Gank trong liên quân là gì

Trong các trận đấu Liên Quân mobile chúng ta gặp phải rất nhiều lần mà đồng đội báo gank cho chúng ta, những chúng ta vẫn không biết được gank là gì và ngơ ngác khi đồng đội gank cho mình. Để có thể giúp bạn hiểu hơn thì trong bài viết này gamehaydayroi sẽ giải thích cho bạn về gank trong Liên Quân là gì? Cùng với đó là một số cách để bạn thực hiện gank hay né gank hiệu quả. 

Khái niệm gank trong Liên Quân là gì?

Gank là một thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong game Liên Quân Mobile. Gank được hiểu đơn giản nhất là việc bạn cùng đồng đội thực hiện tấn công những vị tướng tại một đường đó, qua đó có thể tạo được lợi thế dành cho đồng đội hay có thể tiêu diệt được đối phương đem lại lượng kinh nghiệm và vàng lớn cho team. 

Gank trong liên quân là gì
Khái niệm gank trong Liên Quân là gì?

Ngoài việc những người chơi đi rừng thực hiện gank thì những người chơi ở lane khác cũng có thể gank cho các đồng đội của mình. Gank cho đồng đội chính là một phần của game 5vs5 khiến chúng ta có thể gắn kết hơn với nhau và có được lợi thế để cùng đi đến chiến thắng. Đó chính là câu trả lời đơn giản nhất cho khái niệm gank trong liên quân là gì. 

Gank trong liên quân là gì
Tìm hiểu về gank trong liên quân là gì

Không chỉ có nghĩa là trợ giúp đồng đội ở các lane khác, từ Gank trong liên quân còn được sử dụng với những người chơi có sức mạnh vượt trội nhất trong team, họ sẽ là người mà có sức ảnh hưởng lớn nhất đến lối chơi của toàn đội, dẫn dắt đồng đội đi đến chiến thắng. Gank team thường được sử dụng với những người chơi này, họ có kỹ năng vô cùng tốt và nhãn quan chiến thuật rất tuyệt vời.

Việc gank team là không dễ dàng một chút nào, bạn cần chèo lái những con thuyền đồng đội của mình để có thể cùng nhau đi đến chiến thắng. Qua đây cũng giải thích thêm cho bạn về khái niệm gank trong Liên Quân là gì.

Gank trong liên quân là gì? Làm sao để gank hiệu quả nhất?
Giải thích gank trong liên quân là gì

Lợi ích của việc đi gank

Hành động gank thường xuyên được thực hiện bởi người chơi đi rừng vì sau khi dọn dẹp xong các chỉ số quái vật rừng thì họ có thể tiến ra các đường hay còn gọi là các lane khác để có thể hỗ trợ cho đồng đội của mình, có thể là giải tỏa áp lực hay thực hiện việc kết hợp cùng đồng đội mình tiêu diệt đi những vị tướng khác ở lane đó. 

Gank trong liên quân là gì
Lợi ích của việc đi gank

Việc đi gank thường xuyên được sử dụng ở đầu và giữa trận khi mà giai đoạn đi đường của các vị tướng vẫn còn đang dang dở. Đây là thời điểm tốt nhất để người chơi đi rừng có thể phát huy được hết sức mạnh và quãng thời gian trống của mình. Vậy nên bạn cần phải chú ý đến thời điểm gank, và thế lính gank của đồng đội ra sao để có thể gank được hiệu quả nhất. 

Làm sao để Gank lane được hiệu quả nhất

Nói về cách thức để bạn có thể đi gank hiệu quả nhất thì chúng ta cần nói đến rất nhiều khía cạnh trong trận đấu. Các vị tướng nào có thể gank dễ, những vị tướng nào có thể dọn rừng tốt nhất hay làm sao để chọn thời điểm gank hiệu quả. 

Gank trong liên quân là gì? Làm sao để gank hiệu quả nhất?
Làm sao để Gank lane được hiệu quả nhất

Đầu tiên nói đến việc thực hiện đi gank của các người chơi đi rừng. Trước tiên muốn có được một chuyển gank lane hiệu quả bạn cần phải dọn dẹp hết tất cả quái rừng có trong rừng của mình. Nếu bạn không tiêu diệt đi chúng nếu chúng ta có lỡ gank không thành công hay gọi là phản gank thì có thể chết hoặc yếu máu và không thể nào ăn đi được những con quái rừng đó nữa. 

Vậy nên bạn cần tiêu diệt hết quái vật rừng trước khi thực hiện những “cuộc đi săn” của mình. Tiếp theo đến thời điểm lựa chọn đi gank hiệu quả. Hợp lý nhất là lúc mà đối phương đẩy đường quá cao mà không chịu về sát gần trụ, bạn có thể vòng ra sau và tấn công vào họ ngăn cản đường về của đối thủ, sau đó thực hiện thế bánh mì kẹp thịt kết hợp cùng với người đồng đội của mình. 

Gank trong liên quân là gì? Làm sao để gank hiệu quả nhất?
Lựa chọn thời điểm gank hợp lý

Còn nếu đối phương là một người chơi an toàn thì hãy thông báo cho đồng đội của mình rằng, tích trữ lính và thực hiện cấu rỉa kẻ địch một cách liên tục để làm suy yếu họ. Sau khi đợt lính đủ lớn thì bạn cùng với người đồng đội của mình sẽ thực hiện dive trụ tức là tấn công và người chơi đó ở ngay trong trụ của đối phương. Tiêu diệt người chơi đó cùng với đợt lính của họ sẽ khiến họ bị thọt.

Đối với những vị tướng đi đường khi thực hiện những chuyến gank, thì trước tiên bạn cần phải chú ý đến thế lính của mình, cần lựa chọn những thế lính mà đã được đẩy xong thì mới đi gank. Không nếu trong trường hợp gank không thành công thì bạn sẽ mất đi các chỉ số lính cơ bản của mình. 

Khi cảm thấy team địch đẩy quá cao bạn có thể di chuyển và gank để hỗ trợ các lane khác, ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp với những người chơi đi rừng của bạn để có thể cùng nhau tấn công một cách vô cùng dễ dàng, tăng tỷ lệ thành công lên rất nhiều.

Những vị tướng có thể gank rất tốt trong Liên Quân Mobile

Nakroth

Nakroth có thể nói là một trong những vị tướng có khả năng cơ động tốt nhất trong game, việc di chuyển nhanh chóng đến các lane khác và hỗ trợ cho họ là vô cùng dễ dàng. Ngoài ra lượng tốc đánh rất lớn giúp cho Nakroth có thể tiêu diệt đi các chỉ số quái vật rừng là nhanh chóng. Nhờ vào khả năng linh động, và kỹ năng hất tung rất tốt mà vị tướng này thường rất ưu tiên được sử dụng để đi rừng. 

Gank trong liên quân là gì
Nakroth vị tướng gank tốt trong Liên Quân

Murad

Murad là một vị tướng sát thủ sở hữu được lượng dame rất lớn cùng với đó là khả năng gây sát thương và biến ảo vô cùng ảo diệu. Bộ chiêu thức giúp cho Murad có thể gank vô cùng dễ dàng từ đường rừng cho đến lane mà không gặp bất kỳ nguy hiểm nào. Đây là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn nếu muốn kết liễu đi tướng địch một cách nhanh chóng. 

Gank trong liên quân là gì
Murad vị tướng có lượng dame lớn

Zephys

Zephys là một vị tướng có khả năng công thủ toàn diện, độ cơ động khá là cao giúp cho vị tướng này có thể dễ dàng thực hiện những pha gank của mình. Ngoài ra Zephys còn rất đa dạng trong nhiều lối chơi khác nhau, tạo được lợi thế rất nhiều trong trận đấu. 

Gank trong liên quân là gì
Zephys rất đa dang trong lối chơi

Fennik

Là một vị tướng xạ thủ được sử dụng để đi rừng, Fennik có được lượng sát thương dồn vào một mục tiêu vô cùng lớn. Khả năng thả diều nhờ tầm đánh xa giúp Fennik có thể tấn công vào các đường khác một cách rất đơn giản mà không gặp phải bất kỳ khó khăn gì. 

Gank trong liên quân là gì
Fennik xạ thủ đi rừng dame cực lớn

Ngộ Không

Ngộ Không cũng là một trong những vị tướng đi rừng vô cùng mạnh mẽ, khả năng dọn đi quái vật rừng rất nhanh chóng giúp bạn có thể tiến ra đường và gank dễ dàng. Ngộ Không có được kỹ năng tiếp cận mục tiêu cũng là vô cùng nhanh bạn có thể tiêu diệt được họ một cách hiệu quả nhất. 

Gank trong liên quân là gì
Ngộ không với khả năng sốc sát thương vô cùng hiệu quả

Kết luận

Trên đây là bài viết cung cấp cho bạn về thông tin gank trong Liên Quân là gì. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích trên giúp bạn có thể có được những trải nghiệm game vô cùng tuyệt vời.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *