Hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại cho người mới chơi

Hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại cho người mới chơi chỉ có tại Gamehaydayroi. Là tựa game MOBA đình đám có hàng triệu game thủ trên khắp thế giới, được bình chọn là tựa game MOBA có lượng người chơi nhiều nhất.

Hàng ngày có rất nhiều tân thủ bắt đầu tập tành tham gia trò chơi, vì cách chơi khá đa dạng nên không thể nắm bắt trong một sớm một chiều được. Hãy tìm hiểu chi tiết cách chơi Liên Minh Huyền Thoại cho người mới bắt đầu ở bài viết bên dưới nhé.

Hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại cho người mới chơi

Học cách Farm lính

huong-dan-choi-lien-minh-huyen-thoai-cho-nguoi-moi-choi
Farm lính

Farm lính trong game là điều tất yếu mà bất kỳ vị tướng nào cũng phải làm, để gia tăng vàng dùng để mua trang bị. Những người mới bắt đầu thì việc farm lính tương đối khó khăn vì chưa căn được lượng máu cũng như cách farm.

Để farm lính một cách tốt nhất người chơi nên học cách farm last-hit lính, hiểu đơn giản là người chơi sẽ kết liễu lính bằng đòn đánh ở lượng máu thấp nhất. Đây là kỹ năng cơ bản mà người chơi cần nắm một cách thuần thục, điều này có thể sẽ khiến thời gian farm lính của bạn lâu hơn nhưng cũng có tác dụng đóng băng lính hay băng trụ, tạo thế đẩy cho team mà bạn sẽ cần học sau này.

Nếu bạn đang bị ép lính thì có thể cho lính vào trụ trước để trụ bắn vào những con lính rồi bạn ra đòn kết liễu chúng. Lính xe chịu được 6 phát bắn từ trụ, lính cận chiến chịu được 3 phát bắn, lính xa là 2 phát. Như vậy bạn có thể căn sao khi trụ còn một phát bắn cuối cùng để kết liễu lính là được.

Lên trang bị linh hoạt trong từng trận đấu

huong-dan-choi-lien-minh-huyen-thoai-cho-nguoi-moi-choi
cách lên trang bị

Sau khi đã farm lính và mua đồ xong bạn cần chú ý một số thứ về trang bị cũng như cách lên trang bị sao cho hợp lý. Về trang bị thì mỗi hệ tướng và tướng có cách lên trang bị khác nhau, được chia làm hai loại chính là tướng pháp sư và tướng dame, vậy nên khi mua trang bị bạn cần chú ý xem tướng mình chơi sử dụng trang bị gì.

Trang bị là phần cốt yếu của mỗi tướng vì nó chưa bên trong nhiều sức mạnh giúp tăng khả năng chống chịu, sát thương của tướng. Nhiều tướng có những trang bị không thể thiếu để phát huy sức mạnh của mình. Nhưng đôi khi những tình huống cần lên trang bị tùy chỉnh cho phù hợp với trận đấu, giảm hồi máu, giảm giáp hay xuyên kháng phép…., sẽ giúp bạn đi đường hoặc giao tranh chiếm được nhiều lợi thế.

Kiểm soát mục tiêu lớn trên bản đồ

huong-dan-choi-lien-minh-huyen-thoai-cho-nguoi-moi-choi
kiểm soát mục tiêu lớn

Liên Minh Huyền Thoại là tựa game đồng đội và phá những mục tiêu lớn của đối phương, không phải cứ giao tranh lấy được nhiều mạng là có thể giúp bạn chiền thắng được trận đấu. Thêm vào đó những công trình và mục tiêu lớn trên bản đồ cũng cần được quan tâm đến, nhiều khi nếu bạn kiểm soát được các mục tiêu lớn trên bản đồ sẽ giúp xoay chuyển được tình hình trận đấu.

Khi bạn phá được càng nhiều trụ của đối phương thì tầm nhìn của team địch sẽ càng bị thu hẹp lại, đồng nghĩa với việc những mục tiêu trên bản đồ sẽ không được kiểm soát. Nếu phá được trụ đường dưới thì tầm nhìn ở hang Rồng sẽ do team bạn kiểm soát, còn đối với trụ đường trên thì là Sứ giả khe nứt/ Baron.

Nhiều người nghĩ việc kiểm soát được hai mục tiêu này không quá quan trọng, những càng về sau thì tác dụng của nó càng được thể hiện rõ. Qua những chỉ số mà Rồng và Baron mang lại có thể cường hóa kỹ năng cũng như trang bị của bạn lên nhiều lần.

Luyện tập những vị tướng hay dùng và học cách chơi những tướng mới

huong-dan-choi-lien-minh-huyen-thoai-cho-nguoi-moi-choi
danh sách tướng

Việc chơi thuần thục một vị tướng sẽ giúp bạn luyện tập kỹ năng của vị tướng đo một cách thành thạo, hiểu rõ từng kỹ năng cho đến nội tại. Việc bạn thuần thục một vị tướng nào đó, sẽ tốt hơn nhiều so với việc mỗi vị tướng bạn đều biết chơi nhưng không giỏi.

Nhưng nếu bạn cứ chơi mãi vài vị tướng quen thuộc thì có thể dễ gây ra sự nhàn chán, ngoài ra khi trải nghiệm nhiều vị tướng khác nhau bạn cũng có thể hiểu thêm về kỹ năng của nhiều vị tướng. Để sau này có chạm mặt cũng không bị bất ngờ, giúp dành được nhiều lợi thế hơn.

Nắm bắt kiến thức trò chơi

huong-dan-choi-lien-minh-huyen-thoai-cho-nguoi-moi-choi
nắm bắt cách chơi

Khi bạn chơi bất kể game gì thì đều luôn có những luật chơi và cách chơi đòi hỏi bạn phải tuyệt đối nắm rõ, nếu muốn trở thành một game thủ giỏi và chuyên nghiệp. Vậy nên khi tham gia người chơi phải tìm hiểu kỹ thông tin và thử chơi một vài trận, nắm rõ cách chơi cũng như quy luật của trò chơi, thời gian hồi chiêu và trang bị phù hợp.

Sử dụng bảng ngọc phù hợp với trận đấu

huong-dan-choi-lien-minh-huyen-thoai-cho-nguoi-moi-choi
cách chọn ngọc bộ trợ

Bảng ngọc sẽ giúp tướng của bạn có lợi thế ban đầu game, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến giai đoạn sau vì nếu bạn áp đảo đối phương ở giai đoạn đầu thì sẽ có lợi thế rất lớn về sau. Bạn phải tìm hiểu cũng như đọc rõ những thông tin ở những bản cập nhật, thay đổi về hệ số ngọc phải hiểu vì sao ta lại chọn bảng ngọc này. Bạn có thể thắng cả trận đấu nếu như chọn được bảng ngọc hợp lý hơn đối thủ và đè đường dẫn đến thất bại về sau.

Học cách giao tranh cùng đồng đội

huong-dan-choi-lien-minh-huyen-thoai-cho-nguoi-moi-choi
giao tranh tổng

Trong giao tranh tổng bạn cần hiểu rõ về công dụng của từng loại tướng, nếu bạn là một tướng đỡ đòn thì việc của bạn là lao lên và mở giao tranh, thu hút hỏa lực của đối phương. Với đấu sĩ thì bạn hãy tham gia giao tranh sau khi tướng đỡ đòn lao vào mở Combat. Tướng Hỗ Trọ có nhiệm vụ bám sát Xạ Thủ không cho team bạn tiếp cận và lên những trang bị bổ trợ cho team.

Tướng Xạ Thủ là chủ lực của team chịu trách nhiệm lớn nhất trong giao tranh, đảm bảo lượng dame ổn định để kết liễu tướng team địch. Tướng Sát thủ được khá nhiều người chơi vì sự ảo diệu cũng như sát thương cực lớn. Việc hiểu và biết cách chơi của mình trong đội hình của team sẽ giúp phát huy sức mạnh và chiến thắng.

Giao tiếp với đồng đội

huong-dan-choi-lien-minh-huyen-thoai-cho-nguoi-moi-choi
ping

Liên Minh Huyền Thoại là tựa game chiến thuật đông đội 5 người nên việc giao tiếp với nhau trong trận đấu là điều tất yếu. Trong một trận đấu có rất nhiều tình huống bạn có thể dùng ping hoặc chát để thông báo cho đồng đội. Dùng để thông báo thông tin giúp đồng đội tránh được nguy hiểm không đáng có.

Xem các game thủ chuyên nghiệp hay các Streamer thi đấu để tăng kỹ năng

huong-dan-choi-lien-minh-huyen-thoai-cho-nguoi-moi-choi
Xem các game thủ chuyên nghiệp

Việc xem những game thủ chuyên nghiệp thi đấu bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm, từ cách farm lính hay lên đồ làm sao cho tốt với từng vị tướng và từng trường hợp khác nhau. Đặc biệt có thể học hỏi được nối chơi của họ rồi áp dụng vào thực chiến sẽ giúp kỹ năng của bạn thăng tiến một cách nhanh chóng.

Học cách kiểm soát linh sao cho phù hợp với trận đấu

huong-dan-choi-lien-minh-huyen-thoai-cho-nguoi-moi-choi
chặn lính

Farm lính là điều đơn giản mà ai khi chơi Liên Minh Huyền Thoại cũng phải làm, nhưng điều khiển thế lính thì lại là một điều hoàn toàn ngược lại. Để làm được điều đó đòi hỏi người phải có kỹ năng tương đối, nhạy bén trong quan sát và nắm bắt được thời điểm trong trận đấu.

Trong khi đi đường nếu bạn có thể điều khiển thế lính sẽ khiến đối thủ bị thọt kinh nghiệm, mất vàng và là tiền đề cho việc băng trụ. Nhưng ngược lại nếu bạn đẩy lính quá cao mà không có tầm nhìn rất dễ bị rừng hoặc mid đối phương gank.

Sử dụng phép bổ trợ một cách hợp lý

huong-dan-choi-lien-minh-huyen-thoai-cho-nguoi-moi-choi
sử dụng phép bổ trợ hợp lý

Khi tham gia trận đấu bạn được phép mang theo bên mình hai phép bổ trợ, cần nắm rõ tác dụng và cách dùng của từng loại. Như tốc biến, hồi máu, dịch chuyển, hay giải khống chế…, khi gặp phải những tình huống cần sử dụng nó có thể cứu bạn một mạng hoặc thay đổi cục diện giao tranh. Khi lựa chọn phép bổ trợ bạn cần quan sát xem team bạn thuộc đội hình gì và phù hợp với kiểu tấn công nào để thay đổi chiến thuật trong trận đấu.

Sử dụng mắt kiểm soát tầm nhìn

huong-dan-choi-lien-minh-huyen-thoai-cho-nguoi-moi-choi
kiểm soát tầm nhìn

Mắt là công cụ không thế thiếu và là một đặc điểm riêng của Liên Minh Huyền thoại, Giúp tạo ra một khoảng sáng mà ở đó team địch sẽ bị lộ tầm nhìn nhưng không hề hay biết.

Cắm mắt một cách khôn ngoan có thể giúp team bạn nắm bắt được từng đường đi nước bước của team địch, qua đó nắm bắt được cả trận đấu. Khiến team địch cảm thấy như mình bị theo dõi mọi lúc, lối chơi hoàn toàn bị thay đổi. Từ đó mà cả trận đấu như đã nằm gọn trong lòng bàn tay, đưa ra những phương án đối phó gây bất ngờ cho team địch.

Chơi game khi cảm thấy thoải mái

huong-dan-choi-lien-minh-huyen-thoai-cho-nguoi-moi-choi-12 (1)

Khi trải nghiệm bất kỳ trò chơi nào thì ai cũng mong muốn mình sẽ có những phút giây vui vẻ, thăng hoa cùng trò chơi. Nhưng không phải khi nào cũng được như ý, khi bạn mang tâm trạng không vui vào trò chơi mà đồng đội không hiểu ý hay có những tình huống không đúng như ý bạn thì sẽ rất dễ gây nên xích mích. Vì thế khi tham gia trận đấu bạn hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần thoải mái, một cái đầu lạnh đủ tỉnh táo nhé.

Cấm tạo tướng khôn ngoan để tạo lợi thế đi đường

huong-dan-choi-lien-minh-huyen-thoai-cho-nguoi-moi-choi
cấm chọn khôn ngoan

Khi tham gia ở chế độ xếp hạng thì khâu cấm và chọn khá là quan trọng, nó sẽ định hình nối chơi của cả hai team. Đặc biệt nó sẽ thay đổi theo từng Meta theo mùa và có khi là cả trang bị vậy nên hãy theo dõi và nắm bắt tin tức thường xuyên để không bỏ lỡ thông tin nào. Những bản cập nhật tướng xem vị tướng nào đang là hot pick hoặc bị lỗi nếu không thể lựa chọn cứ thẳng tay cấm nhé.

Đoán được cách di chuyển của đối phương và khắc chế nó

Khi cắm mắt và kiểm soát được tầm nhìn quay các khu vực cần thiết, bạn có thể dễ dàng đoán được hướng đi của đối thủ qua những mục tiêu trên bản đồ. Sau đó hãy ping cho đồng đội biết để né được những đòn tấn công bất ngờ. Hoặc có thể tập chung để phản công nếu cảm thấy có thể Combat được, tham gia tranh giành những mục tiêu lớn như Rồng/ Baron.

Vậy là cũng gần như là đầy đủ thông tin về cách chơi Liên Minh Huyền Thoại cho người mới bắt đầu rồi. Đối với những người mới bắt đầu thì chúng ta nên thực hành từng bước chớ có nóng vội, đầu tiên chúng ta phải hiểu rõ về trò chơi cũng như lối chơi sau đó mới học những kỹ năng cao hơn.

Mong rằng những chia sẻ phía trên có thể giúp anh em nắm bắt được phần nào về tựa game Liên Minh Huyền Thoại, mọi chia sẻ hay thắc mắc có thể để lại dưới phần bình luận. Chúc anh em chơi game vui vẻ và sớm chở thành một game thủ chuyên nghiệp nhé.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *