game-thu-aoe-so-1-the-gioi

Bộ môn đế chế hay còn được biết đến với tên gọi là Age of Empires là một trong những trò chơi đã được phát hành từ rất lâu. Tuy nhiên, độ hot của trò chơi này chưa bao giờ dừng lại khi liên tiếp cho những giải đấu hấp dẫn, kịch tính thu hút hàng triệu người theo dõi trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, rất nhiều người hâm mộ bộ môn này vẫn còn đang thắc mắc rằng Game thủ AOE số 1 thế giới là ai?. Vậy để thêm thông tin về Game thủ AOE số 1 thế giới là ai, mời anh em game thủ theo dõi bài viết dưới đây của Game Hay Đây Rồi nhé.

Game thủ AOE số 1 thế giới là ai?

game-thu-aoe-so-1-the-gioi
Game thủ AOE số 1 thế giới

Đa số anh em game thủ yêu thích bộ môn AOE đều sẽ biết đến nickname của một game thủ AOE nổi tiếng hàng đầu làng AOE Việt Nam hiện nay là ai rồi đúng không? Là một game thủ Việt Nam với nickname Chim Sẻ Đi Nắng là người đang đứng đầu bảng xếp hạng game thủ AOE số 1 thế giới, với lối đánh rất quái và có một tuy duy chủ lực không thể đoán trước được.

Khái quát về Chim Sẻ Đi Nắng

Tiểu sử Chim Sẻ Đi Nắng

Chim Sẻ Đi Nắng hay còn được biết đến với tên thật là Nguyễn Đức Bình, sinh ngày 1 tháng 6 năm 1996 tại Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Tây nay đã được sát nhập thành Hà Nội. Được cộng động game thủ và người hâm mộ trên toàn thế giới biết tới với biệt danh Chim Sẻ Đi Nắng – Game thủ của trò chơi AOE (Age of Empires) hay còn được gọi với cái tên việt hóa là đế chế.

Ngay từ khi còn rất nhỏ, Chim Sẻ Đi Nắng đã bắt đầu tìm hiểu và chơi trò chơi đế chế. Cho đến khi anh lên đại học và học tại trường Đại Học Mỏ Địa Chất thì sự nghiệp một game thủ chuyên nghiệp của anh bắt đầu từ đây.

Với một thời sinh viên, chuyên ngồi quán nét ăn mì tôm uống sting và giao lưu với rất nhiều bạn bè, anh em đam mê bộ môn đế chế, Nguyễn Đức Bình đã tỏ ra mình là một con người sinh ra là dành cho AOE khi có những tuy duy, chiến thật vô cùng khác người. Cũng như là một người đội trưởng có thể gánh cả team dành chiến thắng.

Cũng bắt nguồn từ những trận giao hữu, giải đấu AOE đỉnh cao có sự góp mặt của Chim Sẻ Đi Nắng thì chức vô địch của giải đấu, cũng như phần thắng luôn giành cho anh. Và từ đó anh cũng có thêm một biệt danh mới được fan hâm mộ đặt cho đó là “Thần đồng AOE Việt Nam”.

game-thu-aoe-so-1-the-gioi
Chim Sẻ Đi Nắng

Vào năm 2011 cái tên Chim Sẻ Đi Nắng của Nguyễn Đức Bình ngày càng được đông đảo game thủ và fan hâm mộ AOE biết đến nhiều hơn. Khi chỉ mới 15 tuổi và đang học lớp 9, Chim Sẻ Đi Nắng đã có thể solo cần tài cân sức với những game thủ thuộc top 1 ở lúc bấy giờ như Tiểu Bạch Long, Dinosaur, Long Thiếu Gia,…. Và cũng chính sau những chiến thắng đó, anh Bình cũng thấy được tiềm năng của mình để phát triển sự nghiệp ngày hôm nay.

Bước ngoặc sự nghiệp game thủ AOE chuyên nghiệp của Chim Sẻ Đi Nắng cũng được thay đổi, khi GAME TV đã tổ chức một trận đấu solo giữa anh và game thủ số 1 Trung Quốc lúc bấy giờ là SHEN LONG – Một game thủ AOE hàng đầu Trung Quốc.

Mặc dù đã để thua ở tất cả các thể loại Solo, nhưng Chim Sẻ Đi Nắng vẫn để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng người hâm mộ Việt Nam và không lùi bước trước đối thủ mạnh. Để rồi trong năm 2017, tại một trận solo giao hữu gặp lại Chim Sẻ Đi Nắng đã đánh bại game thủ AOE số 1 Trung Quốc trong sự bất ngờ với tỉ số 3 – 0 trong cả 3 thể loại thi đấu hot hit như Shang – Shang, Assyrian – AssyrianMap biển.

Lối chơi thông minh

Sở hữu cho mình một tư duy độc đáo, cùng lối chơi khá quá dị, thay đổi linh hoạt trong từng trận đấu quân –  bài biến hóa khôn lường. Cũng như sở hữu một đôi tay và đôi mắt khá nhanh nhạy giúp Chim Sẻ Đi Nắng thao tác rất mượt mà và chuẩn chỉ. Đối với những người mới tìm hiểu và luyện tập chơi AOE khi xem Chim Sẻ Đi Nắng sẽ cảm thấy rất đau đầu và rối mắt vì tốc độ chuột ở chế độ max speed.

game-thu-aoe-so-1-the-gioi
Lối chơi ảo ma

Tuy nhiên, thông thường Chim Sẻ Đi Nắng thường có một tuy duy rất tốt trong việc bo bế nhà cửa ngay từ đời 1. Những móng E xây để không bị miss dân cũng có sự tính toán rất kỹ để bo nhà kín khi đánh chủ lực. Cân đối thực gỗ rất tốt. Đặc biệt, đôi tay nhanh luôn giúp Chim Sẻ Đi Nắng vừa có thể lùa hươu, câu voi mà vẫn có thể đi dò được.

Đặc biệt, Chim Sẻ Đi Nắng cũng là một người công thủ toàn diện. Vừa có thể kích sớm chém rát và cũng có thể đánh chủ lực trong cánh khiến đồng đội yên tâm khi ở cùng cánh với Chim Sẻ.

Thành tích đạt được trong sự nghiệp game thủ

Nổi tiếng là game thủ AOE chuyên nghiệp và có kỹ năng hàng đầu Việt Nam. Chim Sẻ Đi Nắng đã đem về cho mình vô vàn những thành tích trong bộ môn này có thể kể đến như:

Năm 2017

 • Vô địch nội dung Solo Shang thuần tiễn AOE Việt Trung
 • Vô địch nội dung 2vs2 Shang thuần tiễn AOE Việt Trung
 • Vô địch nội dung 3vs3 Deathmatch AOE Việt Trung
 • Vô địch Nội dung Solo Shang tại Giải AOE Việt Trung HÀ NỘI OPEN 6
 • Vô địch Nội dung Solo Assyrian tại Giải AOE Việt Trung HÀ NỘI OPEN 6
 • Vô địch Giải AOE Star League Việt Nam season 2
 • Vô địch nội dung Shang tự do 2vs2 Bé Yêu Cup
 • Vô địch nội dung Random 4vs4 sinh nhật VEC lần thứ 7

Năm 2018

 • Vô địch nội dung Solo Shang thuần tiễn AOE Trung –Việt
 • Vô địch nội dung Solo Assyrian AOE Trung – Việt
 • Vô địch nội dung 2vs2 Shang thuần tiễn AOE Trung-Việt
 • Á Quân Random U96 với nội dung Showmatch Solo Random.
 • Á quân AOE Bé Yêu Cup 2018 với nội dung 2 – 2 Random.
 • Hạng 3 AOE Toàn quốc lần 1 với nội dung Showmatch Solo Random.
 • Hạng 3 AOE Quảng Đông Trung với nội dung Solo Random.
 • Vô địch giải đấu Random U96 lần 2 với nội dung Showmatch Solo Random.

Năm 2019

 • Vô địch nội dung 2 – 2 Assyrian – Yamato ở giải đấu AOE Bé Yêu Cup.
 • Vô địch nội dung 2 – 2 Assyrian ở giải đấu AOE Thái Bình Open VII
 • Vô địch nội dung solo SHANG ở giải đấu AOE Thẩm Quyến.
 • Hạng 3 AOE All Star Cup 2019.
 • Vô địch giải đấu AOE Bé Yêu Cup 2019 với nội dung 4 – 4 Random.
 • Vô địch nội dung 4v4 Facebook Gaming Creator Cup 2019
 • Vô địch nội dung Solo Random giải AOE Vietnam Open 2019

Năm 2020

 • Hạng 3 giải đấu Việt 2020 với nội dung 3 – 3 Deathmacth.

Năm 2022

 • Vô địch nội dung solo random tại giải đấu ALL Star Cup 2022.
game-thu-aoe-so-1-the-gioi
Thành tích của Chim Sẻ Đi Nắng

Thu nhập và một số hoạt động của Chim Sẻ

Với những thành tích đạt được qua các năm, thì thu nhập của Chim Sẻ Đi Nắng cũng ngày càng được tăng lên rất nhiều. Đây cũng là một trong những thông tin đời tư đang được cộng đồng mạng quan tâm đến rất nhiều trong những năm gần đây. Theo như chia sẻ của giám đốc điều hành Game TV vào năm 2018 thì mức lương của Chim Sẻ Đi Nắng nhận được khi làm việc tại đây là khoảng hơn 5 triệu đồng/tháng.

Với 5 triệu đồng 1 tháng cho một game thủ chuyên nghiệp hàng đầu trong làng AOE là không hề lớn chút nào. Tuy nhiên, hiện nay Chim Sẻ Đi Nắng đã tự tách ra và thành lập công ty cho riêng mình và có thêm nhiều nguồn thu nhập mới từ các hoạt động quảng cáo, làm người mẫu ảnh cho thương hiệu, đại diện cho các nhãn hàng, quảng cáo, được donate từ người hâm mộ mỗi khi a livestream,….

Như vậy, với những khoản thu nhập từ đến từ nhiều nguồn khác nhau như trên ta có thể đoán được mức thu nhập của Chim Sẻ Đi Nắng hiện nay là bao nhiêu rồi đúng không.

game-thu-aoe-so-1-the-gioi

Nhận xét của cộng đồng game thủ AOE về Chim Sẻ Đi Nắng

Cộng đồng game thủ AOE và những game thủ AOE chuyên nghiệp đang có rất nhiều những nhận xét khác nhau về Chim Sẻ Đi Nắng. Vậy những nhận xét đó là gì, tốt hay xấu? hãy cùng tìm hiểu cùng Game Hay Đây Rồi nhé.

Theo nhiều nguồn thông tin mà Gamehaydayroi.com ghi nhận được, thì trong cộng động Game AOE đang có rất nhiều sự tán thưởng và khen ngợi về kỹ năng, chiến thuật chơi AOE đỉnh cao của Chim Sẻ. Đây cũng là một trong những hình mẫu lý tưởng để những game thủ mới tìm hiểu về bộ môn này theo dõi và học hỏi kinh nghiệm.

Các khả năng sáng tạo, tư duy chiến thật, kỹ năng điều cung, đặc biệt là khả năng xoay bài như sách giáo khoa luôn đem đến cho người hâm mộ những trận đánh mãn nhãn và hấp dẫn nhất khi xem Chim Sẻ Đi Nắng thi đấu thể loại Solo Random.

Ngoài ra, nhiều người hâm mộ cũng truyền tai nhau rằng. Nội dụng Solo Random ở tất cả các giải đấu AOE nào mà có Chim Sẻ Đi Nắng thì gần như là không có ai là đối thủ với anh. Trao chức vô địch cho Chim ngay đi khỏi phải đánh làm gì cho tốn thời gian. Đây là một câu nói vui thôi, nhưng cũng nói lên về kỹ năng và khả năng thi đấu AOE của Chim ở tầm cỡ nào đó rồi.

Tất cả những lần vô địch của Chim Sẻ Đi Nắng đều được livestream trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội để cho người hâm mộ có thể theo dõi từng chi tiết. Và đều được công nhận chiến thắng đến từ người hâm mộ và đối thủ.

Top 5 đối thủ cân tài cân sức với Chim Sẻ Đi Nắng

Hiện nay, trên toàn thế giới đang chỉ có 5 đối thủ cân tài cân sức khi solo với Chim Sẻ Đi Nắng trong bộ môn AOE là:

SHEN LONG

Shen Long từ lâu đã được biết đến là game thủ AOE số 1 thế giới khi Chim Sẻ Đi Nắng chưa xóa ngôi vương. Đây là một game thủ người Trung Quốc được biết đến có khả năng phát triển tay to rất tốt và chém vô cúng rát. Anh thường được cộng đồng AOE Việt gọi với cái tên thân thiện là Trương Long, đây là cái tên nghe rất Việt Nam để thể hiện tinh thần thể thao và thân thiện của người Việt.

Sinh năm 1988 tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Đến nay Shen Long đã từ bỏ sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp của mình và chuyển hướng sang một công việc mới phù hợp hơn với độ tuổi của mình.. So với khoảng cách về độ tuổi thì Shen Long lớn hơn Chim Sẻ tận 8 tuổi.

Là một trong những thiên tài, sinh ra là giành cho game AOE nên khi chỉ mới 16 tuổi bước chân vào trò chơi AOE chỉ với 3 tháng. Shen Long đã trở thành một game thủ có tiếng ở bộ môn này và sau 3 năm anh đã trở thành Game thủ AOE số 1 thế giới với mệnh danh VUA AOE Trung Quốc. Chính vì vậy, đây luôn là cái tên trong top đầu cân tài cân sức với Chim Sẻ Đi Nắng mỗi khi đối đầu.

game-thu-aoe-so-1-the-gioi
Game thủ aoe số 1 thế giới – Shen Long

Đổ Thánh

Vẫn là một game thủ AOE chuyên nghiệp tới từ Trung Quốc – Đổ Thánh. Sinh năm 1896 tại Trạm Giang, Quảng Đông, Trung Quốc. Đổ Thánh cũng là một người có độ tuổi khá lớn so với Chim Sẻ Đi Nắng cũng như giành được rất nhiều thành tích và giải thưởng trong sự nghiệp game thủ của mình. Cũng như Shen Long đến nay Đổ Thánh cũng chuyển hưởng sang làm một công việc mới, giã từ sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp của mình.

Nhưng mỗi khi nhắc đến những game thủ cân tài cân sức có thể đánh bài Chim Sẻ Đi Nắng thì chúng ta không thể không nhắc đến cái tên Đổ Thánh – một game thủ với lối chơi rất khô máu.

Dưa Chua – Lưu Hải Thao

Xếp sau các cao thủ AOE đến từ Trung Quốc là Lưu Hải Thao hay còn được biết đến với nghệ danh là Dưa Chua. Sinh năm 1992 tại Hồ Bắc, Trung Quốc, Tiểu Thủy Ngư cũng có niềm đam mê bất tận với bộ môn AOE khi có những kiểu đánh rất dị, khiến đối thủ không khỏi bất ngờ mỗi khi đối đầu. Sở hữu cho mình một khả năng, chiến thuật rất ảo ma khi tham gia thi đấu ở nội dung Deathmatch Dưa Chua luôn đem đến cho khán giả những trận đấu mãn nhãn, kịch tính của những loại quân đời 4.

Hơn nữa, đây cũng là một game thủ trẻ và vẫn đang trên đà phát triển sự nghiệp của mình. Chính vì vậy, anh luôn là một đối thủ đáng phải suy nghĩ cho Chim Sẻ Đi Nắng mỗi khi gặp mặt.

Tiểu Thủy Ngư

game-thu-aoe-so-1-the-gioi
Tiểu Thủy Ngư

Chỉ đứng sau Shen Long và Đổ Thánh là Tiểu Thủy Ngư. Một trong những game thủ lão làng sinh năm 1986 cùng thời với Shen Long – Đổ Thánh. Đây cũng là một game thủ sở hữu tư duy và chiến thuật vô cùng thông minh và rất khó để dành chiến thắng.

Bát Lượng Kinh

Bát Lượng Kinh là một trong những nhân tố bí ẩn với nhiều game thủ AOE chuyên nghiệp. Sở hữu cho mình một lối chơi khó đoán, gây nhiều bất ngờ cho đối thủ. Bên cạnh đó, tư duy và các thao tác của Bát Lượng Kinh của rất mãn nhãn khiến cho bất kể đối thủ nào cũng phải cẩn trọng mỗi khi solo. Vì chỉ cần chủ quan và sở hở một chút là anh đã có thể giành chiến thắng ngay.

Đây cũng là một nhân tố được cộng đồng AOE Trung Quốc đặt kỳ vọng rất nhiều, để nối tiếp sau Shen Long và Đổ Thánh lấy lại danh dự cho AOE Trung Hoa.

Như vậy, bài viết trên đây Game Hay Đây Rồi đã chia sẻ chi tiết về Game thủ AOE số 1 thế giới là ai? Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích đến anh em. Nếu còn điều gì thắc mắc, muốn được giải đáp hãy để lại comment bên dưới để Gamehaydayroi giải đáp một cách nhanh nhất nhé.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *