Giai-nen-lien-minh-huyen-thoai-bi-loi

Giải nén Liên Minh Huyền Thoại bị lỗi thường hay gặp trong quá trình tải và cập nhật nhật Game. Khiến nhiều người khó chịu vì tốn thời gian để sửa và khắc phục, gần đây mới xuất hiện lỗi khá nghiêm trọng ở các bản cập nhật của năm 2019, đó chính là lỗi không thể giải nén file trong Liên Minh Huyền Thoại. Sau đây hãy cùng Gamehaydayroi tìm hiểu và khắc phục lỗi này nhé.

Nguyên nhân và cách khác phục

Phần mềm giải nén không tương thích với files của game

Không khó bắt gặp hiện nay trên mạng có rất nhiều phần mềm giải nén khác nhau . Nhưng các phần mềm này đảm vai trò và cách sử dụng khác nhau, tùy thuộc vài kích thước files. Vậy nên nếu trong quá trình giải nén Liên Minh Huyền Thoại sảy ra lỗi thì có thể là do phần mềm không phù hợp với ứng dụng được cung cấp.

Giai-nen-lien-minh-huyen-thoai-bi-loi
Lỗi files

Đối với trường hợp này có hai cách giải quyết như sau

Cách 1: chọn ô Keep BroKen Files trong phần tùy chọn giải nén của Winrar giúp files của bạn được nắm giữ một cách nguyên vẹn. nếu không sẽ sảy ra gián đoạn trong quá trình giải nén

Cách 2:  sử dụng công cụ RAR Repair để sửa những files bị lỗi, nhưng cũng có một số hạn chế nho nhỏ.

Giai-nen-lien-minh-huyen-thoai-bi-loi
công cụ RAR Repair

Máy tính chạy hệ điều hành không hỗ trợ cho Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại được xây dụng trên nền tăng win 7 và win 10 vậy nên nếu bạn sử dụng để chạy trên một hệ điều hành mới, là điều rất khó hoặc không thể làm được. Đặc biệt là trên Win XP và Vista , thế nên bạn hãy chắc chắn máy tính của bạn đang chạy đúng phần mềm yếu cầu nhé.

Giai-nen-lien-minh-huyen-thoai-bi-loi
Không hỗ trọ hệ điều hành cũ

Sau phiên bản 9.9 Liên Minh Huyền Thoại chính thức ngưng hỗ trợ windows XP và Windows Vista. Nguyên nhân do Microsoft không còn hỗ trợ được nữa nên việc sửa lỗi và cập nhật là vô cùng khó khăn. Bắt đầu từ phiên bản 9.10 Liên Minh Huyền Thoại chính thúc không còn hỗ trợ cho Windows Xp và Windows Vista nữa.

Dung lượng ổ đĩa không đủ

Rất nhiều lỗi có liên quan đến dung lượng của ổ đĩa như cập nhật hay tải game, vì Liên Minh Huyền Thoại yêu cầu ổ đĩa phải có dung lượng lớn từ 10 đến 15GB. Vì trong quá trình sử dụng nhà sản xuất còn cho ra nhiều cập nhật mới để cải thiện hiệu năng sử dụng.

Giai-nen-lien-minh-huyen-thoai-bi-loi
cấu hình yêu cầu

Cách khắc phục đơn giản nhất bạn hãy kiểm tra xem có files nào không dùng đến và xóa bớt hoặc mua thêm dung lượng để giải nén.

Sửa lỗi game khi tải về

Khi giải nén Liên Minh Huyền thoại có thể gặp một số lỗi trong quá trình tải về, như tốc độ mạng không ổn định gây gián đoạn quá trình tải hoặc không thể tải về được.

Giai-nen-lien-minh-huyen-thoai-bi-loi
tải LMHT

Thêm vào đó dung lượng cần dùng để giải nén game tương đối lớn vậy nên nhà sản xuất đã tạo ra một phiên bản dự phòng được chia làm 5 phần nhỏ,  giúp việc tải game của bạn trở lên dễ dàng hơn.

Dung lượng các Files game và các bản cập nhật

Tính đến thời điển hiện tại Liên Minh Huyền Thoại đã trải qua rất nhiều bản cập nhật, vậy nên dung lượng cần thiết để cài bản đầy đủ tương đối lớn. Đặc biệt với những tựa game MOBA thì dung lượng ổ đĩa lớn là điều vô cùng cần thiết. Hơn nữa những bản cập nhật luôn được update thường xuyên nên dung lượng sẽ ngày càng tăng giúp tăng trải nghiệm của trò chơi và Fix lỗi không đáng co.

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn cách giải quyết khi không may gặp phải, để không làm ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm trò chơi, thì trước tiên bạn hãy kiểm tra xem máy tính của mình có đạt đủ những yêu cầu kể trên không. Sau đó quyết định tải và giải nén để tham gia trò chơi, mong rằng những lỗi kể trên có thể giúp bạn phần nào. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị cùng Liên Minh Huyền Thoại và không quên chia sẻ bài viết nhé.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *