loi-nhan-nut-choi-khong-vao-tro-choi-duoc

Game Fifa Online 4 đang là một trò chơi hot sở hữu số lượng thành viên rất đông đảo. Tuy nhiên, trò chơi này thường xuyên xảy ra những sự cố không mong muốn như lỗi nhấn nút CHƠI không vào trò chơi được. Đây cũng là một lỗi phổ biến hay gặp phải khiến nhiều người chơi rất khó chịu khi chơi. Vậy để có thể khắc phục lỗi này và sửa lỗi một cách nhanh chóng nhất, mời anh em theo dõi bài viết dưới đây của Gamehaydayroi nhé.

FO4 – Đỉnh cao Game bóng đá

Fifa-online-4

Ngay từ khi ra mắt trên thị trường, game bóng đá FIFA Online 4 đã trở thành trò chơi được rất nhiều anh em đam mê với trái bóng tròn yêu thích và tham gia. Sở hữu những tính năng mới nhất và có một giao diện cực kỳ đẹp mắt, game Fifa Online 4 đã thu hút được hàng triệu game thủ trên thế giới tham gia trải nghiệm tại đây.

Được sản xuất và phát hành dựa trên cảm hứng từ những trò chơi FIFA 17, Fifa Online 4 phát triển và đổi mới những tính năng trong trò chơi khiến người dùng có thể thỏa sức trải nghiệm trò chơi. Hình ảnh, âm thanh, skill cầu thủ, giao diện cầu thủ,… luôn là yếu tố khiến người chơi rất yêu thích khi chơi FO4.

Nguyên nhân xảy ra lỗi nhấn nút CHƠI không vào được

loi-nhan-nut-choi-khong-vao-tro-choi-duoc
Nguyên nhân lỗi nhấn nút Chơi không vào trò chơi được

Thông thường, lỗi nhấn nút CHƠI không vào trò chơi FO4 được là do một số nguyên nhân khách quan như:

 • Đường truyền mạng của anh em kém, gây ra tình trạng không thể khởi động được trò chơi. Lúc này anh em cần phải kiểm tra lại đường truyền mạng của mình nhé.
 • Chưa Update phiên bản mới nhất của Garena. Đây cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến anh em không thể khởi động được trò chơi.
 • Hệ điều hành không đáp ứng được với cấu hình của trò chơi. Hiện nay FO4 không hỗ trợ chơi game trên Windows 32 bit. Nên để chơi được FO4 anh em cần phải nâng cấp máy tính của mình lên cho phù hợp với cầu hình của game nhé.
 • Lựa chọn thư mục liên kết game trên máy sai hoặc do chương trình diệt virut hoặc tường lửa trên máy tính của anh em chặn thư mục game nên không khởi động được trò chơi trên máy tính.

Sửa lỗi nhấn nút CHƠI không vào trò chơi được

Thông qua việc sử dụng phần mềm Garena hoặc anh em có thể lên trên trang chủ chính thức của Fifa Online 4 để tải game về máy của mình. Tuy nhiên, trong quá trình tải game sẽ thường xảy ra một số lỗi phổ biến khiến người chơi không thể đăng nhập vào game, khởi động được trò chơi, lỗi nhấn nút CHƠI không vào trò chơi được,… Vậy khi gặp những lỗi này trong quá trình chơi, anh em có thể sử dụng những cách sau đây để khắc phục lỗi một cách nhanh nhất nhé.

Lỗi nhấn nút CHƠI không vào trò chơi được trong Garena

Nếu gặp phải lỗi nhấn nút CHƠI mà game FO4 không thể khởi động được, anh em có thể áp dụng một số cách như sau để sửa lỗi một cách nhanh nhất như: Update lại hệ điều hành Windows của mình cho phù hợp với game ( đối với game FO4 sẽ không hỗ trợ với Windows 32 bit). Do đó, anh em cần cật nhật lên phiên bản cao hơn để có thể trải nghiệm nhé.

Ngoài ra, máy tính của anh em trong quá trình tải Fifa Online 4 về máy sẽ xảy ra một số trường hợp như thiếu thư viện, khiến trò chơi không thể khởi động được. Lúc này anh em cần kiểm tra lại các file của FO4 xem đã tải đầy đủ và sắp xếp đúng địa chỉ chưa, trước khi khởi động trò chơi.

Hiện nay, với phiên bản Garena mới nhất đã có phần mềm tự sửa lỗi cho trò chơi. Anh em chỉ việc chọn vào FO4 –  sau đó chọn biểu tượng cờ lê ở góc phải bên dưới màn hình – Chọn sửa. Lúc này phần mềm Garena sẽ tiến hành sửa lỗi Fifa Online 4 trên máy tính của anh em, việc của anh em là chờ đợi cho phần sửa lỗi chạy hết là đã có thể chơi được.

loi-nhan-nut-choi-khong-vao-tro-choi-duoc

Lỗi Xigncode System Enter Error

Lỗi Xigncode System Enter Error cũng là một lỗi khiến anh em nhấn nút CHƠI không vào được game. Để khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng và đơn giản, hãy làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Anh em lên mạng tải File Rar Xigncode và tiến hành giải nén sau khi đã tải thành công về máy tính của mình.

loi-nhan-nut-choi-khong-vao-tro-choi-duoc

Bước 2: Tắt toàn bộ phần mềm Garena trên máy tính của mình, sau đó anh em tìm và xóa toàn bộ file ở trong thư mục Xigncode (32837/xigncode/…).

Bước 3: Sau khi đã giải nén file Xigncode vừa tải về, anh em sao chép toàn bộ các file đó và cho vào thư mục Xigncode trên máy tính.

loi-nhan-nut-choi-khong-vao-tro-choi-duoc
Copy File

Như vậy với 3 bước đơn giản trên đây, anh em đã có thể chơi Fifa Online 4 dễ dàng và nhanh chóng. Không còn xảy ra tình trạng không khởi động được game nữa.

Lỗi văng game FO4 khi chơi ở chế độ giải trí

Lỗi văng game khi vào các chế độ giải trí như World Cup Mode hay chế độ đá tập luôn là một trong những sự cố thường xảy ra với đông đảo anh em game thủ. Vậy để khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng khi gặp phải, anh em chỉ cần click vào nút sửa ở ngoài phần mềm Garena. Hệ thống Garena sẽ tự động sửa lỗi cho anh em, việc của anh em là cần phải kiên nhẫn chờ đợi vì quá trình này thường diễn ra hơi lâu.

Lỗi NSIS Error

loi-nhan-nut-choi-khong-vao-tro-choi-duoc
Lỗi NSIS Error

Lỗi NISI Error là một lỗi thường xảy ra trong quá trình cài đặt game FO4 lên máy tính của mình. Lỗi này khi xảy ra sẽ khiến anh em không thể nào khởi động được game Fifa trên máy tính của mình. Tuy nhiên, để khắc phục lỗi này cũng vô cùng đơn giản. Anh em chỉ cần xóa toàn bộ game & phần mềm trên máy tính. Sau đó, anh em tải lại game qua Garena là đã có thể khắc phục lỗi này một cách đơn giản.

Lỗi DirectX

Đây là một trong những kiểu lỗi thường gặp nhất khi chơi Fifa Online 4. Khi gặp lỗi này, máy tính của anh em sẽ không thể nào khởi động được FO4 bằng bất kể cách nào đi chăng nữa nếu không khắc phục. Vậy để khắc phục lỗi này, anh em chỉ cần gỡ bản cài đặt DirectX trước đó ra khỏi máy tính và cài lại bản mới nhất từ phiên bản 11 trở lên là đã có thể chơi Fifa Online 4 một cách mượt mà trên máy tính của mình rồi.

Lỗi kết nối thất bại (CREAT_PROC)

Là một lỗi khá phổ biến với anh em game thủ yêu thích trò chơi Fifa Online 4, chắc hẳn mọi người chơi đều đã từng gặp phải lỗi này trong quá trình chơi của mình. Đây là lỗi kết nối mạng không ổn định, kết nối game thất bại khiến người chơi cảm thấy khó chịu khi trải nghiệm. Để khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng, anh em chỉ cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào phần mềm Garena trên máy tính của mình, sau đó chọn vào biểu tượng răng cưa ở phía bên phải trong giao diện của mình. Sau đó anh em tích vào ô Check For Updates để cật nhật Garena phiên bản mới nhất.
 • Bước 2: Sau khi đã cật nhật Garena, anh em vào Fifa và chọn biểu tượng mỏ lết ở góc trái màn hình và chọn mục Sửa.  Sau khi hệ thống đã sửa lỗi xong, anh em chỉ cần khởi động lại máy và bắt đầu trò chơi thôi.

loi-nhan-nut-choi-khong-vao-tro-choi-duoc

Lỗi không chơi được FO4 do cầu hình máy yếu

Cấu hình máy là một điều vô cùng quan trọng khi chơi game. Đối với những anh em sở hữu cho mình một dàn PC có cấu hình khủng thì việc chơi game luôn là điều dễ dàng. Tuy nhiên, vẫn còn một số anh em chưa có điều kiện vẫn sử dụng những dòng máy yếu không đáp ứng được cấu hình của game thì sẽ không thể chơi được FO4.

Để chơi được FO4 ổn định, không giật lag. Cấu hình máy của bạn phải yêu cầu:

 • Hệ điều hành: Window Vista 7/8/10 64 bit.
 • Chip: Intel Core i3 – i5 – i7 hoặc AMD tương ứng.
 • RAM: 8GB trở lên
 • Khoảng trống ổ cứng: 20GB trở lên.
 • Card đồ họa: Geforce GTX 46 hoặc ATI Radeon HD 6870 và bộ có bộ nhớ 3GB
 • VRAM: 3GB
 • DirectX 11.

Trên đây là thông số cấu hình của máy tính để chơi FO4 mượt mà, không bị giật lag. Tuy nhiên, với cấu hình tối thiểu dưới đây cũng sẽ vẫn đáp ứng được nhu cầu chơi Fifa Online 4 của anh em như:

 • Hệ điều hành: Window Vista 7/8/10 64 bit.
 • Chip: Intel Core i3 hoặc AMD tương ứng
 • RAM: 4GB
 • Khoảng trống ổ cứng: 16GB
 • Card đồ họa: Geforce GT730 hoặc ATI Radeon HD 7570 và bộ nhớ 1 GB
 • DirectX 11:

Vì vậy, để chơi được Fifa Online 4 trên máy tính của mình. Anh em cần đáp ứng đủ cầu hình tối thiểu mà nhà phát hành yêu cầu trở lên. Nếu máy anh em nào cấu hình còn quá thấp, không thể  khởi động được trò chơi thì nên cân nhắc nâng cấp máy tính của mình lên nhé.

loi-nhan-nut-choi-khong-vao-tro-choi-duoc
Cấu hình của Fifa Online 4

Lỗi nhấn nút CHƠI không vào trò chơi được do diệt virut

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm diệt virut có tường lửa rất mạnh, gần như chặn mọi tập tin của các trò chơi hot hiện nay khiến anh em không thể nào khởi động được. Vậy để khắc phục đơn giản nhất, anh em chỉ cần tắt phần mềm diệt virut hoặc xóa bỏ khỏi máy tính của mình để có thể dễ dàng khởi động nhé.

Một số lỗi không khởi động được FO4 phổ biến hiện nay

Bên cạnh những lỗi trên thì Fifa Online 4 cũng thường có những kiểu lỗi phổ biến như:

 • Lỗi thông báo tiếng hàn hoặc GFX bên ngoài màn hình chính của máy tính khi khởi động Game. Đây là lỗi do cấu hình máy không đáp ứng đủ yêu cầu của trò chơi.
 • Lỗi tải game chậm từ Garena là một lỗi cũng phổ biến, do đường truyền mạng và cấu hình của máy yếu khiến quá trình cài đặt trở nên lâu hơn. Để có thể khắc phục lỗi này rất đơn giản, anh em chỉ cần nâng cấp máy tính của mình và kiểm tra lại đường truyền mạng là xong.

Như vậy trên đây, Game Hay Đây Rồi đã chia sẻ đến anh em game thủ những cách sửa lỗi nhấn CHƠI không vào trò chơi được trên FO4. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho người chơi khi gặp phải các trường hợp kể trên. Chúc anh em chơi game vui vẻ và khắc phục lỗi nhanh chóng, không làm ảnh hưởng đến cảm xúc chơi game của mình.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *