lien-minh-huyen-thoai-co-bao-nhieu-tuong

Liên Minh Huyền Thoại ra đã xuất hiện từ rất lâu rồi, trải qua rất nhiều thay đổi dần trở lên hoàn thiện và bắt kịp xu thế của người chơi. Qua rất nhiều bản cập nhật, thay đổi tướng nhiều người thắc mắc không biết Liên Minh Huyền Thoại có bao nhiêu tướng. Vậy nên bài viết ngày hôm nay sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề đó cùng xem có bao nhiêu tướng trong trò chơi này nhé.

Liên Minh Huyền Thoại có bao nhiêu tướng

Tính đến hết tháng 2 năm 2022 Liên Minh Huyền Thoại có tổng cộng 158 vị tướng được chia thành nhiều loại khác nhau. Trong đó có 13 vị tướng đến từ Châu Á. Hứa hẹn trong tương lai sẽ còn rất nhiều những vị tướng thú vị nữa xuất hiện. 

lien-minh-huyen-thoai-co-bao-nhieu-tuong
Liên Minh Huyền Thoại có bao nhiêu tướng

Là trò chơi được đầu tư với quy mô và đầy tâm huyết, các nhân vật cũng được đầu tư rất chi tiết. Tất cả những nhân vật đều được giới thiệu kèm theo một cốt chuyện về danh tính cũng như kỹ năng vô cùng độc đáo.

Những vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại được phân thành nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào phong cách cũng như nền tảng của vị tướng đó. Mỗi một mùa giải mới bắt đầu sẽ có những tướng được thêm vào trò chơi cũng như những tướng cũ sẽ được thay đổi chỉnh sửa tạo nên nét độc đáo mới.

Tướng trong Liên Minh Huyền Thoại được chia thành những loại nào 

Tướng trong Liên Minh Huyền Thoại được chia thành nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào khả năng và phạm vi sử dụng kỹ năng, sát thương… rồi sẽ được chia thành các loại sau:

Tướng đấu sĩ 

Đấu sĩ là nhóm tướng sở hữu sát thương cao theo thời gian, vừa có sát thương cao mà lượng máu cũng tương đối ổn. Thường xuyên được chọn đi đường solo. Đặc điểm của nhóm đấu sĩ này là phải tiếp cận mục tiêu thì mới có thể gây sát thương được nên sẽ có lợi thế hơn khi đối đầu với những tướng có sải tay ngắn. Khi gặp phải những tướng có sải tay dài thì việc tiếp cận là rất khó khăn.

Tướng xạ thủ 

Trong Liên Minh Huyền Thoại có một nhóm được chia là Xạ Thủ vì có tầm đánh xa và là chủ lực của mỗi team.

Những tướng này có cách thi đấu khác biết không cần tiếp cận đối phương ở cự ly gần, mà bạn hãy chọn cho mình một vị trí hợp lý trước giao tranh để tránh bị bắt.

Là chủ lực của team nhưng lượng máu sở hữu lại tương đối ít vậy nên tướng Xạ Thủ cần có sự hỗ trợ của những tướng Hỗ Trợ hoặc Tank bảo kê. Khi đó Xạ thủ có cơ hội để tiêu diệt những tướng cận chiến của đối phương tạo lợi thế cho team đẩy đường.

Tướng xạ thủ rất sợ những tướng Pháp Sư và Sát Thủ vì khả năng tung chiêu liên hoàn hay rút điểm nhanh chóng, kết hợp thêm những chiêu thức khóa thì lúc đó tướng Xạ Thủ không khác nào cá nằm trên thớt.

Tướng Sát thủ 

Sát thủ là những vị tướng có khả năng cận chiến cũng như câu kéo xuất sắc. Tướng Sát Thủ có thể nhanh chóng hạ gục đối phương chỉ với một bộ Combo đơn giản, đối với những tướng yếu máu thì chỉ đánh thường thôi đã là quá đủ rồi. 

Với khả năng ra đòn nhanh, nguy hiểm, tốc độ di chuyển nhanh tạo cho team địch cảm giác lo sợ, rất khó đoán. Khả năng dồn dame đáng sợ nhưng cũng không phải vì vậy mà bạn lại cố chấp solo với những tướng như Tanker hay Đấu Sĩ đối phương, vì rất có thể bạn sẽ gặp phải sai lầm.

Tướng pháp sư 

Khá giống với những tướng Xạ Thủ tướng Pháp Sư cũng có tầm đánh xa, nhưng những đòn đánh tay lại không gây ra sát thương nhiều, mà chủ yếu sát thương của những tướng Pháp Sư là ở bộ kỹ năng của mình. 

Cho dù lượng máu của tướng Pháp Sư không nhiều nhưng bù lại chiêu thức của họ lại rất mạnh và có thể tấn công ở tầm xa nên không sợ bị áp sát. Ngoài ra còn có những kỹ năng như choáng hay làm chậm, gây độc khiến đối phương cực kỳ khó chịu.

Tướng Pháp Sư cũng được coi là một chủ lực của team không thua kém gì Xạ thủ với khả năng sốc Dame của mình cũng như khả năng gây sát thương diện rộng. Vì vậy cũng là mục tiêu của Sát Thủ đối phương do lượng máu thấp cũng như rất yếu trong thời gian đợi hồi chiêu.

Tướng Hỗ Trợ 

Là một vị trí bị nhiều người cho là không có tác dụng gì trong team, nhưng đã nhầm khi mà sự thành bại của cả team đều phụ thuộc vào vị tướng này. Là vị trí hỗ trợ cho những chủ lực như Xạ thủ, bảo kê giúp tạo điều kiện farm nhường mạng cho chủ lực, tạo tiền đề cho giao tranh sau này.

Tướng Hỗ Trợ có lượng máu tương đối, mức sát thương thì không cao. Nhưng lại có khả năng di chuyển, vì là tướng hỗ trợ nên nhiệm vụ của những vị tướng này là cắm mắt kiểm soát tầm nhìn, hỗ trợ đồng đội khi giao tranh. lên những trang bị bổ trợ, hỗ trợ như : Hồi máu, tăng tốc đánh, tốc chạy, giải khống chế

Tướng Tank( Đỡ đòn)

Đặc điểm của những vị tướng Đỡ đòn là có lượng máu trâu, thân hình to lớn nên di chuyển hơi chậm chạp. Nhưng nếu muốn hạ gục được những vị tướng này thì rất khó khăn.

Nhiệm vụ của những vị tướng này là làm tấm bia đỡ đạn giúp team chống chịu hỏa lực của đối phương khi Combat hoặc phá trụ. Sát thương của những vị tướng này không quá nhiều nhưng sẽ được tăng theo thời gian, thường thì để gây sát thương thì những vị tướng này phải áp sát để tung đòn đánh.

Tướng tiêu biểu cho từng vị trí 

Darius ( Đấu sĩ)

lien-minh-huyen-thoai-co-bao-nhieu-tuong

Là vị trí Đấu Sĩ trong Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng với những pha “Bổ rìu” khiến đối thủ khiếp sợ. Ngay từ thời điểm đầu lượng sát thương khá ổn vào thời điểm đầu trận đấu. Nếu đã ăn được mạng ngay từ đầu thì đối thủ chỉ còn cách bỏ trụ về sau. 

Nội tại cộng với chiêu thức của Darius gây sát thương xuất huyết, khi cộng đủ 5 cộng dồn xuất huyết sẽ gây sát thương vô cùng lớn, khi đó bạn sử dụng chiêu cuối lượng sát thương sẽ là cao nhất.

Tuy vậy Darius vẫn có điểm yếu đò là: Tầm đánh ngắn, không có chiêu thức truy đuổi đối phương cũng như chạy trốn, dễ bị thả diều đến chết khi dính phải những khống chế cứng. Nếu không dành được lợi thế ngay từ đầu và bị thọt trang bị Darius rất khó có thể kéo lại trận đấu về sau.

Vayne ( Xạ thủ )

lien-minh-huyen-thoai-co-bao-nhieu-tuong

Vayne hay còn được biết đến với cái tên Thợ Săn Bóng Đêm được biết đến với lượng sát thương khủng khiếp mà nó gây ra vào giai đoạn giữa và cuối trận đấu. Điều đặc biệt là Vayne có khả năng gây sát thương lớn lên cả những vị tướng chống chịu khi gây sát thương theo phần trăm máu của đối phương.

Tốc độ di chuyển thêm khả năng tàng hình khi sử dụng chiêu cuối giúp Vayne có thể dễ dàng trốn thoát hay truy đuổi đối phương. Kỹ năng gây choáng khi chạm địa hình có thể gây ra đột biến lớn, có thể dùng để đẩy lùi đối phương khi cần thiết.

Khi chơi vị tướng Xạ thủ này bạn có thể kết hợp vừa lên trang bị hỗ trợ vừa sát thương nhưng vẫn đảm bảo được lượng sát thương gây ra.

Điểm yếu của Vayne là có sải tay ngắn nên rất dễ bị những vị tướng tay dài hơn đè đường. Sức mạnh của Vayne là ở giai đoạn cuối game vì vậy thời điểm đầu cô nàng khá yếu, phải có trang bị để gia tăng lượng sát thương.

Trong giao tranh Vayne là một Xạ thủ gây sát thương theo thời gian vậy nên phải tạo cho cô nàng không gian, vị trí hợp lý thì mới có khả năng gánh team cao. Vì vậy yêu cầu kỹ năng người chơi cũng ở mức tương đối để sử dụng Vayne một cách hiệu quả. 

Zed – Chúa tể bóng đêm ( Sát thủ )

lien-minh-huyen-thoai-co-bao-nhieu-tuong

Là vị tướng sát thủ xuất hiện từ những ngày đầu Zed sở hữu bộ kỹ năng cơ động và sát thương cực lớn, với khả năng thoát ẩn thoát hiện như một nhẫn giả khiến đối thủ chóng mặt.

Là vị tướng thường được mang đi MID hoặc Top vì có lượng sát thương dồn đơn mục tiêu cực khủng dễ dàng tiêu diệt mục tiêu chỉ với một bộ kỹ năng cơ bản trong nháy mắt.

Bộ kỹ năng của Zed được đánh giá là cơ động phức tạp, khó đoán trước nếu rơi vào tay cao thủ thì bạn sẽ không biết tiếp theo sẽ như thế nào.

Ngay từ đầu trận đấu Zed đã gây ra cho đối phương cảm giác lo lắng, áp lực khi liên tục tung SKIN 1 cấu rỉa máu. Khi đã có đủ bộ chiêu thức việc bắt được Zed thật sự là một vấn đề lớn, khả năng tẩu thoát cũng như biến ảo trong giao tranh rất khó lường.

Điểm yếu của Zed là nếu muốn sử dụng được kỹ năng phụ thuộc rất lớn vào nội năng, mà khác với mana không có bất cứ trang bị nào hỗ trợ hồi nội năng cả. Vậy nên muốn sử dụng kỹ năng hay Combo thì bạn nên chú ý đến điều này.

Hơn nữa Zed còn đòi hỏi kỹ năng người chơi khá cao, nếu không nắm bắt được mà dùng kỹ năng một cách bừa bãi bạn có thể sẽ không biết mình đang làm gì. Trở thành trò hề trong mắt đồng đội và miếng mồi ngon cho team địch. 

 Azir – Hoàng đế sa mạc ( Pháp Sư )

lien-minh-huyen-thoai-co-bao-nhieu-tuong

Với vai trò pháp sư gây sát thương duy trì mạnh trong giao tranh, càng về sau thì sức mạnh của Azir càng được bộc lộ rõ hơn. Chỉ cần người chơi có thể giữ vị trí tốt là có thể dùng những con Lính Cát gây ra hàng tá sát thương lên kẻ địch rồi.

Bộ kỹ năng của vị hoàng đế này khá cơ động có thể dùng Lính Cát di chuyển một quãng đường khá dài và đi xuyên vật thể. Kết hợp với chiêu cuối nữa là có thể tạo ra được đột biến trong giao tranh.

Tầm đánh xa hơn các Pháp Sư khác do có thể sử dụng Lính Cát giúp Farm lính, càng về cuối sau khi đủ trang bị những cú hích của Azir khiến những tướng yếu máu lên bảng đếm số.

Nhược điểm của vị tướng này là cần thời gian để thăng tiến sức mạnh đến khi có đủ 2 món trang bị. Bù lại với tầm đánh xa thì lượng máu của Azir tương đối mỏng nên rất sợ bị áp sát bởi những tướng sát thủ sốc sát thương. Năng lượng để sử dụng kỹ năng tương đối nhiều mà lại chỉ có giới hạn, vậy nên đừng sử dụng một cách bừa bãi nhé. 

LuLu ( Hỗ trợ ) 

lien-minh-huyen-thoai-co-bao-nhieu-tuong

Lulu nổi tiếng với khả năng triệu hồi Pix giúp tạo giáp và có thể khống chế kẻ địch trong một khoảng thời gian nhất định, ngoài ra khi đi đường Lulu còn có thể cấu rỉa máu của đối thủ bởi có nội tại và chiêu thức gây sát thương khống chế mạnh. Khi lao vào giao tranh lập tức Lulu hóa chủ lực đối phương thành “ Cóc” mất đi khả năng gây sát thương.

Hầu như tất cả chiêu thức của Lulu đều có thể Buff cho đồi đội hoặc chính bản thân mình. Chiêu cuối “hóa khổng lồ” có thể giúp đồng đội đảo ngược tình thế trong giao tranh.

Điểm yếu của Lulu là đầu trận đấu có lượng máu không nhiều, có thể dễ dàng bị sốc sát thương. Để có thể hỗ trợ hiệu quả thì Lulu phải có cho mình những trang bị như hồi mana cũng như tăng khả năng Buff. Tại vì phải hỗ trợ đồng đội vậy nên trong giao tranh Lulu rất yếu và dễ bị nhắm tới, hãy tìm cho mình một vị trí an toàn nhé.

Malphite ( Tướng tank )

lien-minh-huyen-thoai-co-bao-nhieu-tuong

Là một vị tướng có lối chơi khá là đơn giản mà bất cứ game thủ nào cũng có thể sử dụng được, nội tại tăng giáp khiến Malphite càng trâu bò về cuối trận. Trong giao tranh có thể sử dụng Ulti mở Combat giúp đồng đội có cơ hội triển khai đội hình.

Hơn thế nữa chiêu cuối của Malphite có thể lên phép khi đi Mid, khả năng kết liễu những tướng ít máu trong một nốt nhạc, khi lên tank thì Malphite không khác gì một tấm chắn thu hút hỏa lực của đối phương và đi ra một cách lành lặn. Để kết liễu được Malphite đòi hỏi team bạn phải có lượng sát thương cũng như xuyên giáp lớn.

Tuy vậy giai đoạn đầu đi đường với Malphite khá khó khăn khi phải đối đầu với những tướng tay dài, bị ép lính và không thể farm. Chiêu thức của Malphite khá tốn năng lượng vậy nên không thể sử dụng bừa bãi để Farm lính khiến càng thọt hơn.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ danh sách tướng cũng như cách chơi và phân loại tướng, số lượng tướng trong Liên Minh Huyền Thoại khá nhiều, để trải nghiệm hết được những vị tướng này đòi hỏi thời gian cũng như sự hiểu biết đáng kể. Thay vì việc chơi rất nhiều loại tướng thì bạn nên chọn những tướng chơi nhiều, như vậy sẽ giúp bạn có những trận đánh đáng nhớ. Cuối cùng Gamehaydayroi chúc tất cả anh em tìm được vị tướng và vị trí mà mình yêu thích, hẹn gặp lại anh em ở những bài viết tiếp theo!! 

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *