Lỗi mic PUBG mobile PC

Tình trạng lỗi mic PUBG mobile PC thường xuyên gặp phải do khá là nhiều lỗi liên quan, nhưng làm sao để có thể chỉnh sửa được các lỗi mic PUBG Mobile PC được dễ dàng và nhanh chóng nhất, chúng ta có thể tham khảo ngay bài viết này nhé.

Nguyên nhân gây lỗi mic trong game

Một số nguyên nhân có thể sảy đến việc lỗi mic PUBG Mobile PC chúng ta có thể kể đến như sau:

  • Do phiên bản của bạn quá cũ khiến cho chúng bị xung đột với phiên bản mới, và không thể vào được mic trong game
  • Một số cài đặt không đúng hoặc ảnh hướng đến với mic
  • Lỗi xuất hiện do phần cứng máy tính của bạn gặp vấn đề hoặc bị hỏng

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi mic PUBG Mobile PC đơn giản nhất

Khởi động lại game PUBG Moblie PC

Đây có lẽ là một cách được sử dụng khá phổ biến để giúp bạn khắc phục tất cả các loại lỗi, có thể nó xảy ra do lỗi game hay gì đó ở phần bên trong gây ảnh hưởng đến mic của bạn. Lúc này bạn chỉ cần tắt đi và bật lại game là có thể khắc phục được rồi.

Lỗi mic PUBG mobile PC
Khởi động lại game PUBG Moblie PC

Cập nhật phiên bản mới nhất

Các game muốn phát triển thì đương nhiên luôn cần đến những phiên bản mới nhất cập nhật xu thế hay những tính năng mới mẻ. Điều này yêu cầu người chơi cần luôn luôn cập nhật để có thể trải nghiệm được những tính năng mới mẻ nhất của game. Ngoài ra việc cập nhật lên phiên bản mới cũng giúp khác phục được một số lỗi như lỗi mic hay lỗi hình ảnh, nhân vật,…

Kiểm tra âm thanh và kết nối

Có thể đôi khi vào game bạn sẽ quên bật các kết nối âm thanh khiến bạn không thể giao tiếp thông qua mic hoặc cũng không nghe thấy đồng đội của mình nói gì. Lúc này bạn cần kiểm tra các kết nối âm thanh của bạn đã được hoàn tất chưa hay xảy ra tình trạng gì không để được khắc phục sớm nhất.

Cách kiểm tra mic trên windows:

Bước 1: Tìm đến biểu tượng windows ở góc dưới màn hình, chọn vào để mở windows Setting

Bước 2: Tiếp theo chọn vào Privacy trong mục cài đặt này.

Lỗi mic PUBG mobile PC
Tiếp theo chọn vào Privacy trong mục cài đặt này

Bước 3: Ở các mục bên trái nhấn vào Microphone, đảm bảo micro phone của bạn đang được bật là hoàn thành.

Lỗi mic PUBG mobile PC
Kiểm tra Microphone đã đảm bảo chưa

Bật tắt lại mic

Đôi khi trong quá trình chơi game bạn thực hiện quá nhiều lần bật tắt sẽ khiến trò chơi bị lỗi và bạn không thể tiếp tục sử dụng mic để giao tiếp. Bạn có thể kiểm tra lại mic và chờ một khoảng thời gian để có thể bật lại mic và sử dụng như thông thường.

Chuyển đổi Server

Một số lỗi có thể xảy ra khi bạn chơi ở các Server khác nhau, bạn chơi ở Server này thì có thể giao tiếp những chuyển sang chỗ khác lại gặp lối ngay. Lúc này thì việc của bạn chỉ là chọn đúng đến với Server mà bạn muốn chơi nhất và tránh được tình trạng bị lỗi mic PUBG Mobile PC.

Tạo các cuộc gọi nhóm

Nếu việc lỗi mic sảy ra do hệ thống của game thì bạn có thể thực hiện những cuộc gọi nhóm để giao tiếp thay cho mic trong game. Việc này không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình chơi game của bạn. Mọi người trong team vẫn có thể giao lưu bình thường mà không có vấn đề gì xảy ra khi tắt mic trong game.

Thay đổi đội trưởng

Đây có thể nghe như vô lý nhưng việc bạn thay đổi các đội trưởng có thể giúp bạn bật lại voice chat một các dễ dàng. Bạn có thể tỷ lệ thành công của cách này tương đối cao nhé.

Sử dụng mic khác như Discord

Discord là một phần mềm tạo ra cộng đồng giao tiếp rất đông đảo, chính vì thế việc sử dụng phần mềm này là vô cùng tối ưu. Bạn có thể chop bất kỳ ai vào phòng và cùng trò chuyện với họ. Ngoài ra thì bạn có thể thực hiện chat với ứng dụng này để có thể có được khả năng giao tiếp được đa dạng hơn.

Lỗi mic PUBG mobile PC
Sử dụng mic khác như Discord

Mẹo tránh việc lỗi mic

Để tránh bị lỗi mic và làm ảnh hưởng đến quá trình chơi game của bạn thì bạn cần thực hiện test mic trước khi vào một trận đấu nào đó. Có thể thực hiện một cuộc gọi đến với những người bạn của mình và trò chuyện với họ để test xem các chức năng của mic có hoạt động được bình thường không. Sau đó thì bạn có thể thoải mái vào game mà không lo bất kỳ vấn đề gì về micro của mình.

Tổng kết

Trên đây là bài viết giúp bạn có thể chỉnh được lỗi mic PUBG Mobile PC hay trên cả các thiết bị điện thoại vô cùng dễ dàng. Với những cách trên thì bạn có thể khắc phục được các tình trạng này bằng những cách như trên, chúc bạn thành công.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *