len-do-ngo-khong-toc-chien

Ngộ Không là một vị tướng mạnh trong tốc chiến, với rất nhiều vị trí có thể đi được. Vậy cách lên đồ Ngộ Không Tốc chiến ra sao chúng ta hãy cùng tham khảo nhé.

Ngộ không trong trò chơi 

Ngộ không hay còn gọi là Wukong là một trong những đấu sĩ đi đường mạnh nhất hiện tại, với khả năng thoát ẩn thoát hiện, cùng lượng dame khổng lồ và lượng khống chế dồi dài Ngộ Không đang trở nên dần là một thế lực tại đường trên.Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Ngộ Không trong vị trí đi rừng, để giúp vị tướng này trở nên đa dụng hơn. 

len-do-ngo-khong-toc-chien
Ngộ không trong trò chơi 

Cùng điểm qua một số điểm mạnh và điểm yếu của Ngộ Không trong Liên Minh Tốc Chiến.

Ưu và nhược điểm của Ngộ không trong Liên Minh Tốc Chiến

Ưu điểm

  • Ngộ Không vừa là một tướng có khả năng dồn dame cực mạnh, vừa có được lượng dame duy trì ổn định. Chính vì thế bạn có thể sử dụng Ngộ Không trong nhiều trường hợp khác nhau đi rừng hay đi đường đều hợp lý.
  • Độ cơ động cùng khả năng biến ảo vô cùng tốt đã khiến cho Ngộ Không trở thành một trong những vị tướng khó chịu nhất Liên Minh Tốc Chiến. Bạn vừa có thể tiếp cận đối phương nhanh chóng, vừa có thể thực hiện những cuộc chạy trốn, hoặc đánh lừa đối thủ với chiêu 2 dễ dàng. 
  • Sức mạnh của Ngộ Không vừa đến từ khả năng đẩy lẻ và solo 1 vs 1 mạnh mẽ. Vừa có thể trở thành một cỗ máy hất tung trong combat chính vì thế mà Ngộ Không có thể vừa đẩy lẻ và vừa hỗ trợ đồng đội cực kỳ tốt. 
  • Khả năng giảm và trừ giáp từ chiêu 1 giúp cho lượng dame nhồi vào từ Ngộ Không hay đồng minh được gia tăng đáng kể. Bạn có thể thực hiện solo kill đối phương ngay từ những giai đoạn đầu tiên với đầy đủ combo ra vào hợp lý của mình. Ở giai đoạn này Ngộ Không cũng không phụ thuộc quá nhiều vào trang bị để có được lượng dame hợp lý.

Nhược điểm

  • Mức năng lượng tiêu thụ của Wukong khá lớn chính vì thế bạn cần sử dụng các kỹ năng một cách hợp lý nhất.
  • Tuy có lượng dame lớn nhưng khả năng chống chịu của Ngộ Không lại khá là yếu, bạn cần lựa chọn ra vào giao tranh hợp lý nếu không muốn bị sốc chết.
  • Tầm đánh ngắn cũng là một bất lợi của Ngộ Không trong giai đoạn đi đường, nếu gặp phải những vị tướng tay dài cấu rỉa thì giai đoạn đầu sẽ rất khó khăn.

 

Cách lên đồ Ngộ Không Tốc Chiến phù hợp nhất

Lên đồ Ngộ không tốc chiến có tỷ lệ thắng cao nhất

Với lối lên đồ này bạn không những có được lượng dame rất dồi dào mà còn có được khả năng chống chịu rất tốt để càn lướt trong giao tranh. Đầu tiên bạn có thể chọn Búa rìu sát thần với món đồ này sẽ cho bạn được máu và sức mạnh công kích. Ngoài ra bạn sử dụng kỹ năng nội tại kiếm phép sẽ được kích hoạt giúp bạn có thể gây thêm được sát thương tương đương 10% máu tối đa của mục tiêu cùng với đó là hồi lại 7% máu tối đa của Ngộ Không.

len-do-ngo-khong-toc-chien
Lên đồ Ngộ không tốc chiến có tỷ lệ thắng cao nhất

Tiếp theo bạn có thể chọn rìu đen cho món đồ tiếp theo trong bộ trang bị này. Vừa cung cấp máu và sức mạnh công kích cần thiết. Ngoài ra nội tại của Rìu đen còn giúp bạn có thể tăng thêm khả năng giảm giáp của kẻ địch nhằm tăng thêm lượng dame lên chúng. Tiếp theo là một món giày được nâng cấp lên đai lưng Ionia giúp bạn có thể tiếp cận được đối phương được nhanh hơn. 

Sau đó là Vũ Điệu Tử Thần cho bạn thêm sức mạnh công kích, khả năng hồi chiêu. Ngoài ra với nội tại của mình sát thương chống chịu của bạn sẽ chuyển thành hiệu ứng chảy máu. Giúp Ngộ Không tránh khỏi việc sốc sát thương. 

Tiếp theo bạn có thể lựa chọn Móng vuốt Sterak nhằm tăng thêm khả năng chống chịu nhờ vào việc tạo được lượng giáp ảo, cùng với đó là lượng dame cộng thêm từ món đồ sẽ giúp Ngộ Không có khả năng đa dạng hơn trong giao tranh. 

Lên đồ Ngộ Không tốc chiến sát lực

Với Ngộ Không sát lực bạn có thể có được lượng dame vô cùng lớn từ bộ chiêu thức của mình. Với trang bị đầu tiên bạn có thể lựa chọn Kiếm Ma Youmuu giúp bạn có được lượng sát thương và sát lực cũng khá lớn. Ngoài ra khi di chuyển ngoài giao tranh bạn còn có thể tăng được tốc độ di chuyển rất lớn, giúp bạn có thể di chuyển kết hợp với đồng đội trong các giao tranh, và ăn các mục tiêu lớn.

len-do-ngo-khong-toc-chien
Lên đồ Ngộ Không tốc chiến sát lực

Tiếp theo bạn có thể lựa chọn Dạ Kiếm Draktharr trong những món trang bị sát lực của mình. Giúp cho khả năng sốc sát thương được tăng lên đáng kể. Khi Ngộ Không không thể bị nhìn thấy bởi kẻ địch thì đòn đánh tiếp theo sẽ gây thêm sát thương và làm chậm mục tiêu đó đi 99% trong vòng 0,25 giây. 

Trang bị tiếp theo bạn có thể lựa chọn Kiếm âm u để giúp Ngộ Không có thể kiểm soát được đối phương tốt hơn nhờ những điểm tầm nhìn và phá đi tầm nhìn của họ. Tiếp theo bạn có thể lựa chọn Lời nhắc tử vong giúp tăng được tốc độ đánh và giảm đi lượng hồi máu từ đối phương khá tốt. 

Cuối cùng bạn có thể chọn lên Giáp hồi sinh cho trang bị cuối cùng giúp bạn có thể hồi sinh trong những giao tranh lâu dài. Có thêm được 50% máu sau khi hồi sinh và tiếp tục giao tranh.

Bảng ngọc sử dụng và phép bổ trợ cho Ngộ Không Liên Minh Tốc Chiến

Bảng ngọc dành cho Ngộ Không đi đường Baron

Ngọc chính sử dụng cho Ngộ Không đó chính là Ngọc Chinh Phục với bảng ngọc này thì Ngộ Không sẽ được tăng một lượng sát thương đáng kể khi giao với tướng địch. Khi đạt đủ 5 cộng dồn sẽ gây thêm sát thương thích ứng cộng thêm vào đòn đánh hay kỹ năng tiếp theo.

len-do-ngo-khong-toc-chien
Bảng ngọc dành cho Ngộ Không đi đường Baron

Tiếp theo với nhánh phụ đầu tiên bạn có thể chọn vào Thợ săn hút máu với ngọc này Ngộ Không sẽ được tăng thêm hút máu và hút máu phép rất phù hợp với lối chơi của Ngộ Không. Sau khi hạ gục tướng địch bạn cũng có thể nhận được lượng hút máu tương ứng. 

Sau đó với nhánh phụ tiếp theo bạn có thể lựa chọn Lá chắn tối thượng Giúp bạn có thêm được chống chịu khi sử dụng chiêu cuối lao vào quấy phá trong giao tranh cho thêm giáp ảo tương ứng với máu và sức mạnh công kích.

Ở nhánh cuối cùng bạn có thể chọn vào Thám tử với ngọc này bạn sẽ nhận được tốc độ di chuyển ngoài giao tranh khi ở trong bụi hay ở sông. 

Bảng ngọc dành cho Ngộ Không khi đi rừng

Đối với bảng ngọc chính khi đi rừng thì bạn vẫn ưu tiên lựa chọn Chinh phục để tăng thêm lượng dame cần thiết cho Ngộ Không trong khi giao tranh với tướng địch. Tiếp sau đó bạn có thể chọn ngọc nhánh phụ là Tàn bạo bảng ngọc này giúp Ngộ Không có thêm được một ít dame phụ trợ trong giao tranh. 

len-do-ngo-khong-toc-chien
Bảng ngọc dành cho Ngộ Không khi đi rừng

Ngoài ra bạn có thể sử dụng Ngọc chủ mưu giúp gây thêm sát thương chuẩn lên trụ, rồng và Baron rất thích hợp với những vị tướng đi rừng như Wukong.

Phép bổ trợ sử dụng cho Ngộ Không

Đối với Ngộ Không đi đường thì bạn có thể lựa chọn Tốc biến cũng như thiêu đốt để có thể tạo đột biến hay solo kill đối thủ một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Còn đi rừng thì bạn chỉ cần thay thế thiêu đối thành trừng phạt là tốt nhất. Cần giữ tốc biến cho các giao tranh cần mở combat nhanh chóng.

len-do-ngo-khong-toc-chien

Bộ kỹ năng của Ngộ Không và thứ tự nâng chính xác

Bộ kỹ năng của Wukong

Nội tại: Thiết bảng ngàn cân

len-do-ngo-khong-toc-chien

Các đòn đánh và kỹ năng của Wukong gây hiệu ứng Thiết bảng ngàn cân lên mục tiêu trong vòng 5 giây. Với nhiều cộng dồn thì Ngộ Không cùng với ảo ảnh của mình sẽ gây thêm sát thương lên mục tiêu.

Chiêu 1: Trượng Hoàng Kim

len-do-ngo-khong-toc-chien

Khi kích hoạt Ngộ Không sẽ đập một trượng cực mạnh vào đối phương gây thêm sát thương vật lý trên đòn đánh. Ngoài ra còn giảm đi lượng giáp và kháng phép của đối phương đi trong một thời gian ngắn. Sau đó Ngộ Không sẽ được gia tăng tầm đánh.

Chiêu 2: Chim Mồi

len-do-ngo-khong-toc-chien

Trong chốc lát Ngộ Không sẽ trở nên Vô hình và để lại một phân thân ngay tại chỗ. Phân thân sẽ thực hiện sao chép hành động của Ngộ Không đánh những mục tiêu địch trong tầm đánh. Khi bạn sử dụng chiêu cuối thì phân thân cũng sẽ sử dụng ngay tại chỗ. 

Chiêu 3: Cân đẩu vân

len-do-ngo-khong-toc-chien

Ngộ Không phóng tới kẻ địch gây sát thương vào mục tiêu chính và những kẻ địch xung quanh. Sau đó Ngộ Không sẽ nhận được lượng tốc độ đánh cho các đòn đánh tiếp theo.

Chiêu cuối: Lốc xoáy

len-do-ngo-khong-toc-chien

Ngộ không khiến cho cây gậy thiết bảng dài ra, sau đó múa quay quanh bản thân hất tung và gây sát thương lên những kẻ địch xung quanh mà Ngộ Không chạm đến. Trong thời gian hiệu lực của kỹ năng Ngộ Không sẽ được tăng thêm tốc độ di chuyển về phía tướng địch.

Bạn có thể tái sử dụng lần hai và gây hiệu ứng tương tự. Cả Ngộ Không và bản sao của mình đều được sử dụng kỹ năng cùng một thời điểm, và bản sao này sẽ gây ít thêm sát thương hơn.

Thứ tự nâng chiêu của Ngộ Không

Có 2 lựa chọn cho bạn đầu tiên bạn có thể lựa chọn nâng Max chiêu 3: Cân đẩu vân để có thể tăng được khả năng tiếp cận đối phương nhanh chóng và gây sát thương. Còn đối với lựa chọn nâng tối đa chiêu 1 bạn sẽ có được lượng sát thương dồi dào và liên tục hơn rất nhiều. 

len-do-ngo-khong-toc-chien
Thứ tự nâng chiêu của Ngộ Không

Sau đó bạn nâng chiêu 2: Chim Mồi để có thể tiếp cận hoặc thực hiện chạy trốn khi đẩy lẻ được dễ dàng hơn. Còn đối với chiêu cuối thì bạn có thể chọn nâng theo đúng level 6, 11, 16. 

Lên đồ Ngộ Không tốc chiến chơi sao cho chuẩn

Lên đồ Ngộ Không tốc chiến ở giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn đầu trận bạn cần khởi động cho mình một chiếc kiếm dài để có được lượng dame giai đoạn đầu tốt nhất. Ở giai đoạn này bạn có thể lựa chọn tăng chiêu 3 đầu tiên để có thể trực tiếp trao đổi với đối phương ngay từ giai đoạn ban đầu. Hoặc có thể tăng chiêu 1 để trao đổi lâu dài cấu máu đối phương dần dần. 

len-do-ngo-khong-toc-chien
Lên đồ Ngộ Không Tốc Chiến Giai đoạn đầu trận

Nếu gặp phải những đối thủ là tay dài khó chịu thì bạn có thể lựa chọn tăng vào Chim mồi để giúp quá trình farm lính đầu game diễn ra tốt hơn. 

Lên đồ Ngộ Không tốc chiến ở giai đoạn giữa trận

Giai đoạn này khi có một vài trang bị cần thiết thì Ngộ Không khá khỏe và có thể tận dụng được nguồn sát thường rất lớn từ đầy đủ bộ chiêu thức của mình. Bạn có thể thực hiện những tình huống solo 1vs1 với đối phương hay thực hiện đẩy lẻ vô cùng hiệu quả.

len-do-ngo-khong-toc-chien
Lên đồ Ngộ Không Tốc Chiến Giai đoạn giữa trận đấu

Trong giai đoạn này bạn cũng cần di chuyển cùng đồng đội để có thể ăn đi một số mục tiêu lớn. Giúp cho thế trận của toàn đội được tốt hơn. 

Lên đồ Ngộ Không tốc chiến ở giai đoạn cuối trận

Cuối trận khi mà lượng sát thương của Wukong đã có đầy đủ lượng trang bị là rất lớn thì bạn có thể thực hiện những pha solo kill đối thủ một cách rất dễ dàng. Hơn thế nữa bạn có thể thực hiện đẩy lẻ với bộ kỹ năng trốn chạy rất tốt.

len-do-ngo-khong-toc-chien
Lên đồ Ngộ Không Tốc Chiến Giai đoạn cuối trận đấu

Ngoài ra khi về cuối trận thì khả năng giao tranh của Wukong cũng được đánh giá rất cao, bạn cần có những pha di chuyển thật hợp lý để kết hợp với đồng đội và có được những giao tranh chiến thắng kết thúc ván đấu nhanh chóng.

Các vị tướng có thể khắc chế Ngộ Không

Đại tướng Noxus Darius

Đầu tiên có thể kể đến Đại Tướng Noxus, Với khả năng chống chịu vô cùng tốt cùng với đó là lượng dame dồi dào đến từ nội tại của mình thì Darius sẽ không phải ngán những đợt tấn công lao vào từ Ngộ Không. 

len-do-ngo-khong-toc-chien
Đại tướng Noxus Darius khắc chế Ngộ Không

Với chiêu 3 bắt giữ của mình thì Darius cũng có thể dễ dàng kết liễu đi Ngộ Không nếu đạt đủ 5 cộng dồn của Chiêu cuối. Chính vì thế khi đi đường với Darius chúng ta cần lưu ý đến nội tại của hắn ở trên người và lựa chọn thời điểm ra vào hợp lý hơn. 

>> Xem thêm bài viết: Cách lên đồ Darius Tốc Chiến

Bậc thầy vũ khí Jax

Jax với chiêu 3 phản công của mình thì có thể khắc chế được Ngộ Không rất dễ dàng khi lao vào với Cân đẩu vân và đánh thường. Ngoài ra Jax cũng rất chủ động với chiêu 1 để có thể tấn công được Ngộ Không. 

len-do-ngo-khong-toc-chien
Jax có thể khắc chế Ngộ Không trong tốc chiến

Khi Ngộ Không sử dụng chiêu cuối thì Jax cũng có thể dễ dàng khắc chế bởi chiêu cuối tăng giáp của mình. Chính vì vậy khi đi đường với Jax bạn nên lưu ý làm mềm đối thủ trước xong hay all in, và lưu ý việc sử dụng Chim Mồi sao cho hợp lý nhất để né đi Phản Công của Jax.

>> Xem thêm bài viết Cách lên đồ Jax Tốc chiến

Renekton

Renekton là một trong những vị tướng mạnh Liên Minh Tốc chiến ở đường trên. Với khả năng công thủ vô cùng toàn diện. Lượng khống chế tốt, lượng hồi phục khi đi đường cũng rất tốt. Renekton còn có được khả năng cơ động vô cùng cao nhờ Cắt và Xắt của mình. 

len-do-ngo-khong-toc-chien
Renekton trong Tốc chiến

Khả năng gia tăng chống chịu từ chiêu cuối khiến cho Renekton trở nên vô cùng đáng sợ ở đường trên. Khi có trang bị dame thì có thể sốc chết bất kỳ vị tướng nào kể cả tank. Vậy nên Ngộ Không khi đi đường với Renekton cần phải cấu rỉa từ từ và hạn chế all in khi Renekton có đầy đủ bộ kỹ năng của mình.

Những vị tướng có thể kết hợp tốt với Ngộ Không

Yasuo

Yasuo nổi tiếng là một vị tướng có lối chơi lả lướt vô cùng đẹp mắt. Không những thế khả năng kết hợp cùng đồng đội vô cùng tốt nhờ chiêu cuối trăn trối của minh. Ngộ không với chiêu cuối hất tung lên tới 2 lần giúp Yasuo có thể sử dụng trăn trối dễ dàng và cùng Ngộ Không khuấy đảo trong những giao tranh của mình.

len-do-ngo-khong-toc-chien
Lên đồ Ngộ Không Tốc Chiến kêt hợp tốt với Yasuo

Amumu

Xác ướp u sầu Amumu là một vị tướng có thể sử dụng để đi Support hoặc đi rừng đều hợp lý. Khả năng gây ra phần lớn hiệu ứng khống chế là không thể bàn cãi với chiêu cuối gây nên hiệu ứng khống chế diện rộng. Sau đó Ngộ Không có thể băng vào và tiếp tục không chế và quấy phá kẻ địch bằng Lốc Xoáy hất tung của mình.

len-do-ngo-khong-toc-chien
Lên đồ Ngộ Không Tốc Chiến kết hợp với Amumu

Kết Luận

Trên đây là bài viết cách lên đồ Ngộ Không tốc chiến mà gamehaydayroi đã giới thiệu đến với bạn. Ngộ Không chắc chắn là một vị tướng mà bạn nên trải nghiệm nhờ khả năng biến ảo và lượng dame dồi dào của mình.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *