len-do-olaf-toc-chien

Lên đồ Olaf tốc chiến một cách chuẩn chỉ sẽ phát huy được tối đa sức mạnh của Olaf trong game. Vậy lên đồ Olaf tốc chiến sao cho tốt nhất chúng ta hãy cùng đến với bài viết này ngay nhé 

Olaf trong Liên Minh tốc chiến

Olaf trong liên minh tốc chiến là một vị tướng đấu sĩ đường trên vô cùng mạnh mẽ và có khả năng càn lướt tốt khi về cuối trận đấu. Ngoài ra Olaf cũng có thể sử dụng để đi rừng và phát huy được hiệu quả rất tốt nhờ khả năng dọn rừng rất nhanh. Cùng với đó là khả năng giao tranh tốt khi về giai đoạn cuối trận đấu với Tận Thế Ragnarok.

len-do-olaf-toc-chien
Olaf trong Liên Minh tốc chiến

Một số ưu và nhược điểm của Olaf trong trò chơi

Ưu điểm

 • Nhờ vào nội tại của mình mà Olaf có được tốc độ đánh rất cao khi lượng máu xuống thấp, tức là Olaf càng yếu máu thì lại càng mạnh mẽ. Nhờ đó cũng giúp cho khả năng farm những bãi quái rừng được tốt hơn. 
 • Bộ kỹ năng cũng có được khả năng hồi máu dựa trên đòn đánh giúp cho Olaf tránh bị giết chết khi còn ít máu và giữ được lượng máu vừa đủ sống. 
 • Khả năng cấu rỉa tạo hiệu ứng làm chậm rất tốt khi đi đường cũng như đi rừng. Lượng sát thương chuẩn vô cùng dồi dào đến từ chiêu 3, khiến cho Olaf rất đáng sợ khi càng dần về cuối trận.
 • Chiêu cuối tận thế Ragnarok giúp Olaf có thể càn lướt tốt trong giao tranh. Và tấn công vào vị trí chủ lực rất dễ dàng mà không bị ngăn cản bởi hiệu ứng khống chế cứng từ phía đối thủ.

Nhược điểm

 • Olaf không có bất kỳ kỹ năng lướt nhảy nào chính vì thế mà khả năng cơ động của Olaf còn rất kém khó trong việc tiếp cận đối phương hay thực hiện những pha chạy trốn.
 • Olaf cũng khá phục thuộc vào trang bị để có được lượng chống chịu tốt khi lao vào giao tranh.
 • Olaf không có bất kỳ không chế cứng nào chính vì vậy trong nhiều trường hợp không tối ưu hóa được hiệu quả của vị tướng này.
 • Tầm đánh ngắn cũng khiến cho giai đoạn đi đường của Olaf khá khó khăn, hay việc chống chịu ban đầu kém cũng khiến việc đi rừng gặp rất nhiều nguy hiểm.

Cách lên đồ Olaf tốc chiến hiệu quả nhất

Lên đồ Olaf tốc chiến đi rừng mạnh nhất

Lối lên đồ này mang đến cho Olaf khả năng công thủ toàn diện và lao vào giao tranh cực kỳ tốt. Đầu tiên bạn có thể chọn Tam hợp kiếm trang bị này cho bạn thêm lượng dame, tốc đánh, và máu cần thiết cho những giao tranh nhỏ lẻ ở giai đoạn ban đầu của trận đấu. Cùng giúp bạn có thể dễ dàng solo được rừng đối phương khi gặp nhau trong giai đoạn này.

len-do-olaf-toc-chien
Lên đồ Olaf tốc chiến đi rừng mạnh nhất

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn lên Búa rìu sát thần khi team địch có quá nhiều chống chịu hạng nặng. Búa rìu có khả năng nâng cấp đòn đánh sau khi sử dụng kỹ năng và hồi lại lượng máu đáng kể khi đánh thường lên đối thủ. 

len-do-olaf-toc-chien
Lên đồ Olaf tốc chiến đi rừng mạnh nhất

Tiếp theo bạn có thể lựa chọn Vũ điệu tử thần ở ngay trang bị thứ 2 cho mình. Vũ điệu tử thần vô cùng hợp với Olaf bởi khả năng biến 30% lượng sát thương thành hiệu ứng chảy máu, tức là sát thương theo thời gian. Với khoảng thời gian đó thì Olaf cũng có thể dễ dàng hồi được cho mình lượng máu cần thiết. Giúp sống sót lâu hơn khi giao tranh với tướng địch.

Sau đó bạn có thể chọn lên giày và nâng cấp lên Vinh Quang Ionia trang bị này giúp Olaf có thể tăng tốc độ di chuyển trong vòng 4 giây và tăng thêm 60% tốc độ di chuyển khi đi về phía tướng địch. Với Vinh Quang Ionia Olaf có thể tiếp cận được những chủ lực hàng sau rất dễ dàng và nhanh chóng nhất. Sau khi kết thúc trang bị này còn làm chậm đi xung quanh giúp Olaf có thể gây được rất nhiều hiệu ứng trong giao tranh. 

Tiếp theo bạn có thể lựa chọn Móng vuốt Sterak vừa cộng cho bạn thêm lượng dame sử dụng và máu cần thiết. Với nội tại của mình thì Móng vuốt Sterak giúp cho Olaf tránh việc bị sốc sát thương bất ngờ, cho lượng giáp ảo vô cùng lớn để chống được lượng sát thương lớn khi muốn lao vào team địch.

Cuối cùng thì bạn có thể lựa chọn những món đồ tank tùy vào đội hình của đối phương có những gì. Nếu có quá nhiều dame phép thì bạn có thể chọn Giáp tâm linh hoặc Chùy gai Malmortius. Còn nếu có quá nhiều dame vật lý thì bạn có thể chọn đến Khiên Băng Randuin hay Giáp Gai cho trang bị cuối cùng. 

Lên đồ Olaf tốc chiến solo đường đơn Baron

Đối với Olaf đường trên thì bạn cần đề cao khả năng solo 1vs1 hay khả năng đẩy lẻ và chống chịu tốt khi lao vào combat với đồng đội. Trang bị đầu tiên thì bạn có thể lựa chọn là Tam hợp kiếm giống như đi rừng hay Rìu đen vừa giúp tăng dame và máu cần thiết, vừa có được khả năng giảm giáp khi tấn công kẻ địch giúp cho lượng dame gây ra của Olaf được tối ưu hơn.

len-do-olaf-toc-chien
Lên đồ Olaf tốc chiến solo đường đơn Baron

Sau đó có thể là Vũ điệu tử thần hay Móng vuốt Sterak để tránh việc bị sốc sát thương khi lao vào giao tranh. Ngoài ra một trang bị rất cần thiết cho Olaf để có thể càn lướt trong giao tranh đó chính là trang bị Giày nâng cấp lên Vinh Quang Ionia. Olaf rất cần trang bị này để có thể lao vào chủ lực bên phía đối phương dễ dàng hơn, hay truy đuổi tướng địch khi đẩy lẻ tốt hơn. 

Về những trang bị cuối cùng thì bạn có thể chọn kết hợp cả kháng phép và giáp chống chịu cho Olaf bằng việc lên Khiên băng Randuin kết hợp cùng với Giáp tâm linh để gia tăng khả năng chống chịu sát thương cho Olaf trong các giao tranh về cuối trận. Ngoài ra Giáp tâm linh còn giúp cho khả năng hồi máu từ chiêu thức của Olaf được tốt hơn. 

Cuối cùng bạn có thể chọn Giáp liệt sĩ để lên đồ cho Olaf tốc chiến đi đường baron. Món đồ này cộng dồn di chuyển của Olaf tăng đến 100 cho Olaf thêm tốc độ di chuyển và đòn đánh thương tiếp theo sẽ làm chậm đối phương. Trang bị này giúp Olaf có một đường đẩy lẻ được tối ưu hơn và di chuyển đến các giao tranh được nhanh chóng hơn. 

Bảng ngọc chuẩn sử dụng cho Olaf

Đối với Olaf bảng ngọc chính bạn có thể sử dụng được hiệu quả nhất đó chính là Chinh Phục với ngọc này bạn sẽ có thêm được lượng dame vô cùng dồi dào khi đạt đủ cộng dồn. Hơn thế nữa khả năng hồi máu dựa trên sát thương gây ra cũng trợ giúp rất nhiều cho Olaf.

len-do-olaf-toc-chien
Bảng ngọc chuẩn sử dụng cho Olaf

Tiếp theo ở nhánh phụ bạn có thể lựa chọn Tàn bạo nhằm tăng thêm được một chút dame trong giai đoạn đầu trận đấu. Ở những nhánh ngọc cuối cùng bạn có thể lựa chọn Giáp cốt để tăng thêm chống chịu khi kẻ địch gây sát thương và lựa chọn Thợ săn thiên tài ở nhanh ngọc cuối giúp cho Olaf có được thêm khả năng hồi chiêu cực kỳ tốt.

Bộ kỹ năng của Olaf và thứ tự nâng chiêu

Bộ kỹ năng của Olaf trong tốc chiến

Nội tại: Điên cuồng

len-do-olaf-toc-chien

Với mỗi 1 phần trăm máu mất đi Olaf nhận thêm 1% tốc độ đánh.

Chiêu 1: Phóng rìu

len-do-olaf-toc-chien

Olaf phóng rìu theo đường thẳng gây sát thương và làm chậm đối phương trong vòng 2,5 giây. Khi nhặt được rìu hồi chiêu của sẽ được giảm đi đáng kể.

Chiêu 2: Rìu máu

len-do-olaf-toc-chien

Olaf nhận thêm tốc đánh và hút máu, lượng hút máu cũng tăng với mỗi phần trăm máu đã mất.

Chiêu 3: Bổ củi

len-do-olaf-toc-chien

Bổ một rìu thật mạnh gây sát thương chuẩn lên một mục tiêu tùy theo lượng sức mạnh công kích. Mỗi đòn đánh thường cũng hồi chiêu thức này đi 1 giây.

Chiêu 4: Tận thế Ragnarok

len-do-olaf-toc-chien

Nội tại: Tăng thêm giáp và kháng phép tùy từng cấp cho Olaf

Kích hoạt: Miễn nhiệm với toàn bộ hiệu ứng khống chế, nhận thêm sức mạnh công kích và tốc độ di chuyển khi đi về phía đối phương. Tận thế Ragnarok có thể kích hoạt ngay cả khi đang dính không chế 

Thứ tự nâng chiêu cho việc lên đồ Olaf tốc chiến

Trước tiên bạn có thể lựa chọn nâng max chiêu 1 để có thêm được lượng dame và giảm tốc độ của đối thủ, tiếp cận được mục tiêu dễ dàng hơn. Tiếp theo bạn có thể chọn nâng chiêu 3 và cuối cùng là chiêu 2 để nhằm tối ưu hóa được lượng dame gây ra từ nội tại của Olaf. Với chiêu cuối thì bạn chỉ cần nâng theo từng cấp độ có thể.

len-do-olaf-toc-chien
Thứ tự nâng chiêu Olaf tốc chiến

Phép bổ trợ sử dụng cho Olaf

Đối với Olaf khi đi đường thì bạn có thể ưu tiên lựa chọn tốc biến kết hợp với thiêu đốt. Ngoài ra nếu muốn tăng thêm khả năng tiếp cận và bám đuổi đối phương tốt thì bạn có thể lựa chọn tăng tốc để có được khả năng giao tranh tốt hơn. Còn nếu lựa chọn để đi rừng thì bạn chỉ cần thay thế thiêu đốt thành trừng phạt là tối ưu nhất. 

len-do-olaf-toc-chien
Phép bổ trợ sử dụng cho Olaf

Cách chơi Olaf trong liên minh tốc chiến

Lên đồ Olaf tốc chiến đánh hiệu quả ở giai đoạn đầu

Giai đoạn đầu khi đi lane thì bạn cần cấu rỉa đối phương bằng chiêu 1, khi nhận thấy mục tiêu dần ít máu thì bạn có thể lựa chọn tấn công kết hợp với nhặt rìu hợp lý để có thể gây ra được lượng dame vô cùng lớn. 

len-do-olaf-toc-chien
Lên đồ Olaf tốc chiến đánh hiệu quả ở giai đoạn đầu

Nếu không có khả năng tấn công và tái tạo rìu tốt thì bạn khó có thể tấn công được đối thủ vì Olaf trong giai đoạn đầu cũng khá yếu và dễ bị đánh bật ngược lại bởi các vị tướng mạnh nhất liên minh tốc chiến ở đường trên như Darius, Fiora, Renekton,…

Giai đoạn giữa trận của Olaf

Ở giai đoạn này khi đã có được một số đồ tăng sát thương nhất đinh thì Olaf đã khá mạnh trong khả năng All in mà không bị phản lại bởi các khống chế cứng từ phía đối thủ. Giai đoạn này Olaf cũng rất mạnh trong khả năng đẩy đường và solo kill đổi thủ nên bạn có thể tối ưu hóa được việc đẩy đường và câu kéo đối phương tốt hơn, tạo lợi thế cho đồng đội.

len-do-olaf-toc-chien
Giai đoạn giữa trận của Olaf

Giai đoạn cuối trận của Olaf

Đây là giai đoạn mà Olaf đã đạt được ngưỡng sức mạnh của mình và có thể tấn công càn lướt vào team địch rất dễ dàng mà khó có thể bị sốc sát thương. Mục tiêu lao vào của bạn sẽ là những chủ lực bên phía tướng địch, cùng với đó là di chuyển ăn các mục tiêu lớn trên toàn bản đồ. 

 

len-do-olaf-toc-chien
Giai đoạn cuối trận của Olaf

Mẹo chơi Olaf tốc chiến

Lối chơi của Olaf về cơ bản thì cũng rất đơn giản, để có thể xử lý tốt được con tướng thì bạn có thể để ý đến một số mẹo sau đây:

 • Trong các giao tranh nhỏ lẻ bạn hãy có sử dụng chiêu 1 sao cho chính xác để giúp tạo hiệu ứng giảm tốc và tấn công đối thủ dễ dàng. Và bạn cũng cần để ý nhặt lại những chiếc Rìu này để có thể được hồi chiêu nhanh hơn, gây ra được lượng dame phù hợp hơn.
 • Tuy có khả năng chống lại tất cả hiệu ứng khống chế tuy nhiên thời gian kích hoạt cũng tương đối ngắn, bạn cần căn chỉnh thời gian ra vào sao cho hợp lý để tránh bị dồn khống chế ngay lúc vừa kết thúc chiêu cuối.
 • Bạn cần tận dụng và tối đa hóa nguồn sát thường từ nội tại. Tránh vì thấy máu quá thấp mà bật chiêu 2 lên quá sớm, sẽ không phát huy được hiệu quả. Nếu bất quá muộn thì lượng máu cũng không thể hồi lại kịp và dễ bị sốc chết nếu bạn cũng cần căn thời gian chỉnh sao cho hợp lý.

Kết luận

Trên đây là cách lên đồ Olaf tốc chiến tốt nhất mà gamehaydayroi đã thông tin đến với bạn. Hy vọng với những hướng dẫn trên thì bạn có thể dễ dàng nắm được điểm mạnh và điểm yếu của Olaf để tận hưởng trò chơi thật dễ dàng. 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *