Lên đồ Lux tốc chiến

Lên đồ Lux Tốc Chiến giúp bạn có được lượng sức mạnh phép thuật rất lớn và khả năng kết liễu sau 1 combo là rất tốt. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu ngay trong bài viết này về cách lên đồ Lux tốc chiến và lối chơi Lux hiệu quả nhất.

Lux Tiểu thư ánh sáng

Một cô nàng đến từ Demacia một vùng đất rất khép kín và pháp thuật ở đây bị sợ hãi và kiêng kị. Lux có được khả năng điều khiển ánh sáng theo ý muốn của mình, đây chính là thứ phép thuật mà Demacia đang sợ hãi, cô lớn lên trong nỗi sợ sẽ bị thần dân phát hiện và bị trục xuất khỏi vương quốc. Cô nàng buộc phải giữ được bí mật này để có thể bảo toàn được danh dự của toàn bộ gia tộc. Bản tính ngang ngạnh của cô rất phù hợp với những năng lượng đó, giúp cô có thể bảo vệ được quê hương của mình. 

 Lên đồ Lux tốc chiến
Lux Tiểu thư ánh sáng

Lux trong Liên Minh Tốc chiến

Lux trong Liên Minh Tốc Chiến là một vị tướng pháp sư đường giữa cùng với đó là có thể đi được cả vị trí support. Với bộ kỹ năng rất nhiều sát thương vào một mục tiêu cũng như sát thương diện rộng vô cùng tốt. Khả năng tạo giáp và cover được đồng đội cùng giúp cho Lux có thể hỗ trợ được xạ thủ vô cùng tốt. 

 Lên đồ Lux tốc chiến
Lux trong Liên Minh Tốc chiến

Điểm mạnh và điểm yếu của Lux trong trò chơi

Điểm mạnh của Lux trong Liên Minh Tốc Chiến

 • Hiệu ứng khống chế tốt giúp cho Lux có thể có được khả năng khóa chân kẻ địch tốt và trợ giúp đồng đội cực dễ dàng. 
 • Lượng sát thương diện rộng có thể gây ra trong một vùng rộng lớn giúp cô nàng có thể gây sát thương lên nhiều tướng địch cùng với đó là khả năng dọn lính vô cùng nhanh chóng
 • Lượng sát thương phép có thể gây ra là rất lớn giúp bạn có thể nhanh chóng hạ gục đi đối thủ một cách cực kỳ chóng vánh.
 • Kết hợp giữa kỹ năng và đòn đánh thường giúp cho Lux có được lượng dame tốt ngay từ đầu trận. 
 • Khả năng tạo giáp và bảo kê đồng đội cũng rất tốt nhờ vào lượng giáp được tạo từ sức mạnh phép thuật. 
 • Độ khó của Lux cũng rất thấp giúp cho bất kỳ người chơi nào cũng có thể rèn luyện thành thục.

Điểm yếu của Lux trong Liên Minh Tốc Chiến

Lượng chống chịu của Lux khá yếu khiến cho cô nàng dễ bị tấn công bởi những vị tướng sát thủ và hạ gục trong chốc lát, bị thoát khỏi giao tranh. 

Không có các kỹ năng cơ động khiến cho Lux khó có thể tránh né được đòn tấn công của kẻ địch và những chiêu thức tập trung vào cô nàng.

Khả năng di chuyển kém cũng khiến cho Lux khó thể nào hỗ trợ được đồng đội ở những đường khác.

Bộ kỹ năng cần rất nhiều sát thương phép cộng thêm chính vì thế đòi hỏi rất nhiều trang bị để có thể có được lượng dame đầu ra tốt nhất

Bộ kỹ năng của Lux trong Liên Minh Tốc Chiến

Chi tiết bộ kỹ năng của Lux

Nội tại: Chớp lửa soi rọi

 Lên đồ Lux tốc chiến

Những đơn vị bị trúng kỹ năng của Lux sẽ bị đánh dấu trong vòng 5 giây, khi đánh thường vào những mục tiêu này sẽ gây thêm một lượng sát thương phép cho đòn đánh của bạn.

Chiêu 1: Khóa ánh sáng

 Lên đồ Lux tốc chiến

Tung ra 1 quả cầu ánh sáng trói chân hai kẻ địch đầu tiên trúng phải trong vòng 2 giây và gây sát thương phép lên những mục tiêu đó. 

Chiêu 2: Lăng kính phòng hộ

 Lên đồ Lux tốc chiến

Lux tung chiêu từ cây đũa phép của mình cho Lux thêm được một lượng giáp ảo, cùng với đó là cung cấp giáp ảo cho những đơn vị đồng minh mà chiêu thức này đi qua. Nếu đồng minh ở cuối cùng của chiêu thức sẽ cho được lượng giáp nhiều hơn.

Chiêu 3: Quả cầu ánh sáng 

 Lên đồ Lux tốc chiến

Tạo ra một vùng sáng hình tròn và làm chậm tất cả kẻ địch đi qua vùng ảnh hưởng đó, sau khi kích hoạt lần nữa sẽ kích nổ và gây sát thương những mục tiêu trong vùng sáng đó. 

Chiêu cuối: Cầu vồng tối thượng

 Lên đồ Lux tốc chiến

Bắn ra một năng lượng ánh sáng cực lớn theo đường thẳng gây sát thương phép tất cả kẻ địch mà nó chạm phải, cùng với đó là đặt nội tại lên chúng. 

Thứ tự nâng các chiêu thức

Tùy vào từng trường hợp chúng ta sẽ có được cách thức nâng chiêu thức khác nhau. nếu bạn muốn đẩy đường và gây sát thương tốt thì tăng tối đa chiêu 3 trước tiên. Nếu muốn gây hiệu ứng khống chế tốt thì tăng vào chiêu 1 tương tự nếu muốn trở thành một hỗ trợ tốt thì tối đa chiêu 2. Đối với chiêu cuối thì bạn vẫn tối ưu nâng đúng cấp độ đạt được. 

 Lên đồ Lux tốc chiến
Thứ tự nâng các chiêu thức

Cách lên đồ Lux Tốc Chiến chuẩn chỉ nhất

Lên đồ Lux Tốc Chiến tỷ lệ thắng cao nhất

Đầu tiên trong cách lên đồ Lux tốc chiến này là một chiếc Vọng âm Luden với trang bị này khi di chuyển Lux sẽ tích tụ một cộng dồn và sau khi sử dụng chiêu thức trúng tướng địch, vọng âm sát phát nổ và gây sát thương thêm với những tướng địch ở gần đó. Trang bị này rất phù hợp với một vị tướng có chiêu thức tầm xa như Lux.

 Lên đồ Lux tốc chiến
Lên đồ Lux Tốc Chiến tỷ lệ thắng cao nhất

Sau đó để có thể tối ưu được lượng sát thương vô cùng lớn của mình ở ngay giai đoạn giữa trận thì bạn có thể lựa chọn lên luôn một chiếc Mũ phù thủy giúp bạn có thêm được lượng sức mạnh phép thuật lớn cùng với đó là lượng sức mạnh phép thuật công thêm từ các trang bị của minh. 

Món trang bị tiếp theo trong cách lên đồ Lux Tốc Chiến đó chính là một chiếc Ngọc vô cực ngọc này cho chúng ta được lượng xuyên kháng phép rất tốt. Ngoài ra, các đòn đánh chí mạng phép của Lux còn giúp tăng thêm được 20% sát thương có thể gây ra cho những kẻ địch thấp máu.

Đối với trang bị Giày bạn ưu tiên nâng cấp lên Ngưng đọng Ionia để giúp Lux có thể sống sót tốt hơn với những đợt tấn công từ tướng địch, hay tránh khỏi những vị tướng sát thủ có thể kết liễu bất kỳ lúc này. Tiếp theo trong lối lên đồ Lux tốc chiến thì chúng ta có thể ưu tiên một Quỷ thư Morello giúp cho Lux có được khả năng giảm hồi máu từ bộ chiêu thức gây sát thương của mình.

Về cuối trận thì lượng kháng phép của tướng địch khá lớn vậy nên ưu tiên một Trương hư vô là rất cần thiết trong lối lên đồ Lux tốc chiến giúp cho lượng dame xuyên giáp phép gây ra được tối ưu và hiệu quả hơn. 

Lên đồ Lux Tốc Chiến theo dạng hỗ trợ

Đây là lối lên đồ Lux Tốc Chiến thường được sử dụng cho vị trí chống chịu, món đồ đầu tiên mà bạn có thể ưu tiên lên đó chính là Vọng âm hòa diệu với trang bị này khi di chuyển bạn sẽ tích tụ năng lượng, khi sử dụng giáp lên đồng minh sẽ cho họ được hồi lại một lượng máu nhất định. 

 Lên đồ Lux tốc chiến
Lên đồ Lux Tốc Chiến theo dạng hỗ trợ

Sau đó chúng ta ưu tiên hai trang bị hỗ trợ đặc biệt là Lư hương sôi sục giúp Lux có thể tận dụng được khả năng tạo giáp của mình và tăng thêm sát thương cho đồng minh. Tiếp theo là một Dây chuyền Ionia với trang bị này thì Lux có thể buff được lượng giáp ảo lớn cho các đồng mình xung quanh. 

Để có thể hỗ trợ tốt thì một trang bị giảm hồi máu như Quỷ thư Morello là thứ được lên cho cách lên đồ Lux tốc chiến. Sau đó tối ưu một số trang bị như Vọng âm Luden hay Mũ phù thủy Rabadon để Lux có thêm được lượng sát thương và sử dụng cho dàn sau hiệu quả.

Lên đồ Lux Tốc Chiến gây dame hiệu quả

Đầu tiên thì chúng ta vẫn cần ưu tiên một chiếc Vọng âm Luden để giúp Lux có thể kết hợp di chuyển và gây sát thương diện rộng tốt nhất. Sau đó lựa chọn Sách chiêu hồn thức tỉnh cho cách lên đồ Lux Tốc Chiến để giúp Lux có thêm được khả năng hồi chiêu cuối siêu nhanh mỗi khi hạ gục được đối thủ. 

 Lên đồ Lux tốc chiến
Lên đồ Lux Tốc Chiến gây dame hiệu quả

Một chiếc Đai lưng Ionia được nâng cấp từ trang bị Giày giúp cho Lux có thêm được một chiếc khả năng cơ động và tạo đột biến trong giao tranh. Mũ phù thủy Rabadon Trượng hư vô sẽ là những trang bị rất cần thiết cho lối lên đồ Lux Tốc Chiến này để có được lượng sức mạnh phép thuật lớn và khả năng xuyên giáp phép hiệu quả. 

Một chiếc Quỷ thư Morello sẽ là thứ giúp cho Lux có thể giảm hồi máu đi những vị tướng chống chịu bên team địch cũng như là những vị tướng có khả năng hồi máu tốt. 

Bảng ngọc sử dụng cho Lux

Bảng ngọc sốc dame phù hợp với Lux

Đối với bảng ngọc này thì nhánh ngọc chính chúng ta lựa chọn đó chính là Sốc điện với bảng ngọc này thì sau 3 đòn tấn công riêng biệt từ kỹ năng hay đòn đánh thì bạn có thể gây thêm được lượng sát thương phép lên mục tiêu. Tiếp theo đó lựa chọn ngọc Thiêu rụi để Lux có được khả năng cấu rỉa tốt từ bộ sát thương tầm xa của mình sau mỗi lần tung chiêu. 

 Lên đồ Lux tốc chiến
Bảng ngọc sốc dame phù hợp với Lux

Lựa chọn ngọc Quả cầu hư không nếu đối đầu với một số vị tướng pháp sư phía bên team địch giúp Lux có thể sống sót được tốt hơn. Cuối cùng lựa chọn ngọc Dải băng năng lượng giúp cho Lux có thêm được năng lượng sử dụng cho những đợt sử dụng chiêu thức liên tục của mình. 

Bảng ngọc Lux cấu rỉa và hỗ trợ

Với bảng ngọc này thì nhánh ngọc chính chúng ta lựa chọn Triệu hồi Aery với bảng ngọc này mỗi lần tấn công kẻ địch thì Aery sẽ tấn công và gây thêm sát thương phép, với Lux hỗ trợ thì mỗi lần tạo giáp thì Aery có thể công thêm cho đồng minh được một lượng giáp nhất định.

 Lên đồ Lux tốc chiến
Bảng ngọc Lux cấu rỉa và hỗ trợ

Tiếp theo để có thể phát huy được điểm mạnh của chiêu 3 chúng ta có thể lựa ngọc Yếu điểm với bảng ngọc này khi làm chậm đối thủ thì Lux sẽ gây được thêm 5% sát thương. Sau đó chúng ta lựa chọn ngọc Quả cầu hư không để giúp Lux có được một chút kháng phép khi lượng máu xuống thấp, sử dụng khi đối đầu với những vị tướng có sức mạnh phép thuật tốt. 

Cuối cùng thì chúng ta có thể lựa chọn Dải băng năng lượng để sử dụng cho Lux nhằm tăng thêm lượng năng lượng để có thể dùng được kỹ năng một cách thoải mái hơn. 

Phép bổ trợ sử dụng cho Lux

Phép bổ trợ sử dụng phổ biến nhất cho Lux đó chính là Tốc biến và thiêu đốt. Tốc biến giúp Lux có thêm được khả năng cơ động né tránh đòn tấn công, cũng giúp Lux tạo được đột biến trong giao tranh. Với Thiêu đốt sẽ giúp Lux có được khả năng kết liễu đối thủ tốt hơn rất nhiều nhờ lượng sát thương chuẩn và giảm hồi máu có được. 

len-do-zed-toc-chien

Mẹo chơi Lux hiệu quả nhất

 • Với mỗi kỹ năng gây ra trúng mục tiêu, bạn nên tận dụng kết hợp cúng đòn đánh thường để có được sát thương ở nội tại giúp Lux tối ưu được dame khi ở giai đoạn đầu trận.
 • Giữ một vị trí thật tốt và thực hiện những pha cấu rỉa từ xa tránh đi những pha bị tiếp cận bởi đối phương. 
 • Sử dụng full chiêu thức của mình khi đảm bảo tướng địch đã bị chói chân bởi chiêu 1 hay bị dính hiệu ứng khống chế để tránh bị trượt hoàn toàn lượng dame từ chiêu thức định hướng.
 • Sử dụng chiêu 2 để có thể tăng được giáp ảo cho toàn bộ đội hình của bạn bằng cách đi ra sau họ và sử dụng theo chiều dọc.
 Lên đồ Lux tốc chiến
Mẹo chơi Lux hiệu quả nhất

Cách giúp bạn có thể khắc chế Lux

 • Tấn công Lux khi cô nàng đang trong thời gian hồi chiêu là một cách giúp bạn có thể khắc chế được Lux hiệu quả, bởi vì đây là lúc mà cô nàng này yếu ớt nhất. 
 • Tạo hiệu ứng bất ngờ và dồn dame thật tốt vì Lux có lượng máu khá mỏng và khó có thể chống đỡ được lượng sát thương dồn. 
 • Lên hết trang bị kháng phép vì toàn bộ sát thương gây ra bởi Lux đều là sát thương phép và kháng phép giúp bạn giảm đi phần lớn lượng sát thương đó.
 • Với bộ chiêu thức được sử dụng từ khoảng cách xa, Lux sẽ đứng ở sâu trong đội hình, việc của bạn là vòng ra sau và thực hiện những pha đánh úp khiến cho Lux khó lòng có thể chống trả. 
 Lên đồ Lux tốc chiến
Cách giúp bạn có thể khắc chế Lux

Cách chơi Lux Tốc Chiến

Giai đoạn đầu trận đấu

Giai đoạn đầu trận nêu cao khả năng cấu rỉa của bạn, sử dụng tốt kết hợp giữa đòn đánh và kỹ năng tầm xa để có được lợi thế khi đi đường trước đối phương. Khả năng trói chân 2 mục tiêu cùng lúc là thứ khiến Lux có được khả năng trợ giúp đồng đội vô cùng tốt. 

 Lên đồ Lux tốc chiến
Cách chơi Lux Tốc Chiến – Giai đoạn đầu trận đấu

Giai đoạn giữa trận

Ở giai đoạn này thì lượng dame của Lux đã lớn hơn khi có được trang bị cần sử dụng, bạn có thể tận dụng được khả năng sử dụng lượng sát thương lớn của mình và tập trung vào một kẻ địch và kết liễu đi chúng. Lúc này khả năng đẩy đường của Lux cũng rất tốt, hãy đẩy đường thật sớm và di chuyển hỗ trợ đồng đội trong giao tranh hay các mục tiêu lớn. 

 Lên đồ Lux tốc chiến
Cách chơi Lux Tốc Chiến – Giai đoạn giữa trận

Giai đoạn cuối trận

Về cuối trận thì khả năng sốc sát thương của Lux là không thể bàn cãi, bạn có thể dồn vào một vị trí chủ lực của đối thủ và kết liễu đi chúng chỉ với 1 combo duy nhất. Khả năng gây lượng lớn sát thương từ tầm xa, khiến cho Lux trở thành một carry chính hiệu không khác gì với vị trí xạ thủ. Về dần cuối trận thì lượng hồi chiêu của bạn là rất tốt, spam chiêu thức một cách hiệu quả cũng đem lại rất nhiều lợi thế trước giao tranh. 

 Lên đồ Lux tốc chiến
Cách chơi Lux Tốc Chiến – Giai đoạn cuối trận

Kẻ địch của Lux trong Tốc Chiến

Yasuo Kẻ bất dung thứ 

Yasuo là một trong những vị tướng mạnh nhất Liên Minh Tốc Chiến. Có được khả năng lả lướt vô cùng tốt, giúp cho Yasuo có thể né đi tất cả chiêu thức của Lux trong nháy mắt. Ngoài ra chiêu 2 tướng gió của anh chàng này cũng giúp chặn được 2 kỹ năng của Lux là trói chân và gây sát thương tầm xa.

 Lên đồ Lux tốc chiến
Yasuo Kẻ bất dung thứ 

 

Việc tấn công và tiếp cận Lux từ tầm xa cũng là rất tốt với cơn lốc và chiêu cuối của mình, đây chính là một vị tướng có thể khắc chế được Lux hiệu quả. 

Gragas Gã bợm rượu

Gragas mạnh ở khả năng dồn dame vào tướng địch và kể cả là tướng địch từ tầm xa, với chiêu thức thùng rượu nổ của mình thì Gragas có thể khiến Lux vào tấm tấn công chỉ với một thùng rượu. Lượng dame sốc vô cùng lớn cũng giúp Gragas dễ dàng hạ gục đi Lux trong nháy mắt, hoặc thực hiện những pha bọc sau để tiêu diệt đi công nàng này. 

 Lên đồ Lux tốc chiến
Gragas Gã bợm rượu

Zed Chúa tể bóng tối

Zed là một vị tướng sát thủ có được lượng dame vô cùng lớn từ bộ chiêu thức của mình. Khả năng gây được sát thương từ tầm xa là rất tốt khiến cho Zed có thể đối đầu được với Lux ở đường giữa. Khả năng dồn một combo tiếp cận đối phương là vô cùng tốt, giúp Zed kết liễu đi tướng địch và rút ra hiệu quả. 

 Lên đồ Lux tốc chiến
Zed Chúa tể bóng tối

Kết luận

Trên đây là một số cách lên đồ Lux Tốc Chiến mạnh mẽ nhất mà bạn có thể tham khảo để có được khả năng gây sát thương vô cùng hiệu quả trong trận đấu. Mong rằng bạn có thể sử dụng Lux tốt và phát huy được khả năng gây dame vô cùng mạnh mẽ của mình. 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *