểm tra thông tin cấu hình máy tính của bạn xem có đáp ứng yêu cầu của trò chơi hay không. Vì nhà sản xuất yêu cầu phải đáp ứng được những thông tin sau: Máy tính của bạn phải là bản 64bit không còn hỗ trợ cho những máy 32bit như trước.

Để kiểm tra xem máy tính của bạn hiện đang sử dụng hệ điều hành gì nhấn tổ hợp phím Windows + R > Hiện lên thư mục Run >  Nhập dòng chữ “Dxdiag” rồi ấn Enter. Sau khi nhấn xong tất cả thông tin về máy tính của bạn sẽ hiện lên trước màn hình bao gồm: Ram, Chip, Card màn hình … , bạn hãy chú ý đến dòng chữ Operating System nếu hiển thị là 64bit thì bạn có thể chơi còn nếu là 32bit thì nên đi cài lại win mới.

Cách 2:  Để sửa lỗi các tập tin này bạn có thể thực hiện như sau:

  • Bạn cần cập nhật tất cả cho hệ điều hành bạn đang dùng bằng tính năng Update trên máy tính win 10 của bạn.
  • Tiếp sau đó bạn hãy tải tập tin sau về: https://aka.ms/vs/15/release/vc_redist.x64.exe. Tiến hành cài đặt và lưu về máy.
  • Cuối cùng bạn mở lại Garena rồi đăng nhập vào game kiểm tra xem được chưa nhé.

Cách 3: Nếu sau khi bạn thức hiện những cách trên đây mà vẫn không đem lại hiệu quả như ý muốn thì bạn hãy cập nhật ngay Garena nhé. Có thể đã quá cũ hay quá lâu rồi bạn không cập nhật phiên bản mới cho nó, việc này không may dã khiến máy tính của bạn gặp lỗi. 

loi-tap-tin-cua-game-da-bị-thay-doi-fo4

Sử dụng những tính năng có sẵn trên Garena để sửa lỗi 

Ngoài những cách trên bạn có thể sử dụng những tính năng có sẵn trên Garena để khắc phục lỗi tập tin rất hay mắc phải này.

Muốn làm được như vậy bạn cần đăng nhập vào trò chơi nếu như Fo4 đã được kết nối, còn chưa thì bạn cần làm những thao tác để kết nối tài khoản của mình nhé.

Sau khi đăng nhập vào trò chơi bạn chọn biểu tượng có hình răng cưa, đó là biểu tượng sửa chữa và tự động sửa lỗi của Game. Đối với những máy chạy hệ điều hành win 10 trở lên sẽ tính năng này, chỉ cần ấn tự sửa chữa là những lỗi vặt cũng tự động biến mất.

Tại mục sửa chữa bạn ấn vào mục Tự Sửa Chữa và chỉ cần ngồi đợi khoảng 15 đến 20 phút cho hệ thống tìm những lỗi bạn đang gặp phải. Nếu phát hiện ra lỗi hệ thống sẽ tự động sửa sau đó khởi động lại, kết thúc quá trình bạn đăng nhập lại bắt đầu trò chơi thôi.

Trong quá trình sửa lỗi bạn hãy kiểm tra chắc chắn rằng đường truyền mạng của mình ổn định, vì trong giai đoạn này những file không được lưu đầy đủ có thể gây ra lỗi. Tránh tình trạng đang khắc phục lỗi này lại phát sinh lỗi mới nghiêm trọng hơn.

Kết luận 

Lỗi tập tin của game đã bị thay đổi Fo4 khá phổ biến hiện nay và có rất nhiều cách khắc phục, nhưng như vậy sẽ làm mất thời gian cũng như ảnh hưởng tới trận đấu. Để tránh những tình huống không may xảy ra bạn có thể tạm thời tắt các phần mềm diệt Virus và các tác vụ nền để tránh ảnh hưởng, như vậy cũng phần nào giúp cải thiện tình hình. Mong rằng bạn sẽ sớm sửa được lỗi và trở về với những trận đấu đỉnh cao. Hẹn gặp lại ở những bài viết sau nhé !!

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *