len-do-fiora-toc-chien

Lên đồ Fiora Tốc Chiến sao cho hiệu quả, lối chơi cùng với tất cả những thông tin xoay quay vị tướng Fiora. Anh em hãy cùng tham khảo nhé!

Một số thông tin về Fiora

Truyền thuyết về Fiora

Là một trong những kiếm sư toàn năng nhất của cõi Valoran, cô nàng nổi tiếng với ý chí bất khuất và niềm kiêu hãnh ngạo mạn của mình dành cho kỹ năng sử dụng kiếm pháp của mình. Được sinh ra và lớn lên trong nhà Laurent thuộc vùng đất Demacia, Fiora đã được quyền chỉ huy gia tộc từ tay của cha mình. Mặc dù danh tiếng của nhà Laurent đã bị sụp đổ những Fiora vẫn tìm được mọi cách khiến cho danh dự của gia đình được trở lại vào hàng ngũ danh gia vọng tốc của Demacia. 

len-do-fiora-toc-chien
Truyền thuyết về Fiora

Fiora trong Liên Minh tốc chiến

Fiora trong liên minh tốc chiến là một vị tướng đấu sĩ đường trên với khả năng solo vô cùng mạnh mẽ. Độ cơ động cao và lả lướt là thứ khiến cho Fiora cũng là một trong những vị tướng rất mạnh mẽ ở đường trên. Ngoài ra Fiora cũng có khả năng đẩy trụ rất nhanh với 2 chiêu thức có thể gây sát thương lên trụ nhờ đó mà chất tướng đẩy lẻ của Fiora cũng được đề cao. 

len-do-fiora-toc-chien
Fiora trong Liên Minh tốc chiến

Một số điểm mạnh và điểm yếu của Fiora

Điểm mạnh

 • Fiora sở hữu độ cơ động vô cùng cao và khả năng lả lướt trong giao tranh, giúp cô nàng có thể dễ dàng tiếp cận và tấn công vào điểm yếu của đối thủ, hay dễ dàng hơn trong việc chạy trốn khi đi đường đơn.
 • Chiêu 2 phản đòn giúp Fiora có thể chủ động tranh đi không chế cứng hay bất kỳ chiêu thức nào của đối thủ lên người. Ngoài ra còn được sử dụng như một chiêu thức outplay đối thủ dễ dàng khi phản lại không chế bằng cách làm choáng kẻ địch. 
 • Khả năng solo và gây sát thương chuẩn cực kỳ tốt nhờ chiêu cuối và nội tại của mình. Có thể hạ gục những vị tướng chống chịu dễ dàng, cũng có thể gây ra lượng dame tốt và bám đuổi theo mục tiêu. Với chiêu cuối của mình thì bạn có thể thực hiện những pha cân 2 ở trên TOP khá dễ dàng. 
 • Khả năng đẩy trụ vô cùng tốt nhờ vào 2 chiêu thức có thể tấn công trực tiếp vào trụ là chiêu 1 và chiêu 3, giúp Fiora có được một cánh đẩy lẻ vô cùng vượt trội. 

Điểm yếu

 • Fiora là một vị tướng khá khó chơi, cần độ chính xác nhanh tay và hiệu quả cao trong những lần lướt và sử dụng kỹ năng của mình. Bạn cần có kỹ năng tốt để có thể phát huy được tối đa hiệu quả sử dụng của con tướng.
 • Fiora phụ thuộc khá nhiều vào trang bị để có thể đạt được ngưỡng sức mạnh nhất đinh và hạ gục đối thủ tại cánh đẩy lẻ của mình.
 • Ở giai đoạn đầu trận nếu Fiora gặp phải những vị tướng tay dài cấu rỉa khó chịu thì cô nàng khó lòng có thể gượng dậy ở giai đoạn giữa và cuối trận đấu.

Cách lên đồ Fiora tốc chiến càn lướt trong giao tranh tốt nhất

Cách lên đồ Fiora liên minh tốc chiến đi đường đơn mạnh nhất

Tam hợp kiếm là trang bị rất phù hợp với lối lên đồ Fiora tốc chiến khi đi đường đơn. Với nội tại Kiếm phép khi sử dụng kỹ năng sẽ được tăng sát thương vật lý là 200% đối với đòn đánh ngay sau đó. Fiora có thể tận dụng kỹ năng của mình kết hợp với nội tại này để gây được lượng sát thương vô cùng lớn. 

Ngoài ra Tam hợp kiếm còn cho Fiora thêm rất nhiều máu tốc đánh và điểm hồi chiêu kỹ năng. Cùng với đó là khi gây sát thương Fiora sẽ được công thêm lượng tốc độ di chuyển giảm dần theo thời gian, nội tại này cũng giúp Fiora có được khả năng cơ động cao khi đi đường Baron với lối lên đồ Fiora tốc chiến này. 

len-do-fiora-toc-chien
Lên đồ Fiora tốc chiến với Tam hợp kiếm

Tiếp theo bạn có thể chọn Gươm của vua vô danh cho việc lên đồ cho Fiora tốc chiến trang bị này giúp bạn có thể gây thêm 6% dựa trên lượng máu của đối phương rất thích hợp khi đối đầu với các vị tướng mạnh bên phía đối thủ. Và sau khi gây sát thương với 3 đòn đánh hoặc kỹ năng sẽ làm chậm và gây sát thương lên đối thủ giúp bạn có thể đeo bám tốt và tấn công vào những điểm yếu của đối thủ.

Sau đó bạn có thể chọn Móng vuốt Sterak giúp tăng thêm được lượng dame và máu và tránh được việc sốc sát thương từ team địch. Nhờ vào nội tại tạo được lượng giáp ảo rất lớn khiến cho Fiora có được khả năng chống chịu tốt hơn khi về giữa trận đấu.

len-do-fiora-toc-chien
Lên đồ Fiora liên minh tốc chiến đi đường đơn mạnh nhất

Sau đó bạn có thể lựa chọn một món đồ tank như Giáp tâm linh hay Khiên băng Randuin để gia tăng khả năng chống chịu cho Fiora. Sau đó bạn có thể lên thêm Khăn giải thuật để tránh được những tính huống không chế cứng khiến khả năng cơ động không được phát huy tác dụng. Về cuối trận đấu thì bạn có thể lên Giáp hồi sinh để giúp Fiora có được những tính huống giao tranh dài hơi hơn, hồi sinh lại và lật ngược thế cờ giúp đồng đội đi đến chiến thắng.

Lên đồ Fiora tốc chiến giao tranh tốt nhất

Ngoài những trang bị chống chịu và dame thông thường như Tam hợp kiếm, Móng vuốt Sterak, Gươm của vua vô danh, Vũ điệu tử thần thì bạn có thể lựa chọn lên một món đồ kích hoạt khi về cuối trận đấu đó chính là Dây chuyền Ionia.

len-do-fiora-toc-chien
Lên đồ Fiora tốc chiến giao tranh tốt nhất

Với trang bị này thì bạn có thể kích hoạt để tạo được lượng giáp ảo cho các đồng minh xung quanh nhờ vào đó tạo được lợi thế rất lớn cho đồng đội. Cuối cùng thì bạn nên lựa chọn Giáp hồi sinh để giúp bạn có thể chống chịu và kéo dài thời gian tốt hơn trong giao tranh. Hồi sinh lại và lật ngược thế cờ cùng đồng đội, lối lên đồ Fiora tốc chiến này có điểm mạnh giúp Fiora có hiệu ứng tạo giáp và tăng khả năng hồi máu từ chiêu cuối cho đồng đội xung quanh.

Lên đồ Fiora tốc chiến đẩy lẻ mạnh mẽ

Ngoài trang bị Tam hợp kiếm đầu tiên bạn có thể lựa chọn lên Búa rìu sát thần cho lối lên đồ Fiora tốc chiến để có thể gây được lượng dame tốt hơn vào các vị tướng nhiều máu bên phía đối thủ, ngoài ra Búa rìu cũng cường hóa đòn đánh của bạn sau khi sử dụng kỹ năng điều này cũng giúp bạn có thể đẩy đường được nhanh chóng hơn.

len-do-fiora-toc-chien
Lên đồ Fiora tốc chiến với Búa rìu sát thần

Sau đó bạn có thể lựa chọn lên Vinh Quang Ionia giúp bạn có thể thăng được lượng tốc chạy lớn khi hướng về phía kẻ địch hay các trụ bên phía team địch. Nâng cao được hiệu quả đẩy lẻ và solo đường của Fiora lên rất nhiều qua cách lên đồ Fiora top tốc chiến.

len-do-fiora-toc-chien
Lên đồ Fiora tốc chiến đẩy lẻ mạnh mẽ

Ngoài những trang bị dame và chống chịu như Vũ điệu tử thần hay Móng vuốt Sterak thì chúng ta cần lên trang bị đó chính là Búa tiến công với trang bị này khi đi một mình thì bạn sẽ nhận được một lượng giáp và kháng phép cộng thêm. Hơn thế nữa linh to sẽ được cường hóa tăng máu và dame lên trụ của đối phương vô cùng đáng kể. Với nội tại như vậy thì sẽ giúp cho cánh đẩy lẻ của Fiora được mạnh mẽ hơn rất nhiều. Cuối cùng thì bạn có thể lựa chọn giáp hồi sinh để câu kéo thời gian, và sống lại để giao tranh với đồng đội.

Bộ kỹ năng sử dụng của Fiora

Tổng hợp kỹ năng của Fiora trong liên minh tốc chiến

Nội tại: Vũ điệu kiếm sư

len-do-fiora-toc-chien

Khi có tướng địch ở gần đó, điểm yếu sẽ được hiện lên, tấn công vào đúng điểm yếu sẽ gây sát thương chuẩn tương đương với lượng sát thương vật lý.. Sau đó Fiora sẽ được hồi máu và công thêm 30% tốc độ di chuyển theo từng cấp bậc và giảm dần trong 1,75 giây. Điểm yếu của tướng địch được hiện ra từ 4 phía xung quanh, sau khi kích hoạt thì điểm yếu tiếp theo sẽ được hồi lại sau 16 giây. 

Chiêu 1: Lao tới

len-do-fiora-toc-chien

Lao tới và đâm vào kẻ địch gây sát thương vật lý vào một mục tiêu, nếu trúng một tướng địch hồi chiêu sẽ được giảm đi 60%. Lao tới có thể được kết hợp với điểm yếu rất tốt để đánh trúng và chính xác nhất. Ngoài ra đòn đánh khi lao tới sẽ ưu tiên tấn công vào điểm yếu và các mục tiêu yếu máu. 

Chiêu 2: Phản đòn

len-do-fiora-toc-chien

Ngăn chặn mọi nguồn sát thương từ mọi chiêu thức và các hiệu ứng trong vòng 0.75 giây sử dụng. Sau đó đâm theo hướng chỉ định gây sát thương phép ở những kẻ địch trúng phải làm chậm kẻ trúng phải đầu tiên đồng thời cũng làm chậm đi 50% tốc độ đánh của chúng. 

Nếu bạn nhận phải một hiệu ứng khống chế thì không chỉ gây sát thương làm chậm hay giảm tốc đánh mà Phản đòn còn có thể làm choáng kẻ địch đầu tiên chúng phải. 

Chiêu 3: Nhất kiếm Nhị Dụng

len-do-fiora-toc-chien

Cường hóa 2 đòn đánh kế tiếp với 60% tốc độ đánh cộng thêm. Đòn đầu tiên gây thêm sát thương và làm chậm đối thủ đi 30% trong 1 giây. Đòn thứ 2 chắc chắn chí mạng lên mọi mục tiêu và gây thêm 170% sát thương vật lý. 

Chiêu cuối: Đại thử thách

len-do-fiora-toc-chien

Fiora làm lộ ra 4 điểm yếu trên người tướng địch. Gây thêm lượng sát thương chuẩn khi kích hoạt các điểm yếu này. Khi tấn công xong 4 điểm yếu trong thời gian hiệu lực Fiora sẽ tạo ra một vùng hồi máu dưới chân cho cả cô và cả các đồng minh đứng tại đó. 

Cách nâng kỹ năng cho Fiora

Đối với Fiora thì bạn nên ưu tiên nâng tối đa Chiêu 1 Lao tới, với chiêu thức này khi max kỹ năng sẽ cho bạn được lượng hồi chiêu lớn và khả năng tiếp cận rất dễ dàng. Sau đó là max chiêu 3 để giúp các đòn đánh được cường hóa liên tục. Sau cùng là chiêu 2, còn đối với chiêu cuối thì bạn ưu tiên nâng theo đúng cấp độ của mình. 

len-do-fiora-toc-chien
Cách nâng kỹ năng cho Fiora

Bảng ngọc sử dụng cho Fiora và phép bổ trợ chuẩn chỉ

Bảng ngọc phù hợp với cách lên đồ Fiora tốc chiến mạnh nhất

Nhánh ngọc chính đầu tiên trong bảng ngọc này bạn có thể sử dụng Chinh Phục đây cũng là một trong những bảng ngọc phù hợp nhất với Fiora ở đường trên. Tăng thêm lượng dame trên mỗi đòn đánh và cộng dồn với lượng dame lớn ở mội đòn đánh hoặc kỹ năng thứ 5. 

len-do-fiora-toc-chien
Bảng ngọc phù hợp với cách lên đồ Fiora tốc chiến mạnh nhất

Ở nhánh tiếp theo bạn có thể lựa chọn đắc thắng giúp bạn có được thêm 10% hồi máu đã mất khi hạ gục đối thủ và gây thêm sát thương với những tướng địch dưới 35% máu. Bảng ngọc này giúp bạn có được những pha cân hai cân ba vị tướng bên phía đối phương được dễ dàng hơn. 

Ở nhánh ngọc phụ tiếp theo bạn có thể chọn ngọc Thợ săn khổng lồ để giúp bạn có thể tăng máu sau mỗi lần hạ gục kẻ địch, khi về gần cuối trận Fiora có thể mạnh mẽ hơn rất nhiều. Ở nhánh cuối bạn có thể chọn Áo choàng mây, mỗi khi bạn sử dụng phép bổ trợ sẽ có được lượng tốc độ di chuyển gia tăng. Điều này giúp cho Fiora có được khả năng di chuyển và chạy trốn tốt hơn khi thực hiện đẩy lẻ một mình. 

Bảng ngọc Fiora với lối lên đồ Fiora tốc chiến đẩy lẻ 

Đầu tiên ở ngọc chính chúng ta vẫn lựa chọn Chinh Phục để có được lượng dame ổn định và giao tranh với tướng địch. Tiếp theo là bảng ngọc Thợ săn hút máu với bảng bổ trợ này thì bạn sẽ có thêm được lượng hút máu và hút máu phép giúp bạn có thể trụ tại đường được tốt hơn và duy trì cánh đẩy lẻ của mình lâu nhất có thể. 

len-do-fiora-toc-chien
Bảng ngọc Fiora với lối lên đồ Fiora tốc chiến đẩy lẻ 

Sau đó tiếp tục chọn Thợ săn khổng lồ để gia tăng thêm lượng chống chịu. Cuối cùng thì bạn cần chọn vào ngọc Tàn phá hủy diệt với bảng ngọc này sau một khoảng thời gian đứng gần trụ đối thủ thì bạn sẽ vận sức thật mạnh gây thêm 200 dame vào trụ đối thủ dựa trên lượng máu tối đa của Fiora. Lựa chọn bảng ngọc này rất phù hợp với Fiora trong việc đẩy lẻ, giúp khả năng tiêu diệt trụ được nhanh hơn, và đột phá hơn trong những pha Endgame ở cuối trận. 

Phép bổ trợ sử dụng với Fiora

Phép bổ trợ phù hợp nhất với Fiora đường trên bạn nên lựa chọn là tốc biến kết hợp với đó là thiêu đốt. Đối với tốc biến sẽ giúp cho khả năng tiếp cận và outplay đối thủ được dễ dàng hơn. Ngoài ra việc sử dụng tốc biến trong những pha chạy trốn cũng rất cần thiết đối với một Fiora đẩy lẻ. 

len-do-ngo-khong-toc-chien
Phép bổ trợ sử dụng với Fiora

Còn đối với Thiêu đốt sẽ giúp bạn có thêm được lượng dame kết liễu đối thủ tốt hơn và giảm hồi máu đối với những vị tướng có nhiều chiêu thức hồi máu. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng kết hợp tốc biến với tăng tốc, kiệt sức, hay lá chắn để giúp lối chơi Fiora được da dạng hơn. 

Cách chơi Fiora ở các giai đoạn của trận đấu

Lối lên đồ Fiora ở giai đoạn đầu của trận đấu – cách chơi hiệu quả

Ở giai đoạn đầu khi khởi đầu với một kiếm dài thì sức mạnh của Fiora vẫn chưa được phát huy hiệu quả. Bạn cần tối ưu hiệu quả từ nội tại và trao đổi với đối phương. Sau khi đã thấp máu thì có thể tiến hành All in và solo kill đối thủ. 

len-do-fiora-toc-chien
Lối lên đồ Fiora ở giai đoạn đầu của trận đấu – cách chơi hiệu quả

Ngoài ra bạn cũng cần nâng vào chiêu 2 Phản đòn từ sớm để tránh những tình huống gank sớm của đối thủ và có thể phản công outplay lại đối thủ. Tận dụng được những điểm yếu của đối phương trong giai đoạn này giúp Fiora có thể có được lối chơi tốt nhất. 

Giai đoạn giữa trận của Fiora

Giai đoạn giữa trận là giai đoạn mà Fiora đã có một số trang bị gây sát thương rất tốt và trở thành một vị tướng đẩy lẻ vô cùng mạnh mẽ. Với cách lên đồ Fiora tốc chiến sử dụng để đẩy lẻ thì bạn có thể vô địch tại đường mà bạn đang đi. 

len-do-fiora-toc-chien
Giai đoạn giữa trận của Fiora

Ngoài ra bạn cũng cần kết hợp với đồng đội để ăn đi các mục tiêu lớn trên bản đồ. Tránh đi lẻ quá nhiều mà khiến đồng đội mất lợi thế, cần có được những bước di chuyển thật sự hợp lý trong giai đoạn này.

Giai đoạn cuối trận của Fiora

Về cuối trận khi đã đạt được ngưỡng sức mạnh của mình thì dường như Fiora có thể solo với bất kỳ đối thủ nào, hơn thế nữa còn không ngần ngại cân 2 cân 3 tại đường đơn của mình. 

len-do-fiora-toc-chien
Giai đoạn cuối trận của Fiora

Trong giai đoạn này thì Fiora nên đi lẻ và tạo áp lực tại cánh nhiều hơn để câu kéo người lại cho đồng đội có thể đạt đến chiến thắng, hay đơn giản hơn là đẩy nát nhà đối thủ và biến chúng trở thành một “Sân Bay” chính hiệu. 

Mẹo chơi Fiora sao cho hiệu quả

Fiora là một vị tướng khá khó để có thể điều khiển khi cần độ chính xác cao và khả năng căn chỉnh hợp lý các skill của mình, dưới đây là một số mẹo chơi Fiora sao cho được tốt nhất. 

 • Điểm yếu của đối thủ là thứ mà Fiora “thèm khát” nhất, bạn cần để ý những điểm yếu đó trong quá trình đi lane, sau đó lựa chọn tấn công bằng chiêu 1 sao cho đúng điểm để gây lượng lớn sát thương trong giai đoạn đi lane cũng như giao tranh.
 • Khi sử dụng chiêu 2 phản đòn bạn cần lưu ý đến hướng của phản đòn, bạn cần hướng về phía kẻ địch ra chiêu để nếu có thể chiêu thức đó là khống chế thì bạn có thể gây không chế lại đối phương hoặc đơn giản là giảm tốc đánh kẻ đó đi đáng kể. 
 • Khi kích hoạt đại thử thách thì bạn cần đánh nhanh nhất 4 điểm yếu đó của kẻ địch để có được khả năng hồi máu sau đó trong giao tranh cũng vậy.

Mẹo khắc chế Fiora trong liên minh tốc chiến

 • Các điểm yếu của bạn có thể ở phía ngược lại với Fiora nên bạn có thể tự tin đứng trước mặt trao đổi với Fiora, nhưng nhiều lúc điểm yếu cùng ở ngay trước mặt, bạn cần đi ra xa khỏi tầm hoạt động của nội tại này để có thể chuyển điểm yếu ra phía sau.
 • Khi bạn sử dụng các hiệu ứng khống chế cũng cần lưu ý đến chiêu phản đòn của Fiora. Sau khi sử dụng hiệu ứng khống chế bạn cũng có thể nhanh chóng di chuyển và né ra khỏi tầm hoạt động của chiêu 2 này cũng giúp bạn tránh được hiệu ứng dính phải.
 • Khi Fiora kích hoạt đại thử thách thì bạn có thể lựa chọn đứng vào sát địa hình sau đó là tấn công lại Fiora. Lúc này cô nàng sẽ không thế nào kích hoạt được 4 điểm chiêu cuối và hồi máu được. Bạn có thể giữ một điểm yếu sát địa hình và di chuyển tấn công sao cho hợp lý nhất.

Những vị tướng khắc chế Fiora

Akali Sát thủ đơn độc

Akali có được khả năng bay nhảy và gây sát thương cực kỳ tốt, ngoài ra các chiêu thức của Akali cũng giúp cô nàng có thể tránh được cách đợt tấn công vào điểm yếu của Fiora. Ngoài ra chiêu 2 bom khói của Akali có thể giúp né được đánh thường và tấn công từ Đại thử thách.

len-do-fiora-toc-chien
Akali Sát thủ đơn độc

>> Xem thêm về cách chơi Akali Liên Minh Tốc Chiến

Renekton đồ tể sa mạc

Renekton là một trong những vị tướng mạnh Liên Minh Tốc chiến ở đường trên. Với khả năng công thủ vô cùng toàn diện. Lượng khống chế tốt, lượng hồi phục khi đi đường cũng rất tốt. Renekton còn có được khả năng cơ động vô cùng cao nhờ Cắt và Xắt của mình. 

len-do-fiora-toc-chien
Renekton đồ tể sa mạc

Khả năng gia tăng chống chịu từ chiêu cuối khiến cho Renekton trở nên vô cùng đáng sợ ở đường trên. Khi có trang bị dame thì có thể sốc chết bất kỳ vị tướng nào kể cả tank. Vậy nên khi giao tranh với Renekton bạn cũng cần chọn thời điểm lao vào hợp lý.

Jax bậc thầy vũ khí

Jax có được cơ động và khả năng tấn công chủ động nhờ vào chiêu phản công của mình. Fiora có thể phản lại được không chế tuy nhiên khá bị động do Jax có thể kích hoạt làm choáng bất kỳ thời điểm nào.

len-do-fiora-toc-chien
Jax bậc thầy vũ khí

Ngoài ra lượng dame của Jax cũng rất lớn và hỗn hợp cả dame vật lý lẫn dame phép. Khi đánh nhau lâu dài cũng khiến cho Fiora bị mất lợi thế rất nhiều.

Những vị tướng mà Fiora có thể khắc chế

Jarvan biểu tượng của Demacia

Jarvan bị Fiora khắc chế bởi chiêu 2 phản đòn của mình khi việc lao vào của Jarvan khá chậm. Ngoài ra các chiêu thức của Jarvan cũng không có quá nhiều điểm có lợi để có thể giao tranh thắng được cô nàng. Chính vì thế mà kể cả Jarvan đi top hay đi rừng khi gặp phải Fiora cũng là một trở ngại rất lớn khi muốn gank hay tấn công đến cô nàng này. 

len-do-fiora-toc-chien
Lối lên đồ Fiora Tốc chiến khắc chế Jarvan

Garen Sức mạnh của Demacia

Garen cũng là một trong những vị tướng mà Fiora có thể khắc chế, tuy có lượng chống chịu tốt những Fiora cũng có thể dễ dàng gây hàng tá sát thương lên Garen nhờ vào những điểm yếu mà cô tạo ra. Ngoài ra khả năng bám đuổi của Fiora cũng rất tốt giúp cô nàng có thể gây sát thương liên tục lên vị tướng này. Chiêu phản đòn của Fiora có thể Counter được chiêu cuối của Garen hay đơn giản là chiêu 1 của hắn, khiến vị tướng này sẽ mất đi hết khả năng gây sát thương của mình.

len-do-fiora-toc-chien
Lối lên đồ Fiora Tốc Chiến khắc chế Garen

Tổng kết

Trên đây là một số cách lên đồ Fiora tốc chiến mạnh nhất mà bạn có thể tham khảo thêm. Ngoài ra gamehaydayroi còn cung cấp đến cho bạn rất nhiều thông tin liên quan đến Fiora khác giúp bạn có thể tận dụng và chơi được vị tướng này dễ dàng hơn. 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *