Lên đồ Yi tốc chiến

Lên đồ Yi tốc chiến đúng cách sẽ giúp cho vị tướng của bạn sẽ rất mạnh mẽ trong giao tranh và dễ dàng kết liễu đối thủ. Vậy lên đồ Yi tốc chiến sao cho đúng và chuẩn chỉ nhất chúng ta hãy cùng tham khảo ngay bài viết này nhé. 

Truyền thuyết về kiếm sư Wuju

Master Yi đã rèn luyện thân thể và tâm trí của mình khiến chúng dường như đã hòa thành một. Đối với Master Yi bạo lực chỉ là giải pháp cuối cùng, tuy nhiên với lưỡi kiếm sắc bén và vô cùng uyển chuyển của mình thì Master Yi có thể giải quyết mọi thứ vô cùng nhanh gọn. Là một trong những môn đồ cuối cùng của phái Wuju, Yi dành cả đời để có thể tiếp tục với di sản để lại đó. 

len-do-yi-toc-chien
Truyền thuyết về kiếm sư Wuju

Master Yi trong liên minh tốc chiến

Master Yi trong liên minh tốc chiến là một vị tướng đi rừng vô cùng hiệu quả cùng với đó là khả năng “chém chuối” khi về cuối game là rất bá đạo. Yi được coi là một vị tướng có nhiều pentakill nhất trong trò chơi với khả năng càn lướt và bám đuổi theo những mục tiêu yếu máu vô cùng tốt. 

len-do-yi-toc-chien
Master Yi trong liên minh tốc chiến

Ưu và nhược điểm của Master Yi trong tốc chiến

Ưu điểm của Master Yi

 • Khả năng dọn rừng tốt nhờ vào chiêu 1 có thể dọn rừng nhanh và đi gank rất hiệu quả từ giai đoạn đầu trận. 
 • Khả năng né skill tốt nhờ vào việc sử dụng chiêu 1, và biến Yi vào trạng thái không thể chỉ định tránh né được những chiêu thức chỉ định, rất thích hợp trong nhiều giao tranh. 
 • Kiếm sư Master Yi sở hữu cho mình bộ chiêu thức giúp tăng mạnh tốc độ đánh và di chuyển. Những chiêu thức này giúp Master Yi có được lợi thế trong giao tranh, farm quái và trao đổi chiêu thức với đối thủ khi đi đường.
 • Yi còn sở hữu kỹ năng thiền vô cùng độc đáo giúp anh ta có thể giảm được lượng sát thương nhận vào cùng với đó là hồi được một lượng máu khá lớn khi đi đường hay trong những combat nhỏ lẻ. 
 • Master Yi còn sở hữu khả năng gây ra lượng lớn sát thương chuẩn từ bộ kỹ năng của mình giúp cho yi có được lượng sát thương vô cùng lớn. 
 • Phương thức chơi của Yi vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn biết được khả năng hit and run tốt để có thể bám đuổi và chém bất kỳ kẻ địch nào trước mặt. 

Nhược điểm của Master Yi

 • Giai đoạn đầu trận Master Yi khá yếu và mỏng manh khiến chính vì thế mà Yi rất khó có thể chịu được nhiều đợt tấn công từ tướng địch. Yi cần né chiêu hiệu quả, thao tác chính xác và hạn chế giao tranh quá nhiều trong giai đoạn đầu này. 
 • Master Yi là một vị tướng bị phụ thuộc rất nhiều vào trang bị tốc đánh hay các trang bị giúp Yi có thể tăng được sức chống chịu của mình khi vào các giao tranh lớn. Để có được trang bị thì Yi cần thời gian farm rất nhiều hay được nhường mạng một cách hợp lý. 
 • Không có hiệu ứng khống chế cũng là một điểm yếu của Yi khiến cho vị tướng này khá ít được sử dụng trong các trận chiến. Ngoài ra khả năng cơ động di chuyển của Yi cũng không được linh hoạt khi không có bất kỳ chiêu thức qua tướng nào. Khiến  cho khó lòng chạy được khỏi những pha truy sát của kẻ địch.
 • Hiệu ứng khống chế cứng nhận phải quá nhiều cũng là thứ mà Master Yi vô cùng sợ, một vị tướng đánh tay tầm gần mà đứng yên một chỗ thì chẳng khác gì một con crep. 

Cách lên đồ Yi tốc chiến chuẩn chỉ nhất

Lên đồ Yi tốc chiến tỷ lệ thắng cao nhất

Một trang bị rất phù hợp để lên đồ Yi tốc chiến trong giai đoạn đầu đó chính là Gươm của vua vô danh trang bị này sẽ cho Yi tốc độ đánh và hút máu với đòn đánh gây ra. Cùng với đó là khả năng gây sát thương thêm 6% với máu tối đa của mục tiêu khiến cho Yi có thể đối đầu được với những vị tướng của nhiều máu.

Ngoài ra khi tấn công tướng địch với 3 đòn đánh, Yi sẽ gây thêm sát thương phép cùng với đó là đánh cắp đi 25% tốc độ di chuyển của đối phương, giúp cho khả năng bám đuổi của của Yi với những mục tiêu của mình được tốt hơn. 

len-do-yi-toc-chien
Lên đồ Yi tốc chiến tỷ lệ thắng cao nhất

Sau đó thì lựa chọn Đao tím rất phù hợp với Yi, vừa tăng được tốc độ đánh cùng với đó là lượng kháng phép vừa phải để giúp Yi có thể chống chịu được sát thương phép tốt nhất. Ngoài ra Đao tím còn giúp cho Yi có thể hồi được máu rất tốt. 

Tiếp theo để có được lối lên đồ Yi tốc chiến tốt hơn thì chúng ta có thể chọn Rìu đen trang bị này cho Yi được rất nhiều máu cộng thêm để có thể bù vào khả năng chống chịu yếu ớt của anh chàng này. Ngoài ra Rìu đen còn đem đến khả năng xuyên giáp vô cùng tốt giúp Yi có thể dễ dàng tấn công được những vị tướng có sức chống chịu tốt và đục thủng đi giàn trước của team địch. 

Tiếp theo bạn có thể lên Vũ điệu tử thần trang bị này cho bạn thêm được lượng dame và hồi chiêu tốt. Cùng với đó là khả năng chống được sát thương dồn từ kẻ địch, và biến chúng thành sát thương chảy máu trong vòng 5 giây tiếp theo. Trang bị này giúp Yi có thể chống chịu được sát thương tốt và sống lâu nhất trong giao tranh. 

Với trang bị Giày thì bạn có thể nâng cấp lên Ngưng đọng Ionia để có thể tránh được những sát thương hay chiêu thức từ tướng địch . Sau đó là trang bị Giáp thiên thần lúc này bạn có thể thoải mái lao vào những giao tranh và có thể sống sót kéo dài thời gian rất tốt trong toàn bộ cuộc chiến. 

Lên đồ Yi tốc chiến với lối chơi đa dạng

Với lối lên đồ này đầu tiên bạn vẫn cần lên Gươm của vua vô danh để có thể tối ưu hóa được hết khả năng của Master Yi. Sau đó thì vẫn là Đao tím để giúp cho Yi có thêm được lượng tốc độ đánh cần thiết và kháng phép để có thể trâu bò hơn trong giao tranh. Ngoài ra Đao tìm còn khiến cho Yi có được khả năng hồi máu rất tốt từ đòn đánh thường của mình. 

len-do-yi-toc-chien
Lên đồ Yi tốc chiến với lối chơi đa dạng

Với trang bị giày bạn có thể thực hiện nâng cấp lên Khăn giải thuật để có thể kháng đi các hiệu ứng khống chế mà tướng địch gây ra, có được khả năng di chuyển và gây sát thương tốt hơn. Sau đó là Tam Hợp Kiếm giúp cho Yi tăng được các chỉ số một cách toàn diện hơn cùng với đó là lượng dame gây ra sẽ vô cùng lớn. 

Khi đã có được những lượng dame đủ lớn thì cách lên đồ Yi tốc chiến tiếp theo sẽ là những trang bị tăng được giáp và kháng phép tốt để sống sót tốt hơn trong giao tranh trang bị được lựa chọn là Chùy Gai Malmortius cho bạn được một lượng kháng phép cực kì tốt khi lượng máu xuống thấp. Cùng với đó là một chiếc Giáp thiên thần để giúp bạn có thể sống lại và tiếp tục chiến đấu với lượng máu được hồi lại. 

Lên đồ Yi tốc chiến cơ động sống sót tốt

Với lối lên đồ Yi Tốc Chiến này thì bạn sẽ có khả năng gây sát thương sốc tốt hơn với lượng dame liên tục từ chiêu 1 của mình. Đầu tiên, chúng ta vẫn cần ưu tiên lựa chọn Gươm của vua vô danh để Master yi có được lượng tốc độ đánh tốt cùng với đó là lượng dame vô cùng tốt. 

Sau đó sẽ là một chiếc Vô cực kiếm  với khả năng tăng được sát thương chí mạng lên đến 230% sát thương giúp cho Yi có thể sốc chết được những mục tiêu yếu máu bên phía team địch. Về trang bị Giày thì bạn có thể nâng cấp lên khăn giải thuật để Yi có thể giải được hiệu ứng khống chế tốt hơn. 

len-do-yi-toc-chien
Lên đồ Yi tốc chiến cơ động sống sót tốt

Tiếp theo với lối lên đồ Yi tốc chiến này thì bạn có thể lên Ma Vũ Song Kiếm với trang bị này Yi sẽ được một lượng tốc độ đánh rất lớn cùng với đó là khả năng tăng tốc độ di chuyển khi tấn công giúp cho Yi có thể bám đuổi và tấn công được các tướng địch được dễ dàng hơn. 

Tiếp theo một trang bị rất phù hợp với lối lên đồ Yi tốc chiến này đó chính là Đoản đao Navori. Trang bị này giúp Yi có được khả năng hồi lại 15% hồi chiêu với mỗi đòn đánh chí mạng có được, giúp Yi có thể sử dụng được chiêu 1 Alpha liên tục và tiêu diệt được những chủ lực của đối phương.  

Cuối cùng để gia tăng được khả năng chống chịu và hút máu lại tốt thì bạn có thể lựa chọn lên Huyết kiếm trong cách lên đồ Yi tốc chiến. Giúp cho Yi có được khả năng sống sót tốt hơn khi đánh nhau với team địch.

Bộ kỹ năng của Yi và thứ tự nâng chiêu

Bộ kỹ năng sử dụng của Yi

Nội tại: Chém đôi

len-do-yi-toc-chien

Khi thực hiện đòn đánh thứ 4 Yi sẽ tấn công liên tiếp 2 đòn gây 150% sát thương vật lý cho tổng của 2 đòn đánh này. 

Chiêu 1: Tuyệt kỹ Alpha

len-do-yi-toc-chien

Kỹ năng này sử dụng rất tốt với lối lên đồ Yi Tốc Chiến. Yi sẽ tấn công 4 mục tiêu gây sát thương vật lý và không thể chỉ định trong suốt thời gian thi triển. Đòn đánh thường giúp hồi lại Alpha đi 1 giây với mỗi đòn. 

Chiêu 2: Thiền 

len-do-yi-toc-chien

Kích hoạt Master Yi ngồi thiền trong vòng 4 giây giảm đến 55% sát thương nhận phải hồi thêm máu mỗi giây. Lượng máu của Yi càng tốt sẽ giúp Master Yi càng hồi máu tốt hơn. 

Chiêu 3: Võ thuật Wuju

len-do-yi-toc-chien

Nội tại: Nhận thêm sức mạnh công kích khi võ thuật Wuju hết thời gian hồi chiêu và không được sử dụng.

Kích hoạt: Đòn đánh thường sẽ gây thêm sát thương chuẩn trong vòng 5 giây sau đó. 

Chiêu cuối: Chiến binh sơn cước

len-do-yi-toc-chien

Nội tại: Khi hạ gục được kẻ địch thời gian hồi các chiêu thức của Yi được giảm đi 70%

Kích hoạt: Miễn nhiễm với mọi hiệu ứng làm chậm, nhận thêm tốc độ di chuyển và tốc độ đánh trong vòng 7 giây sau đó. Sau khi kết liễu được tướng địch Yi sẽ tiếp tục thêm được thời gian là 7 giây tiếp theo. 

Thứ tự nâng chiêu

Chúng ta cần ưu tiên nâng tối đa chiêu 1 trước tiên vì đây là một trong những lượng dame chính của Yi cũng giúp cho Yi có thể clear quái rừng dễ dàng hơn. Sau đó chúng ta nâng tối đa chiêu 3 trước để giúp Yi có thêm lượng dame chuẩn dồi dào hơn. Cuối cùng là nâng tối đa vào Thiền và chiêu cuối ưu tiên nâng đúng cấp độ. 

len-do-yi-toc-chien
Thứ tự nâng chiêu cho Master Yi

Bảng ngọc sử dụng cho Yi

Bảng ngọc phù hợp nhất để sử dụng cho Yi đó chính là nhanh ngọc chính Nhịp độ chết người khi tấn công tướng địch sẽ được cộng dồn tốc độ đánh, khi đạt tối đa 6 cộng dồn sẽ được tăng thêm 30% tốc độ đánh với bảng ngọc này Yi sẽ tối ưu hóa được toàn bộ lượng sát thương gây ra. 

Cùng với lượng tốc độ đánh cao cũng giúp gây được nhiều sát thương chuẩn hơn trong vòng 5 giây kích hoạt chiêu 3. Ngoài ra kỹ năng Alpha cũng được hồi lại nhanh hơn nhờ vào những nhát chém thường, từ đó giúp Yi có được lượng dame vô cùng dồi dào và khả năng bám đuổi tốt ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu.

len-do-yi-toc-chien
Bảng ngọc sử dụng cho Yi

Đắc thắng sẽ là một trong những bảng ngọc phù hợp nhất với lối lên đồ Yi tốc chiến. Sau khi hạ gục được tướng địch Yi sẽ nhận được một lượng máu hồi phục lại tương được với 10% máu đã mất. Ngoài ra với những tướng địch ít máu Yi còn gây thêm sát thương với những kẻ địch dưới 35% máu. 

Nhánh phụ tiếp theo chúng ta có thể lựa chọn Thợ săn Khổng lồ bảng ngọc này sẽ cho Yi thêm được một chút khả năng chống chịu bởi vì Yi khá yếu ớt trong giai đoạn đầu như đã nói ở cách lên đồ Yi tốc chiến ở trên. Cho thêm máu đồng thời khi hạ gục được kẻ địch đầu tiên Yi sẽ nhận thêm kháng hiệu ứng và 20 máu cho mình. 

Tiếp theo đó chúng ta có thể sử dụng ngọc Thợ săn thiên tài với ngọc này Master Yi sẽ có được một chút hồi chiêu cho bộ chiêu thức của mình bởi vì cách lên đồ Yi tốc chiến cho chúng ta khá ít khả năng hồi chiêu. Các chiêu thức được hồi nhanh hơn sẽ giúp cho khả năng gây dame của Yi được tốt hơn rất nhiều, tránh bị hạ gục quá nhanh chóng. 

Phép bổ trợ sử dụng dành cho Yi

Đầu tiên rất cần thiết cho Yi để thực hiện những pha truy sát hay những pha chạy trốn đỉnh cao đó chính là việc sử dụng phép bổ trợ tốc biến. Ngoài ra đối với Yi đi rừng thì một thứ không thể thiếu đó chính là trừng phạt. Đây là hai phép bổ trợ lý tướng sử dụng cho Yi đi rừng và phù hợp với cách lên đồ Yi tốc chiến. 

len-do-yi-toc-chien

Hướng dẫn chơi Master Yi tốc chiến

Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận bạn nên tập trung chủ yếu và việc farm và giữ chỉ số quái vật rừng sao cho tốt. Khả năng gank của Yi không ở mức quá cao vì không có hiệu ứng khống chế, quá phụ thuộc vào đồng đội tạo tiền đề.

len-do-yi-toc-chien
Hướng dẫn chơi Master Yi tốc chiến – Giai đoạn đầu trận

Tuy nhiên nếu nhận thấy những đường nào đang yếu máu thì bạn cần di chuyển và lấy đi những mạng hạ gục đó. Nhằm giúp cho quá trình thăng tiến sức mạnh được rõ ràng hơn. Di chuyển và lấy đi một vài chỉ số hạ gục nhỏ chính là cách chơi của Master Yi ở giai đoạn đầu trận. 

Giai đoạn giữa trận

Giai đoạn giữa trận cũng đề cao khả năng “vơ vét” của Yi trong trận đấu. Bạn không nên là người lao vào trước mà cần chọn thời điểm thích hợp để có thể vào và kết liễu đi các vị tướng yếu máu bên team địch. Với bộ chiêu thức hồi kỹ năng vô cùng tốt của mình, sau khi kết liễu đi các vị tướng yếu máu thì bạn có thể, tiếp tục dame vào team đối phương để có thể tìm kiếm thêm điểm hạ gục. 

len-do-yi-toc-chien
Hướng dẫn chơi Master Yi tốc chiến – Giai đoạn giữa trận

Giai đoạn này vẫn đề cao việc bạn giữ được chỉ số quái rừng tốt, ngoài ra việc ăn đi mục tiêu lớn cũng rất quan trọng để giúp cho cả team có được lợi thế. Ở giai đoạn này thì khả năng giao tranh của Master Yi cũng vô cùng tốt chính vì thế đừng ngần ngại mà thực hiện những combat lớn khi đã có được một vài trang bị tốc đánh. 

Giai đoạn cuối trận

Ở giai đoạn này thì bạn có thể chém vào bất kỳ ai mà bạn muốn, chính vì thế không cần quá cân nhắc trong việc chọn mục tiêu, chỉ cần đối phương có sơ hở là chúng ta sẽ tấn công ngay lập tức. Tuy nhiên việc tấn công vào chủ lực của đối phương cũng được đề cao, sử dụng tuyệt kỹ Alpha để có thể né hết đi chiêu thức của kẻ địch là chìa khóa giúp cho Master yi có thể lấy được Pentakill trong trận đấu của mình. 

len-do-yi-toc-chien
Hướng dẫn chơi Master Yi tốc chiến – Giai đoạn cuối trận

Ngoài ra, với những mục tiêu lớn như baron, hay rồng ngàn tuổi thì bạn cũng có thể không ngần ngại mà solo một mình để team có thể triển khai những hoạt động khác như bắt lẻ hay đẩy trụ của đối phương. Lượng dame đầu ra vô cùng lớn ở giai đoạn này giúp Yi có thể cân được mọi kèo với những vị tướng mạnh mẽ bên team địch.

Mẹo chơi Yi Tốc Chiến tốt nhất 

Qua cách lên đồ Yi tốc chiến như trên thì chúng tôi cũng cung cấp cho bạn một số mẹo để chơi Master Yi được tốt nhất:

 • Tận dụng nội tại chém đôi để có thể thực hiện những pha sử dụng chiêu 3 gây sát thương chuẩn tối đa nhất, điều quan trọng là kích hoạt đúng lúc. 
 • Tuyệt kỹ Alpha là một chiêu thức để có thể né Skill tướng địch vô cùng hiệu quả, bất kể skill nào có thể chỉ định vào người bạn cũng có thể sử dụng Alpha để né đi. Việc tận dụng tốt được chiêu thức này sẽ rất có lợi cho Master Yi trong những giao tranh của trận đấu. 
 • Kỹ năng thiền cho Master Yi được khả năng giảm sát thương và hồi máu vô cùng tốt. Khi tướng địch dồn sát thương mạnh mẽ việc của bạn là kích hoạt thiền được đúng lúc, vừa giúp giảm dame tránh bị sốc chết còn giúp Yi có thể hồi lại  một lượng máu tương đối lớn. 
 • Tối ưu hóa đòn đánh thường để có thể sử dụng được Tuyệt kỹ Alpha một cách thường xuyên. Bạn nên ưu tiên những trang bị tăng được tốc độ đánh, ngoài ra Tận dụng khả năng tiêu diệt đối thủ và hồi lại được gần như toàn bộ kỹ năng để có thể giúp Yi spam chiêu thức của mình liên tục. 
len-do-yi-toc-chien
Mẹo chơi Yi Tốc Chiến tốt nhất 

Những vị tướng có thể khắc chế được Yi trong tốc chiến

Bậc thầy vũ khí – Jax

Yi quá trú trọng và khả năng đánh thường nhưng Jax lại có được kỹ năng chống lại đòn đánh thường vô cùng hiệu quả chính vì vậy khắc tinh của Yi chính là Jax. Không những thế Jax còn có khả năng gây ra được lượng dame vô cùng lớn. Khiến cho Yi khó thể nào mà có thể chống cự được với lượng dame gây ra cùng khả năng chống lại đòn đánh thường vô cùng tốt.

len-do-yi-toc-chien
Bậc thầy vũ khí – Jax

>> Xem thêm cách lên đồ Jax tốc chiến

Tryndamere bá vương man di

Tryndamere cũng là một vị tướng không khác gì Yi với lượng dame về cuối trận là vô cùng lớn và mạnh mẽ. Khả năng gây ra hàng tá sát thương chí mạng của Tryndamere là không thể bàn cãi. Đặc biệt hơn nữa thì Tryndamere còn có được kỹ năng bất tử trong vòng 5 giây, vậy đòn tấn công của Yi sẽ là vô nghĩa khi Tryndamere đạt được trạng thái này. Lúc này lượng dame bị trả ngược lại cho Yi sẽ là vô cùng lớn và khó vị tướng nào có thể chống chịu được. 

len-do-yi-toc-chien
Tryndamere bá vương man di

Sát thủ hư không Kha’Zix

Việc Solo 1 vs 1 với Kha’Zix là điều dường như không thể với Yi, khả năng gây sát thương cô lập là vô cùng lớn. Cùng với đó là việc vị tướng này sử dụng tàng hình khiến Yi không thể nào tập trung được và tấn công vào mục tiêu. Lúc này Kha’Zix sẽ thoát ẩn thoát hiện và gây được hàng tá sát thương lên người của Yi, có thể bạn sẽ chết mà vẫn không biết rằng Kha’Zix ở đâu. 

len-do-yi-toc-chien
Sát thủ hư không Kha’Zix

Kết luận

Trên đây là tổng hợp một số cách lên đồ Yi tốc chiến giúp bạn có thể càn lướt và tấn công vào những kẻ địch dễ dàng nhất. Yi là một vị tướng rất mạnh mẽ về cuối game chính vì thế bạn có thể tận dụng và tận hưởng những khoảnh khắc chiến thắng cho riêng mình. 

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *