len-do-malphite-toc-chien

Lên đồ Malphite Tốc Chiến đúng cách sẽ khiến bạn trở nên rất trâu bò và trở thành một giàn trước vô cùng cứng cáp, giúp team đi đến chiến thắng. Vậy trong bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về những cách lên đồ Malphite Tốc Chiến nhé. 

Malphite trong Liên Minh Tốc Chiến

Malphite trong Liên Minh Tốc Chiến là một vị tướng thuần tank đi lane. Tuy nhiên Malphite cũng có một số lối chơi như lên dame vật lý hay full phép rất bá đạo. Nhờ khả năng mở combat vô cùng tốt và lượng giáp dồi dào giúp Malphite thường được lựa chọn như một tuyến trước vô cùng mạnh mẽ cho toàn đội. Sau đây chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về vị tướng này và cách lên đồ Malphite tốc chiến nhé. 

Cách lên đồ Malphite Tốc Chiến thành một bao cát chính hiệu
Malphite trong Liên Minh Tốc Chiến

Ưu và nhược điểm của Malphite

Ưu điểm của Malphite

 • Nội tại của Malphite cung cấp một lượng giáp ảo gần như là liên tục khiến cho vị tướng này vô cùng trâu bò và trây lì trong các giao tranh hay trong việc đi đường. 
 • Bộ chiêu thức của Malphite tạo ra rất nhiều hiệu ứng như Hất tung, làm chậm, giảm tốc đánh. Hơn thế nữa các chiêu thức này còn có thể gây hiệu ứng tốt, lên một vùng rộng, giúp Malphite rất mạnh mẽ trong giao tranh. 
 • Malphite có được lượng giáp vô cùng lớn khi về cuối trận đấu, khiến cho những ADC phía bên địch phải mỏi tay khi đối đầu.
 • Vị tướng này có thể đa dạng lối chơi từ pháp sư one shot cho đến tanker chính hiệu. Cả hai vị trí này Malphite có thể đều làm được rất tốt, giúp lối chơi được đa dạng hơn, hấp dẫn các game thủ.

Nhược điểm của Malphite trong tốc chiến

 • Malphite ở giai đoạn đầu khi không có được chiêu cuối tiếp cận thì khá yếu và không khác gì một con crep cả. Ở giai đoạn này thì bạn cần giữ được máu để có thể nhận được level 5 sớm nhất có thể và sử dụng chiêu cuối tốt nhất. 
 • Lượng năng lượng tiêu tốn từ bộ chiêu thức của Malphite cũng khá tốt khiến cho Malphite khó có được khả năng cấu rỉa tầm xa hay giao tranh quá tốt, chi làm một bao cát cho đối phương đánh mà thôi. 
 • Malphite khá phụ thuộc vào những đồ chống chịu tăng giáp của mình, cần có được lượng đồ đủ để có thể giao tranh. 
 • Dù có lượng giáp rất là lớn gần như là chỉ số giáp cao nhất game những Malphite lại có lượng kháng phép khá yếu cần ưu tiên lên một số đồ kháng phép để chống chịu. Hay khi gặp một số vị tướng có sát thương chuẩn thì cùng là một vấn đề lớn cho lượng giáp của Malphite.
 • Là một hòn đá chính hiệu Malphite thực sự không có một chút cơ động nào. Quá phục thuộc vào chiêu cuối không thể cản phá. 

Lên đồ Malphite Tốc Chiến mạnh mẽ nhất

Lên đồ Malphite Tốc Chiến tanker trâu bò

Với lối lên đồ này Malphite sẽ có được lượng máu giáp và kháng phép hoàn hảo để đối đầu với mọi nguồn sát thương từ phía đối thủ. Ngoài ra với trang bị đầu tiên Găng tay băng giá thì bạn còn có thể gây sát thương và làm chậm đi đối thủ vô cùng tốt. 

len-do-malphite-toc-chien
Lên đồ Malphite Tốc Chiến tanker trâu bò

Món đồ tiếp theo rất cần thiết để lên cho Malphite đó chính là Giáp Băng với trang bị này bạn có thể được chuyển hóa lượng năng lượng của mình thành điểm hồi kỹ năng, khi sử dụng bất kỳ kỹ năng lên mục tiêu địch sẽ cộng dồn điểm năng lượng cho Malphite tăng năng lượng vĩnh viễn. Khi đạt đến 700 năng lượng cộng thêm Giáp bằng sẽ được chuyển đổi thành Giáp băng vĩnh cửu. Cho bạn một lượng máu và năng lượng lớn cùng với đó là hồi chiêu tốt hơn trong giao tranh. 

Sau đó bạn cần nâng cấp từ giày lên Dịch chuyển Ionia giúp bạn có được những bước di chuyển chủ động hơn khi đẩy lẻ. Sau đó bạn có thể lựa chọn Giáp gai kết hợp với Khiên băng Randuin để giúp Malphite có thể hack được một lượng giáp vô cùng lớn chống chịu những đòn tấn công từ những vị trí chủ lực của team địch. 

Ở những trang bị cuối bạn có thể lựa chọn lên Giáp thiên nhiên, với trang bị này thì bạn có thể có được tốc độ di chuyển khi bị tấn công đủ cộng dồn. Giúp bạn có thể mở combat bằng chiêu cuối và rút ra được dễ dàng hơn nhờ vào tốc độ di chuyển cộng thêm khi bị tấn công. 

Cùng với đó thì bạn cũng có thể chọn lên Thạch giáp Ionia để giúp khi lao vào giữa team địch và có được một lượng giáp khổng lồ đối với một tướng địch xung quanh. Khả năng chống chịu vô cùng tốt sẽ giúp team có được chiến thắng. 

Lên đồ Malphite tốc chiến Oneshot cực mạnh

Đây là lối lên đồ Malphite Tốc Chiến thuần sức mạnh phép thuật cho Malphite, giúp tối ưu được chiêu cuối cũng như chiêu 1 của Malphite trong giao tranh với lượng dame có tỷ lệ sức mạnh phép thuật vô cùng lớn. 

len-do-malphite-toc-chien
Lên đồ Malphite tốc chiến Oneshot cực mạnh

Đầu tiên bạn chọn lên Vọng âm Luden giúp cho lượng dame tích tụ được tăng thêm đáng kể, khi gây sát thương cũng lan ra những mục tiêu xung quanh. Ngoài ra vọng âm còn cho bạn thêm lượng năng lượng sử dụng và sức mạnh phép thuật lớn phù hợp với Malphite pháp sư. 

Để có thể Oneshot được những vị tướng yếu máu sớm nhất thì bạn có thể chọn Mũ Phù Thủy từ Ngay trang bị đầu tiên của mình. Mũ giúp bạn tăng được rất nhiều sức mạnh phép thuật khi sử dụng, giúp cho những chiêu thức của Malphite khi tung ra là vô cùng đáng sợ. 

Sau đó bạn có thể chọn Ngọc vô cực cho trang bị tiếp theo của mình, với ngọc vô cực thì bạn sẽ được thêm lượng xuyên kháng phép cần thiết khi tấn công những vị tướng lên kháng phép.

Sau đó với trang bị giày của mình thì bạn có thể nâng cấp lên Đai lưng Ionia giúp khả năng tiếp cận hay chạy trốn của bạn được tốt hơn khi không sử dụng chiêu cuối. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn lên một số trang bị sức mạnh phép thuật khác như Quỷ thư Morello giúp giảm hồi máu tướng địch. Cùng có thể lựa chọn Trượng Hư vô để giúp lượng dame gây ra được tốt nhất. 

Lên đồ Malphite tốc chiến cực dị

Malphite chí mạng chắc rất ít người từng nghe đến nhưng với lối lên đồ Malphite tốc chiến này bạn sẽ có được một lượng dame vật lý vô cùng lớn. Đầu tiên bạn có thể chọn lên Dao điện giúp Malphite có thể tăng được tốc độ đánh và đòn đánh còn lan đến các đơn bị xung quanh.

len-do-malphite-toc-chien
Lên đồ Malphite tốc chiến cực dị

Sau đó lên luôn vô cực đồ tối ưu hóa được lượng dame từ đòn đánh thường của bạn, cùng với đó là tăng sát thương chí mạng lên rất nhiều lần. Sau đó bạn lựa chọn lên trang bị Kiếm năng lượng Solari với món đồ này thì thì bạn có thể cộng dồn đòn đánh thương của mình và gây chí mạng rất tốt. 

Trang bị phòng thủ để hỗ trợ động đội rất tốt đó chính là dây chuyền Ionia cùng với đó là Giáp hồi sinh giúp bạn có thể sống sót và kéo dài thời gian hơn trong giao tranh. 

Bộ kỹ năng của Malphite, cách nâng chiêu hiệu quả

Bộ kỹ năng sử dụng của Malphite

Nội tại: Giáp hoa cương 

len-do-malphite-toc-chien

Tạo một khiên chắn tối đa với 10% máu tối đa, sau 10 giây không chịu sát thương giáp sẽ được hồi lại.

Chiêu 1: Mảnh vỡ địa chấn 

len-do-malphite-toc-chien

Malphite ném ra một mảnh vỡ chỉ định vào hướng kẻ địch gây sát thương phép và làm chậm chúng đi trong chốc lát. Lúc này Malphite cũng nhận được lượng tốc chạy tương đương giảm dần trong 3 giây. 

Chiêu 2: Nắm đấm dung nham

len-do-malphite-toc-chien

Nội tại: Tăng 15 phần trăm giáp

Kích hoạt: Trong vòng 6 giây tiếp theo các đòn đánh của Malphite sẽ gây thêm sát thương vật lý dựa trên cả sát thương vật lý và sát thương phép theo hình nón về phía trước. Đòn đánh đầu tiền được cường hóa mạnh nhất giúp cộng thêm lượng đame với cả giáp của Malphite.

Chiêu 3: Dậm đất 

len-do-malphite-toc-chien

Dập thật mạnh xuống đất gây sát thương phép lên kẻ địch xung quanh và giảm tốc độ đánh của chúng đi 30% trong vòng 3 giây.

Chiêu cuối: Không thể cản phá

len-do-malphite-toc-chien

Lao tới mục tiêu gây sát thương phép lớn, hất tung kẻ địch lên trong vòng 2 giây.

Cách thức nâng chiêu hiệu quả cho Malphite

Tùy vào từng lối lên đồ Malphite tốc chiến thì chúng ta cũng chọn được lối nâng chiêu hiệu quả. nếu lên theo kiểu tank thì chúng ta có thể nâng max chiêu 3 dậm đất trước, còn nếu là pháp sư thì lên tối đa chiêu 1 còn là dame thì tối đa chiêu 2. Đối với chiêu cuối thì chúng ta cần lên theo đúng level.

len-do-malphite-toc-chien
Cách thức nâng chiêu hiệu quả cho Malphite

Bảng ngọc tốt nhất cho Malphite

Bảng ngọc sử dụng cho lối lên đồ Malphite Tanker, dame vật lý

Đối với những người sử dụng lối lên đồ malphite tốc chiến tanker hay dame vật lý thì nên lựa chọn điểm ngọc Quyền năng bất diệt với bảng ngọc này bạn sẽ có được dame khi giao tranh với tướng địch và khả năng trao đổi ở đường tốt hơn rất nhiều.

len-do-malphite-toc-chien
Bảng ngọc sử dụng cho lối lên đồ Malphite Tanke

Tàn bạo trợ giúp tăng dame và Giải băng năng lượng giúp tăng được lượng mana vĩnh viễn cho Malphite trong quá trình đi đường. Trợ giúp tốt trong giai đoạn đầu khi ít lượng mana sử dụng. 

Bảng ngọc sử dụng cho Malphite “Pháp sư”

Còn đối với bảng ngọc sử dụng cho lối lên đồ Malphite Tốc chiến dạng dame thì chúng ta có thể sử dụng sốc điện để kích hoạt được lượng dame lớn sau khi thực hiện 3 đòn đánh và kỹ năng riêng biệt. 

len-do-malphite-toc-chien
Bảng ngọc sử dụng cho Malphite “Pháp sư”

Phép bổ trợ sử dụng cho Malphite tốc chiến

Phép bổ trợ ưu tiên sử dụng cho Malphite đầu tiên có thể kể đến là tốc biến giúp bạn chạy trốn hoặc thực hiện những pha mở combat bất ngờ. Thiêu đốt giúp bạn có thể thêm được lượng dame chuẩn kết liễu đối thủ và giảm hồi máu những vị tướng team địch. 

len-do-malphite-toc-chien

Lối chơi của Malphite tốc chiến trong các giai đoạn của trận đấu

Giai đoạn đầu trận đấu 

Trong giai đoạn đầu thì Malphite khá yếu và dường như không có một chút áp lực nào đối với team địch. Giai đoạn này độ chống chịu chưa có, khả năng càn lướt vô cùng kém. Chính vì thế,  ở giai đoạn này, bạn nên cố gắng thủ trụ, farm lính, đẩy đường và làm kinh tế để sớm mang về cho mình lượng trang bị cũng như cấp độ mong muốn.

len-do-malphite-toc-chien
Giai đoạn đầu trận đấu 

Kỹ năng kết hợp khi đi đường đơn giản gồm những chiêu thức Mảnh Vỡ Địa Chấn, Nắm Đấm Chấn Động, Dậm Đất sẽ giúp Malphite có thể cấu rỉa team địch một cách tốt nhất. Trong trường hợp bạn đẩy đường nhanh, thì việc đảo đường và hỗ trợ team trong những trận combat giành lợi thế sẽ giúp ích cho cuối trận rất nhiều. 

Cách chơi Malphite giai đoạn giữa trận 

Khi đã có được lượng trang bị cần thiết với lối lên trang bị Malphite tốc chiến này thì bạn đã có thể có được khả năng càn lướt tốt hơn rất nhiều. Bạn có thể tự tin hơn khi giao tranh tổng hay các giao tranh nhỏ lẻ bởi rất nhiều hiệu ứng mà Malphite có thể gây ra. 

Đối với Malphite sát thương phép thì bạn cần làm mềm đối thủ trước khi lao vào, bởi nếu không kết liễu được đối thủ kip lúc thì người gặp nguy hiểm khi lao vào lại chính là bạn chứ chẳng phải mục tiêu của bạn. Vì vậy nên lưu ý làm mềm trước giao tranh bằng bộ chiêu thức của mình và một số món đồ lên cho Malphite tốc chiến pháp sư.

Lối chơi Malphite ở giai đoạn cuối trận

Giai đoạn cuối trận khi đã đạt được ngưỡng sức mạnh của mình thì Malphite sẽ có thể chơi một cách thoải mái hơn, tự tin mở ra những giao tranh bằng chiêu cuối của mình để tạo lợi thế cho đồng đội, thậm chỉ là kết liễu đi đối thủ.

len-do-malphite-toc-chien
Lối chơi Malphite ở giai đoạn cuối trận

Khả năng đẩy lẻ của Malphite cũng không được đánh giá cao chính vì thế bạn nên ưu tiên cho Malphite vào trong những combat thường xuyên với đối thủ, giúp phát huy được tối đa hiệu quả của con tướng. 

Mẹo chơi Malphite hiệu quả nhất

 • Cân nhắc sử dụng đúng thời điểm nhất cho chiêu cuối không thể cản phá bởi chiêu này có thời gian hồi lâu cũng như khả năng gây không chế rất lâu và tốt. Bạn cần chắt chiu sử dụng sao cho hợp lý nhất.
 • Với khả năng chống chịu tốt, lượng máu dồi dào Malphite sẽ phù hợp với vai trò tiên phong lao về phía trước. Chính vì thế hãy luôn là đầu tàu, hút sát thương và bảo vệ cho chủ lực phía sau được xả sát thương.
 • Nội tại giúp cho Malphite có được lớp lá chắn tốt, chính vì thế bạn cần tận dụng khoảng thời gian trong đi đường để luôn có nội tại để trao đổi với đối phương, và luôn có được nội tại khi lao vào trong các giao tranh.

Những vị tướng có thể khắc chế được Malphite

Đại tướng Noxus Darius

Đại tướng Noxus Darius là một vị tướng rất mạnh mẽ ở đường trên, vừa có khả năng hồi phục, không chế kẻ địch và đặc biệt thứ làm Malphite sợ nhất đó chính là sát thương theo thời gian của nội tại và sát thương chuẩn của chiêu cuối. 

len-do-malphite-toc-chien
Đại tướng Noxus Darius

Dù có nhiều giáp đến đâu mà lỡ sơ hở để Darius tích đủ 5 nội tại và một đòn chiêu cuối thì bạn khó lòng có thể giữ cho mình được khả năng đi đường hay khả năng combat tiếp theo. 

Akali Sát thủ đơn độc

Như đã nói ở trên mặc dù có rất nhiều giáp trong kỹ năng hay kết hợp với các lối lên đồ Malphite tốc chiến thì vị tướng này khá sợ sát thương phép. Đặc biệt như một sát thủ là Akali vừa có lượng dame lớn vừa có được khả năng bám đuổi khó chịu chắc chắn là một vị tướng khó nhai đối với Malphite. 

len-do-malphite-toc-chien
Akali Sát thủ đơn độc

Garen Sức mạnh của Demacia

Garen có được lương dame lớn và liên tục từ chiêu 3 của mình cùng với đó là khả năng dồn được chiêu cuối gây sát thương chuẩn lên một tướng địch. Đây là 2 thứ mà Malphite rất ngán ngẩm khi phải đối đầu. Vậy nên lựa chọn Garen để đối đầu với Malphite là rất hợp lý. 

len-do-malphite-toc-chien
Garen Sức mạnh của Demacia

Vị tướng yếu hơn khi đối đầu với Malphite

Yasuo 

Yasuo tuy có khả năng càn lướt tốt những khi gây dame liên tục lại không quá tốt khi gặp Malphite. nhờ vào chiêu thức giảm tốc đánh của mình mà Malphite có thể hạn chế được đánh thường và hạn chế được chiêu 1 của Yasuo. 

len-do-malphite-toc-chien
Vị tướng yếu hơn khi đối đầu với Malphite Yasuo

Tryndamere

Tryndamere khá phụ thuộc vào đòn đánh thường cùng với đó là khả năng gây sát thương chí mạng. Tuy nhiên với lối lên đồ Malphite tốc chiến này thì bạn có thể dễ dàng giao tranh với vị tướng này mà không mất quá nhiều máu, giảm tốc độ đánh và giảm đi khả năng chí mạng của Tryndamere là thứ rất cần thiết khi đối đầu. 

len-do-malphite-toc-chien
Tryndamere yếu hơn Malphite

Tổng kết

Trên đây là một số cách lên đồ Malphite Tốc Chiến hiệu quả nhất với nhiều lối chơi khác nhau. Hy vọng rằng với rất nhiều hướng dẫn trên thì bạn có thể điều khiển và chơi được Malphite một cách hiệu quả hơn. 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *