Lỗi Call of Duty Black Ops 2

Lỗi Call of Duty Black Ops 2 thường xảy ra trong quá trình chơi game hay xuất hiện ngay từ ban đầu việc bạn giải nén game. Những lỗi này bao gồm việc bạn không thể vào được game hay lỗi không thể giải nén tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Cách khắc phục lỗi Call of Duty Black Ops 2 trong khi khởi tạo ngoại lệ chưa được xử lý

Call of Duty Black Ops 2 là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất với lối chơi vô cùng hiện đại. Tựa game này được rất nhiều game thủ yêu thích trên toàn thế giới. Tuy nhiên trong quá trình chơi game thông thường chúng ta có thể gặp phải một số lỗi, ví dụ như lỗi quá trình khởi tạo của game.

Lỗi Call of Duty Black Ops 2
Game Call of Duty Black Ops 2

Đây là một lỗi thường xảy ra trong quá trình bạn tiến hành truy cập vào game. Khi bạn tiến hành vào game thì sẽ có dòng chữ “Call of Duty Black Ops 2 error during initialization unhandled exception caught” hiện lên, một lỗi xuất hiện trong quá trình chơi game của bạn. 

Nguyên nhân khiến lỗi Call of Duty Black Ops 2 xuất hiện

Lỗi Ops 2 trong khi khởi tạo ngoại lệ chưa được xử lý thường xuất hiện do thư viện Visual C one và DirectX không được thiết lập đúng cách. Trong quá trình cài đặt lúc đầu game người chơi thường xuyên bỏ qua bước này. 

Lỗi Call of Duty Black Ops 2
Nguyên nhân khiến lỗi Call of Duty Black Ops 2 xuất hiện

Ngoài ra lỗi này còn thường xuất hiện khi khi bạn tiến hành cập nhất lên các bản windows mới nhất. Nó sẽ không tương thích với bản mới này không những thế nó còn có một số xung đột chính vì thế bạn cần cân nhắc về việc muốn nâng cấp lên windows bản mới nhất. Hoặc lựa chọn sử dụng phiên bản cũ để không gặp phải các tính trạng lỗi như trên. 

Để có thể  khắc phục được tình trạng lỗi Call of Duty Black Ops 2 do trình khởi tạo không phản hồi thì bạn có thể theo dõi 3 cách sau đây.

Cách 1: Thiết lập Visual C và DirectX

Đầu tiên nhất thì bạn cần phải gỡ cài đặt game, sau đó chờ đợi khoảng một vài phút rồi tải lại game vào máy. Khi bạn thực hiện lần cài đặt này thì các thư viện như Visual C one hay DirectX là các thực viện quan trọng mà bạn cần ưu tiên để cài đặt. Khi đã cài đặt đầy đủ các dữ liệu gốc của trò chơi xong rồi thì bạn cần kiểm tra lại các thư viện này đã có đầy đủ chưa cần cài đặt gì thêm không. 

Lỗi Call of Duty Black Ops 2
Cách 1: Thiết lập Visual C và DirectX

Hầu như các game thủ khi chơi muốn vào game đều thông qua việc click đúp 2 lần vào biểu tượng bên ngoài màn hình chính hay truy cập vào kho game trong Steam. Nếu muốn vào được game bạn chuyển vào thư viện trong Steam và tìm đến game Black Ops 2 trong danh sách toàn bộ game mà bạn đang sở hữu.

Tại giao diện thư viện game bạn nhấp chuột phải vào dòng game Call of Duty Black Ops 2 sau đó lướt xuống chọn vào thuộc tính. Sau đó tại phần Local Files click vào mục này. Nếu bạn sử dụng phiên bản tải xuống từ bên khác thì bạn cần lựa chọn thư mục lưu trữ của chúng, còn nếu sử dụng Steam thì bạn nhấn vào mục Browse local Files.

Tiếp theo bạn bạn hãy tìm đến thư mục danh sách lại sau đó click đúp vào đó rồi tiếp tục tìm đến một tệp nữa có tên là “vcredist_x68.exe”, bạn nhấn vào để mở được tệp lên sau đó lựa chọn theo các hướng dẫn có sẵn trên màn hình lúc đó. Tương tự như với tệp trên bạn tìm đến tệp dxsetup.exe và mở lên thực hiện theo các hướng dẫn đó. Cuối cùng thì bạn có thể mở game lại xem còn gặp phải lỗi tương tự không là sửa lỗi Call of Duty Black Ops 2 thành công nhé. 

Cách 2: Sử dụng các phiên bản hệ điều hành cũ hơn

Call of Duty Black Ops 2 được phát hành khi mà những hệ điều hành như windows 7 hay windows 8 vẫn còn khá là thịnh hành nên đương nhiên khả năng tối ưu cho những hệ điều hành đó là vô cùng tốt. Mặc dù là các hệ điều hành mới mẻ hơn như windows 10 hay win 11 khá là tốt nhưng có thể do lỗi nào đó mà nó chưa thể tương thích được với trò chơi nên có thể thường xuyên xảy ra các lỗi như trên. 

Lỗi Call of Duty Black Ops 2
Cách 2: Sử dụng các phiên bản hệ điều hành cũ hơn

Chính vì điều này màn bạn có thể cân nhắc hạ hệ điều hành của mình xuống thấp hơn để tránh việc bị xung đột hay lỗi. Khi đã hạ xuống thành công thì bạn có thể tiến hành mở lại game để xem xét tình trạng đã được khắc phục hay chưa. 

Lưu ý: Nếu nhu cầu sử dụng laptop của bạn chỉ để chơi game cụ thể là tựa game Call of Duty Black Ops 2 thì bạn có thể thoải mái mà hạ cấp độ của hệ điều hành nhé. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng vừa để chơi game vừa để làm việc thì bạn cần cân nhắc đến việc nâng cấp hay hạ cấp máy tính của mình, vì có thể gây mất đi một số dữ liệu quan trọng.

Cách 3: Xóa đi và tải lại tệp

Một trong những cách được sử dụng rất phổ biến cho người dùng Steam để mua game đó chính là sử dụng thiết lập “Xác minh tính toàn vẹn của tệp trò chơi” trong Steam để hệ thống có thể tìm kiếm và tải tất cả các tệp đang bị lỗi hay hỏng hoặc một số tệp thư viện bị thiếu cũng có thể tải xuống thông qua cài đặt thiết lập này. 

Lỗi Call of Duty Black Ops 2
Cách 3: Xóa đi và tải lại tệp

Bạn tiến hành vào thư mục gốc của trò chơi trong My Computer, tìm đến tập tin “t6mp.exe”. Xóa đi tệp tin này, sau đó truy cập vào game từ thư viện của Steam xem đã có thể vào game được bình thường chưa. Bạn tiếp tục với mục tìm kiếm tệp bị lỗi để Steam sẽ tự động sửa và tải xuống các bản cập nhật mới nhất. Cuối cùng là vào game như thông thường xem đã hết lỗi hay chưa. 

Sửa lỗi giải nén game Call of Duty Black Ops 2

Lỗi giải nén thường gặp khi bạn tải xuống bất kỳ một tệp nào từ trên trình duyệt về đặc biệt một số anh em khi tải game COD Black Ops 2 về máy thì hay gặp phải một số lỗi không đáng có đừng lo ngay sau đây sẽ một số cách để anh em có thể khắc phục.

Lỗi Call of Duty Black Ops 2 sai mật khẩu giải nén 

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị sai mật khẩu khi giải nén trên máy tính của mình. Có thể trong quá trình bạn nhập vào mật khẩu thì bạn đang bật chế độ CAPSLOCK, hoặc cũng có thể do mã mà bạn đang có bị sai. Một số trường hợp cũng có thể xảy ra do file nén bị hỏng dẫn đến file bảo vệ cũng hỏng theo và không thể giải nén được tập tin đó ra. Ngoài ra một nguyên nhân nữa cũng có thể xảy ra do lỗi quá trình nén file ngay từ đầu. 

Lỗi Call of Duty Black Ops 2
Lỗi sai mật khẩu giải nén 

Để có thể khắc phục được lỗi sai mật khẩu này gamehaydayroi có thể bày cho bạn 3 cách như sau:

Cách 1: Kiểm tra lại phím capslock có bật hay không, kiểm tra lại pass giải nén có những ký tự đặc biệt nào bị thiếu không trước khi tiến hành nhập mật khẩu để giải nén.

Cách 2: Nếu file nén của bạn bị lỗi mật khẩu trong quá trình tải về thì bạn nên cân nhắc tải lại đúng bản Call of Duty đó từ một website khác chỉ cần chúng chung nguồn upload là được. Sau đó bạn có thể giải nén như bình thường. 

Cách 3: Sử dụng phần mềm phá khóa giải nền của winrar hay sử dụng các tính năng sửa lỗi và khôi phục lại các dữ liệu bị hỏng. 

Lỗi Call of Duty 2 Ops 2 Corrupt hoặc Corrupt file

Có khá là nhiều nguyên nhân dẫn đến việc game có bạn gặp phải một số lỗi như vậy, khiến cho quá trình giải nén của bạn không được thành công, có thể kể đến nguyên nhân đó là:

Do cách tải game về PC: Cần ưu tiên sử dụng các phần mềm hỗ trợ download như Internet Download Manager IDM và không nên sử dụng các trình duyệt để tải đặc biệt là Cốc Cốc. Nhiều người vẫn sử cách tải xuống thông thường dẫn đến tình trạng game bị lỗi. 

Lỗi Call of Duty Black Ops 2
Lỗi Call of Duty 2 Ops 2 Corrupt hoặc Corrupt file

Phần mềm giải nén đã quá cũ: Một số phần mềm giải nén hiện nay có thể kể đến phổ biến nhất đó chính là Winrar không thường xuyên được cập nhật dẫn đến tình trạng có thể gặp một số lỗi khi kết hợp giải nén các file mới. 

Một số sự cố khi tải game về: kết nối internet hay dung lượng ổ cứng của bạn cũng là 2 nguyên nhân chính. Có thể trong quá trình tải xuống của bạn kết nối mạng có thể yếu hoặc bị mất kết nối. Đối với ổ cứng cũng có thể xảy ra do vấn đề hết dung lượng hay các file trong ổ cứng đang có vấn đề hoặc cũng có thể do ổ cứng của bạn đang bị nhiễm viruss.

Do website tải bị lỗi: Một số website trong quá trình tải xuống thì có thể sẽ bị lỗi server khiến cho quá trình tải của bạn bị gián đoạn và không thể tiếp tục tải được nữa. Cùng có thể do số lượng lưu lượng truy cập web đó quá lớn cũng khiến việc tải không thể tiếp tục. Ngoài ra thì một số vấn đề còn đến từ việc upload của chính chủ website đó lên có thể gặp lối hoặc do file upload không đầy đủ dữ liệu để game tải xuống có thể hoạt động. 

Lỗi “the archive is either in unknown format or damaged”

Đây là lỗi xảy ra khi ổ cứng của bạn không có đủ khoảng trống để game có thể giải nén ra. Nhiều người thắc mắc rằng file nén chỉ có 200MB mà dung lượng trong ổ cứng lên đến 1GB tại sao không giải nén được. Tuy nhiên bạn cần chú ý rằng winrar đã nén file game của bạn thành 200MB tuy nhiên dung lượng thực của file đó lên đến 3GB. 

Lỗi Call of Duty Black Ops 2
Lỗi “the archive is either in unknown format or damaged”

Cách để khắc phục được tình trạng lỗi Call of Duty Black Ops 2 do thiếu dung lượng này đó chính là bạn cần phải kiểm tra kỹ các file bên trong trước khi giải nén để tránh tình trạng khi đang giải nén lại gặp tình trạng này xảy ra. Cách kiểm tra có thể thực hiện như sau: Click chuột phải vào file nén => Chọn dòng cuối cùng (Properties) => Click qua Tab Archive => Chú ý ở dòng Total Length.

Lỗi Call of Duty Black Ops 2 hiện “only NTFS file system supports files larger than 4GB”

Bỗng dưng gặp phải lỗi này có thể bạn sẽ nghĩ đến ngay lỗi “the archive is either in unknown format or damaged” vừa nói ở trên. Tuy nhiên, nó lại hoàn toàn khác, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do định dạng phân vùng ổ cứng của bạn là NTFS nên bạn không thể nào giải nén những file trên 4GB như Call of Duty Black Ops 2 được. 

Lỗi Call of Duty Black Ops 2
Lỗi Call of Duty Black Ops 2 hiện “only NTFS file system supports files larger than 4GB”

Để có thể khắc phục được tình trạng này thì bạn cần phải đưa định dạng của ổ cứng này về NTFS hoặc chuyển sang giải nén ở ổ cứng có định dạng này. Nói về việc đưa phân vùng ổ cứng sang định dạng NTFS thì nó sẽ gây mất đi tất cả dữ liệu đang có trong ổ cứng đó, nên trước khi chuyển đổi bạn cần phải lưu trữ các dữ liệu sang một ổ cứng khác an toàn hơn. 

Lỗi “You need to start extraction from a previous volume to unpack….”

Đây là những lỗi thường xảy ra khi bạn không hiểu đầy đủ việc tải của một website hay một tựa game nào đó:

  • Tải thiếu PART
  • Các PART không nằm trong cùng 1 thư mục 
  • Các PART bị khác tên
Lỗi Call of Duty Black Ops 2
Lỗi “You need to start extraction from a previous volume to unpack….”

Để có thể khắc phục được tình trạng này thì bạn cần phải lưu ý đến một số điểm sau đây:

  • Thực hiện tải đầy đủ các phần trong game mà website bạn tải đã đặt ra
  • Khi đã tải được thành công hãy gộp các phần này thành một nhóm duy nhất
  • Trước khi bạn giải nén thành công thì cần phải theo dõi tên xem có đúng không. 

Kết luận

Trên đây là một số cách giúp bạn có thể khắc phục được tình trang lỗi Call of Duty Black Ops 2 mà gamehaydayroi đã giới thiệu đến với bạn. Mong rằng bạn có thể khắc phục được thành công những lỗi mà mình gặp phải và có được những trải nghiệm tốt nhất với tựa game này. 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *