len-do-graves-toc-chien

Lên đồ Graves Tốc Chiến giúp bạn có thể tối ưu được hết nguồn dame sử dụng của vị tướng này trong trò chơi. Ngoài ra còn rất nhiều thông tin khác liên quan đến với tướng này mà hôm nay gamehaydayroi sẽ giới thiệu đến với bạn. Chúng ta hãy cùng đến ngay với bài viết sau đây nhé. 

Kẻ ngoài vòng pháp luật

Malcolm Graves là một tên lính đánh thuê rất nổi tiếng, một tay chơi trong cờ bạc và cũng là một tên cướp khét tiếng. Một kẻ mà bị truy nã ở mọi thành phố mọi quốc gia mà hắn đã đi qua. Hắn trân trọng việc trở thành một tội phạm của mình, thường kết thúc mục tiêu bằng khẩu súng hai nòng của mình. Hắn thường bắt tay với Twisted Fate để gây tội ác khắp nơi trên toàn vùng đất mà hắn đi qua.

len-do-graves-toc-chien
Kẻ ngoài vòng pháp luật –  Graves

Graves trong liên minh tốc chiến

Graves trong liên minh tốc chiến là một vị tướng xạ thủ, tuy nhiên có tầm đánh ngắn và khả năng càn lướt trong giao tranh tốt, chứ không có lối chơi giống các xạ thủ thông thường. Graves khá mạnh trong vị trí đi rừng và có được sức mạnh ổn định từ đầu game cho đến dần về cuối game. 

len-do-graves-toc-chien
Graves trong liên minh tốc chiến

Điểm mạnh và điểm yếu của Graves

Điểm mạnh của Graves trong trò chơi

 • Khả năng cơ động tốt nhờ 2 chiêu thức có thể qua tướng giúp bạn có được những bước di chuyển tốt nhất. 
 • Lượng dame ổn đình từ đầu trận đấu cho đến giữa và cuối trận đấu giúp cho Graves không bị thụt lùi so với ván đấu.
 • Khả năng hit run vô cùng tốt nhờ vào chiêu e rút súng nhanh, giúp bạn có thể thả diều được tốt hơn khi giao tranh với tướng địch.
 • Tầm đánh không dài nhưng lại không quá ngắn giúp bạn có thể giữ được vị trí an toàn khi đánh nhau với những vị tướng tay ngắn đi rừng khắc. 
 • Các chiêu thức của Graves đều là chiêu thức diện rộng khiến cho vị tướng này có thể dọn quái rừng rất nhanh, cùng với đó là gây ra được lượng dame vô cùng lớn lên cả gia đình.
 • Chiêu 2 làm mù được sử dụng để làm mất đi tầm nhìn của đối phương đặc biệt là những vị trí chủ lực ở dàn sau. 

Điểm yếu của Graves trong trò chơi

 • Graves không có hiệu ứng khống chế, vậy nên trong một số trường hợp dường như mất đi tác dụng.
 • Không có khả năng mở giao tranh khiến cho việc snow ball rất khó.
 • Yêu cầu kỹ năng người chơi phải cực tốt để có thể thả diều hợp lý và giao tranh tốt nhất. 
 • Nếu không có được mạng trong giai đoạn đầu trận thì Graves dường như khá yếu và không thể có được lượng dame đầu ra tốt nhất. 

Bộ kỹ năng sử dụng của Graves

Chi tiết kỹ năng của Graves trong tốc chiến

Nội tại: Vận mệnh thay đổi

len-do-graves-toc-chien

Khẩu súng 2 nòng của Graves có một số chức năng độc đáo như sau:

Double Barrel:  Graves sẽ phải nạp đạn khi hết, Tốc độ đánh càng cao sẽ giảm được thời gian nạp đạn của Graves đi càng nhanh. 

12 Gauge:  Mỗi đòn tấn công của hắn sẽ bắn ra 4 viên đạn. Các đơn vị dính phải chịu 72% sát thương vật lý + 33% lượng đạn bổ sung. Sát thương chí mạng sẽ chịu đủ 6 viên và tăng 40% sát thương của mỗi viên đạn. Các viên đạn phụ chỉ gây thêm 75% sát thương. 

Buckshot:  Các đường đạn không thể xuyên qua được đối phương. Những đơn vị không phải tướng sẽ bị đẩy lùi và không thể tấn công lên Graves. 

Chiêu 1: Đạn xuyên mục tiêu

len-do-graves-toc-chien

Bắn ra một đường đạn gây sát thương lên tất cả kẻ địch trên đường thẳng, sau 1.5 giây loạt đạn này sẽ phát nổ và gây thêm sát thương. Nếu bắn trúng vào địa hình đường đạn này sẽ phát nổ sau 0.25 giây. 

Chiêu 2: Bom Mù

len-do-graves-toc-chien

Ném ra một hộp kích hoạt bom khói từ bên trong ra, khiến cho kẻ địch trong vùng tác động không thể nhìn thấy được bên ngoài. Ngoài ra khi kích hoạt sẽ gây thêm sát thương phép cho những kẻ địch trong đó và làm chậm đi 50% trong vòng 0.5 giây. 

Chiêu 3: Rút súng nhanh

len-do-graves-toc-chien

Lao về hướng chỉ định, cho Graves thêm một viên đạn để sử dụng ngay lập tức, tăng thêm 4 giáp và công dồn lên tới 8 lần sau đó. Mỗi lần bắn thường giảm thời gian hồi chiêu của Rút súng nhanh đi 0.5 giây.

Chiêu cuối: Đạn nổ thần công

len-do-graves-toc-chien

 Bắn ra một viên đạn gây sát thương khổng lồ, bật ngược Graves về đằng sau, các tướng địch dính phải sẽ chịu sát thương đầu tiên, những vị trí sau sẽ nhận ít lượng dame hơn. 

Thứ tự nâng các chiêu thức hiệu quả

Để có thể tối ưu được lượng dame thì Graves cần nâng tối đa chiêu 1 để có được dame tốt trong việc clear quái rừng hay gây dame lên tướng địch. Sau đó lựa chọn rút súng nhanh để có thể tăng được độ cơ động và thả diều cũng như tăng được lượng chống chịu. Cuối cùng nâng tối đa bom mù để làm mất đi tầm nhìn của vị trí chủ lực đối phương, với chiêu cuối thì bạn ưu tiên nâng theo đúng cấp độ.

len-do-graves-toc-chien
Thứ tự nâng các chiêu thức hiệu quả dành cho Graves

Lối lên đồ Graves tốc chiến mạnh mẽ nhất

Cách lên đồ Graves Tốc chiến có tỷ lệ thắng cao nhất hiện nay

Đoản đao Navori sẽ là trang bị đầu tiên cho lối lên đồ Graves tốc chiến này, với những đòn đánh chí mạng thì Graves sẽ được hồi kỹ năng nhanh thêm 15%, giúp cho anh chàng này có thể sử dụng kỹ năng liên tục và thả diều tốt những vị tướng tay ngắn. 

len-do-graves-toc-chien
Lên đồ Graves Tốc chiến có tỷ lệ thắng cao nhất hiện nay

Sau đó thì Rìu đen là một trang bị cũng rất phù hợp cho Graves, giúp những đòn đánh và kỹ năng giảm đi lượng giáp của kẻ địch, và gây được dame tốt hơn. Tiếp theo là một chiếc Huyết kiếm để có thể có được lượng hồi phục tốt hơn khi đi rừng. 

Tiếp theo với lối lên đồ Graves tốc chiến này thì chúng ta cần đề cao một số trạng bị giúp cho Graves có thể đạt được khả năng chí mạng cực kỳ tốt như Phong thần kiếm hay như Lời nhắc tử vong, việc lên Lời nhắc tử vong còn giúp bạn có được lượng xuyên giáp vô cùng tốt, tấn công vào giàn trước của team địch được dễ dàng hơn. Cuối cùng thì trang bị giày thì bạn chọn nâng cấp lên Đai lưng Ionia để có thể cơ động tiếp cận hoặc né chiêu thức của đối thủ. 

Lối lên đồ Graves Tốc chiến đi lane hiệu quả

Ngoài việc lên đồ Graves tốc chiến đi rừng thì chúng ta có thể sử dụng để đi lane cũng rất hiệu quả nhờ vào khả năng đẩy lính cùng với đó là di chuyển cực kỳ tốt. Trang bị đầu tiên có thể cân nhắc đó chính là Huyết kiếm để bạn có thêm được hút máu trụ lane, cùng với đó là lượng giáp chống chịu những đòn tấn công của những vị tướng đấu sĩ bên kia.

len-do-graves-toc-chien
Lối lên đồ Graves Tốc chiến đi lane hiệu quả

Sau đó là một Kiếm năng lượng Solari giúp cho những đòn đánh của Graves được chất lượng hơn với lượng chống chịu tốt nhất. Một chiếc Khăn giải thuật được nâng cấp từ giày sớm sẽ là trang bị cần thiết để có thể tránh được những đợt gank từ tướng địch. 

Với lượng sát thương từ chí mạng lớn thì Vô cực kiếm Đoản đao Navori sẽ là thứ không thể thiểu trong việc lên đồ Graves tốc chiến đi đường Baron. Lượng dame từ chí mạng sẽ được tăng cao với Vô cực kiếm ngoài ra còn khả năng hồi chiêu từ đòn đánh chí mạng với Navori sẽ khiến Graves như một thế lực ở đường trên. 

Cuối cùng lựa chọn Giáp thiên thần sẽ là một trang bị rất cần thiết khi dần về cuối trận, tránh bị sốc chết và hoàn toàn biến mất khỏi giao tranh. Bạn có thể hồi sinh và lật ngược thế cờ cùng đồng đội của mình.

Lên đồ Graves Tốc chiến theo dạng đấu sĩ đi rừng

Lối lên đồ Graves tốc chiến này đề cao sự càn lướt trong giao tranh của Graves cũng như khả năng quấy rối của vị tướng này. Những trang bị đầu tiền chúng ta lựa chọn là Huyết kiếm cứng với đó là Rìu đen để giúp chúng ta có được khả năng chống chịu tốt và khả năng phá đi lớp giáp làm mềm đi giàn chống chịu của kẻ địch. 

len-do-graves-toc-chien
Lên đồ Graves Tốc chiến theo dạng đấu sĩ đi rừng

Một chiếc Khăn giải thuật được lên từ sớm rất có ích trong việc thoát khỏi những hiệu ứng khống chế trong giao tranh. Sau đó là một Áo choàng bóng tối giúp cho Graves có thể tránh đi được những kỹ năng khó chịu từ những đối thủ có tầm hoạt động dài và xa. 

Cùng với đó là một Kiếm năng lượng Solari để phụ trợ thêm cho Graves được lượng dame khá lớn. Về cuối trận thì Giáp thiên thần là không thể thiếu giúp cho Graves có thể sống lâu hơn trong những giao tranh dài hơn với tướng địch. Cùng với đó là việc lao vào càn lướt giữa team địch cũng cần có được khả năng câu kéo tốt. 

Bảng ngọc sử dụng phù hợp nhất với Graves

Lối chơi với bảng Chinh phục

Chinh phục sẽ cho Graves được lượng dame khi tấn công liên tục và hồi máu dựa trên lượng sát thương gây ra. Bảng ngọc ở nhánh ngọc phụ Thợ săn hút máu sẽ giúp cho Graves có thêm được một chút hút máu cho giai đoạn đi rừng và các giao tranh về sau. 

len-do-graves-toc-chien
Lối chơi với bảng chinh phục

Để có thêm được một chút chống chịu thì bạn có thể lựa chọn Thợ săn khổng lồ ngoài lượng máu công thêm thì Graves còn được thêm một chút kháng hiệu ứng cộng thêm. Cuối cùng chúng ta có thể sử dụng ngọc Áo choàng mây để giúp cho Graves có thêm được một chút sự cơ động nhờ vào hiệu ứng tăng tốc khi sử dụng phép bổ trợ, đặc biệt cũng rất phù hợp với lối lên đồ Graves đi rừng khi trừng phạt được hồi nhanh thì chúng ta sẽ càng có nhiều lợi thế.

Lối chơi với Bước chân thần tốc

Sử dụng Bước chân thần tốc để giúp chúng ta có được một lượng hồi phục tốt cùng với đó là lượng tốc độ di chuyển công thêm sẽ giúp cho Graves có được những pha thả diều tốt hơn. Sau đó thì ngọc Đắc thắng sẽ giúp cho Graves có được khả năng giao tranh tốt và lâu dài hơn nhờ vào lượng  máu được hồi phục lại mỗi khi hạ gục kẻ địch và thêm được lượng dame với mỗi vị tướng dưới 35% máu. 

len-do-graves-toc-chien
Lối chơi với Bước chân thần tốc

Để có thêm được chống chịu thì chúng ta có thể lựa chọn ngọc Vỏ bọc thích ứng để có thêm được lượng máu cùng với đó khi dưới 50% máu Graves sẽ trâu bò hơn nhờ vào giáp và kháng phép được công thêm. Áo choàng mây sẽ là ngọc bổ trợ rất thích hợp để sử dụng cho Graves nhằm tăng thêm sử cơ động cũng như khả năng bám đuổi theo kẻ địch đến từ Graves. 

Phép bổ trợ sử dụng cho Graves tốc chiến đi rừng

Để có thể đi rừng được thì Trừng phạt là thứ không thể thiếu cho Graves, còn giúp Graves có thêm được lượng tăng tốc sử dụng liên tục từ ngọc Áo choàng mây. Tiếp theo, phù hợp nhất có thể kể đến là Tốc biến giúp Graves có được khả năng tiếp cận chủ lực tốt hơn, ngoài ra còn giúp phụ trợ trong những pha chạy trốn. 

len-do-yi-toc-chien

Cách chơi Graves đi rừng trong Liên Minh tốc chiến

Cách chơi Graves ở giai đoạn đầu

Ở giai đoạn đầu trận thì Graves cũng đã có thể solo được rừng đối phương ngay từ cấp độ đầu tiên. Ngoài việc tập trung farm thì bạn còn có thể thực hiện xâm lăng sang rừng đối phương để có thể giao tranh với rừng bên kia ngay từ cấp độ đầu tiên, khả năng thả diều tốt ngay từ cấp độ đầu sẽ khiến cho Graves có thể solo bất kỳ vị tướng nào bên kia ngay từ đầu.

len-do-graves-toc-chien
Cách chơi Graves ở giai đoạn đầu

Cách chơi Graves ở giữa trận

Giai đoạn giữa trận thì sức mạnh của Graves cũng không thể bàn cãi đến, việc của bạn là đi tìm kiếm những mạng hạ gục cùng với đó là tập trung ăn đi những mục tiêu lớn nhờ vào những lợi thế có được từ giai đoạn đầu trận. 

len-do-graves-toc-chien
Cách chơi Graves ở giữa trận

Cách chơi Graves ở cuối trận

Về cuối trận thì khả năng càn lướt của Graves cũng không còn quá tốt nữa. Tuy nhiên bạn có thể linh hoạt giữa việc đẩy lẻ và việc tập trung combat với đồng đội thật tốt. Khả năng quấy rồi giao tranh của Graves cũng rất tốt chính vì thế đừng ngần ngại mà combat với team địch. Nếu đã lên đủ những trang bị theo lối lên đồ Graves tốc chiến như trên thì lượng dame mà bạn gây ra thừa sức đục thủng dàn trên của đối phương.

len-do-graves-toc-chien
Cách chơi Graves ở cuối trận

Mẹo chơi Graves tối ưu nhất

 • Đánh càng gần thì lượng dame gây ra càng lớn, trong những giao tranh với tướng địch nếu có thể hãy tiếp cận gần nhất để có được lượng dame tốt hơn. Ngoài ra việc tấn công trụ hay các mục tiêu lớn cũng như vậy, để lượng dame không bị phân chia ra thì bạn cần phải đừng vào gần trụ đối phương.
 • Rút súng nhanh hồi chiêu nhờ vào tốc đánh, ưu tiên một số món đồ tốc đánh để có thể ra đòn nhanh hơn đồng nghĩa với chiêu thức này cũng hồi được nhanh hơn. 
 • Chiêu 1 khi đập vào tường sẽ phát nổ gần như là ngay lập tức chính vì thế bạn hãy tận dụng điểm lợi này trong những pha combat gần địa hình.
len-do-graves-toc-chien
Mẹo chơi Graves tối ưu nhất

Cách khắc chế Graves

 • Tầm hoạt động của Graves khá ngắn chính vì thế những vị tướng tay dài sẽ rất phù hợp để sử dụng đối đầu với Graves, khiến cho hắn không thể tiếp cận được.
 • Đừng quá cố theo đuổi Graves nếu không muốn hắn thả diều quá nhiều.
 • Những vị tướng có khả năng chặn đi sát thương như Yasuo hay Braum cũng có thể khắc chế được Graves khá tốt.
len-do-graves-toc-chien
Cách khắc chế Graves trong liên minh tốc chiến

Những vị tướng có thể khắc chế Graves

Master yi

Master Yi có được lượng dame khá tốt ở giai đoạn giữa và cuối trận, cùng với đó khi có đầy đủ được kỹ năng thì Yi có thể bám đuổi theo Graves và tấn công được rất dễ dàng. Những vị tướng chống chịu còn khó có thể chịu được lượng sát thương của Yi, chính vì thế vị tướng này là một lựa chọn tốt để có thể khắc chế được Graves.

len-do-graves-toc-chien
Tướng khắc chế Graves – Master yi

 

Tryndamere

Tryndamere có được khả năng bám đuổi vô cùng tốt, mặc dù khi tiếp cận gần với Graves có thể nhận lượng sát thương lớn khiến cho những vị tướng bám theo có thể chết ngược. Tuy nhiên với Tryndamere có thêm khả năng bất tử cùng lượng dame chí mạng vô cùng tốt, khó có Graves nào có thể chống chịu lại.

len-do-graves-toc-chien
Tướng khắc chế Graves – Tryndamere

Xinzhao

Xinzhao có được lượng sát thương hỗn hợp cùng với đó là lượng dame dồn rất tốt, ngoài ra khả năng gây hiệu ứng khống chế cũng có khiến cho Graves khó lòng mà có thể đối đầu được với một vị tướng có khả năng all in tốt cùng với lượng chống chịu cũng rất mạnh mẽ.

len-do-graves-toc-chien
Tướng khắc chế Graves – Xinzhao

Kết luận 

Trên đây là một số cách lên đồ Graves tốc chiến giúp bạn có thể phát huy được tối đa sức mạnh của vị tướng này. Ngoài ra, còn rất nhiều thông tin khác về cách chơi, bảng ngọc hay mẹo chơi được Graves hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo. Hãy theo dõi game hay đây rồi để có thể cập nhật được những tin tức mới nhất về game nhé !!!

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *