Dame trong liên quân là gì

Dame trong Liên Quân là gì là một câu hỏi được một số anh em game thủ đặt ra, cùng với đó là rất nhiều những thuật ngữ khác trong game. Tất cả sẽ có trong bài viết này, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé. 

Dame trong Liên Quân là gì?

Dame trong Liên Quân là gì? Dame trong Liên Quân mobile là một thuật ngữ trong game Liên Quân Mobile là từ được viết tắt từ Damage, chỉ số này thể hiện lực sát thương bất kỳ mà bạn có thể gây ra trên đối thủ. Có một số loại sát thương như sát thương vật lý, sát thương phép, sát thương chuẩn. 

Dame trong liên quân là gì
Định nghĩa về dame trong liên quân là gì?

Thông thường anh em game thủ thường hay gọi là dame phép, dame vật lý, hay dame chuẩn. Đây là một thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong game Liên Quân. Chính vì thế mà có khá nhiều người thắc mắc về dame trong Liên Quân là gì, bởi một số đồng đội thường xuyên sử dụng trong game rất nhiều. 

Một số vị tướng có khả năng gây dame tốt sẽ giúp cho team có thể tiến đến chiến thắng một cách dễ dàng hơn. Những vị tướng có được lượng dame dồn lớn thì có thể kể đến những vị tướng sát thủ hay những vị tướng pháp sư. Còn đối với những vị tướng có lượng dame theo thời gian tốt nhất thì đó chính là vị trí xạ thủ. Mỗi một vị trí có khả năng gây sát thương khác nhau và là yếu tố cần thiết trong một team.

Đó chính là giải thích cho câu hỏi Dame trong Liên Quân Mobile là gì. Đây là một thành phần rất quan trọng trong game và được nhà sản xuất tính toán cho từng vị tướng rất chi tiết, để làm sao có thể cân bằng được tốt nhất không bị quá chênh lệch giữa các vị trướng trong trò chơi, đảm bảo rằng mỗi người đều có được một vài trò gây dame khác nhau. Các sát thương trong trận đấu được đảm bảo hài hòa để có thể diễn ra ổn đinh nhất.

Định nghĩa của phản dame

Phản dame chính là đối nghịch so với dame, hay còn gọi là phản sát thương. Cụm từ này thường được sử dụng nhiều cho các vị tướng chống chịu. Việc phản dame tức là dội lại một phần sát thương lên chủ thế bất kì khi nào họ gây sát thương lên mình.

Dame trong Liên Quân là gì
Dame trong Liên Quân là gì – Định nghĩa của phản dame

 

Ngoài ra phản dame còn có ý nghĩa khác trong game đó chính là việc chúng ta thực hiện những pha xoay chuyển tình thế một cách mượt mà là lắt léo, khiến cho kẻ địch bất ngờ và có thể tiêu diệt đi chúng. Người chơi đang bị dính sát thương hay còn gọi là bị chịu dame có thể thực hiện phản dame rất nhanh chóng bằng những khả năng xoay chuyển tình thế của mình, từ bị dòn ép chuyển sang thể chủ động khiến cho kẻ địch không kịp trở tay.

Trong trận đấu thì việc phản dame là vô cùng quan trọng giúp bạn có thể lật ngược được thế cờ và tiến đến chiến thắng. Bạn cần chú ý hơn đến các tiểu tiết cùng với đó là các sở hở của đối phương để có được khả năng phản dame tốt nhất. Nếu thực hiện thành công thì team bạn sẽ có được rất nhiều lợi thế hoặc có thể xoay chuyển được tình thế và đi đến chiến thắng.

Các loại sát thương trong Liên Quân Mobile

Để có thể tính toàn được dame tốt nhất thì bạn cần phải biết được những loại dame cần có trong Liên Quân Mobile. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn ngay sau đây nhé.

Dame vật lý

Dame vật lý là một trong những loại dame cơ bản nhất trong Liên Quân Mobile, lượng dame này bất kỳ vị tướng nào cũng có, thường được sử dụng nhiều trong việc đánh thường hay còn gọi là đánh tay. Ngoài ra dame vật lý cũng được sử dụng rất nhiều trong các kỹ năng của nhiều vị tướng đấu sĩ. Đặc biệt là thường xuyên được các vị tướng xạ thủ sử dụng rất nhiều vị đây chính là nguồn dame chính của AD carry.

Dame trong Liên Quân là gì
Dame trong Liên Quân là gì – Loại Dame vật lý

Sát thương vật lý xuất hiện ở rất nhiều vị trí khác nhau cùng với đó là rất nhiều món đồ giúp bạn có thể tăng được lượng sát thương vật lý cần thiết. Một điều cần lưu ý đó chính là sát thương vật lý rất sợ những vị tướng có lượng giáp lớn. Để có thể chống chịu được tốt sát thương vật lý từ AD carry có thể gây ra thì chúng ta cần ưu tiên những món đồ có lượng giáp lớn hay khả năng chống chịu tốt những sát thương vật lý.

Dame phép, sát thương phép

Dame phép là những loại dame được gây ra từ kỹ năng của những vị tướng, hầu hết là những vị tướng pháp sư. Ngoài ra sát thương phép cũng có thể được gây ra bởi các đòn đánh thường đặc thù của một số vị tướng hay một số trang bị hỗ trợ.

Dame trong Liên Quân là gì
Dame phép, sát thương phép

Các sát thương phép có thể được gây ra là rất lớn giúp cho lượng dame trong một trận đấu được giàn trải tốt hơn. Việc đối thủ lên quá nhiều giáp thông thường sẽ không thể chống đỡ được sát thương phép, bắt buộc họ phải lên giáp phép để có thể chống đỡ được lượng sát thương rất lớn. Trong một team chỉ cần một thành viên có lượng dame phép lớn là đã có thể gánh toàn bộ được sát thương phép trong team.

Dame chuẩn

Đây là lượng sát thương gây ra trực tiếp vào máu bỏ qua các loại giáp đang có trên cơ thể của bạn như giáp phép hay giáp thông thường. Tuy nhiên không thể xuyên qua được một số giáp như giáp ảo hay giáp phép trực có được trưc tiếp trên thanh máu của bạn. Sát thương chuẩn luôn luôn được đề cao rất nhiều trong các trận đấu nhờ vào khả năng bỏ qua giáp và kháng phép của đối thủ, để tấn công trực tiếp vào máu.

Dame trong Liên Quân là gì
Sát thương chuẩn

Để có thể chống chịu được với những lượng sát thương chuẩn lớn thì chúng ta cần phải lên thật nhiều các trang bị cung cấp thêm cho bạn được lượng máu lớn để tránh bị sốc sát thương nếu có dame chuẩn quá nhiều. Ngoài ra sử dụng một số vị tướng có thể buff được thêm một chút lượng giáp ảo để sử dụng và tránh được dame chuẩn tốt nhất.

Lượng sát thương chuẩn thường được xuất hiện ở một số kỹ năng trên tướng, tại một số trang bị và bùa lợi đỏ. Bạn có thể tận dụng những điểm này để có thể khắc chế được một số vị tướng có lượng giáp chống chịu khá lớn, rất hiệu quả trong các giao tranh tổng hay việc bạn sử dụng để đi đường.

Sát thương theo phần trăm máu

Đây là một loại dame trong Liên Quân, có nhiều game thủ thường hỏi dame trong Liên Quân là gì, thì đây chính là lượng sát thương được tính theo phần trăm máu của đối thủ, nếu có được số máu càng nhiều thì bạn càng nhận nhiều sát thương hơn với những vị tướng có máu yếu.

Để có thể khắc chế được lượng sát thương này thì bạn cần phải hạn chế lên quá nhiều máu, nếu là tanker thì chủ yếu lên giáp và kháng phép. Để bạn có thể giảm được lượng sát thương tốt nhất từ những vị tướng có sát thương theo phần trăm máu.

Sát thương theo thời gian 

Đây là một lượng sát thương được chỉ định lên đối phương theo thời gian dài, khác so với sát thương đòn thì sát thương theo thời gian được thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định. Loại sát thương này đối với những vị tướng chống chịu là một nỗi sợ rất lớn. Hoặc nếu sử dụng cho những vị tướng thấp máu cần hồi máu lại sẽ là rất đáng sợ.

Dame trong Liên Quân là gì
Sát thương theo thời gian

Cách tính dame trong Liên Quân Mobile

Tính dame thông thường

Sát thương được tính toàn theo công thức của nhà phát triển game:

Sát thương thực tế = Chỉ số gây sát thương x 600/(600 + Số giáp)

Cách tính sát thương theo xuyên giáp và giảm giáp

Kẻ địch có 300 giáp và bạn có 1000 dame + 100 điểm xuyên giáp (giảm giáp).

Với 100 xuyên giáp (giảm giáp) nên giáp của kẻ địch sẽ bị giảm và chỉ còn lại 200.

Lúc này Sát thương thực tế = 1000 x 600/(600 + 200) = 750 sát thương.

Tính sát thương khi đối thủ có miễn thương

Tính sát thương khi đối thủ có miễn thương sẽ được tính theo công thức sau:

Sát thương thực tế = Chỉ số gây sát thương x (100% – Tỷ lệ % giảm sát thương cuối cùng)

Trong đó: Tỷ lệ % giảm sát thương = Sát thương ban đầu x (100% – % giảm sát thương hoặc miễn thương).

Nếu có hai nguồn giảm sát thương trở lên, sát thương % giảm lần 2 sẽ = (sát thương % giảm lần 1) x (100 % – % giảm sát thương hoặc miễn thương thứ 2 )

Công thức này được rút ra từ công thức:

% Miễn thương = 1 – (1 – %nguồn 1) x (1 – %nguồn 2) x … x (1%nguồn n)

Dame trong Liên Quân là gì
Tính sát thương khi đối thủ có miễn thương

Tại sao Liên Quân Mobile lại hấp dẫn như vậy?

Liên Quân Mobile viết tắt là Arena of Valor, đây là một tựa game Moba thời gian thực nhiều người chơi trên thiết bị di động. Được Timi Studio, một nhánh trực thuộc Tencent Games phát triển cùng với đó là được Garena khai thác và phát hành ra trên rất nhiều nền tảng di động bắt đầu từ năm 2019. 

Dame trong liên quân là gì
Liên Quân Mobile là game gì?

Liên Quân Mobile được lấy ý tưởng từ game Vương Giả Vinh Diệu cũng được phát hành bởi Tencent Games trước đó tại Trung Quốc và có được rất nhiều thành công. Vì Vương Giả Vinh Diệu có xuất hiện một số vị tướng của Trung Quốc cùng với đó là rất nhiều yếu tố liên quan khác nên tựa game không được xuất bản ra ngoài. Nên Tencent Games đã tạo ra Liên Quân và phát hành ở rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Dame trong liên quân là gì
Liên Quân Mobile là game gì? – Dame trong liên quân là gì?

Vào năm 2017, nhà phát triển game đã đầu tư để mua bản quyền hình ảnh của các nhân vật siêu anh hùng của DC Comics và cho ra mắt tại rất nhiều máy chủ của mình. Tính đến thời điểm hiện tại thì Liên Quân Mobile là một tựa game có tính giải trí cao và là một trong những tựa game MOBA thành công nhất trong lịch sử với rất nhiều giải đấu lớn và số lượng người chơi vô cùng đông đảo trên toàn thế giới. 

Lối chơi của Liên Quân mobile tương tự rất nhiều con game MOBa khác trên thị trường hiện có, tuy nhiên đó chỉ là trên Máy tính còn đối với trên Mobile thì rất ít nhà phát triển có thể cạnh tranh được với Liên Quân Mobile. 

Dame trong liên quân là gì
Dame trong liên quân là gì?

Người chơi sẽ điều khiến những nhân vật của mình thông qua thiết bị điện thoại và tấn công những người chơi khác bằng kỹ năng hay đòn đánh thường. Sau đó dồn lực vào tấn công các công trình của đối phương để có thể đi đến chiến thắng. Lối chơi vô cùng hấp dẫn chính là thứ mà tựa game này níu chân tất cả game thủ giữa một rừng những tựa game liên quan. 

Kết luận

Trên đây là bài viết giải thích cho anh em và dame trong Liên Quân là gì, cùng với đó là cách tính dame sử dụng trong game Liên Quân Mobile, giúp cho anh em có thể hiệu được rõ ràng hơn để có thể tiêu diệt tướng địch dễ dàng.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *