Float Value CSGO là gì

Float value CSGO là gì, đây là một trong những chỉ số khá quan trọng trong game mà nhiều anh em game thủ mới chưa biết tới. Vậy thì trong bài viết này gamehaydayroi sẽ cung cấp thêm thông tin cho anh em về float value CSGO là gì và một số câu hỏi khác liên quan. 

Khái niệm Float Value CSGO là gì?

Float value là một thông số giúp bạn có thể nắm bắt được chất lượng của skin súng mà bạn đang sở hữu. Nói chúng thì nói thể hiện được mức độ đẹp của skin hiện tại cụ thế như nó bị trầy xước không, màu sơn đã bị nhạt đi chưa, hay độ sáng tối của skin súng. 

Float Value CSGO là gì
Khái niệm Float Value CSGO là gì?

Chỉ số này được đánh giá trên một thang điểm số thập phân nằm trong khoảng từ 0.00 cho đến 1.00. Số điểm này càng thấp thì thể hiện rằng mức độ tốt của skin còn cao, độ sáng bóng và trầy xước của skin súng càng thấp, màu sơn cũng sàng bóng và đặc sắc hơn rất nhiều. 

Float Value CSGO là gì
Hiểu thể nào về float Value CSGO là gì

Ngược lại nếu chỉ số này tiến dần tới 1.00 thì skin đó sẽ trông rất xấu và cũ. Màu sơn sẽ không còn rõ ràng, không rõ ràng được hình thù cụ thể của súng, nói chúng là mất đi đặc điểm nhận dạng vốn có của nó. 

Xem chỉ số chất lượng skin súng thông qua Float và Exterior

Nếu khái niệm Float là để thể hiện được thông số cũng như chỉ số trầy xước của skin đó. Thì Exterior là chỉ số thể hiện ngoại hình của khẩu súng cũng như skin trên khẩu súng đó, hai thuật ngữ này có mối quan hệ khá là mật thiết với nhau. 

Float skin nằm trong khoảng 0.00 đến 0.07 tương đương với độ hao mòn Factory New (FN), ở mức độ này thì skin phải gọi là mới toanh như vừa xuất xưởng, hầu hết chưa từng qua sử dụng. 

Float Value CSGO là gì
Factory New chỉ số float trong CSGO

Đối với dòng skin từ nằm trong khoảng từ 0.07 – 0.15 tương ứng với dòng súng có độ hao mòn là Minimal Wear (MW), skin dòng này được sử dụng rất ít có thể tín trên đầu ngón tay, chỉ bị trầy xước với hơi bị tối màu một chút, nhìn chung thì vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng của súng. Dòng skin Minimal Wear (MW) vẫn có giá trị khá cao ngang ngửa so với Factory New. 

Float Value CSGO là gì
Minimal Wear chỉ số float trong CSGO

Độ float nằm trong khoảng từ 0.15 – 0.38 đây là dòng súng Field Test (FT) dòng skin này thì đã được sử dụng khá nhiều lần, độ trầy xước cũng như xuống cấp đã có thể nhìn thấy được khá rõ rệt, giá tiền của dòng này thì đã được giảm một chút so với những dòng xịn sò hơn ở trên. 

Mức độ float từ 0.38 – 0.45 thì dòng Exterior tương đương đó chính là Weel Worn (WW) với dòng skin này đã được sử dụng rất nhiều lần độ hao mòn của súng đã tương đối, màu sơn ở ngoài đã không còn được như ban đầu. 

Float Value CSGO là gì
Weel Worn chỉ số float trong CSGO

Đối với mức độ Float từ 0.45 –  1.00 thì với Exterior tương đương đó chính là Battle Scarred (BS). Dòng súng này đã sử dụng quá nhiều lần đến nỗi mà bạn không thể nhận ra được hình thì của dòng súng đó ra sao. Các lớp sơn hầu hết đã bị bong tróc gần hết và gần như là không có skin dành cho súng đó nữa. 

Lưu ý khi mua skin súng

Với 2 khẩu súng cùng một skin thì giá trị của chúng phụ thuộc rất nhiều vào mức độ float của nó. Đối với những người tập tành trao đổi hay mua bán súng thì bạn cần có những kiến thức rõ ràng về float value trong CSGO là gì và độ mới trong skin súng. 

Một số trường hợp thường gặp khi đi mua skin súng: 

Trường hợp thứ nhất: Skin súng khác về ngoại hình Exterior

Ví dụ bạn muốn mua skin súng M4A4 Neo-Noir mà có tới 2 nguồn hàng giao bán cho bạn với mức Exterior là Field Test và một cái còn lại là Factory New thì chắc chắn thứ bạn cần lựa chọn đó chính là bản Factory New rồi.

Float Value CSGO là gì
Skin súng khác về ngoại hình Exterior

Trường hợp thứ hai: Trường hợp súng cùng Exterior nhưng lại khác Float value

Chúng ta vẫn tiếp tục lấy ví dụ về khẩu M4A4 Neo-Noir có mức độ Exterior là Factory New những với một người bán có mức độ float là 0.03 và một người bán còn lại có giá trị Float là 0.06. Đối với giá trị thì đương nhiên Float 0.03 sẽ có giá trị hơn so với float 0.06 tuy nhiên trong trường hợp này thì chúng ta nên lựa chọn dòng 0.06 bởi vì nó sẽ có giá rẻ hơn nhưng cũng không quá bị ảnh hưởng đến phần ngoại hình.

Float Value CSGO là gì
Trường hợp súng cùng Exterior nhưng lại khác Float value

Tuy nhiên nếu bạn muốn có được skin súng chất lượng nhất thì hàng Factory New có giá trị float là 0.03 sẽ tốt hơn so với bảo 0.06. 

Cách để giúp bạn xem được chỉ số float và các thông số khác của súng

Bạn có thể theo dõi tất cả các thông số của khẩu súng thông qua 2 cách sau đây:

Cách 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang web sau đây: https://csgo.exchange. Sau đó chọn vào Tab Calculator -> Inventory -> Tiếp theo bạn copy link steam của mình vào đây lúc này thì bạn sẽ có thể nhìn thấy được danh sách những món đồ có trong tài khoản CSGO của bạn. Cuối cùng để xem được tình bạn có thể chỉ vào các khẩu súng này, các dữ liệu thông số kẻ cả float value của súng cũng được hiện ra vô cùng trực quan và rõ ràng. 

Float Value CSGO là gì
Cách xem chỉ số float và Exterior

Cách 2: Để có thể thực hiện cách này thì bạn cần phải tải và sử dụng trình duyệt tìm kiếm Google. Tải xuống extension Steam helper. Sau đó bạn truy cập vào steam thông qua trình duyệt Google này. Tiếp tục với  Inventory lúc này Float Value sẽ được hiển thị lên. 

Vũ khí StatTrak trong CSGO là gì?

Đây là một trong những công nghệ mới nhất trong CSGO giúp bạn có thể theo dõi được các thông số của vũ khí trong CSGO đặc biệt là cả Float value. Trong trang giao dịch của Steam thì các loại vũ khí Stattrak có mức giá đắt hơn so với các vũ khí thông thường. Những lần mà bạn có được điểm hạ gục thì thông số đo của vũ khí đó sẽ được tăng lên 1 điểm. 

Float Value CSGO là gì
Vũ khí StatTrak trong CSGO là gì?

Điểm tối đa mà bạn có thể đạt được là 999,999 điểm sau khi vượt qua con số này thì bạn sẽ được reset về không và được chuyển cho những người chơi khác. Những con số không quá ảnh hưởng đến quá trình chơi game của bạn nhưng phản ánh được trình độ của một người chơi đã lâu năm hay chưa chủ yếu để phô ra là chính, nhưng có đáng để chúng ta chinh phục. 

Tổng kết

Trên đây là bài viết giải thích về ý nghĩa của Float value CSGO là gì cùng với đó là cách giúp bạn có thể hiểu thêm và theo dõi Float trên CSGO. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *