Sửa lỗi DirectX không xác định trong Liên Minh Huyền Thoại

Game MOBA có số lượng người chơi đông đảo Liên Minh Huyền Thoại thường xuyên gặp lỗi trong đó có lỗi DirectX không xác định trong Liên Minh Huyền Thoại khiến bạn không thể khởi động được. Nguyên nhân là do đâu và cách giải quyết như thế nào hãy cùng tham khảo bài viết phía này nhé.

Lỗi DirectX không xác định trong Liên Minh Huyền Thoại có nghĩa là gì?

DirectX là tổng hợp những lập trình ứng dụng liên quan đến đa phương tiện, trong lập trình trò chơi và Video trên nền tảng Microsoft. DirectX cũng được sử dụng cho những vấn đề trực quan hay đồ họa.

Bài viết sau đây Gamehaydayroi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sửa lỗi DirectX không xác định trong Liên Minh Huyền Thoại và một số lỗi cơ bản khác.

Cách sửa lỗi DirectX không xác định trong Liên Minh Huyền Thoại 

Xóa tệp Game.cfg 

loi-directX-khong-xac-dinh-trong-lien-minh-huyen-thoai

Bước 1: Mọi người mở File Explorer => đi theo đường dẫn “C:/Riot Games/ League of Legends/Config” hoặc có thể chọn lối tắt Liên Minh Huyền Thoại chọn “Mở vị trí tệp và chọn Config

Bước 2: Nhấn chuột phải vào tệp game.cfg trong “Config

Bước 3: Sau đó chọn “Delete

Rất nhiều game thủ sau khi thực hiện theo cách xóa tệp Game.cfg đều cho là đơn giản dễ thực hiện mà lại đem lại hiệu quả cao. Lưu ý anh em chỉ nên xóa thư mục game.cfg không nên xóa toàn bộ mục Config tránh tình trạng xảy ra lỗi.

Cập nhật trình điều khiển đồ họa máy tính 

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R

loi-directX-khong-xac-dinh-trong-lien-minh-huyen-thoai

Bước 2: Ở Run bạn nhập appwiz.cpl vào

loi-directX-khong-xac-dinh-trong-lien-minh-huyen-thoai

Bước 3: Lựa chọn trình điều khiển hiển thị được liệt kê trong Programs and Features.

Bước 4: Chọn Uninstall và nhấn Có.

Bước 5: Để kiểm tra chi tiết đó bạn có thể nhập dxdiag vào Run và chọn OK.

Bước 6: Lưu lại Card máy tính của bạn trong phần tab Display.

loi-directX-khong-xac-dinh-trong-lien-minh-huyen-thoai

Bước 7: Tìm kiếm trang Web của nhà sản xuất đồ họa, giống như trong trình duyệt phía dưới thường thì đó là( NVIDIA, AMD hay Intel)

loi-directX-khong-xac-dinh-trong-lien-minh-huyen-thoai

Bước 8: Chọn Card đồ họa và nền tảng Windows của bạn rồi thả xuống trình điều khiển.

Bước 9: Tải xuống trình điều khiển mới 

Bước 10: Cuối cùng là cài đặt và khởi động lại máy tính.

Trước khi thực hiện các bước như vậy bạn nên kiểm tra xem thẻ Video của mình đang sử dụng trình điều khiển video mới nhất. 

Những lỗi thường gặp khi chơi Liên Minh Huyền Thoại 

Lỗi ggdllhost.exe 

Lỗi này là do lúc bạn tải trò chơi mà trong thư mục Garena chưa có một thư mục chạy ngầm trong hệ thống Windows mang tên “ggdllhost.exe” . Là một File thừa và gần như là chả có tác dụng gì trong game, nó chỉ khiến bộ nhớ Task Manager thêm đầy. 

Lỗi Screen đen 

Những dấu hiệu khiến bạn nhận ra ngay đó là lỗi Out of range là khi bạn đăng nhập vào game màn hình sẽ chuyển thành màu đen, lúc đang cấm chọn tướng, lúc đang tải trận đấu. Mặc dù vậy tiếng động trong game vẫn còn chỉ có màn hình của bạn chuyển thành màu đen thôi.

Lỗi văng/out/ dis game 

Dấu hiệu nhận biết đơn giản nhất của lỗi này đó là đột ngột bị tắt, xuất hiện trạng thái giật lag từ khi bắt đầu đăng nhập. Ngoài ra còn thường xuyên gặp trường hợp bị văng ra khi đang Combat.

Lỗi mất kết nối lúc chơi game 

Những trường hợp khi mà gặp phải lỗi này như sau:

  • Mất kết nối lúc đang thi đấu
  • Ping cao, giật lag, rối loạn

Ngoài ra việc này còn gặp phải do nhiều lỗi không xác định, mất kết nối với server.

Lỗi không Update được LMHT

Giống như những tựa game Moba khác Liên Minh Huyền Thoại cũng cần nâng cấp phiên bản mới thường xuyên. Những dạng Update đến với tay mọi người thường là những Link hay triển khai trực tiếp qua Garena.

 

Lỗi không giải nén được LMHT 

Lỗi này xảy ra khi ứng dụng giải nén không tương thích với File game của máy tính, cũng như không chạy hệ điều hành hỗ trợ cho LMHT hoặc ổ cứng máy tính của bạn không đủ.

Dữ liệu error là LoL bị hỏng 

Liên Minh Huyền Thoại mang rất nhiều file nhỏ được nén vào một file dạng RAR để người chơi có thể dễ dàng tải về máy. Tuy nhiên trong quá trình tải có thể gặp phải rối loạn hoặc một số những ứng dụng ẩn gây tác động tới làm mất hoặc lỗi một số file nhỏ. 

Lỗi invalid parameter 

Invalid parameter theo cách hiểu đơn giản nhất thì đó là lỗi khiến người chơi không thể đăng nhập vào game từ bên ngoài giao diện của Garena được. Rất nhiều tựa game do Garena phát hành đều gặp lỗi này như Fifa,LMHT, Blade and Soul..

Lỗi đăng nhập dịch vụ Chat 

Ngoài những nổi bật của trò chơi thì những thao tác cũng là một sự thú vị của LMHT trong đó có cả dịch vụ Chat. Đây là dụng cụ mà chúng ta dùng để giao tiếp với nhau trong trò chơi nên nó đặc biệt quan trọng, nhưng đôi lúc dịch vụ chát này cũng dính lỗi.

Lỗi sever quá tải 

Giống với những lỗi như Update, Bug SplatCrash thì lỗi quá tải sever sẽ hiện lên một bảng thông báo nhỏ. Nguyên nhân là do số lượng người chơi đăng nhập một lúc quá lớn cùng một thời điểm hay do kết nối internet

Kết Luận

Lỗi DirectX không xác định trong Liên Minh Huyền Thoại tương đối dễ giải quyết, bạn chỉ cần bạn làm theo những bước trên đây là có thể khắc phục rồi, thêm vào đó là cách nhận biết những lỗi cơ bản khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và sủa được các lỗi cơ bản này nhé.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *