Lên đồ Vayne tốc chiến

Lên đồ Vayne tốc chiến giúp cho bạn có được khả năng gây ra lượng dame tốt nhất trong Liên Minh Tốc Chiến. Cùng với đó là những lối chơi và bảng ngọc phù hợp nhất cho lối lên đồ Vayne tốc chiến mà bạn có thể tham khảo ở ngay bài viết sau đây. 

Câu chuyện về Vayne Thợ săn bóng đêm

“ Ta không săn đuổi những đám sinh vật như ngươi vì đó là điều đúng đắn phải làm, ta săn đuổi người vì ta … Thích thế ”.

Shauna Vayne là một thợ săn sinh vật hay các quái vật đến từ Demacia. Cô nàng đã dành cả đời của mình để săn đuổi và tìm kiếm những tên quái vật đã sát hại cả gia đình của cô. Cầm trên tay là một chiếc nỏ được gắn ở cổ tay cùng với đó là một trái tim bùng cháy luôn khao khát được bùng cháy. Cô chỉ có thể tìm kiếm được hạnh phúc khi tiêu diệt được những kẻ địch hoặc những người đã tạo ra nghệ thuật hắc ám, tiêu diệt từ chính bóng tối thông qua những chùm tên bạc đầy tính sát thương của mình. 

len-do-vayne-toc-chien
Câu chuyện về Vayne Thợ săn bóng đêm

Vayne trong Liên Minh Tốc Chiến

Vayne trong Liên Minh Tốc Chiến là một vị tướng xạ thủ đường dưới với lối chơi cơ động cùng với đó là lượng sát thương chuẩn gây ra là lớn nhất trong game, khiến cho những chống chịu team địch phải ngán ngẩm khi đối đầu với vị tướng này. Khả năng cơ động và lả lướt trong giao tranh cũng khiến cho Vayne vô cùng mạnh mẽ khi bước vào những pha giao tranh.

len-do-vayne-toc-chien
Lên đồ Vayne tốc chiến – Vayne trong Liên Minh Tốc Chiến

Điểm mạnh và điểm yếu của Vayne trong trò chơi

Điểm mạnh của Vayne

 • Khả năng bám đuổi theo những kẻ địch chạy trốn là rất tốt nhờ vào nội tại tăng tốc độ khi có kẻ địch ở trong tầm.
 • Độ cơ động cùng khả năng lả lướt vô cùng tốt khiến cho Vayne rất cơ động trong các giao tranh cùng với đó là việc thoát ẩn thoát hiện vô cùng khó đoạn trong lối di chuyển của vị tướng này.
 • Lượng sát thương chuẩn gây ra đối với những vị tướng chống chịu là vô cùng tốt, giúp cô nàng có thể đục thủng được bất kỳ dàn chống chịu nào trong trận đấu. 
 • Khả năng gây nên hiệu ứng khống chế cũng vô cùng tốt để gây sát thương hay tạo lợi thế cho đồng đội. 
 • Ngoài việc gây hiệu ứng khống chế chiêu kết án còn có thể đẩy những vị tướng lao vào ra xa tránh được những pha mở combat của những vị tướng bên đối phương.

Điểm yếu của Vayne

 • Tầm bắn cũng như tầm hoạt động của Vayne khá ngắn cho nên giai đoạn đi đường của vị tướng này rất khó khăn khi phải đối đầu với những tướng tay dài ở bên kia. 
 • Vayne khá phụ thuộc vào những trang bị nâng cao tốc độ đánh để có thể tối ưu được nội tại từ chiêu 2 cũng như là khả năng hồi chiêu 1 của vị tướng này. 
 • Các chiêu thức chỉ phù hợp tấn công vào 1 mục tiêu, nếu mục tiêu đó có sức chống trả quá tốt thì Vayne không thể nào gây được sát thương lên nhiều mục tiêu trong giao tranh tổng. 
 • Khả năng dọn dẹp lính của Vayne không quá tốt, khiến cho quá trình dọn dẹp lính và tiến vào giao tranh rất mất thời gian. Ảnh hưởng đến thời gian di chuyển của toàn đội và ăn đi những mục tiêu lớn. 
 • Với kỹ năng của mình thì đòi hỏi kỹ năng người chơi phải vô cùng tốt để có thể tấn công được chuẩn xác nhất vào đúng vị trí của team địch. 

Cách lên đồ Vayne tốc chiến chuẩn xác nhất

Cách lên đồ Vayne tốc chiến với lối chơi an toàn

Với lối lên đồ Vayne tốc chiến này, bạn sẽ có được khả năng sống sót tốt nhất khi vào những trận đấu mà team địch chỉ tập trung vào mình.  Đầu tiên phù hợp nhất với Vayne có thể kể đến đó chính là Gương của vua vô danh với trang bị này sẽ cho Vayne được rất nhiều tốc đánh, dame, cùng với đó là lượng hút máu đủ dùng trong giai đoạn đầu trận. 

len-do-vayne-toc-chien
Cách lên đồ Vayne tốc chiến với lối chơi an toàn

Gươm của vua vô danh còn cho bạn thêm 6% lượng dame vật lý tương đương với máu của mục tiêu. Ngoài ra, khi bạn gây sát thương 3 lần với đòn đánh sẽ gây thêm sát thương cùng với đó là cướp đi tốc độ di chuyển của tướng địch, rất phù hợp với Vayne trong việc truy sát đối thủ.

Tiếp theo một trang bị rất phù hợp với Vayne đó chính là Đao tím trang bị này vừa tăng tốc độ đánh rất lớn cho cô nàng này cùng với đó là khả năng tăng được một chút kháng phép để giúp Vayne có thể sống tốt hơn trong giao tranh. Các đòn đánh của Vayne còn có thể gây thêm sát thương phép, cùng với đó là hồi máu tốt khi ở dưới 50% máu.

Với trang bị giày của mình thì bạn có thể nâng cấp lên Ngưng đọng của Ionia để giúp tăng thêm khả năng sống sót của cô nàng nhờ vào việc kích hoạt và tiến vào trạng thái ngưng đọng trong vòng 2.5 giây.

Trang bị tiếp theo mà bạn có thể lựa chọn sử dụng cho Vayne đó chính là Kiếm năng lượng Solari với trang bị này có được rất nhiều chỉ số phù hợp với Vayne. Ngoài ra kiếm này còn tăng thêm khả năng chí mạng một chỉ số rất phù hợp với vayne để tăng thêm lượng dame cần có. 

Tiếp theo bạn có thể lựa chọn Huyết kiếm, cho khả năng hút màu cực tốt cùng với đó là lượng lá chắn từ máu hút dôi ra. Giúp bạn có thể chống đỡ được những đòn cấu rỉa từ đối phương cực kì tốt. Cuối cùng thì lựa chọn một chiếc Giáp thiên thần để có thể đảm bảo được việc sống sót của bạn trong những giao tranh ở cuối trận. 

Cách lên đồ Vayne tốc chiến có tỷ lệ thắng cao nhất

Đầu tiên trong bộ trang bị này thì chúng ta vẫn cần đến một chiếc Gươm của vua vô danh cùng với đó là Đao Tím để giúp Vayne cũng được lượng tốc độ đánh lớn từ đầu trận và khả năng hút máu tốt để trụ được và đạt được những chỉ số lính. 

len-do-vayne-toc-chien
Cách lên đồ Vayne tốc chiến có tỷ lệ thắng cao nhất

Với trang bị giày thì bạn nên lựa chọn linh hoạt các loại giày như giày giáp kháng phép tùy vào tình hình của trận đấu và có thể lựa chọn nâng cấp lên Giải thuật Ionia khi về cuối trận để có thể giải được khống chế.

Tiếp theo đó là có thể chọn Kiếm năng lượng Solari để tăng được lượng dame cần thiết. Sau đó lựa chọn Vô cực kiếm để có thể tối ưu được lượng dame chí mạng có thể gây ra, sau đó là Ma vũ song kiếm để có thể tăng được tốc độ đánh cùng với đó là khả năng tăng tốc độ di chuyển, cuối cùng thì trang bị giày chúng ta cần nâng cấp lên Khăn giải thuật để có thể giải đi hiệu ứng không chế. 

 

Cách lên đồ Vayne tốc chiến đánh tank tốt nhất

Với lối lên đồ này chúng ta vẫn cần ưu tiên Gươm của vua vô danh sau đó là trang bị Giày như thông thường. Sau đó chúng ta sẽ lựa chọn Ma vũ song kiếm để có thể tăng được lượng tốc độ đánh cực kỳ lớn cùng với đó là lượng tốc độ di chuyển cộng thêm khi đủ cộng dồn để kết hợp với bộ kỹ năng của Vayne thật tốt.

len-do-vayne-toc-chien
Cách lên đồ Vayne tốc chiến đánh tank tốt nhất

Sau đó, là trang bị Vô cực kiếm để có thể tối ưu được lượng dame mà một vị tướng xạ thủ như Vayne có thể gây ra. Tiếp theo đó, là một trang bị xuyên giáp vô cùng mạnh mẽ đó chính là Lời nhắc tử vong trang bị này sẽ cho Vayne được lượng xuyên giáp lên đến 30% cùng với đó là khả năng giảm hồi máu tướng địch lên tới 60%. Rất phù hợp để đánh với những vị tướng chống chịu tốt cùng với khả năng hồi máu rất vượt trội. 

Bộ kỹ năng của Vayne trong liên minh tốc chiến và thứ tự nâng Skill hiệu quả

Bộ kỹ năng của Vayne trong Liên Minh Tốc Chiến

Chiêu 1: Thợ săn bóng đêm

len-do-vayne-toc-chien

Nhận 30 tốc độ di chuyển khi Vayne đi về phía tướng địch. 

Chiêu 2: Nhào lộn

len-do-vayne-toc-chien

Vayne lao về phía trước, đòn tấn công tiếp theo sẽ gây thêm sát thương vật lý. Khi đang trong chiêu cuối Vayne có thể nhận được 1 giây tàng hình khi sử dụng.

Chiêu 3: Mũi tên bạc

len-do-vayne-toc-chien

Nội tại: Với đòn tấn công thứ 3 sẽ gây thêm 3% sát thương chuẩn bằng lượng máu tối đa của mình. 

Kích hoạt: Tăng 40% tốc độ đánh trong vòng 5 giây tiếp theo, hồi phục thêm 60% từ sát thương từ mũi tên bạc gây ra. 

Chiêu 3: Kết án

len-do-vayne-toc-chien

Bắn ra một mũi tên kết án kẻ địch và đẩy kẻ địch ra xa. Nếu bị hất vào tường kẻ địch sẽ phải chịu thêm sát thương và cùng với đó là làm choáng thêm 1.5 giây. 

Chiêu 4: Giờ khắc cuối cùng 

len-do-vayne-toc-chien

Nhận thêm 20 sát thương vật lý, tăng thêm sức mạnh cho Thợ săn nhào lộn Cú lộn trong vòng 8 giây tiếp theo. Khi tướng địch bị chết bởi Vayne, thời gian tác dụng của nó sẽ được tăng lên thêm 4 giây và tối đa là 8 giây. 

Thứ tự nâng chiêu

Đối với Vayne thì chúng ta cần ưu tiên nâng chiêu 1 Cú lộn để có thể tăng thêm độ cơ động cho vị tướng này cùng với đó là khả năng tăng thêm dame sau mỗi lần lộn. Sau đó là nâng tối đa Mũi tên bạc để có thể có được lượng sát thương chuẩn đầu ra cực kỳ tốt cùng với khả năng tiêu diệt kẻ địch chống chịu trong nháy mắt. 

len-do-vayne-toc-chien
Thứ tự nâng chiêu phù hợp với cách lên đồ Vayne tốc chiến

Cuối cùng là chiêu Kết án để giúp vayne có được hiệu ứng khống chế tốt và đẩy những vị tướng mở combat của đối phương ra xa. Đối với chiêu cuối Giờ khắc cuối cùng thì chúng ta có thể nâng theo đúng cấp độ mà Vayne đạt được.

Bảng ngọc sử dụng cho Vayne

Bảng ngọc Vayne có tỷ lệ thắng cao nhất

Bảng ngọc này sẽ giúp cho Vayne có được giai đoạn đi đường tốt và farm hòa cho đến khi đạt được ngưỡng sức mạnh nhất định. Đầu tiên chúng ta lựa chọn Bước chân thần tốc với bảng ngọc này khi di chuyển bạn sẽ tích tụ năng lượng cho đòn đánh tiếp theo. 

len-do-vayne-toc-chien
Bảng ngọc Vayne có tỷ lệ thắng cao nhất

Khi tấn công vào mục tiêu bạn sẽ được tăng tốc độ di chuyển cùng với đó là hồi được một lượng máu tương đương. Bảng ngọc này sẽ giúp Vayne có thể trụ đường khá tốt khi đối đầu với những vị tướng xạ thủ tay quá dài hay cấu máu khó chịu.

Tiếp theo ở nhánh phụ chúng ta có thể chọn Cuồng Phong tích tụ với bảng ngọc này khi cần dần về cuối trận đấu thì bạn sẽ càng mạnh lên, nhờ vào việc tăng lượng dame thích ứng sau mỗi khoảng thời gian nhất định.

Vỏ bọc thích ứng sẽ là một lựa chọn thích hợp để giúp vayne một vị tướng khá yếu máu có thêm được khả năng chống chịu. Tiếp theo chúng ta có thể lựa chọn thợ săn thiên tài để có được lượng hồi chiêu nhất định từ bộ chiêu thức và lăn xả trong giao tranh tốt hơn. 

Bảng ngọc Vayne đường trên tốt nhất

Đối với bảng ngọc Vayne đường trên thì chúng ta cần ưu tiên vào lượng dame, cùng với đó là khả năng tăng tiến sức mạnh đẩy đường thật tốt. Đầu tiên, thì chúng ta lựa chọn ngọc Chinh phục để có thể tích tụ được đòn đánh và gây sát thương tốt lên các vị trí chống chịu hoặc đấu sĩ bên kia. 

len-do-vayne-toc-chien
Bảng ngọc Vayne đường trên tốt nhất

Tiếp theo ở nhánh phụ chúng ta có thể chọn Cuồng Phong tích tụ với bảng ngọc này khi cần dần về cuối trận đấu thì bạn sẽ càng mạnh lên, nhờ vào việc tăng lượng dame thích ứng sau mỗi khoảng thời gian nhất định.

Ngọc Thợ săn khổng lồ sẽ rất phù hợp với Vayne để giúp cô nàng có thêm được chống chịu tốt cùng với đó là khả năng kháng hiệu ứng có sẵn. 

Phép bổ trợ sử dụng cho Vayne

Phép bổ trợ sử dụng phù hợp với Vayne đầu tiên có thể kể đến là tốc biến, với tốc biến sẽ có thể giúp cho Vayne có được khả năng cơ động cực kỳ cao, giữ vị trí bắn thật tốt để xứng đáng làm một chủ lực mạnh mẽ ở dàn sau. Tiếp theo bạn có thể lựa chọn sử dụng hồi máu cho Vayne khi đi đường, hay lựa chọn tăng tốc hoặc thiêu đốt cho Vayne đi đường Baron để có thể tối ưu hóa được sức mạnh của cô nàng này. 

len-do-vayne-toc-chien

Cách chơi Vayne tốt nhất

Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn đầu trận thì Vayne khá là yếu ớt chính vì thế mục tiêu tiên quyết của bạn là farm và giữ được chỉ số lính ổn định trong giai đoạn đầu trận. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý đến lượng máu của mình. Tránh để đối phương cấu máu quá nhiều và phải về nhà liên tục dẫn đến quá trình thăng tiến sức mạnh bị chậm đi rất nhiều. 

len-do-vayne-toc-chien
Lên đồ Vayne tốc chiến giai đoạn đầu trận

Khả năng giao tranh ở đầu trận của Vayne cũng không quá mạnh nên bạn cũng không cần thiết phải lao vào những giao tranh với đồng đội. Làm sao để giữ được tính mạng và nhận được Exp kinh nghiệm tốt nhất trong giai đoạn này. 

Giai đoạn giữa trận

Đối với giai đoạn giữa trận thì thực sự khi đem so với các xạ thủ khác Vayne cũng không quá mạnh. Bạn vẫn cần phải farm và giữ được chỉ số lính để có thể tăng tiến sức mạnh tốt nhất có thể. 

Đạt được một số trang bị thiết yếu có thể giúp Vayne giao tranh tốt hơn ở trong giai đoạn này. Bạn cũng cần phải giữ mạng thật tốt để giúp team có được lợi thế về người và ăn đi các mục tiêu. Lúc này thì khả năng gây dame của bạn lên những mục tiêu chống chịu phía bên kia là rất tốt. Bạn có thể tự tin đánh vào những vị tướng phía bên kia mà không cần phải nghĩ ngợi quá nhiều.

len-do-vayne-toc-chien
Lên đồ Vayne tốc chiến giai đoạn giữa trận

Trong giai đoạn này, nếu có thể đẩy đường nhanh bạn hoàn toàn có thể đảo đường hỗ trợ đồng đội. Hoặc núp bụi thực hiện những pha mai phục, cấu rỉa và bắt lẻ kẻ thù. Tuy nhiên, đây không phải là giai đoạn mà Vayne thật sự mạnh, nên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia giao tranh, tránh tình trạng feed mạng quá sớm.

Giai đoạn cuối trận

Khi dần về cuối trận thì Vayne đã có được lượng trang bị cần thiết để sử dụng thì khả năng gây dame của Vayne sẽ là vô cùng tốt. Bạn hoàn toàn có thể lộn nhào lên và bắn vào bất kỳ dàn chắn nào trước mặt mình. Kể cả những vị tướng yếu máu cũng không thể nào chống chịu được sát thương gây ra từ cô nàng khi lượng chí mạng là vô cùng lớn. 

Là một thợ săn chính hiệu thì bạn có thể thực hiện những pha phục kích và bám đuổi kẻ địch trong thời gian ngắn để có thể đạt được hiệu quả hạ sát team địch cao nhất. 

len-do-vayne-toc-chien
Lên đồ Vayne tốc chiến giai đoạn cuối trận

Trong giai đoạn này thì Vayne không cần phải quan ngại bất kỳ vị tướng chống chịu nào, với lối lên đồ Vayne tốc chiến như trên thì khả năng gây sát thương và tiêu diệt địch phải nói là rất dễ dàng. 

Khi vào những giao tranh tổng lớn thì bạn cũng cần quan tâm đến vị trí của mình. Với vị trí phù hợp thì bạn có thể xả sát thương rất tốt, nếu đứng không đúng bạn có thể nhận sát thương từ team địch cùng với đó là lượng khống chế cứng khiến Vayne lên bảng đếm số cực kỳ nhanh. Né tránh đi những hiệu ứng khống chế là lối chơi tiên quyết khiến cho Vayne có thể càn lướt và gây sát thương tốt trong giao tranh. 

Mẹo chơi Vayne hiệu quả

Ngoài cách lên đồ Vayne tốc chiến thì bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo sau đây để có thể chơi được Vayne tốt hơn:

 • Điểm mạnh của Vayne là bắt lẻ và tấn công đơn mục tiêu, bạn nên thực hiện những pha ẩn nấp và săn lùng đối thủ đến tận cùng với cú lộn của mình. Làm suy yếu đi từng người trong toàn bộ đội hình của đối phương để có thể hướng đến thắng lợi trong giao tranh tổng. 
 • Khả năng gây sát thương chuẩn của Vayne là vô cùng tốt, vậy nên bất kỳ vị tướng chống chịu nào đứng trước mặt bạn thì đừng ngần ngại mà xả sát thương vào đó, Vayne không quá kén chọn trong việc chọn mục tiêu gây sát thương. 
 • Trong những giao tranh tổng việc lựa chọn thời điểm vào hợp lý là rất tốt. Đợi khi kẻ địch đã sử dụng hết lượng hiệu ứng khống chế của mình thì bạn hay lao vào và xả sát thương. Nếu team địch có quá nhiều hiệu ứng khống chế thì Khăn giải thuật là một món đồ trợ giúp cho Vayne rất nhiều, để có thể nhào lộn và gây sát thương liên tục.
 • Đối với những kẻ địch có được khả năng hồi máu tốt cùng với lượng máu dồi dào thì những trang bị giảm hồi máu và đánh theo phần trăm máu sẽ rất phù hợp với cách lên đồ Vayne tốc chiến. 

Cách khắc chế được Vayne

Với lối lên đồ Vayne tốc chiến như trên thì việc khắc chế Vayne cũng không quá khó:

 • Sử dụng những vị tướng có giàu hiệu ứng khống chế để có thể chói cứng được cô nàng này tránh việc nhào lộn vào tàng hình liên tục. 
 • Lượng máu của Vayne cũng khá giấy chính vì thế mà những vị tướng sẽ được lên ngôi khi giao tranh với cô nàng, sốc chết trong nháy mắt thì khó có Vayne nào có thể gây sát thương mà chỉ biết ôm đầu máu chạy về. Một số trang bị làm chậm giảm tốc độ di chuyển cũng khá phù hợp để khắc chế Vayne. Khiến cho Vayne khó lòng mà có thể di chuyển tốt ở trong giao tranh. 
 • Những vị tướng có sải tay dài hay chiêu thức tầm xa cấu rỉa cũng là thứ khiến Vayne rất sợ. Chưa vào giao tranh mà đã hết máu thì không có Vayne nào có thể tự tin vào những giao tranh tổng.
 • Những vị tướng hay đội hình có khả năng đánh ở giai đoạn đầu tốt khiến cho khả năng thăng tiến sức mạnh của Vayne rất chậm chạp và không đạt được ngưỡng sức mạnh như mong muốn. 

Những vị tướng có thể khắc chế được Vayne

Draven

Draven là một vị tướng có sức mạnh trải đều từ đầu game cho đến cuối game, nhờ vào chiêu 1 Rìu xoay mà sức mạnh của Draven luôn được tăng tiến trong mọi giai đoạn của trận đấu. Lượng dame mà Draven có thể gây ra cho một Vayne yếu ớt là không thể tưởng tượng được.

len-do-vayne-toc-chien
Tướng có thể khắc chế được Vayne – Draven

Tristana

Tristana là một xạ thủ có lượng sát thương dồn là vô cùng lớn vào một mục tiêu. Cùng với đó là khả năng cơ động cao khiến cho Tristana có thể hoạt động như một sát thủ trong trận chiến. Hạ gục Vayne thì chỉ trong vòng 1 combo duy nhất. 

len-do-vayne-toc-chien
Tướng có thể khắc chế được Vayne – Tristana

Tổng kết

Qua một số cách lên đồ Vayne tốc chiến ở trên hy vọng bạn sẽ phát huy được tối đa hiệu quả của vị tướng này. Cùng với đó là cách chơi chuẩn chỉ nhất mà bạn có thể áp dụng được khi đánh rank rất tốt. 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *