Quên câu hỏi bảo mật FO4

Trong quá trình sử dụng có đôi khi chúng ta sẽ quên đi câu hỏi bảo mật FO4 và không biết cách để lấy lại tài khoản của mình. Đừng lo lắng trong bài viết này gamehaydayroi sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu khi quên câu hỏi bảo mật FO4

Thông tin về bảo mật trong FO4

Có thể bạn chưa biết Fifa Online 4 có 2 lớp mật khẩu để có thể bảo vệ được tài khoản của bạn. Thứ nhất là mật khẩu cấp 2 gồm 4 chữ số và thứ hai là một số câu hỏi bảo mật tùy vào từng lựa chọn câu hỏi và câu trả lời của bạn. 

Đối với Mật khẩu cấp 2 là loại mật khẩu mà khi chuẩn bị bắt đầu vào game, FO4 sẽ yêu cầu bạn cần phải nhập một mật khẩu để có thể vào được và quản lý tài khoản Fifa Online 4 của bạn. Mật khẩu này sẽ là dãy số bao gồm 4 chữ số bạn cần phải nhấn vào từng số ở dưới để có thể điền vào ô trống. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý nếu bạn nhập quá 5 lần sai thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa trong một khoảng thời gian nhất định. 

 

Nhưng đây cũng là một trong những điểm bất cập của game, khi một người nào đó có thể truy cập vào được tài khoản của bạn, họ sẽ thực hiện hành vi nhập mật khẩu sai liên tục dẫn đến việc tài khoản của bạn sẽ bị khóa tạm thời. Lúc này bạn không thể vào được tài khoản của mình và không thể đăng nhập được vào FO4 nữa. 

Tiếp theo là câu hỏi bảo mật, với câu hỏi này thì bạn sẽ chọn một câu hỏi và một câu trả lời yêu thích của mình, bạn chỉ cần nhớ được là có thể mở được tài khoản của mình. Câu hỏi bảo mật này được sử dụng để giúp bạn có thể đăng nhập được mật khẩu cấp 2 của mình, mật khẩu này không cần phải nhập thường xuyên để vào được tài khoản chỉ dùng để khôi phục mật khẩu khi quên câu hỏi bảo mật FO4.

Để có thể tránh bị quên câu hỏi bảo mật FO4 thì tốt nhất bạn nên chọn những câu hỏi dễ nhớ và một câu trả lời thân thuộc nhất tránh việc quên xong không khôi phục được mật khẩu của bạn thì khó có thể vào được tài khoản của mình. Nếu bạn quên câu hỏi bảo mật FO4 thì bạn hãy lướt xuống bước cuối cùng nhé. 

Cách đổi mật khẩu cấp 2 cho tài khoản của bạn

Đây là cách giúp bạn có thể đổi được mật khẩu cấp 2 của bạn, để có thể thực hiện thì bạn cần phải có được thông tin tài khoản của mình thì mới có thể đổi được thông tin với một mật khẩu cấp 2 mới. 

Bước 1: Trước tiên nhất bạn cần phải truy cập vào FO4 và đăng nhập vào game như thông thường. Sau đó tại phần nhập mật khẩu cấp 2 bạn tiến hành nhập vào mật khẩu như thông thường để có thể vào được game, và truy cập vào phần cài đặt. 

Quên câu hỏi bảo mật FO4
Đăng nhập vào Fifa Online 4

Bước 2: Sau đó bạn sẽ được vào giao diện chính của game nơi mà chúng ta có thể vào được Đội bóng trong mơ hay CLB của mình tuy nhiên chớ vội vào 2 phần này. Chúng ta hãy nhìn lên góc phải của màn hình và chọn vào biểu tượng Key năm ngay gần nút nguồn. 

Quên câu hỏi bảo mật FO4
Nhấp vào biểu tượng chìa khóa

Bước 3: Tiếp theo đó màn hình tiếp tục chuyển về giao diện đăng nhập vào tài khoản bằng mật khẩu cấp 2 như ban đầu ở bước 1. Bạn nhập đúng vào tài khoản của mình rồi chọn vào phần Thay đổi mật khẩu. Còn bạn nếu muốn thay đổi câu hỏi bảo mật thì bạn chọn vào phần thay đổi thông tin xác thực.

Quên câu hỏi bảo mật FO4
Chọn vào thay đổi mật khẩu

Bước 4: Sau đó thì bạn nhập vào đây phần mật khẩu cấp 2 mà bạn muốn sử dụng 2 lần liên tục. Cuối cùng chọn vào xác nhận để có thể hoàn thành được việc thay đổi mật khẩu cấp 2 cho tài khoản cấp 2 của bạn. Nếu nhập sai thì bạn có thể sử dụng mũi tên ngay bên trái để xóa đi, hoặc sử dụng dấu mũi tên xoay chiều để đặt lại mật khẩu nếu muốn thay đổi. 

Quên câu hỏi bảo mật FO4
Chọn xác nhận để hoàn thành quá trình đổi

Bước 5: Sau cùng khi bạn thấy dòng chữ thông báo rằng Hoàn thành thay đổi mật khẩu cùng với dòng chữ Mật khẩu đã thay đổi thì có nghĩa là bạn đã hoàn thành xong quá trình thành công. 

Quên câu hỏi bảo mật FO4
Mật khẩu đã thay đổi thành công

Bạn hãy bấm vào chữ xác nhận để có thể đóng được cửa sổ thông báo lại. Giờ mỗi khi vào game thì bạn cần nhập mật khẩu cấp 2 mới này để có thể vào được, nếu quên mà vẫn sử dụng mật khẩu cũ thì bạn khó có thể vào được game. Nếu gặp bất kỳ lỗi nào trong quá trình thay đổi mật khẩu thì bạn có thể thực hiện tắt đi và làm lại các bước từ đầu nhé. 

Hướng dẫn đặt lại mật khẩu cấp 2 khi không nhớ

Tuy rằng mật khẩu cấp là khá ngắn nhưng có thể do bất kỳ nguyên nhân nào khiến bạn quên đi mật khẩu cấp 2 này. Có thể do lâu ngày không chơi game, hoặc do bạn đặt những dãy số không liên quan nên khó có thể lấy lại được mật khẩu của mình. 

Nếu quên như vậy thì chúng ta cần sử dụng đến câu hỏi bảo mật để có thể đặt lại được mật khẩu đã quên của mình. Và đương nhiên bạn cần phải nhớ được câu hỏi bảo mật của mình thì mới có thể thay đổi được mật khẩu cấp 2 của mình.Câu hỏi bảo mật này được setup ngay từ đầu khi bạn tiến hành tạo tài khoản FO4.

Bước 1: Trước tiên bạn cần vào trang khôi phục mật khẩu của FO4 với địa chỉ như sau: https://resetpass.fo4.garena.vn. Sau đó sẽ có một giao diện xuất hiện bạn chọn vào mục đăng nhập để có thể vào được tài khoản của mình. 

Quên câu hỏi bảo mật FO4
Đăng nhập vào trang thay đổi mật khẩu

Bước 2: FO4 là game trực thuộc Garena tại Đông Nam Á chính vì thế mà bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Garena của mình. Để có thể cài được mật khẩu cấp 2 nếu quên câu hỏi bảo mật FO4. 

Tại giao diện thì bạn tiến hành nhập vào đó tất cả thông tin cần thiết > chọn vào Đăng nhập ngay. Còn nếu mà không nhớ tài khoản Garena thì có thể chọn vào phần Quên mật khẩu. Sau đó đăng nhập vào vào tài khoản Garena của bạn. 

Quên câu hỏi bảo mật FO4
Đăng nhập ngay bằng tài khoản Garena

Bước 3: Sau khi tiền hành đăng nhập thành công thì bạn có thể đến ngay với phần câu hỏi bảo mật. Bạn không cần nhớ phần câu hỏi bảo mật mà trước đó lúc tạo tài khoản đã chọn là gì. Hệ thống sẽ giúp bạn chọn được câu hỏi bảo mật này tránh việc bạn không nhớ luôn câu hỏi của mình. Việc của bạn cần làm là điền chính xác câu hỏi của mình vào phần trả lời để hệ thống có thể xác nhận rằng đúng bạn đang muốn đổi mật khẩu cấp 2 của mình. 

Sau đó khi đã nhập đúng câu trả lời cho câu hỏi đó của bạn rồi thì bạn tiến hành nhấn Xác nhận để hệ thống có thể kiểm tra, nếu bạn nhập bị sai câu trả lời thì phải chờ một khoảng thời gian mới có thể xác nhận được tiếp nhé. 

Quên câu hỏi bảo mật FO4
Xác nhận khôi phục mật khẩu cấp 2

Bước 4: Khi đã trả lời đúng được câu hỏi thì bạn nhận được thông báo rằng mật khẩu cấp 2 đã được khôi phục. Đi cùng với đó là một hướng dẫn để có thể vào game và đặt lại mật khẩu cấp 2 của bạn. 

Giờ đây bạn hãy mở lại FO4 lên, tại ô nhập mật khẩu cấp 2 thì sẽ không phải nhập như thông thường nữa chúng ta sẽ nhập vào đó 2 lần như lúc mới tạo tài khoản để hệ thống sẽ ghi nhận được mật khẩu cấp 2 mới của bạn. Cuối cùng chọn Xác nhận để hoàn thành. 

Quên câu hỏi bảo mật FO4
Đặt lại mật khẩu cấp 2

Bước 5: Sau đó màn hình tiếp tục chuyển chúng ta đến phần cài đặt câu hỏi bảo mật mới, tất nhiên là bạn có thể sử dụng lại câu hỏi và câu trả lời cũ mà không cần phải sử dụng một câu hỏi mới. 

Quên câu hỏi bảo mật FO4
Cài đặt câu hỏi bảo mật

Khôi phục lại mật khẩu cấp 2 khi quên câu hỏi bảo mật FO4

Đây là cách giúp bạn có thể khôi phục được tài khoản của mình nếu đã quên đi hoàn toàn các mật khẩu từ mật khẩu cấp 2 hay quên câu hỏi bảo mật FO4. Tuy nhiên khả năng có thể lấy lại được mật khẩu của bạn không phải là 100%, tùy vào độ xác thực của thông tin mà bạn đã cung cấp đến cho Garena và người hỗ trợ cho bạn thì khả năng lấy lại tài khoản của bạn sẽ tăng cao. 

Để có thể lấy được mật khẩu khi quên câu hỏi bảo mật FO4 thì chúng ta cần phải nhờ vào đội ngũ hỗ trợ của Garena, và có một số điều bạn cần lưu ý sau đây:

  • Đội ngũ của Garena chỉ có thể hỗ trợ trong vòng 20 ngày kể từ thời điểm bạn không vào được tài khoản của mình và không thể đăng nhập được vào tài khoản thông qua việc sử dụng mật khẩu thông thường. 
  • Bạn cần sử dụng thông tin của mình và điền vào đó một cách cụ thể nhất, rõ ràng sử dụng Tiếng Việt có dấu. Thông tin của bạn càng chi tiết về các vấn đề đó càng rõ ràng thì càng nhanh chóng được các nhân viên hỗ trợ. 

Rồi sau khi chủ động được các thông tin của mình, thì bạn cần vào trang hỗ trợ lấy lại mật khẩu cấp 2 FO4 của Garena bạn có thể vào theo địa chỉ sau đây: https://hotro.garena.vn/gui-ho-tro/259-119/

Quên câu hỏi bảo mật FO4
Khôi phục lại mật khẩu cấp 2 khi quên câu hỏi bảo mật FO4

Sau khi đã vào được trang hỗ trợ này, bạn kéo xuống và điền tất cả các thông tin như kiểu nickname trong FO4 của bạn, Họ và tên, Email, SĐT của bạn dùng để xác nhận trước kia. Sau cùng bấm vào gửi hỗ trợ để gửi yêu cầu hoàn tất đến người hỗ trợ ngay trong vài ngày hôm đó. Phiếu hỗ trợ của bạn sẽ được chuyển thành trạng thái Đang chờ xử lý và lưu vào hệ thống tài khoản của bạn. 

Quên câu hỏi bảo mật FO4

Cuối cùng thì việc của bạn chỉ có thể làm là chờ đợi, thường xuyên kiểm tra Email để có bất kỳ thông tin nào mới nhất về tài khoản của mình. Sau khi nhận được thông tin về tài khoản của bạn, bạn cùng hợp tác với đội ngũ hỗ trợ để có thể giúp bạn lấy lại được các thông tin mật khẩu của bạn.

Quên câu hỏi bảo mật FO4
Kiểm tra trạng thái của phiếu xử lý

Tổng kết

Trên đây là bài viết tổng hợp một số cách giúp bạn có thể lấy lại mật khẩu FO4, và đặc biệt là cách lấy lại được tài khoản của mình khi quên câu hỏi bảo mật FO4. Chúc bạn có thể thực hiện được thành công, đừng quên theo dõi gamehaydayroi để có được những thông tin mới nhất về FO4 nhé. 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *