len-do-ahri-toc-chien

Lên đồ Ahri tốc chiến đúng cách sẽ giúp chúng ta tối ưu hóa được lượng dame mà vị tướng này có thể gây ra. Vậy lối lên đồ này được thể hiện ra sao hãy cùng tham khảo ngay bài viết này nhé. 

Câu chuyện về Ahri Hồ ly chín đuôi

Ahri nàng hồ ly đầy bí ẩn

“ Cảm xúc của con người đôi khi còn bất ổn hơn những ma thuật sâu thẳm nhất “ ~ Ahri.

Mang trong mình mối liên kết thiên bẩm với ma thuật của Linh giới. Ahri là một trong những nàng Vastaya hồ ly bí ẩn, khao khát tìm được vị trí của mình nơi thế giới. Khi tham gia vào thế giới loài người, cô miễn cưỡng trở thành một kẻ săn mồi đầy lòng cảm thông, thao túng được cảm xúc của những con mối trước khi hút cạn sinh khí của họ – cùng với đó là những ký ức và ảo ảnh của những linh hồn mà Ahri đã nuốt chửng.

len-do-ahri-toc-chien
Câu chuyện về Ahri Hồ ly chín đuôi

Ahri trong Liên Minh Tốc Chiến

Ahri trong liên minh tốc chiến là một pháp sư đường giữa với lối chơi có độ cơ động cao, cùng với đó là lượng sát thương dồn vô cùng lớn vào đối thủ. Ahri cũng giống như một sát thủ ở đường giữa vậy khi cô nàng có thể xuất hiện kết liễu bạn và rời đi trong nháy mắt. 

len-do-ahri-toc-chien
Ahri trong Liên Minh Tốc Chiến

Điểm mạnh và điểm yếu của Ahri

Điểm mạnh

  • Độ cơ động cực kỳ cao nhờ vào 3 lần lướt từ chiêu cuối giúp cho Ahri có được khả năng truy đuổi hay trốn chạy cực kỳ tốt.
  • Khả năng đẩy đường và di chuyển nhanh chóng sang các lane khác để hỗ trợ đồng đội cũng được đánh giá khá cao từ vị tướng này.
  • Hôn gió là một trong những chiêu thức khống chế lên một mục tiêu tốt nhất trong trò chơi này. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng kết liễu được tướng địch nếu áp sát hay thực hiện những pha gank thành công.

Điểm yếu

  • Ahri là một vị tướng pháp sư khá mỏng, dễ dàng bị phản công ngược lại bởi những vị tướng có nhiều sát thương bên phía đối thủ , nếu bạn sử dụng những chiêu thức hụt không có hiệu quả.
  • Các chiêu thức của Ahri tiêu tốn năng lượng khá nhiều ở giai đoạn đầu trận, chính vì thế bạn cần sử dụng sao cho hợp lý nhất.
  • Chiêu thứ của Ahri cũng khá khó để có thể điều chỉnh và sử dụng, bạn cần có được kỹ năng tốt để sử dụng bộ chiêu thức cần độ chính xác cao này.

Lên đồ Ahri tốc chiến tối ưu nhất

Lên đồ Ahri tốc chiến có tỷ lệ thắng cao nhất hiện nay

Với lối lên đồ Ahri tốc chiến này bạn sẽ có được khả năng công thủ toàn diện dành cho Ahri. Đầu tiên lựa chọn lên vọng âm để có thể tối ưu hóa được sát thương gây ra và đẩy đường nhanh hơn giúp cho bạn có thể di chuyển ra các lane được dễ dàng hơn.

len-do-ahri-toc-chien
Lên đồ Ahri tốc chiến có tỷ lệ thắng cao nhất hiện nay

Món đồ sau đó bạn có thể chọn là Đồng hồ cát vừa giúp bạn có thể bảo toàn được mạng sống trong những pha giao tranh nhỏ lẻ khi đã hết chiêu cuối. Vừa cho bạn một lượng dame và chống chịu sử dụng cho những vị tướng sát thủ bên kia muốn tấn công vào bạn.

Sau đó là những món đồ gia tăng sức mạnh phép thuật vô cùng mạnh mẽ như Mũ phù thủy Rabadon, Ngọc vô cực, trượng hư vô để tăng khả năng xuyên kháng phép của tướng địch. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn Quỷ thư Morello cho trang bị cuối cùng của mình nếu đối phương là những vị tướng có khả năng hồi máu tốt trong giao tranh. Đây là một trạng bị được sử dụng rất tốt trong lối lên đồ Ahri tốc chiến này.

Lên đồ Ahri tốc chiến kiểm soát, dồn dame tốt nhất

Với lối lên đồ Ahri tốc chiến này này ngoài những món đồ gia tăng lượng dame tốt như Vọng Âm Luden, Mũ phù thủy Rabadon, Song kiếm tai ương, trượng hư vô, Thì bận cần nâng cấp từ giày lên Bóng đêm Ionia với món đồ này thì bạn có thể dễ dàng kiểm soát được những kẻ địch xung quanh mỗi khi di chuyển.

len-do-ahri-toc-chien
Lên đồ Ahri tốc chiến kiểm soát, dồn dame tốt nhất

Tạo được lợi thế về tầm nhìn cho đồng đội, ngoài ra khả năng làm chậm từ món đồ này cũng khiến cho Ahri có thể dễ dàng tiếp cận và gây sát thương, cũng giúp cho những chiêu thức được tung ra chính xác hơn rất nhiều nhờ vào cách lên đồ Ahri tốc chiến. 

Tiếp tục nếu team địch có nhiều vị tướng hồi máu thì bạn có thể lựa chọn lên Quỷ thư Morello ngay ở đầu trận đấu. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn Đồng hồ cát trong các đồ trang bị sức mạnh phép thuật để bảo vệ khỏi những đợt tấn công từ tướng địch.

Lên đồ Ahri tốc chiến với lượng dame theo thời gian

Với những món đồ này thích hợp trong việc bạn sử dụng để hạ gục những vị tướng tank, hay đơn giản là lao vào những giao tranh dài hơi với tướng địch và bạn muốn sử dụng nhiều skill và gây sát thương một cách liên tục hơn.

len-do-ahri-toc-chien
Lên đồ Ahri tốc chiến với lượng dame theo thời gian

Lên đồ Ahri tốc chiến với lượng dame theo thời gian thì trước tiên bạn cần phải có được số năng lượng đủ lớn để có thể tung ra nhiều Skill nhất có thể. Chính vì thế Quyền trượng thiên thần là thứ không thể thiếu sử dụng cho cách lên đồ Ahri tốc chiến này. Quyền trượng cho bạn lượng dame lớn khi tích đủ số cùng với đó là lượng năng lượng đủ nhiều giúp Ahri có thể tung được nhiều chiêu thức hơn.

Sau đó có thể là mặt nạ đọa đầy Liandry cho khả năng gây sát thương đốt theo thời gian cùng với đó là lượng dame lớn gây ra từ đây thì món đồ này rất phù hợp trong bộ trang bị này của Ahri. 

Ngoài ra thì bạn vần cần lên một số trang bị sức mạnh phép thuật như thông thường như Mũ phù thủy Rabadon, Trượng Hư Vô,… Nếu team địch có nhiều vị tướng có khả năng hồi màu thì bạn có thể lựa chọn Quỷ thư Morello để giảm hồi máu những vị tướng có khả năng hồi máu tốt. 

Bộ kỹ năng sử dụng của Ahri

Những kỹ năng của Ahri

Nội tại: Hút Hồn

len-do-ahri-toc-chien

Nhận một điểm cộng dồn nếu kỹ năng của cô ấy trúng mục tiêu. Ở 3 điểm cộng dồn, phép thuật tiếp theo của Ahri trúng kẻ địch sẽ hồi cho cô ấy 30 máu.

Chiêu 1: Quả cầu ma thuật

len-do-ahri-toc-chien

Phóng một quả cầu gây 40 sát thương phép trên đường phóng ra và 40 sát thương chuẩn trên đường quay trở lại.

Chiêu 2: Lửa hồ ly

len-do-ahri-toc-chien

Biến ra 3 ngọn lửa gây sát thương lên 3 mục tiêu xung quanh . Ahri nhận tốc độ di chuyển giảm dần trong 1,5 giây. Kẻ địch khi trúng một ngọn lửa sẽ bị công thêm 30% sát thương cho ngọn lửa tiếp theo.  Lửa Hồ Ly ưu tiên những tướng trúng khống chế Hôn Gió, tiếp theo là những kẻ địch bị tấn công gần đây.

Chiêu 3: Hôn gió

len-do-ahri-toc-chien

Ahri sử dụng một nụ hôn gió gây sát thương và khiến kẻ địch tiến về phía của cô trong 1,4 giây. Mục tiêu này sẽ nhận thêm 20% sát thương.

Chiêu cuối: Phi hồ

len-do-ahri-toc-chien

Lướt tới mục tiêu và gây sát thương lên diện rộng và có thể tái sử dụng 3 lần trong vòng 10 giây, khi hạ sát được tướng địch bạn sẽ được thêm một điểm cộng dồn chiêu cuối.

Thứ tự nâng kỹ năng

Để có được lượng dame lớn cũng như khả năng đẩy đường vượt trội thì Ahri nên ưu tiên nâng tối đa chiêu 1 Quả cầu ma thuật trước để giúp tối ưu hóa được dame và khả năng di chuyển, nhanh chóng phụ trợ đồng đội.

len-do-ahri-toc-chien
Thứ tự nâng kỹ năng dành cho Ahri

Tiếp theo đó thì tùy vào thế trận thì bạn có thể nâng max chiêu 2 hoặc chiêu 3 nếu muốn có được không chế cứng tốt, hay chiêu 2 giúp gia tăng lượng dame đẩy đường hay lượng dame dồn lên đối thủ. Đối với chiêu cuối thì bạn chỉ cần lựa chọn nâng đúng theo cấp độ cho phép.

Bảng ngọc sử dụng cho Ahri

Bảng ngọc tốt nhất sử dụng cho Ahri dùng để sốc dame

Đối với bảng ngọc sử dụng để sốc dame chúng ta sẽ lựa chọn Sốc điện là nhành ngọc chính, với 3 đòn đánh thường hãy kỹ năng riêng biệt sẽ kích hoạt được Sốc điện đem đến một lượng dame lớn lên đối thủ. 

len-do-ahri-toc-chien
Bảng ngọc tốt nhất sử dụng cho Ahri dùng để sốc dame

Tiếp theo bạn có thể lựa chọn Tàn bạo cho nhánh ngọc phụ nhằm phụ trợ thêm một số lượng dame nhất định ở giai đoạn đầu trận. Ngoài ra bạn có thể chọn lên Hảo ngọt để giúp giai đoạn đi đường ban đầu được tốt hơn. 

Bảng ngọc cho Ahri với sát thương theo thời gian

Với bảng ngọc sử dụng với lối lên đồ Ahri Tốc chiến sát thương theo thời gian Ahri sẽ có được lượng dame duy trì vô cùng dồi dào cùng với đó là sát thương lớn lên những kể địch nhiều máu nhờ vào nội tại đến từ ngọc Chinh phục. 

len-do-ahri-toc-chien
Bảng ngọc cho Ahri với sát thương theo thời gian

Tiếp theo bạn có thể lựa chọn Tàn bạo cho nhánh ngọc phụ nhằm phụ trợ thêm một số lượng dame nhất định ở giai đoạn đầu trận. Cùng với đó là nhanh ngọc vỏ bọc thích ứng giúp cho Ahri có được chống chịu tốt hơn khi lao vào gây sát thương với tướng địch. Cuối cùng chọn Hảo ngọt để giúp khả năng đi đường được tốt hơn nhờ hồi phục lớn từ Quả hồi phục.

Phép bổ trợ phù hợp với Ahri

Phép bổ trợ phù hợp nhất với Ahri đó chính là tốc biến và thiêu đốt. Với tốc biến thì bạn có thể làm được những pha combo vô cùng ảo diệu và chớp nhoáng khiến kẻ địch không thể trở tay. Trong combo đó sẽ có thêm cả thiêu đốt để giúp kết liễu tướng địch tốt hơn.

len-do-ngo-khong-toc-chien
Phép bổ trợ phù hợp với Ahri

Cách chơi Ahri với từng giai đoạn của trận đấu

Cách chơi Ahri ở giai đoạn đầu của trận đấu

Ahri khá yếu khi không có được lượng trang bị đầy đủ, bạn cần tập trung vào chỉ số farm ở đầu trận để có được những món đồ tốt nhất. Nếu đi đường bên kia là những vị tướng tay ngắn thì bạn cũng nên chú trọng vào cấu rỉa gây sát thương làm mềm chúng, trước khi rừng tiến hành những cuộc đi gank ở lane của bạn.

len-do-ahri-toc-chien
Cách chơi Ahri ở giai đoạn đầu của trận đấu

Cách chơi Ahri ở giai đoạn giữa trận đấu

Đây là giai đoạn mà Ahri đã có được lượng sát thương tốt từ lượng trang bị của mình. Ở giai đoạn này ngoài việc farm lính và đẩy đường thì Ahri còn có thể tiếp cận tốt được các đường còn lại nhờ vào khả năng cơ động của mình và hạ sát đi những đối thủ này tạo lợi thế cho đồng đội.

len-do-ahri-toc-chien
Cách chơi Ahri ở giai đoạn giữa trận đấu

Cách chơi Ahri ở giai đoạn cuối trận đấu

Về cuối trận thì lượng dame dồn 1 mục tiêu của Ahri đã cực lớn, bạn có thể tạo những pha bất ngờ kết hợp với tốc biến để hạ gục được mục tiêu của mình. Ngoài ra khả năng đảy lẻ của Ahri ở giai đoạn này cũng được đề cao nhờ vào việc có đến 3 lần skill lướt giúp cho lối chơi của Ahri được đa dạng hơn.

len-do-ahri-toc-chien
Cách chơi Ahri ở giai đoạn cuối trận đấu

Mẹo chơi Ahri tốt nhất

  • Hãy dùng chiêu Chiêu 3 – Hôn gió đúng cách để giữ vị trí cho mình khi cấu rỉa và lùi về khi cần thiết. 
  • Sử dụng các kỹ năng gây sát thương phép sau khi đã khống chế trúng để đảm bảo kỹ năng sẽ trúng đích.
  • Chiêu 1 – Quả Cầu Ma Thuật sẽ quay về sau khi quăng đến vị trí chỉ định, vì vậy hãy di chuyển để lượt về quả cầu này có thể đi ngang và gây sát thương lên tướng địch

Những vị tướng khắc chế Ahri

Fizz chú cá tinh nghịch

Fizz có khả năng đeo bám tốt nhờ vào hai chiêu nhảy và lướt của mình, cùng với đó là khả năng tấn công đột kích tầm xa nhờ chiêu cuối. Dù Ahri có lướt đến đâu đi chăng nữa thì Fizz vẫn có thể dễ dàng tiếp cận được cô nâng và gây thêm được hàng tá sát thương. Ngoài ra chiêu thức Tung tăng nhảy múa của Fizz còn khiến cho cô nàng không thể chỉ định và gây sát thương trực tiếp. 

len-do-ahri-toc-chien
Fizz chú cá tinh nghịch

Twisted Fate Thần bài

Twisted Fate có được khả năng không chế vô cùng tốt nhờ là bài vàng của mình. Tạo khoảng chống cho đồng đội có thể gây sát thương và hạ sát được kẻ địch. Thủ tưởng tượng một Ahri đang lướt mà gặp phải bài vàng đứng im trong 2 giây thì khó có ai có thể chông chịu được lượng sát thương từ địch gây ra sau đó.

len-do-ahri-toc-chien
Twisted Fate Thần bài

Yasuo Kẻ bất dung thứ

Yasuo là một trong những vị tướng mạnh nhất liên minh tốc chiến tại vị trí đường giữa. Yasuo có được khả năng lả lướt tốt giúp tiếp cận Ahri nhanh chóng, cũng giúp cho việc né chiêu thức được tốt hơn. Ngoài ra Yasuo còn rất chủ động với tường gió của mình nhằm chắn đi mọi chiêu thức tấn công của Ahri khiến cô nàng này không thể gây dame được trong cả giao tranh cũng như trong khi solo 1 vs 1.

len-do-ahri-toc-chien
Yasuo Kẻ bất dung thứ

Những vị tướng có thể bị Ahri chinh phục

Lux Tiểu thư ánh sáng

Khá nhiều skill định hướng là một cái khó cho Lux khi phải đối đầu với một Ahri nhiều skill lướt và khống chế tốt khiến cho Lux không thể gây sát thương tốt được khi đi với Ahri. 

len-do-ahri-toc-chien
Lux Tiểu thư ánh sáng

Akali Sát thủ đơn độc

Với khả năng càn lướt và bám đuổi rất tốt nhưng những chiêu thức của Akali lại rất dễ đoán và có thể được khắc chế bởi hiệu ứng khống chế từ Ahri cùng với đó là lượng dame vô cùng lớn từ cô nàng. Chiêu 1 và chiêu e có thể kích hoạt được ngay cả khi Akali đang ở trong bom khói. 

len-do-ahri-toc-chien
Akali Sát thủ đơn độc

 

Tổng kết

Trên đây là những cách lên đồ Ahri tốc chiến tốt nhất mà bạn có thể tham khảo tại gamehaydayroi. Ngoài ra còn rất nhiều thông tin khác mà bạn có thể tham khảo về Ahri tại đây. Mong rằng bạn sẽ có được những phút giây chơi game tốt nhất với Ahri, cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *