Ks trong Liên Quân Mobile là gì

KS trong liên quân là gì chính là câu hỏi mà nhiều game thủ đặt ra lỡ ăn mạng của đồng đội sau đó bị ăn ping liên tục. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ks trong liên quân là gì? Cùng với đó là một số thuật ngữ thêm trong Liên Quân Mobile.

KS trong Liên Quân là gì?

Ks trong liên quân là gì? Đây là câu hỏi được đặt ra bởi rất nhiều game thủ. KS là một thuật ngữ được sử dụng trong Liên Quân Mobile được viết tắt của từ Kill Stealing có nghĩa là cướp đi mạng của đồng đội, bạn có thể hiểu đơn giản là khi tướng địch gần chết mà đồng đội đã làm gần hết mà bạn thực hiện hành vị hạ gục được đối thủ cướp đi công của đồng đội. 

Ks trong Liên Quân Mobile là gì
KS trong Liên Quân là gì?

KS trong Liên Quân có ý nghĩa như thế nào?

KS là một hành động khá khó chịu trong Liên Quân Mobile hành vị này khiến cảm xúc của đồng độ bị đẩy lên ở mức cao và khiến cho cả quá trình chơi game trở nên khá nặng nề. Khi  họ đã làm hết mọi thứ và chuẩn bị kết liễu đi mạng hạ gục đó mà bạn lại thẳng tay cướp đi  kẻ địch từ chính tay đồng đội của mình. 

Ks trong Liên Quân Mobile là gì
KS trong Liên Quân là gì –  Ý nghĩa của Ks

Hành vi này gây mất đi tinh thần đồng đội giữa các người chơi với nhau, làm ảnh hưởng đến kết quả của cả trận đấu. Và khiến cho những người chơi mất đi những giây phút giải trí thực sự.

KS thể hiện sự ích kỷ của bạn, đây thực sự là một hành động không đẹp trong game. Bạn có thể đạt được những chỉ số hạ gục vàng hay điểm MVP trong trận đấu nhưng hoàn toàn có thể bị report bởi động đội của mình vì hành vi thực sự không tốt này.

Ks trong Liên Quân Mobile là gì
KS trong Liên Quân là gì –  Ý nghĩa của Ks

Nếu bị KS quá nhiều trong trận đấu bạn sẽ không thể nào có thể lên được những trang bị phù hợp do lượng vàng bị thiếu hụt do những mạng đã bị Ks đó. Điều này khiến cho việc trang bị của cả team bị chênh lệch người thì quá ít người thì quá nhiều dần về cuối trận thì sẽ bị yếu đi rất nhiều. Bạn không nên quá chăm chăm vào việc Ks đi mạng của những người đồng đội của mình điều này ảnh hưởng rất xấu về nhiều mặt của trận đấu. 

Một số thuật ngữ khác trong Liên Quân Mobile

Gank (Hỗ trợ đồng đội tại đường)

Thuật ngữ này thường được sử dụng cho người chơi ở đường rừng. Khi bạn thực hiện những pha gank cho các đường còn lại tức là bạn ra hỗ trợ lane đó tìm kiếm được mạng hạ gục hay thực hiện những pha phá đi công trình của đối phương. Việc thực gank tốt ở các đường giúp team bạn có thể gia tăng được quân số đối đầu. 

Ngoài vị trí đi rừng thực hiện đi gank thì tất cả vị trí còn lại cũng có thể thực hiện được việc đi gank một cách dễ dàng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đến thế linh đang đẩy và lane bạn chuẩn bị gank có thể có được lợi thế khi gank không.

Ks trong Liên Quân Mobile là gì
Một số thuật ngữ khác trong Liên Quân Mobile

Stun (Gây choáng đối thủ)

Stun thường được ám chỉ những vị tướng có kỹ năng gây choáng lên đối thủ. Bạn được đồng đội ám chỉ rằng cần phải stun vào vị trí chủ lực của đối phương thì bạn cần phải sử dụng những hiệu ứng gây choáng của mình vào mục tiêu đó. Thực hiện gây choáng tốt sẽ khiến cho kẻ địch gặp rất nhiều khó khăn trong việc thực hiện các giao tranh với team bạn. 

Slow (làm chậm đối thủ)

Slow là từ để thể hiện khả năng làm chậm từ kỹ năng hay đòn đánh của bạn gây ra. Việc làm chậm đối thủ sẽ khiến cho khả năng tiếp cận cùng với đó là truy đuổi kẻ thù được tốt hơn. Kết hợp làm chậm giúp cho những chiêu thức tung ra dễ dàng trúng vào đối thủ hơn. 

Farm (tiêu diệt mục tiêu để có được vàng)

Farm tương tự như từ cày cuốc thể hiện rằng bạn đang thực hiện hạ gục chính xác các chỉ số lính, tiêu diệt quái vật rừng, hay hạ gục đi các tướng địch và công trình của đối thủ. Việc Farm càng nhiều sẽ cho bạn kinh nghiệm cùng với đó là lượng vàng lớn để có thể thăng tiến sức mạnh vượt trội hơn so với những người chơi khác. 

Ks trong Liên Quân Mobile là gì
ks-trong-lien-quan-mobile-là-gi

Def (Phòng thủ các công trình)

Def là thuật ngữ được sử dụng để thể hiện rằng bạn đang phòng thủ các công trình của mình khỏi sự tấn công từ tướng địch hay những đợt lính của họ. Ngoài Def các công trình ra thì chúng ta còn có khái niệm Def thế trận, tức là bạn phải làm sao để có thể giữ được thể trận ở một mức tốt nhất trong giao tranh hay sau những giao tranh lớn với tướng địch.

Push (Đẩy trụ)

Thuật ngữ này báo hiệu rằng bạn cần phải đẩy mạnh khả năng gây sát thương lên công trình của đối thủ. Ngoài ra việc push trụ còn khiến bạn có thể đẩy được một đường của đối thủ và có thể dành được chiến thắng thông qua việc push và đẩy nát được một đường của team địch.

AFK (Away from Keyboard) – đứng im không hoạt động

Đây là một hành vi rất xấu trong Liên Quân mobile khi một người thực hiện out khỏi team hay mất mạng hoặc gặp trục trặc về thiết bị. Khi gặp những trường hợp này thì người chơi sẽ vào trạng thái treo máy và không có hành động nào tác động đến trận đấu. 

Ks trong Liên Quân Mobile là gì
KS trong Liên Quân là gì?

Hành vi này ảnh hưởng rất lớn đến đồng đội khiến cho đội hình mất đi 1 người. Chênh lệch đội hình khiến cho tương quan lực lượng giữa 2 bên bị mất cân bằng dẫn đến thế trận của team bạn bị thua.

Nếu bạn có hành vi này trong trận đấu sẽ có thể bị tố cáo bởi động đội hay cả đối thủ của bạn, tài khoản có thể bị khóa hay cấm thi đấu một vài trận đấu trong tương lai. Chính vì thế bạn không nên AFK trong trận đấu sẽ gây ảnh hưởng đến rất nhiều đến với những thành viên khác. 

GG (Good Game) – Tôn trọng

Đây là một thuật ngữ được sử dụng trong trò chơi để thể hiện rằng bạn đang có một trận đấu rất tuyệt vời cùng với những người chơi ở phía bên kia. Câu nói này thường được chat về cuối game khi chuẩn bị kết thúc trận đấu.

Cover – Bảo kê

Đây thể hiện rằng bạn đang bảo vệ người đồng đội của mình khỏi những đợt tấn công từ team địch. Thường thì những vị trí chủ lực sẽ được cover hay bảo kê từ đồng đội của mình một cách hết mình để có thể thoải mái xả được sát thương. 

Xanh – Người có nhiều trang bị và khỏe nhất team

Thuật ngữ này sử dụng cho những người khỏe nhất team và có lượng trang bị lượng và vượt trội so với những thành viên khác. Những người này có khả năng gánh team và dẫn dắt đồng đội đi đến chiến thắng. Tuy nhiên việc xanh không đồng nghĩa với kỹ năng người chơi quá tốt chỉ thể hiện rằng vị tướng đó đang mạnh nhất trong team. 

Backdoor – Đẩy trụ lén

Đây là hành động được thực hiện thường xuyên bởi những team đang có khả năng bị thua cuộc và cần những pha đẩy trụ lén và có được lợi thế về mặt công trình trước đối phương. Ngoài ra việc thực hiện backdoor thành công còn dẫn dắt cả đội đi đến chiến thắng mà không cần phải tiêu diệt hết team địch. Khi thực hiện backdoor điều tiên quyết là không được chết để có thể tạo được thế cân bằng cho team.

KDA (Kill/Death/Assist) – Mạng hạ gục số lần chết và hỗ trợ 

KDA là chỉ số thể hiện sự tương quan giữa mạng hạ gục, số lần chết và những mạng mà bạn hỗ trợ được. Chỉ số này càng cao càng tốt thế hiện sự đóng góp của bạn vào trận đấu là rất tốt, càng thấp thì ngược lại thể hiện rằng bạn đang chết quá nhiều.

Feed – Người chơi bị hạ gục nhiều

Feed là thuật ngữ chỉ những người chơi bị hạ gục quá nhiều và không giúp ích được cho đồng đội. Ngoài ra nó cũng để thể hiện những người chơi cố tình chết để làm ảnh hưởng đến cả trận đấu và có phương thức chơi không fair play. Những người chơi feed thường xuyên gây khó chịu cho đồng đội và làm chênh lệch đi ván đấu. 

Có một số trường hợp do người đó không biết chơi con tướng hay thực hiện những lối đánh hổ báo dẫn đến việc chết quá nhiều cũng là một trong những kiểu gây khó khăn cho team. 

Ngoài giải thích được Ks trong liên quân là gì thì chúng tôi đã cung cấp thêm cho bạn một số thuật ngữ trong game Liên Quân mobile để bạn có được những phút giây giải trí trọn vẹn nhất. Tham khảo thêm về một số bài viết khác về Liên Quân tại gamehaydayroi nhé

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *