Giảm lag khi chơi liên quân mobile

Giảm lag khi chơi Liên Quân Mobile giúp cho anh em có được những trải nghiệm game mượt mà hơn rất nhiều. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nguyên nhân làm sao mà thiết bị của chúng ta bị lag khi chơi game, cùng với đó là những cách giúp bạn có thể giảm lag khi chơi Liên Quân Mobile được hiệu quả nhất. 

Nguyên nhân khiến thiết bị của bạn bị lag khi chơi Liên Quân Mobile

Thứ nhất là do cấu hình điện thoại của bạn, nếu là các dòng điện thoại đã quá cũ thì không thể nào đáp ứng được mức cấu hình cho game Liên Quân Mobile. Càng qua nhiều bản cập nhật thì dung lượng đồng thời là đồ họa của game ngày được nâng cấp. Chính vì thế việc bạn cần lựa chọn một thiết bị tốt phù hợp nhất để chơi là rất cần thiết. 

Giảm lag khi chơi liên quân mobile
Nguyên nhân khiến thiết bị của bạn bị lag khi chơi Liên Quân Mobile

Tiếp theo do kết nối 4G hoặc wifi không ổn định, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho việc chơi game của bạn tăng thêm phần khó chịu vì những pha giật lag hay do ping cao. Bạn không cần phải lo lắng vì dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn cách khắc phục hiệu quả tình trạng này. 

Một nguyên nhân nữa liên quan đến thiết bị của bạn đó chính là do điện thoại của bạn đã quá lâu không được update, khiến cho một số chương trình hoạt động không được hiệu quả. Cũng ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình chơi game Liên Quân Mobile của bạn. 

Ngoài ra việc chơi game bị lag còn có thể xảy ra do một số nguyên nhân như có quá nhiều File rác trên thiết bị của bạn, hay do cài quá nhiều thiết bị dẫn đến bộ nhớ bị đầy và không thể dung nạp thêm dữ liệu từ game. Chế độ trong game có độ phân giải quá cao cũng ảnh hưởng rất lớn đến đồ mượt mà. Hay việc bạn sử dụng quá nhiều ứng dụng trên điện thoại cùng một lúc. 

8 cách giảm lag khi chơi Liên Quân Mobile đơn giản nhất

Dưới đây là những cách hiệu quả nhất cho bạn để có thể giảm lag khi chơi Liên Quân Mobile, cho bạn được những trải nghiệm mượt mà nhất.

Thay đổi cài đặt trong game Liên Quân Mobile cho những máy yếu

Độ mượt mà trong game phụ thuộc rất nhiều vào cấu hình của chiếc điện thoại, cùng với đó là độ mạnh yếu kết nối Internet của bạn. Nếu cấu hình quá thấp thì máy của bạn không thể tải được những thước game có độ phân giải cao. 

Bạn không nên để cấu hình điện thoại quá cao, chất lượng hình ảnh ở chế độ cao hoặc HD cần giảm các cài đặt xuống mức thấp hơn, thông thường chúng ta lựa chọn tiêu chuẩn hoặc trung bình.

 • Độ phân giải trong game: có 3 chế độ Siêu cao, cao và tiêu chuẩn. Để tối ưu nhất và giảm lag Liên Quân Mobile thì chúng ta lựa chọn vào Tiêu chuẩn.
 • Chất lượng hình ảnh: Tại mục chất lượng hình ảnh thì có đến 5 mức khác nhau tùy thuộc vào cấu hình máy của bạn. Từ mượt, thấp, trung bình, cao, HD phù hợp nhất và cân đối giữa cả 2 thì chúng ta chọn Trung bình.
 • Chất lượng chi tiết: Có đến 3 chế độ ở mục này, sử dụng để hiển thi các chi tiết trong game được sắc nét hơn. 1 –  thấp, 2 – trung bình, 3 – cao. Để tối ưu nhất thì bạn chọn vào Trung bình.

Bước 1: Truy cập vào Liên Quân Mobile như thông thường > chọn vào phần cài đặt

Bước 2: 

 • Tại mục độ phân giải HD bạn chọn xuống tiêu chuẩn. 
 • Tại phần chất lượng hình ảnh giảm xuống mức trung bình 
 • Tại phần chất lượng chi tiết giảm xuống 2 – Trung là hoàn thành việc giảm lag khi chơi Liên Quân Mobile. 
Giảm lag khi chơi liên quân mobile
Cài đặt lại cấu hình

Tiếp theo, là đến phần thiết lập giao diện khi chơi Liên Quân Mobile, đây chính là những chi tiết hiển thị trong trò chơi để có thể giảm lag khi chơi Liên Quan. Chi tiết thực hiện như sau.

Có 8 mục chính bạn lựa chọn tắt hết đi các mục Ẩn/Hiện mô tả trang bị, Trò chuyện, Thông số mục tiêu, Khung camera, Mẹo tân thủ, Thời gian hồi số thập phân, Hiển thị ảnh tướng tung chiêu, Xem thông tin tướng.

Giảm lag khi chơi liên quân mobile
Thiết lập giao diện

Tại mục cấu hình SFX, đây là phần hiệu ứng âm thanh trong game. Nếu bạn chỉ quan tâm đến hiệu năng sử dụng thì bạn có thể lựa chọn tắt hết mục này đi bao gồm Rung, Âm thanh, Hiệu ứng âm thanh, Bật/Tắt chat.

Giảm lag khi chơi liên quân mobile
Thiết lập âm thanh

Kiểm tra đường truyền Internet của bạn

 Nếu sử dụng wifi, thì có vẻ bạn thường xuyên thiết bị của bạn bị mất kết nối dẫn đến ping tăng lên rất cao, ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của bạn. Bạn cần kiểm tra lại thiết bị Router của bạn có đang hoạt động ổn định không. Có vật gì che chắn ảnh hưởng đến đường truyền đến điện thoại của bạn. Bạn có thể thực hiện Reset lại router để mạng có thể hoạt động ổn định trở lại.

Giảm lag khi chơi liên quân mobile
Kiểm tra đường truyền Internet của bạn

Còn đối với những game thủ sử dụng 4G thì sẽ có được đường truyền ổn định hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cũng có thể gặp phải một số trường hợp như hết dung lượng để sử dụng, hay sử dụng tại những vị trí quá kín dẫn đến kết nối không được ổn định. Bạn cần sử dụng những gói data có dung lượng và tốc độ kết nối lớn hơn để giảm lag khi chơi Liên Quân Mobile hiệu quả nhất.

Ngoài 2 cách trên thì bạn có thể lựa chọn kết nối có dây. Kết nối có dây là kết nối mạnh nhất và ổn định nhất. Dường như sẽ không có một chút giật lag nào nếu sử dụng kết nối có dây, chính vì thế bạn có thể cân nhắc đến dây mạng để sử dụng kết nối có dây hiệu quả. 

Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại của bạn

Các ứng dụng chạy ngầm cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho thiết bị của bạn không hoạt động được hết công suất. Các ứng dụng này nếu chạy ngầm sẽ tiêu tốn một phần dung lượng RAM của bạn chính vì thế mà bạn cần tắt đi các ứng dụng đang chạy ngầm này để thiết bị có thể hoạt động được hết công suất. 

Giảm lag khi chơi liên quân mobile
Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại của bạn

Dọn dẹp các file rác trên điện thoại

Sử dụng các ứng dụng có sẵn trên thiết bị

Các file rác trên điện thoại thường được sinh ra trong quá trình bạn sử dụng các ứng dụng và trò chơi khác nhau. Khi quá nhiều file rác sẽ dẫn đến tình trạng máy bị quá tải hoạt động hoặc bị đầy dung lượng. Đôi khi các file rác này còn khiến cho hệ thống của bạn bị trục trặc do xung đột phần mềm. Bạn có thể thực hiện xóa file rác thông qua một số file dữ liệu như 

Giảm lag khi chơi liên quân mobile
Dọn dẹp các file rác trên điện thoại
 • Xóa các thư mục ảnh hoặc những video đã không sử dụng đến
 • Loại bỏ những file dữ liệu đã quá lâu không sử dụng đến.
 • Xóa đi dữ liệu trong bộ nhớ đệm của các thiết bị đang hoạt động 
 • Dùng các phần mềm hỗ trợ dọn rác, bạn có thể xem ngay chi tiết ở dưới đây. 
 • Với dòng điện thoại Samsung: Samsung đã tích hợp rất nhiều trình quản lý ứng dụng để giúp bạn có thể xóa đi các tập tin rác một cách nhanh chóng chóng nhất cũng như là giúp giảm lag khi chơi Liên Quân Mobile hiệu quả.
 • Với dòng điện thoại OPPO: OPPO ColorOS sử dụng trung tâm bảo mật để giúp bạn loại bỏ tập tin rác vô cùng nhanh chóng chỉ với 1 click duy nhất. 
 • Với dòng điện thoại Asus Zenfone: Giống như OPPO, các dòng điện thoại của Asus cũng đem đến khả năng dọn dẹp và tăng tốc thiết bị trong Trung Tâm bảo mật của điện thoại, giúp bạn có thể giảm lag khi chơi Liên Quân Mobile thật dễ dàng. 
 • Với dòng điện thoại Xiaomi: Xiaomi cũng sử dụng Trung tâm bảo mật để giúp bạn có thể dọn dẹp tập tin rác và sử dụng như một tên lửa để tăng tốc thiết bị của bạn phục vụ cho việc chơi game. 

Dùng các ứng dụng bên thứ 3

Ngoài việc sử dọn dẹp thủ công hoặc sử dụng phần mềm sẵn trên máy thì bạn cũng có thể tham khảo thêm một số phần mềm dọn dẹp tập tin rác từ bên thứ 3.

Phone Cleaner

Đây là một trong ứng dụng dọn dẹp rác tốt nhất trên các thiết bị điện thoại, hỗ trợ bạn sử dụng miễn phí các chương trình được tích hợp, tuy nhiên có khá nhiều quảng cáo xuất hiện, bạn có thể click vào để ủng hộ nhà phát triển. 

Giảm lag khi chơi liên quân mobile
Phone Cleaner

Một số tính năng nổi bật của Phone Cleaner có thể kể đến như dọn dẹp rác hiệu quả, phone cleaner có thể phân tích các dữ liệu để có thể loại bỏ được các tập tin không sử dụng đến hay các tập tin dư thừa trong máy. Việc giải phóng dung lượng bộ nhớ giúp bạn có thể cải thiện hiệu suất của máy giúp giảm lag khi chơi Liên Quân mobile rất nhiều. 

Phần mềm CCleaner 

Là một trong những ứng dụng dọn rác nổi tiếng nhất trên các nền tảng khác nhau, phần mềm này đem đến cho bạn khả năng dọn rác vô cùng hiệu quả đặc biệt là hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí đi cùng với rất nhiều tiện ích khác nhau. 

Giảm lag khi chơi liên quân mobile
Phần mềm CCleaner

Một số tình năng có thể kể đến như dọn dẹp tập tin rác, phục hồi lại dữ liệu bộ nhớ trong thiết bị của bạn, phân tích các hoạt động chi tiết của ứng dụng, giám sát toàn bộ hệ thống hoạt động ra sao. 

Giải phóng bộ nhớ

Một trong những thứ khiến Liên Quân mobile không thể hoạt động được đó chính là bộ nhớ quá đầy. Trong quá trình hoạt động thì game thường xuyên dung nạp thêm dữ liệu vào trong mỗi trận đấu hay mỗi lúc hoạt động dần dần thì dung lượng game sẽ tăng lên và chiếm khá nhiều trong bộ nhớ của bạn.

Giảm lag khi chơi liên quân mobile
Giải phóng bộ nhớ

Để game có được không gian hoạt động tốt nhất thì bạn cần phải xóa bớt đi các ứng dụng hoặc trò chơi khác mỗi không còn sử dụng hay có các hoạt động khá ít. Việc làm này sẽ giúp cho Liên Quân Mobile có được khoảng trống dung lượng hoạt động tốt hơn, và có thể giảm là khi chơi Liên Quân Mobile rất tốt. 

Xóa game đi và tải lại

Trong quá trình hoạt động game có thể gặp phải một số tình trạng gây ra xung đột phần mềm. Các vấn đề này khiến game bị lag và không thể nào hoạt động hiệu quả được. Chính vì thế mỗi khi gặp phải tình trạng giật lag thì bạn có thể lựa chọn xóa đi và tải lại game. 

Giảm lag khi chơi liên quân mobile
Xóa game đi và tải lại

Việc này giống với quá trình reset lại game vậy, nó sẽ quay lại trạng thái ban đầu như lúc mới tải về. Và đương nhiên sẽ không gặp phải bất kỳ tình trạng nào đối với việc này vì game đã hoàn toàn trở thành một game mới trong thiết bị của bạn. 

Cập nhật lại hệ điều hành của bạn

Các hệ điều hành nếu quá cũ cũng khiến cho bạn khó lòng có thể chơi game được mượt mà nhất. Các hệ điều hành nếu không đáp ứng được về mặt phần mềm, thì sẽ không được Liên Quân Mobile hỗ trợ tốt nhất dẫn đến việc bạn chơi game không được tốt nhất. Bạn cần cập nhật lên các phiên bản tốt nhất, hoặc sử dụng phiên bản tiệm cận mới nhất để chơi game được tối ưu. 

Nâng cấp lên các thiết bị có cấu hình cao hơn 

Các dòng điện thoại quá cũ sẽ không đáp ứng được cấu hình để chơi Liên quân Mobile được vậy nên bạn cần phải sử dụng những thiết bị có cấu hình tốt hơn để chơi game được mượt mà nhất. Hay đơn giản hơn thì bạn cứ chọn những thiết bị mới nhất để chơi game và đạt được đỉnh cao trong công nghệ. 

Giảm lag khi chơi liên quân mobile
Nâng cấp lên các thiết bị có cấu hình cao hơn 

Sử dụng các phần mềm bên thứ 3 giảm lag khi chơi Liên Quân Mobile

Giảm lag khi chơi Liên Quân Mobile với Phone junk clean, optimizer

Đây là phần mềm giúp bạn có thể giảm lag khi chơi Liên Quân Mobile hiệu quả, bằng việc sử dụng chế độ tăng tốc game để giúp bạn chơi game được hết công suất của máy. Để tối ưu hóa cho việc chơi game, bạn tiến hành mở ứng dụng lên và chọn vào tăng tốc để chơi game, lúc này bạn sẽ có thể chơi game với hiệu suất tối đa. 

Phần mềm tăng tốc game cực mạnh Dr. Booster dành cho iPhone và Android

Đây là một phần mềm hỗ trợ tăng tốc cho máy điện thoại một cách miễn phí. Dr.booster giúp bạn phân biệt được ứng dụng trong máy để phân phối hiệu năng hoạt động hiệu quả nhất. Khi bạn sử dụng những tựa game thì máy sẽ cho công suất tối đa, giúp bạn có thể giảm lag khi chơi Liên Quân Mobile, hay khi sử dụng ứng dụng thông thường thì hiệu suất sẽ giảm đi một chút. 

Giảm lag khi chơi liên quân mobile
Giảm lag khi chơi liên quân mobile với Dr.booster

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp một số cách giúp bạn có thể giảm lag khi chơi Liên Quân Mobile tốt nhất. Mong rằng bạn sẽ có được trải nghiệm tuyệt với nhất khi chơi game và có được những giây phút giải trí thật tuyệt vời.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *