len-do-zed-toc-chien

Lên đồ Zed tốc chiến đúng chuẩn sẽ khiến cho những combo của bạn có được lượng sát thương lớn nhất. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiệu về cách lên đồ Zed tốc chiến ở trong bài viết này ngay nhé!

Zed trong thế giới liên minh

Zed là người đứng đầu trong hội bóng tối, được tạo ra với mục đích khai mở ma thuật truyền thống cùng với đó là quân sự hóa đoàn quân này để có thể phản công được quan Noxus. Trong cơn tuyệt vọng của cuộc chiến hắn đã thức tỉnh thể bóng tối mới, đây là một sức mạnh ma thuật mạnh mẽ nhưng lại rất nguy hiểm và khiến con người dễ dàng bị tha hóa. Hắn ta đã luyện thứ ma thuật này để chuẩn bị cho bất kỳ cuộc xâm lược nào hay bất kỳ ai gây nguy hiểm cho hội kín mà Zed đã lập ra.

len-do-zed-toc-chien
Zed trong thế giới liên minh

Zed trong Liên Minh Tốc Chiến

Zed trong Liên Minh Tốc Chiến thường được sử dụng để đi Mid hoặc có thể đi rừng cùng với đó là khả năng ám sát và gây sát thương lên một mục tiêu vô cùng tốt. Zed được sử dụng như một công cụ để tiêu diệt những kẻ địch yếu máu hay những vị trí chủ lực của đối phương. 

len-do-zed-toc-chien
Zed trong Liên Minh Tốc Chiến

Điểm mạnh và điểm yếu của Zed trong Liên Minh Tốc Chiến

Điểm mạnh của Zed

 • Khả năng dồn sát thương vô cùng tốt từ bộ chiêu thức của mình, sốc sát thương lên các vị trí yếu máu vô cùng mạnh mẽ.
 • Khả năng cơ động và biến ảo là vô cùng cao nhờ vào phân thân bóng tối và dấu ấn tử thần
 • Những lối lên đồ Zed Tốc chiến không tiêu tốn qua nhiều vàng, giúp Zed có thể đạt được ngưỡng sức mạnh sớm nhất. 
 • Khả năng di chuyển và linh hoạt tốt trong giao tranh và tiêu diệt mục tiêu lớn.

Điểm yếu của Zed

 • Không có hiệu ứng khống chế khiến cho một số trường hợp Zed dường như vô dụng
 • Zed khá mỏng khiến cho nhiều vị tướng có thể dễ dàng phản công và hạ gục lại bất kỳ khi nào.
 • Đòi hỏi kỹ năng khá cao đến từ người chơi nếu muốn thành thạo được vị tướng này. 

Bộ kỹ năng và thứ tự nâng chiêu thức của Zed

Bộ kỹ năng của Zed trong Liên Minh Tốc Chiến

 Nội tại: Khinh thường kẻ yếu

Những đòn đánh thương của Zed sẽ gây thêm 7 phần trăm máu tối đa của mục tiêu khi mục tiêu đó có lượng máu dưới 50% máu. Hồi lại sau 10 giây với mỗi kẻ địch duy nhất.

len-do-zed-toc-chien

Chiêu 1: Phi tiêu sắc lẻm

len-do-zed-toc-chien

 

Zed cùng với chiếc bóng của mình ném ra những chiếc phi tiêu của mình, gây sát thương vật lý lớn nhất cho kẻ địch đầu tiên chúng phải và tiếp tục gây sát thương ít hơn với những kẻ địch sau đó trên đường thẳng.

Chiêu 2: Phân thân bóng tối

len-do-zed-toc-chien

Nội tại: Zed nhận thêm nội năng với mỗi kỹ năng sử dụng trúng kẻ địch trong 2 lần Năng lượng chỉ có thể nhận được một lần cho mỗi lần sử dụng.

Kích hoạt: Zed sử dụng một phân thân bóng tối của mình giữ trong một khoảng thời gian. Tái kích hoạt Zed sẽ đổi lại vị trí với phân thân. Phân thân có thể sử dụng cùng các chiêu thức với Zed như Phi tiêu sắc lẻm và đường kiếm bóng tối.

Chiêu 3: Đường kiếm bóng tối

len-do-zed-toc-chien

Zed cùng với bóng của hắn chém xung quanh theo một hình tròn gây sát thương cho những kẻ địch trúng phải làm chậm chúng đi trong vòng 2 giây.

Chiêu cuối: Dấu ấn tử thần

len-do-zed-toc-chien

Zed trở nên không bị chỉ định và đánh dấu tướng địch trong vòng 3.5 giây. Sau thời gian đó dấu ấn được kích hoạt lên mục tiêu gây thêm sát thương vật lý cùng với đó là sát thương cộng thêm từ sát thương mà Zed gây ra trong thời gian tồn tại của dấu ấn.

Thứ tự nâng các chiêu thức

Tối ưu chiêu 1 đầu tiên để có được lượng dame tốt cùng với đó là khả năng dọn đường nhanh chóng hơn. Tiếp theo là chiêu 3 để giúp Zed có thể có được khả năng dọn đường và gây sát thương tốt hơn. Cuối cùng là chiêu 2 để có được sử cơ động cùng với đó là khả năng biến ảo khôn lường. Chiêu cuối chúng ta ưu tiên nâng đúng cấp độ.

len-do-zed-toc-chien
Thứ tự nâng các chiêu thức

Cách lên đồ Zed tốc chiến One shot

Lên đồ Zed Tốc Chiến có tỷ lệ thắng cao nhất hiện nay

Với lối lên đồ Zed này thì đầu tiên chúng ta ưu tiên lên Kiếm ma Youmuu với trang bị này thì Zed sẽ có được khả năng di chuyển tốt hơn ra lane hãy hỗ trợ đồng đội. Tiêu theo là một chiếc Rìu đen để giúp cho Zed có được khả năng phá đi lượng giáp của đối phương khiến cho chiêu thức tung ra tối ưu được sát thương hơn rất nhiều. 

len-do-zed-toc-chien
Lên đồ Zed Tốc Chiến có tỷ lệ thắng cao nhất hiện nay

Một chiếc giày được nâng cấp lên đai lưng Ionia sẽ giúp cho khả năng tiếp cận của Zed được tốt hơn. Sau đó chúng ta có thể lên Thương phục hận Serylda với trang bị này thìn kỹ năng tung ra của Zed sẽ có được khả năng làm chậm tốt. Một chiếc Tam hợp kiếm để giúp cho những pha giao tranh với đấu sĩ được tốt hơn. Cuối cùng chúng ta lựa chọn một Giáp thiên thần để giúp Zed có thể sống tốt hơn trong giao tranh và tấn công vào những vị trí chủ lực.

Lên đồ Zed tốc chiến chí mạng

Đây là một lối lên đồ Zed Tốc chiến khá mới mẻ được sử dụng cho Zed ngoài lối lên đồ Zed Tốc chiến sát lực như thông thường. Đầu tiên một chiếc lưỡi hái linh hồn để giúp Zed có được lượng chí mạng và đòn đánh gây ra được cường hóa lên. 

len-do-zed-toc-chien
Lên đồ Zed tốc chiến chí mạng

Ngoài ra một chiếc Đoản đao Navori cùng rất phù hợp với Zed giúp cho Zed có thể có được khả năng hồi chiêu tốt khi chí mạng rất thích hợp với bộ kỹ năng của Zed. Sau đó là một số món đồ chí mạng vô cùng hiệu quả như Vô cực kiếm, Phong thần kiếm.

Chúng ta có thể lựa chọn lên Giáp thiên thần để có thể sống tốt hơn trong những giao tranh về cuối trận. Trang bị giày bạn có thể nâng cấp lên Ngưng đọng Ionia để giúp cho Zed tăng thêm được khả năng cò quay trong giao tranh. 

Bảng ngọc sử dụng cho Zed Liên Minh Tốc Chiến

Bảng sốc điện sử dụng cho Zed Tốc Chiến

Bảng ngọc này chú trọng vào lượng dame gây ra từ sốc điện với 3 đòn tấn công riêng biệt, giúp Zed có thể kích hoạt được sát thương nhanh chóng nhất. Thiêu rụi được lựa chọn như một công cụ cấu rỉa máu rất tốt ở giai đoạn đầu trận được sử dụng cho Zed.

len-do-zed-toc-chien
Bảng sốc điện sử dụng cho Zed Tốc Chiến

Để có thêm được một chút chống chịu chúng ta có thể ưu tiên với Vỏ bọc thích ứng cho Zed thêm được một chút máu cùng với đó là kháng hiệu ứng trong những giao tranh. Cuối cùng là một Thợ săn thiên tài giúp cho Zed có được thêm khả năng hồi chiêu vô cùng tốt để sử dụng được chiêu thức một cách liên tục hơn. 

Bảng ngọc đối đầu với những vị tướng đấu sĩ 

Đối với bảng ngọc này chúng ta có thể sử dụng là Chinh phục để những pha giao tranh lâu dài có lợi thế tốt hơn khi sử dụng với Sốc điện. Tiếp theo ở nhánh phụ chúng ta có thể chọn ngọc Tàn bạo để Zed có thêm được lượng dame cần thiết để sử dụng trong các giai đoạn của trận đấu. 

len-do-zed-toc-chien
Lên đồ Zed tốc chiến

Ngọc quả cầu hư không rất phù hợp để Zed có thể sử dụng với những vị tướng có sức mạnh phép thuật tốt. Cuối cùng chúng ta lựa chọn Thợ săn thiên tài để Zed có thể có được khả năng hồi chiêu tốt hơn trong những giai đoạn sau này của trận đấu. 

Phép bổ trợ của Zed

Phép bổ trợ tối ưu nhất được sử dụng cho Zed đó chính là Tốc biến để có thể khiến những pha combo của Zed được ảo diệu hơn cùng với đó là sử dụng Thiêu đốt cho Zed được khả năng kết liễu đối thủ tốt hơn nhờ dame chuẩn và giảm hồi máu gây ra từ phép bổ trợ này. 

len-do-zed-toc-chien

Các combo tối ưu nhất sử dụng cho Zed

Combo 1: Phi Tiêu Sắc Lẻm (Chiêu 1) > Phân Thân Bóng Tối (Chiêu 2) > Đường Kiếm Bóng Tối (Chiêu 3) 

Combo 2: Dấu Ấn Tử Thần (Chiêu 4) > Phi Tiêu Sắc Lẻm (Chiêu 1) > Phân Thân Bóng Tối (Chiêu 2) > Đường Kiếm Bóng Tối (Chiêu 3) .

Combo 3: Đường Kiếm Bóng Tối (Chiêu 3)  > Dấu Ấn Tử Thần (Chiêu 4) > Phi Tiêu Sắc Lẻm (Chiêu 1) > Đánh thường > Phân Thân Bóng Tối (Chiêu 2) > Đường Kiếm Bóng Tối (Chiêu 3) .

Cách chơi Zed Liên Minh Tốc Chiến

Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn đầu trận Zed khả yếu trong khả năng All in chính vì thế công việc của bạn là sử dụng bộ kỹ năng tầm xa của mình để đẩy đường và farm lính chuẩn xác nhất. Ngoài ra việc cấu rỉa vào đối thủ cũng được đề cao để giúp Zed có được lợi thế về máu với đối thủ. 

len-do-zed-toc-chien
Lên đồ Zed tốc chiến giai đoạn đầu trận

Hơn thế nữa việc cấu rỉa đủ nhiều giúp Zed có thể dễ dàng solo kill được đối thủ nhờ vào những combo có thể tiếp cận và gây sát thương cực kỳ tốt. Ngay từ giai đoạn đầu Zed đã có được khả năng tiếp cận và kết liễu tốt, việc di chuyển cùng đồng đội là rất cần thiết để tạo được lợi thế cho team. 

Giai đoạn giữa trận

Khi đã có được một số trang bị phù hợp với lối lên đồ Zed tốc chiến này, cùng với đó là bộ chiêu thức đầy đủ và nâng được tối đa, thì những mục tiêu đi lẻ hay những vị trí chủ lực là một miếng mồi ngon cho Zed có thể tấn công vô cùng dễ dàng. Bằng những combo của mình thì lượng dame mà Zed có thể gây ra trong giai đoạn này là vô cùng lớn. 

len-do-zed-toc-chien
Lên đồ Zed tốc chiến giai đoạn giữa trận

Hãy cố gắng đẩy đường thật nhanh để có thể hỗ trợ đồng đội tốt hơn trong những pha combat với đối thủ. Cùng với đó là di chuyển bắt lẻ để có thể tạo lợi thế tốt ăn đi những mục tiêu lớn trên bản đồ. 

Giai đoạn cuối trận

Với lối lên đồ Zed tốc chiến thì chúng ta sẽ có được full trang bị sớm nhất thông qua những món đồ sát lực rẻ tiền. Lúc này sức mạnh của Zed là không thể chối bỏ. Những vị trí chủ lực ADC của đối phương sẽ là mục tiêu số một của bạn. Việc di chuyển linh hoạt giữa các đường cũng giúp cho Zed có được lợi thế hơn so với những vị tướng đi cùng. 

len-do-zed-toc-chien
Giai đoạn cuối trận

Mẹo chơi Zed hiệu quả

 • Đảo đường vào tấn công đối thủ trợ giúp đồng đội trong các giai đoạn đầu trận và giữa trận để giúp team có được lợi thế trong những pha giao tranh. Đây là giai đoạn tốt nhất để Zed có thể phát huy được sức mạnh của mình. 
 • Sử dụng những chiêu thức biến ảo để có thể né đi đòn tấn công của tướng địch cũng như tiếp cận được các vị trí mục tiêu dễ dàng hơn. 
 • Nội tại giúp cho lượng dame kết liễu tướng địch của Zed được tốt hơn rất nhiều chính vì thế tận dụng những đòn đánh tay thật hiệu quả để gây được lượng dame lớn nhất, không quá phụ thuộc vào chiêu thức để tấn công kẻ địch.
 • Cân nhắc khoảnh khắc lao vào để có thể tấn công được kẻ địch vì Zed không có được khả năng không chế tốt hay giải đi hiệu ứng khống chế. 

Tướng có thể khắc chế được Zed trong Liên Minh Tốc Chiến

Annie

Annie không đơn thuần là một pháp sư thông thường cô nàng này còn có được khả năng dồn dame vô cùng mạnh mẽ thông qua bộ chiêu thức của mình. Ngoài ra để có thể hạn chế được sát thương từ Zed thì Annie còn có thể giảm được lượng dame gây ra của đối thủ nhờ vào chiêu 3 kết hợp với chú gấu của mình. Khiến cho Zed khó lòng mà tiếp cận và dễ dàng gây dame lên vị tướng này. 

len-do-zed-toc-chien
Tướng có thể khắc chế được Zed – Annie

Galio

Galio là một vị tướng chống chịu đường giữa và có được khả năng gây ra hiệu ứng khống chế vô cùng tốt. Việc Zed combo vào Galio có thể bị counter đi toàn bộ những chiêu thức chỉ với khả năng căn chỉnh chính xác là bạn hoàn toàn có thể khắc chế được Dấu ấn tử thần cùng với đó là rất nhiều chiêu thức đến từ Zed

len-do-zed-toc-chien
Tướng có thể khắc chế được Zed – Galio

Yasuo

Yasuo là một trong những vị tướng mạnh nhất Liên Minh Tốc Chiến bộ chiêu thức có được đầy đủ hiệu ứng giúp Yasuo có thể dễ dàng kết liễu được Zed trong các pha giao tranh. Ngoài ra việc sử dụng tướng gió có thể tránh đi được những phi tiêu sắc lẻm của Zed giúp cho Yasuo counter được Zed một cách dễ dàng hơn. 

len-do-zed-toc-chien
Tướng có thể khắc chế được Zed – Yasuo

Kết luận

Trên đây là tổng hợp một số cách giúp bạn có thể lên đồ Zed tốc chiến chuẩn chỉ nhất giúp cho những trận đấu của bạn được mãn nhãn và dễ dàng hơn rất nhiều. Theo dõi thêm tại gamehaydayroi để cập nhật những tin tức mới nhất về Liên Minh Tốc Chiến nhé.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *