Ksante

Ksante là một vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại mới ra mắt cách đây không lâu và được cộng đồng game thủ rất quan tâm trong khoảng thời gian này. Vậy thì Ksante là ai? Thông tin chi tiết của vị tướng này ra sao chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

Cốt truyện của Ksante 

K’sante là một chiến binh đầy nhiệt huyết quyết tâm, nhiệt huyết và dũng cảm lớn lên cùng những trang sử của dân tộc. K’sante đã thấm nhuần các câu chuyện hào hùng của quê hương mình, trong khi bố anh thường kể về lòng dũng cảm và tinh thần mạnh mẽ của tổ tiên khi chống lại sự tàn bạo của đế chế thăng hoa. Còn mẹ của anh hay kể về lịch sự hình thành đầy tráng lệ của đế chế Nazumah.

Ksante
Cốt truyện của Ksante 

Quê hương của Ksante Nazumah là một xã hội thu nhỏ vùng đất đầy ánh mặt trời này. 500 năm trước, những người sáng lập ra Nazumah đã du hành qua phía nam thông qua sa mạc Shurima để thoát khỏi sự bảo ngược của thể thăng hoa và cuối cùng tìm thấy một ốc đảo. Thứ nguồn nước duy nhất giữa một nơi khô cằn và nắng nóng, nhưng không may nó đã bị bao vây bởi những con quái vật phải phục thuộc vào nguồn nước ấy để sinh tồn.

Sau một cuộc chiến dai dẳng và đầy cam go, họ đã tuyên bố ốc đảo là của riêng mình và xây dựng nên một xã hội xung quanh đó. Xã hội này đã phát triển vô cùng mạnh mẽ bằng việc săn bắt những con quái vật khổng lồ đấy để lấy vật liệu nhằm cải tiến vũ khí và cơ sở hạ tầng của họ. Tránh xa khỏi những thể thăng hoa ngạo mạn cộng hòa tự do Nazumah được thành lập. 

Ksante
Cộng hòa Nazumah quê hương của K’sante

Không giống như phần còn lại của Shurima xã hội này từ chối quy phục hoàng đế Azir hay bất kỳ thể thăng hoa nào khác dám động đến chủ quyền của họ. Ksante đã khắc ghi từng câu chuyên vào trong thâm tâm của mình, tự thế rằng sau này, anh sẽ trở thành một thợ săn, chiến binh vĩ đại nhất của quên hương mình, người sẽ sánh vai cùng những vị anh hùng trong sử sách và dẫn dắt người dân suốt nhiều thế hệ mai sau.

Suốt hai thập kỷ K’sante đã tập luyện với sự dạy dỗ của nhiều võ sư khác nhau, để từng bước thực hiện hóa ước mơ của mình. Những chính đấng sinh thành chính là người dạy cho anh biết rằng mình phải tôn trong kẻ thù của Nazumah, những con thú săn mồi tàn bạo và những lãnh chúa khát máu thèm muốn tài nguyên nơi đây. Họ luôn nhắc nhở anh rằng muốn giữ được tự do thì còn cần nhiều thứ hơn là sức mạnh.

Ksante
Ksante một chiến binh đầy tinh nhuệ

Không chỉ là một chiến binh tinh nhuệ K’sante còn là một thợ rèn tài ba, bên cạnh việc tập luyện võ công, anh hay tìm về các học giả của Nazumah để học cách khai thác và chế tạo vũ khí tối tân cũng như cơ sở vật chất, hay những khoáng thạch ở sa mạc thứ đã giúp cho Nazumah có thể phát triển mạnh mẽ suốt 5 thế kỷ qua. 

Ksante vị tướng trong cộng đồng LGBTQ+ đầu tiên trong LMHT

Trong những chuyến đi săn đầu tiên của mình K’sante đã làm quen với rất nhiều người bạn mới, nhưng người mà anh thân thiết nhất là một chàng trai trẻ đến từ Marrowmark một khu tập trung thương nhân ở Shurima. Trong khi K’sante tỏ ra mạnh mẽ trong khoảng cận chiến thì anh chàng kia là một chuyên gia của tập kích tầm xa. Sự phối hợp của họ là thứ vô song mà không ai đủ lực sánh bằng.

Ksante
Ksante vị tướng trong cộng đồng LGBTQ+ đầu tiên trong LMHT

Từ những đàn gấu đá to lớn, bọn đạo tặc du mục man rợ K’sante và anh bạn của mình đều dễ dàng đánh bại chúng, và càng chiến đấu lâu mối liên kết giữa 2 bọn họ càng mạnh mẽ. Để rồi vào một đem đầu sao Ksante đã bày tỏ lòng mình với Tope nói rằng tình cảm của mình còn vượt trên cả tình cảm bạn bè đơn thuần, khi biết rằng người bạn mình cũng cảm thấy như vậy thì cả 2 đã ôm nhau thật chặt rồi trao nhau nụ hôn đầu tiên. 

Thế nhưng đời không như là mơ, khi mà mối tình của họ mới chớm chưa được bao lâu, thì tai ướng bắt đầu ập xuống. Lúc đó 2 thể thăng hoa là hoàng đế Azir và tên pháp sư Xerath đã tàn phá lục địa Shurima trong cuộc chiến giành quyền thống trị. Tung ra những sinh vật khủng khiếp nhất lục địa cùng với quân đội của họ. Trớ trêu thay, Nazumah lại nằm giữa nơi chiến trường khốc liệt đấy.

Ksante
Chiến trường khốc liệt tại Nazumah

Những trinh sát của Nazumah đã phát hiện có một con quái vật như vậy, một con sư tử lai mãng xà với hình dáng khổng lồ đang lảng vảng ở vùng xa và lân cận, và hủy diệt bất cứ thứ gì trên đường đi của nó. Lúc này thì cặp đôi của chúng ta đã tham chiến và tấn công vào con quái vật này tuy nhiên vẫn không có được thắng lợi. 

Trong lần đầu tiên đụng độ con quái vật này đã bỏ qua mọi đòn tấn công, bằng thứ sức mạnh vô thường mà chưa người phàm nào từng thấy, lớp giáp bên ngoài của nó sẽ tự động hồi phục nếu vết thương không đủ chí mạng. Cả 2 đã thất bại và buộc phải rút lui với 4 bàn tay trắng, để con quái vật kia tiếp tục lộng hành tàn phá khắp nơi. 

Ksante
Cả 2 đều gặp thất bại khi tấn công con quái vật tử thể thăng hoa

Và rồi bộ đôi cứ tiếp tục có gắng và rèn luyện tìm cách để tiêu diệt con quái thú, Ksante rất bực mình khi thất bại cứ liên tục đến với anh. Và để trở thành thợ săn vĩ đại nhất của Nazumah, anh phải hạ gục cho bằng được con quái vật này, những thứ khác đều không quan trọng. K’sante đã tập luyện ngày đêm để nâng cao được sức mạnh và tin rằng Tope sẽ hiệu cho mình.

Tất cả để rồi đến một ngày nỗ lực của cả 2 được đền đáp, khi họ đã lóc được một mảnh giáp của con quái vật. Đối với Tope đây là thành quả tuyệt vời và là những bước đi đầu tiên của cả một chằng đường dài ở phía trước. K’sante xem con quái vật này là thứ mà anh cần phải tự mình tiêu diệt. Anh đã thử đủ cách của Tope những tất cả đều tan thành mây khói. Anh bắt đầu nghĩ Tope là một con kỳ đà cản mũi bởi mấy cái chiến thuật vô dụng.

Ksante
Nỗ lục của Ksante và Tope đã được đến đáp

Và dù thấy tổn thương nhưng Tope vẫn quả quyết việc luyện tập không mục đích. Sau tất cả cuối cùng thì điều duy nhất mà họ có thể đồng ý đó chính là việc đường ai nấy đi. 

Cô đơn những ngoan cố K’sante vẫn miệt mài tập luyện và chiến đấu với con sư tử hổ mang kia bằng những năm sau đó. Tiến triển thì có đấy nhưng chiến thắng vẫn chưa thấy đâu. Cuối cùng anh vẫn nhận ra rằng chỉ mỗi sức mạnh của bản thân thôi là không đủ để đánh bại con quái vật này, anh cần thêm sự trợ giúp K’sante quyết định lấy hết dũng khí để tìm đến Tope.

Ksante
Thất vọng và chán nản là tâm trạng của Ksante lúc này

Nhưng lại nhận được tin rằng tình cũ của mình đã về quê hương. Nhưng trong cái rủi lại có cái may anh đã gặp được cô của Tope trước khi ra về, và đã đưa K’sante cuốn nhật ký của Tope, và nói rằng cháu trai của bà đã để lại cái này, hy vọng một ngày sẽ giúp cho K’sante đánh bại con quái vật.

Anh chàng đã nghiên cứu cuốn nhật ký của Tope. Để dần nhận ra những sai lầm của mình.K’sante đã học hỏi được từ Tope cách để hạ gục được con quái vật này. Cũng nhờ vào Tope mà K’sante đã tìm được hướng đi đúng đắn cho mình và chờ một ngày sớm nhất để cặp đôi này có thể tái hợp lại với nhau.

Thông qua cốt truyện khá chi tiết về K’sante ở trên thì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng K’sante là vị tướng đồng tính đầu tiên trong Liên Minh Huyền Thoại và anh chàng này có thể thuộc về cộng đồng LGBTQ+. 

Chi tiết kỹ năng của K’sante

Nội tại: Bản năng chiến binh 

Ksante

Các kỹ năng của K’sante sẽ đánh dấu kẻ địch trong một khoảng thời gian nhất định, khi hắn tấn công kẻ địch bị đánh dấu sẽ sử dụng dấu ấn đó, và gây thêm sát thương vật lý tương đương với máu tối đa của kẻ địch. 

Khôi máu: Khi tấn công kẻ địch ở dạng này thì sẽ cho K’sante thêm sát thương vật lý cùng với đó là lượng sát thương chuẩn cộng thêm tương đương máu tối đa của kẻ địch.

Chiêu Q: Thần khí Ntofo

Ksante

Sử dụng vũ khí của mình đập mạnh xuống đất, gây sát thương vật lý trong phạm vị nhỏ thẳng về phía trước, cùng với đó là làm chậm mục tiêu. Nếu mỗi lần tấn công trúng một mục tiêu nào đó, K’sante sẽ tích trữ được một cộng dồn. Khi đủ 2 cộng dồn, chiêu Q tiếp theo của hắn sẽ tạo ra một đường năng lượng và hất ngược kẻ địch về phía mình.

Khô máu: Hồi chiêu của kỹ năng sẽ được giảm đáng kẻ, không còn khả năng làm chậm mục tiêu nữa, ở 2 cộng dồn thì vẫn có khả năng hất văng kẻ địch như thông thường.

Chiêu W: Mở đường

Ksante

Trạng thái tụ lực: K’sante chồng vũ khí của mình ở đằng trước và vào tư thế phòng thủ trong một khoảng thời gian. Trở nên không thể bị khống chế và có thể giảm được tương đối lượng sát thương nhận phải. 

Trạng thái khi thả ra: K’sante lao về phía trước, gây sát thương tương đương với phần trăm máu của mục tiêu. Khi lao về phía trước hắn sẽ đẩy lùi mục tiêu cùng với đó là lướt đi trong một khoảng ngắn sau đó. 

Khô máu: Khi ở trạng thái này hắn sẽ giảm sát thương tốt hơn, và gây thêm sát thương vật lý nếu tụ lực lâu hơn. Thời gian tụ được rút ngắn và khoảng cách được tăng lên đáng kể.

Chiêu E: Bước chân dũng mãnh

Ksante

K’sante lướt đi vị trí bất kỳ tạo một lớp giáp ảo. Nếu lướt trúng đồng minh sẽ được tăng thêm tầm lướt cùng với đó là lượng lá chắn cũng được tăng thêm. Khi sử dụng kỹ năng này bạn có thể thi triển cùng lúc kết hợp với các kỹ năng khác của K’sante.

Khô máu: Khi ở trạng thái này thì tốc độ lướt của Ksante được tăng lên đáng kể, ngoài ra bạn có thể lướt đến đơn vị đồng minh được xa hơn và còn lướt qua được địa hình. 

Chiêu cuối: Chơi khô máu 

Ksante

Đập vỡ vũ khí của mình, K’sante đẩy lùi kẻ địch và gây sát thương vật lý lên kẻ địch đó đồng thời chuyển sang trạng thái chơi khô máu. Nếu đẩy lùi gặp phải địa hình K’sante sẽ lướt qua địa hình đó, làm choáng cùng với đó thì hắn cũng lướt và bám theo qua địa hình. 

Trạng thái khô máu: K’sante tự mất đi một lượng máu nhất định, được tăng thêm giáp và kháng phép. Hắn được cộng thêm sức mạnh công kích, hút máu toàn phần, và chuyển hóa toàn bộ kỹ năng của mình trở nên tấn công vô cùng mạnh mẽ. 

Cách chơi K’sante hiệu quả

K’sante sử dụng ở lane nào?

Vì là một vị tướng chống chịu nhưng lại có lượng dame đầu ra vô cùng tốt thì K’sante thường được coi là một vị tướng trong trận đấu với vai trò đấu sĩ đường trên. Khả năng trade hit cùng với combat với đồng đội rất tốt, khiến cho đây là vị trí rất phù hợp với vị tướng này. Ngoài ra thì bạn có thể sử dụng để đi rừng hay sử dụng để đi mid cũng khá là hiệu quả. 

Ksante
K’sante sử dụng ở lane nào?

Điểm mạnh và điểm yếu của K’sante

Điểm mạnh của K’sante

  • Có khá nhiều khống chế từ bộ kỹ năng của mình
  • Có thể lên toàn bộ đồ tank nhưng vẫn có được lượng sát thương vô cùng lớn
  • Khả năng cơ động cao
  • Dễ dàng chuyển đổi trạng thái từ phòng thủ sang tấn công nhờ chiêu cuối cùng mình, cùng với đó là khả năng cô lập mục tiêu rất tốt nhờ vào chiêu thức đó của mình. 
  • Khả năng chống chịu rất tốt từ chiêu W giúp cho K’sante có thể sống sót rất tốt. 
  • Khả năng trao đổi sát thương khi đi đường là vô cùng hiệu quả. 

Điểm yếu của K’sante

  • Tuy rằng lượng khống chế lớn nhưng không kéo dài lâu
  • Khả năng cơ động tốt nhưng tầm lướt không quá xa
  • Khi ở dạng thông thường thì K’sante khó lòng gây sát thương khiến vị tướng này khá phục thuộc vào chiêu cuối sử dụng.

Cách cộng chiêu chính xác nhất

Với bộ chiêu thức của K’sante thì đầu tiên chúng ta cần ưu tiên nâng tối đa chiêu Q để có được hồi chiêu tốt và lượng dame vô cùng dồi dào. Tiếp theo là tối đa chiêu E để có thể có được khả năng cơ động cùng với chống chịu được tốt nhất. Chiêu W sẽ là chiêu thức được tối đa cuối cùng. Đối với chiêu cuối thì bạn chỉ cần nâng đúng với từng cấp độ đạt được. 

Ksante
Cách cộng chiêu chính xác nhất

Bảng ngọc và phép bổ trợ

Là một vị tướng đấu sĩ thì bẳng ngọc Chinh phục hoặc Quyền năng bất diệt là thứ rất phù hợp cho K’sante để có được khả năng trade hit tốt nhất khi đi lane. Với nhánh phụ thì bạn có thể lựa chọn Đắc thắng cùng với huyền thoại kháng hiệu ứng để có thể sống sót tốt hơn trong giao tranh. 

Ksante
Bảng ngọc và phép bổ trợ cho Ksante

Với phép bổ trợ khi đi top, thì K’sante là một tanker với lượng dame khá dồi dào sau những pha trao đổi lời máu thì bạn có thể sử dụng thiêu đốt để tấn công và tiêu diệt đối thủ vô cùng dễ dàng. Ngoài ra thì bạn có thể sử dụng dịch chuyển để có thể hỗ trợ đồng đội ở các lane khác tốt hơn. Phép bổ trợ còn lại đương nhiên là sử dụng tốt biến rồi, giúp bạn có thể chạy trốn hay thực hiện những pha combo được mượt mà hơn. 

Trang bị sử dụng cho K’sante

Là một vị tướng Tanker có lượng sát thương có thể gây ra dựa trên giáp và kháng phép chính vì thế những món đồ tăng khả năng chống chịu là rất thích hợp với anh chàng này. Đầu tiên bạn có thể lựa chọn trang bị thần thoại chính là Jak’sho Vỏ bọc thích nghi, với trang bị này khi giao tranh K’sante sẽ được cộng dồn giáp và kháng phép, khi đạt được tối đa cộng dồn K’sante sẽ được gây sát thương ra xung quanh và hồi máu cho bản thân. 

Ksante
Trang bị sử dụng cho K’sante

Ngoài ra thì tất cả chỉ số phòng ngự của K’sante cũng được tăng thêm 15% trong khi giao chiến, đây là một trang bị có thể phát huy được tất cả những ưu điểm mà vị tướng này có thể có được. 

Đối với trang bị thần thoại thì bạn còn có thể lên Găng tay băng hỏa giúp cho khả năng đeo bám và làm chậm đối thủ của K’sante được tốt hơn rất nhiều. Cùng với đó thì hắn cũng gia tăng được chỉ số phòng ngự khá ấn tượng. 

Tiếp theo bạn có thể lựa chọn lên trang bị giày sớm nhất để có thể tăng được lượng tốc độ di chuyển cùng với đó là lượng chống chịu tránh khỏi sát thương từ đòn đánh thường của đối thủ.

Ksante
Một số trang bị khác

Cuối cùng thì lựa chọn những trang bị thuần chống chịu vô cùng mạnh mẽ như Khiên Thái Dương, Thú Tượng Thạch Giáp, Giáp Thiên Nhiên với những trang bị này thì bạn có thể tăng được phần lớn lượng chống chịu của bản thân ngoài ra còn giúp cho K’sante có thể tăng được phần lớn dame từ bộ kỹ năng của mình. 

Cuối cùng nếu team địch có quá nhiều vị tướng hồi máu hay vị tướng đối đầu trực tiếp với bạn ở bên kia có quá nhiều kỹ năng hồi máu thì việc bạn cần một chiếc Giáp Gai là rất cần thiết tăng được chống chịu rất tốt đồng thời giảm hồi máu đi đối thủ. 

Ngoài ra bạn có thể cân nhắc lên Khiên băng Randuin nếu vị tướng bên kia có quá nhiều sát thương chí mạng từ đòn đánh giúp bạn có thể giảm trực tiếp nguồn sát thương này và sống sót được tốt hơn trong giao tranh. 

Những vị tướng khắc chế và bị khắc chế

Có thể kể đến một số vị tướng có mà K’sante có thể dễ dàng trao đổi và combat khi đối đầu như Kled, Gragas, hay Jayce. Ngoài ra thì K’sante cũng có thể bị khắc chế bởi một số vị tướng như Yorick, Vayne hay Aatrox.

Ksante
Những vị tướng khắc chế và vị khắc chế

Tổng kết

Trên đây là bài viết tổng hợp một số thông tin cơ bản về Ksante vị tướng mới ra mắt trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại, trong thời gian sắp tới khi đã dần ổn định và cân bằng thì chúng tôi sẽ lên nhiều bài viết hơn về vị tướng này để giúp cho người chơi có thể hiểu rõ và có được lối chơi khoa học hơn. 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *