Lên đồ Ys tốc chiến

Lên đồ Ys tốc chiến đúng cách sẽ khiến cho Yasuo trở thành một trong những vị tướng mạnh nhất trò chơi.Cùng đến với ngay bài viết này để có thể tham khảo được cách lên đồ Ys tốc chiến chuẩn chỉ nhất. 

Tổng quan về Yasuo trong Liên Minh Tốc Chiến

Yasuo là một vị tướng đấu sĩ trong Liên Minh Tốc Chiến có lối chơi vô cùng cơ động và lả lướt trong giao tranh. Sức mạnh được cân bằng từ đầu game cho đến cuối game chính vì thế Yasuo trở thành một trong những vị tướng mạnh nhất trong tựa game này. Không những thế Yasuo trở thành một vị tướng quốc dân của toàn bộ cộng đồng chơi game và được coi là Quốc tướng của Việt Nam khi ai ai cũng biết đến và có thể chơi thành thạo.

Lên đồ Ys tốc chiến
Tổng quan về Yasuo trong Liên Minh Tốc Chiến

Điểm mạnh và điểm yếu của Yasuo trong Liên Minh Tốc Chiến

Điểm mạnh của Yasuo

 • Khả năng cơ động là vô cùng cao khi được sử dụng với lính hoặc quái rừng giúp cho Yasuo có thể dễ dàng né đi được chiêu thức hay thực hiện việc tiếp cận đối thủ một cách nhanh chóng. 
 • Lượng dame chí mạng vô cùng lớn và dễ dàng đạt được 100% chí mạng nhờ vào nội tại của mình, khiến cho Yasuo có được khả năng gây ra dame rất lớn từ giai đoạn đầu trận.
 • Lượng khống chế dồi dào giúp Yasuo có được những pha combat tốt tạo được lợi thế giao tranh cho đồng đội.
 • Khả năng cơ động và linh hoạt của Yasuo rất cao có thể sử dụng đi được được rất nhiều lane như Top, mid, Adc hay thậm chí có thể sử dụng để đi rừng.

Điểm yếu của Yasuo

 • Các chiêu thức của Yasuo nếu sử dụng cần phải có được độ thành thục khá cao, đòi hỏi khá nhiều kỹ năng của người chơi để có thể phát huy được tối đa hiệu quả của vị tướng này. 
 • Quá phụ thuộc vào lính và quái khiến cho Yasuo thiếu đi khả năng cơ động nếu xung quanh không có bất kỳ mục tiêu nào để lướt.
 • Việc sử dụng chiêu cuối Trăn trối tại một vị trí khiến cho Yasuo dễ bị tấn công và dồn dame vào.

Bộ kỹ năng của Yasuo trong Liên Minh Tốc Chiến

Chi tiết kỹ năng của Yasuo

Nội tại: Đạo của Lãng Khách

Lên đồ Ys tốc chiến

Nội tại: Di chuyển sẽ khiến cho Yasuo có thể tích tụ được thanh tài nguyên gió của mình. Khi đạt được tối đa sát thương từ quái hoặc tướng địch sẽ giúp cho Yasuo có được 100 giáp hấp thụ sát thương trong vòng 2 giây. 

Nội tại: Chỉ số chí mạng của Yasuo được tăng gấp đôi, tuy nhiên đòn đánh chí mạng lại gây ít sát thương hơn khoảng 10%.

Chiêu 1: Bão Kiếm

Lên đồ Ys tốc chiến

Đâm kiếm về phía trước gây sát thương vật lý, cùng với đó kèm theo hiệu ứng của đòn đánh. Nhận một cộng dồn của Tụ bão nếu đâm kiếm đó gây sát thương lên bất kỳ mục tiêu nào. Khi có được 2 điểm cộng dồn, ở lần thứ 3 Yasuo sẽ phóng ra một cơn bão hất tung kẻ địch và gây sát thương vật lý tương đương với đâm kiếm.

Nếu bạn sử dụng với Quét Kiếm, thì bão kiếm sẽ được tấn công và tạo hiệu ứng theo vòng tròn xung quanh.

Chiêu 2: Tường gió

Lên đồ Ys tốc chiến

Tạo ra một bức tường gió có độ rộng khoảng 300 đơn vị chặn tất cả đường đạn lao đến của đối phương trong vòng 4 giây.

Chiêu 3: Quét kiếm

Lên đồ Ys tốc chiến

Lướt qua một kẻ địch gây sát thương phép lên kẻ địch đó và cộng thêm cho cú lướt tiếp theo sát thương phép mỗi lần sử dụng sẽ được tăng thêm tối đa là 50%. Lướt sẽ đánh dấu kẻ địch và bạn chỉ có thể lướt lại vào đó sau khoảng 8 giây.

Chiêu cuối: Trăn trối

Lên đồ Ys tốc chiến

Lao tới tướng địch đang có hiệu ứng trên không trong vùng tác dụng. Gây sát thương vật lý và giữ được kẻ địch đó trên không trong vòng 1.5 giây để chém. Sau khi thực hiện Trăn trối Yasuo được tăng thêm 30% khả năng xuyên giáp cho đòn đánh.

Thứ tự nâng các chiêu thức

Đầu tiên chúng ta cần nâng tối đa chiêu 1 để có thể có được khả năng tích tụ bão kiếm liên tục gây sát thương và hất tung kẻ địch được tốt hơn. Sau đó là nâng tối đa vào Quét kiếm để Yasuo có được thêm khả năng cơ động cao và tận dụng kết hợp với Bão kiếm tốt hơn. Sau đó là nâng vào Tường gió để có được khả năng chặn skill và đòn đánh của đối thủ, đối với chiêu cuối bạn ưu tiên nâng theo đúng cấp độ.

Lên đồ Ys tốc chiến
Thứ tự nâng các chiêu thức

Cách lên đồ Ys Tốc chiến mạnh nhất

Lên đồ Ys Tốc Chiến đi mid có tỉ lệ thắng cao nhất

Lối lên đồ Ys tốc chiến này chú trọng vào khả năng gây sát thương hỗn hợp và có được khả năng sống sốt tốt hơn trong giao tranh với một số trang bị dành cho đấu sĩ như Rìu đen, Búa rìu sát thần hay Vũ điệu tử thần. Trang bị đầu tiên mà Yasuo có thể lên đó chính là Kiếm năng lượng Solari để giúp có thêm được lượng dame chí mạng ổn định. 

Lên đồ Ys tốc chiến
Lên đồ Ys Tốc Chiến đi mid có tỉ lệ thắng cao nhất

Một chiếc Gươm của vua vô danh sẽ rất phù hợp cho lối lên đồ Ys tốc chiến khi kết hợp với bảng ngọc Nhịp độ chết người sẽ giúp Yasuo có được lượng dame vô cùng lớn. 

Lên đồ Ys Tốc Chiến quẩy ác trong giao tranh

Lối lên đồ Ys tốc chiến này khiến cho Yasuo có được lượng dame tốt cùng với đó là khả năng quẩy rất tốt trong giao tranh. Từ những trang bị đồ dame rất phù hợp như Gươm của vua vô danh hay Kiếm năng lượng Solari. 

Lên đồ Ys tốc chiến
Lên đồ Ys Tốc Chiến quẩy ác trong giao tranh

Ngoài ra chúng ta có thể ưu tiên cho Yasuo một chiến Tam hợp kiếm để giúp lượng dame có thể gây ra được tốt hơn rất nhiều và có được khả năng cơ động tốt nhờ nội tại tăng tốc. Cùng với đó là một chiếc Chùy gai Malmortius để giúp cho Yasuo có được khả năng sống sót tốt hơn. Cuối cùng thì ưu tiên một Giáp thiên thần để có được thời gian giao tranh tối ưu hơn bảo toàn được tính mạng tốt hơn. 

Lên đồ Ys Tốc Chiến Chí mạng siêu khỏe

Lối lên đồ Ys tốc chiến này thiên về khả năng gây sát thương chí mạng nhiều hơn với một số món đồ chí mạng như Ma vũ song kiếm hay Vô cực kiếm với 2 món trang bị này thì chúng ta có thể gây được lượng sát thương vô cùng lớn. 

Lên đồ Ys tốc chiến
Lên đồ Ys Tốc Chiến Chí mạng siêu khỏe

Còn lại là một số trang bị giúp cho Yasuo có thể phát huy được tối đa sức mạnh của mình như Gươm của vua vô danh hay Vũ điệu tử thần. Cuối cùng thì một chiếc Giáp thiên thần sẽ giúp cho khả năng sống sót lâu dài trong giao tranh của Yasuo được tăng lên rõ rệt. 

Bảng ngọc sử dụng cho Yasuo Tốc Chiến

Bảng ngọc sử dụng cho Yasuo Tốc Chiến có tỉ lệ thắng cao

Với bảng ngọc này thì chúng ta ưu tiên sử dụng Nhịp độ chết người cho Yasuo được khả năng tăng tốc đánh vô cùng tốt cộng dồn đến 6 lần, kết hợp với Quét kiếm bám đuổi và chém liên tục vào người đối phương cộng dồn với cách lên đồ Ys Tốc chiến đúng cách thì khó vị tướng nào có thể cầm cự nổi.

Lên đồ Ys tốc chiến

Ngọc Thợ săn hút máu rất phù hợp với Yasuo trong giai đoạn đầu trận và giữa trận khi cách lên đồ Ys Tốc Chiến quá chú trọng vào việc lên những món đồ chí mạng mà thiếu đi hồi phục. Sau đó là nhánh Giáp cốt với ngọc này thì những pha trao đổi với tướng địch Yasuo sẽ có lợi thế hơn rất nhiều. Cuối cùng lựa chọn Hảo ngọt để có giai đoạn đi đường được tốt và trụ đường lâu hơn. 

Bảng ngọc Nhịp độ chết người

Cũng với bảng ngọc Nhịp độ chết người thì chúng ta sẽ giúp cho lượng dame được gây ra liên tục bởi Yasuo là rất tốt và hiệu quả. Sau đó lựa chọn ngọc Tàn bạo để giúp cho Yasuo có được thêm một chút dame trong giai đoạn đầu của trận đấu. 

Lên đồ Ys tốc chiến

Ngọc Thợ săn khổng lồ giúp cho Yasuo có thể có được một chút chống chịu trong giai đoạn giữa và cuối trận. Cuối cùng lựa chọn Thợ săn theo nhóm với bảng ngọc này thì Yasuo sẽ có được khả năng có thể di chuyển tốt với đồng đội và có được thêm vàng khi hạ gục được tướng địch với team của mình.

Phép bổ trợ sử dụng phù hợp với Yasuo

Phép bổ trợ được sử dụng phù hợp nhất với Yasuo là Tốc biếnThiêu đốt, tạo đột biến với tốc biến hoặc thực hiện những pha chạy trốn được dễ dàng hơn. Thiêu đối giúp bạn có thể có được khả năng kết liễu được tướng địch dễ dàng hơn. 

len-do-zed-toc-chien

Cách chơi Yasuo Liên Minh Tốc Chiến

Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận thì Yasuo có thể dễ dàng trao đổi chiêu thức được với tướng địch bên kia nhờ vào bộ kỹ năng của mình vô cùng linh hoạt ngay từ giai đoạn đầu tiên của trận đấu. Cùng với đó thì Yasuo cũng cần giữ được chỉ số lính của mình sao cho tốt nhất. Trao đổi chiêu thức với tướng địch liên tục khi và chỉ khi đã đầy được thanh nội tại của mình để luôn có được lợi thế khi đi đường.

Lên đồ Ys tốc chiến
Cách chơi Yasuo Liên Minh Tốc Chiến – Giai đoạn đầu trận

Sử dụng tướng gió hợp lý để có thể chặn đi những chiêu thức khó chịu của tướng địch hay đơn giản là đòn đánh thường cấu máu của vị tướng phía bên kia. Làm ảnh hưởng đến lượng máu an toàn của Yasuo trong giai đoạn này. Việc bạn để bị gank cũng khiến cho tốc độ tăng tiến của Yasuo bị chậm lại. Giữ được một khoảng cách an toàn nhất là khi đi mid để tránh khả năng bị bọc sau và gank sớm từ giai đoạn ban đầu. 

Giai đoạn giữa trận

Ở giai đoạn này Yasuo đã mạnh hơn rất nhiều nhờ vào một số trang bị có được. Thực hiện Bão kiếm cũng được tăng dame hiệu quả hơn và có được hiệu ứng của đòn đánh thường giúp bạn có thể gây được lượng dame lớn lên người đối thủ. 

Lên đồ Ys tốc chiến
Cách chơi Yasuo Liên Minh Tốc Chiến – Giai đoạn giữa trận

Tận dụng được lính trong giai đoạn này để có thể lả lướt và tiêu diệt đối thủ một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn cũng cần di chuyển khả nhiều để kết hợp với đồng đội trong giao tranh cùng với đó là ăn đi những mục tiêu lớn trên toàn bản đồ, và tạo được lợi thế cho toàn team. 

Giai đoạn cuối trận

Giai đoạn cuối trận khi đã có được đầy đủ lượng trang bị thì sát thương mà Yasuo có thể gây ra là vô cùng lớn chính vì thế mà việc solo với bất kỳ đối thủ nào thì bạn có thể tự tin vào sức mạnh của Yasuo. Khả năng xuyên giáp sau khi sử dụng chiêu cuối cũng giúp Yasuo đối đầu với những vị tướng tank được hiệu quả hơn rất nhiều.

Lên đồ Ys tốc chiến
Cách chơi Yasuo Liên Minh Tốc Chiến – Giai đoạn cuối trận

Khả năng giao tranh và lao vào giao tranh của Yasuo là vô cùng tốt hãy luôn đi sát đồng đội và thực hiện những pha lao vào thật đột biến để có được những chiến thắng vô cùng dễ dàng với đồng đội của mình. 

Sử dụng Quét kiếm hợp lý mà không gây chết đi lính sẽ giúp bạn có được khả năng cơ động cao hơn rất nhiều ngoài ra việc sử dụng thế lính hiệu quả cũng giúp bạn có thể tránh né được các kỹ năng trong giao tranh được tốt hơn rất nhiều.

Mẹo chơi Yasuo hiệu quả nhất

 • Sử dụng đòn đánh thường kết hợp với chiêu 1 sao cho hiệu quả nhất tránh thời gian chờ của Bão kiếm quá lâu dẫn đến khả năng gây dame không đạt được hiệu quả tối đa. Việc chờ kỹ năng hồi lại để sử dụng sẽ dẫn đến khoảng trống trong chiêu thức và thiếu đi cơ hội phản công với đối thủ. 
 • Quét kiếm là thứ khiến cho lối chơi của Yasuo trở nên vô cùng hoa mỹ và biến ảo khôn lường chính vì thế sử dụng hợp lý lên những đàn lính và trao đổi mỗi khi ở đường là công cụ giúp cho Yasuo có thể thắng đường và làm tốt được vị trí của mình trong giao tranh.
 • Kích hoạt được tụ bão để có thể tấn công kẻ địch từ xa và cấu rỉa máu của đối thủ vô cùng tốt, tích tụ được bão kiếm liên tục sẽ khiến cho áp lực của Yasuo được tăng lên trong giai đoạn đi đường. 
 • Sử dụng Trăn trối để lao vào một cách hợp lý là điều rất quan trọng, không phải bạn cứ thấy hất tung là lao vào. Khi bạn sử dụng chiêu cuối lên tướng địch thì đồng nghĩa với việc bạn đang cố định bản thân ở một vị trí và team địch sẽ có thêm được khả năng tấn công và sử dụng chiêu thức dễ dàng hơn rất nhiều. 
 • Kết hợp với một số vị tướng có được khả năng hất tung hiệu quả chính là cách giúp cho Yasuo có thể lao vào giao tranh và tấn công được kẻ địch một cách dễ dàng hơn rất nhiều. 
Lên đồ Ys tốc chiến
Mẹo chơi Yasuo hiệu quả nhất

Video lên đồ cho Yasuo bất bại 

Cách khắc chế Yasuo

 • Sử dụng những hiệu ứng khống chế là một trong những cách tốt nhất để có thể khắc chế Yasuo, cùng với đó hiệu ứng làm chậm cũng khiến cho lối chơi của Yasuo trở nên chậm chạp và yếu ớt hơn. Tuy nhiên việc sử dụng các hiệu ứng khống chế cũng cần để ý đến tướng gió của Yasuo khi vị tướng này có thể chặn lại được dễ dàng. 
 • Một số vị tướng có khả năng sốc sát thương tốt cũng có thể được sử dụng để tiêu diệt Yasuo một cách dễ dàng vì lượng máu của Yasuo trong giai đoạn đầu cũng không quá nhiều. 
 • Sử dụng chiêu thức tấn công khi Yasuo đã hết tướng gió để tránh hắn ta có thể chặn đi chiêu thức của bạn.
 • Bón hành cho những Yasuo yếu tay là vô cùng dễ dàng bạn cần thăm dò đối thủ xem anh ta là một người chơi thế nào và tận dụng được những lợi thế của mình và tiêu diệt đi vị tướng này. 
Lên đồ Ys tốc chiến
Cách khắc chế Yasuo

Những vị tướng khắc chế Yasuo trong Liên Minh Tốc Chiến

Renekton

Renekton là một vị tướng đấu sĩ đường trên vô cùng mạnh mẽ, trong bộ chiêu thức của thần Cá sấu có đầy đủ khả năng lướt, choáng và hồi phục khi đi đường, khả năng dồn dame cũng rất tốt khiến cho khó Yasuo nào có thể chống chịu được lượng sát thương gây ra từ Renekton. 

Lên đồ Ys tốc chiến
Tướng khắc chế Yasuo – Renekton

Darius – Đại tướng Noxus

Darius cũng là một vị tướng đấu sĩ vô cùng mạnh mẽ ở đường trên có được khả năng hồi phục và gây được hiệu ứng khống chế tốt là thứ mà giúp Darius có thể dễ dàng khắc chế được Yasuo trong giai đoạn đi đường cũng như trong giao tranh. Ngoài ra lượng dame chuẩn gây ra của Darius còn vô cùng lớn thì khó Yasuo nào có thể đối đầu được.

 

Lên đồ Ys tốc chiến
Tướng khắc chế Yasuo – Darius

>>> Xem thêm về Cách lên đồ Darius tốc chiến siêu độc lạ, lối chơi bất bại

Jax – Kẻ gác đền 

Jax là vị tướng hoàn hảo có được lượng dame hỗn hợp tốt, ngoài ra việc kháng đi đòn đánh thường chính là công cụ giúp Jax có thể khắc chế hoàn toàn được Yasuo. Khả năng cơ động và tiếp cận tốt cũng giúp Jax có thể dễ dàng tấn công và hạ gục được vị tướng quốc dân này. 

Lên đồ Ys tốc chiến
Tướng khắc chế Yasuo – Jax

>> Xem thêm bài viết Cách lên đồ Jax Liên Minh Tốc Chiến toàn diện nhất

Những vị tướng kết hợp combo tốt với Yasuo

Gragas – Vua rượu 

Gragas có đế 2 chiêu thức hất tung và có thể kết hợp được với Yasuo khi sử dụng trăn trối của mình. 2 vị tướng này có thể là công cụ mở combat rất tốt trong giao tranh để giúp team có được lợi thế hơn khi có thể hất tung và trăn trối đến 2 3 tướng địch.

Lên đồ Ys tốc chiến
Tướng kết hợp combo tốt với Yasuo –  Gragas

Malphite 

Malphite có khả năng sử dụng chiêu cuối hất tung vô cùng mạnh mẽ ngoài ra tầm sử dụng chiêu cuối của Malphite cũng rất lớn khiến cho những pha mở combat được dễ dàng hơn. Kết hợp với Yasuo sẽ tạo nên được một wombo combo vô cùng mãn nhãn trong những giao tranh lớn. 

Lên đồ Ys tốc chiến
Tướng kết hợp combo tốt với Yasuo –  Malphite

> Tham khảo thêm về bài viết cách lên đồ Malphite Tốc Chiến thành một bao cát chính hiệu

Leesin – Thầy tu mù 

Thầy tù mù – Leesin với bộ kỹ năng linh hoạt có thể kết hợp rất tốt với Đấng Yasuo với kỹ năng nộ long cước để hất tung đối thủ bay đi. Do đó, nếu trong team mình có một người chơi Leesin có kỹ năng tốt thì việc giúp Yasuo thắng đường và xanh là điều quá đơn giản.

lên đồ Ys tốc chiến
Leesin – Thầy Tu Mù với cú đá bay tất cả nhà cửa

Kết luận

Thông qua một số cách lên đồ Ys tốc chiến kể trên Hy vọng rằng anh em đã có thể tận dụng được tối đa hiệu quả của con tướng để có thể leo rank được tốt nhất. 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *